Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài trong phong thủy

Ngày nay, việc xăm hình đã trở thành một trào lưu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mỗi người sẽ lựa chọn hình xăm phù hợp với sở thích của mình. Có những người chọn hình hoa lá, còn người khác lại chọn hình vật nuôi. Trong phong thủy, mỗi hình xăm mang một ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa của hình xăm 9 con rồng kéo quan tài là gì? Có nên xăm hình này hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thế nào là hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài, hay còn được gọi là Cửu Long Di Quan, là một hình xăm khá nổi tiếng. Những người yêu thích tattoo chắc hẳn đã biết đến hình xăm này. Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh “Long – Ly – Quy – Phượng” trong văn hóa tâm linh, phim ảnh và văn học Việt Nam.

Những bậc đế vương thường lấy hình ảnh con rồng để đại diện cho dòng dõi thiên tử. Khi các bậc đế vương qua đời, nhà vua sẽ được đặt vào một quan tài, sau đó 9 con rồng sẽ hộ tống và cõng quan tài từ trần gian bay thẳng về trời.

Có nên xăm hình xăm 9 con rồng kéo quan tài không?

Việc xăm hình 9 con rồng kéo quan tài phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Đa phần, không ai dám xăm hình này vì nó có chiếc quan tài. Theo tín ngưỡng dân gian, mọi thứ liên quan đến quan tài đều mang ý nghĩa xui xẻo và cái chết. Vì vậy, không nhiều người dám xăm hình có quan tài.

Ngoài ra, rồng là biểu tượng của dòng dõi thiên tử và nhà vua. Xăm hình rồng không đúng cách có thể vi phạm các quy định phong thủy và không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trong giới giang hồ, hình xăm 9 con rồng kéo quan tài lại rất được ưa chuộng. Hình xăm này giúp thể hiện bản lĩnh và cái mạnh của bản thân, từ đó nhận được sự tôn trọng và khâm phục từ đàn em.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài đại diện cho sức mạnh và quyền lực của nhà vua và những người có thế lực trong xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ bản lĩnh để xăm hình này vì nó có ý nghĩa rất sâu sắc. Trong giới giang hồ, hình xăm này còn được coi là một điều cấm kỵ.

Theo phong thủy, hình xăm Cửu Long Di Quan mang ý nghĩa linh thiêng, quyền lực và sức mạnh. Xăm hình này giúp bạn thể hiện bản lĩnh và sức mạnh trong mắt người khác. Tuy nhiên, không nhiều người dám xăm hình này vì sợ rước phải xui xẻo và tai ương.

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Rồng là một loài vật linh thiêng và hình ảnh về rồng thường xuất hiện trong phim ảnh. Loài rồng thường được mô phỏng phun lửa, và lửa thuộc hành Hỏa. Do đó, hình xăm Cửu Long Di Quan rất phù hợp với những người mệnh Hỏa.

Dựa theo ngũ hành sinh khắc, mệnh Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Ngoài những người mệnh Hỏa, người mệnh Mộc và người mệnh Thổ cũng có thể xăm hình này. Tuy nhiên, để hình xăm trở nên độc đáo và ấn tượng, người xăm hình nên kết hợp màu xăm phù hợp với cung mệnh của mình.

Đặc biệt, những người tuổi Thìn cũng nên xăm hình này để thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của bản thân. Hình xăm này còn mang lại vô số may mắn và tài lộc bởi liên quan đến hình ảnh rồng linh thiêng.

Lưu ý khi xăm hình 9 con rồng kéo quan tài

Để sở hữu một hình xăm đẹp, độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy, người xăm hình cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn hình xăm mang ý nghĩa tốt đẹp như phượng hoàng, hoa hướng dương.
  • Kết hợp màu xăm thích hợp, đặc biệt là màu hợp với cung mệnh của người xăm.
  • Chọn thợ xăm uy tín, có tay nghề cao.

Tóm lại, hình xăm 9 con rồng kéo quan tài mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực. Tuy nhiên, việc xăm hình này phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia và chọn người xăm có kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình xăm Samurai: Những ý nghĩa sâu sắc từ dũng cảm đến danh dự

Hình xăm Samurai: Những ý nghĩa sâu sắc từ dũng cảm đến danh dự

Hình xăm samurai không chỉ là một mẫu hình xăm đẹp mắt, mà còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về lòng dũng cảm, sự công…

Tìm Hiểu Về Mẫu Hình Xăm Ở Eo Bụng Đẹp Dành Cho Phái Đẹp

Tìm Hiểu Về Mẫu Hình Xăm Ở Eo Bụng Đẹp Dành Cho Phái Đẹp

Xăm hình nghệ thuật không chỉ là một sở thích mà còn là phương tiện để thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của chúng ta….

Ý nghĩa hình xăm Maori là gì? 100+ mẫu tattoo Maori ấn tượng

Ý nghĩa hình xăm Maori: Tìm hiểu về nghệ thuật và các mẫu đẹp

Xăm hình Maori không chỉ đơn thuần là việc xăm hình mà còn là một nguồn gốc văn hóa có từ hàng ngàn năm trước đây. Với…

Hình Xăm Lông Vũ: Ý Nghĩa Đằng Sau Các Nét Họa

Dạo gần đây, hình xăm lông vũ đã trở thành một biểu tượng rất phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, liệu bạn đã tìm hiểu đúng…

xam hinh vong tron 1

Ý nghĩa hình xăm vòng tròn

Vòng tròn là một trong những hình tượng tattoo phổ biến nhất hiện nay. Nó là biểu tượng của các yếu tố tự nhiên như bầu trời,…

Xăm Chữ ở Cổ: Ý Nghĩa và Mẫu Xăm Độc Đáo

Hình xăm chữ ở cổ không chỉ có ý nghĩa đặc biệt mà còn giúp thể hiện cái tôi cá tính mạnh mẽ của bạn. Đây là…