Xỏ Khuyên Tai: Đợi Bao Lâu Thì Lành?

“Đợi chờ chắc chắn là hạnh phúc” – Điều này đúng trong nhiều trường hợp, nhưng không phải lúc nào cũng dễ chịu khi chờ đợi để vết thương trên tai đóng vảy. Thay vì tự đếm ngày trên gương và tự hỏi xỏ khuyên tai bao lâu thì lành, hãy cùng Junie khám phá thời gian “chữa lành” cho riêng bạn trong bài viết dưới đây!

Mất Bao Lâu Để Lỗ Xỏ Khuyên Lành?

Thời gian để lỗ xỏ khuyên lành phụ thuộc vào vị trí xỏ, cơ địa của bạn và cách chăm sóc tai. Nhưng nói chung, mọi vết thương xỏ khuyên sẽ lành hoàn toàn sau khoảng nửa năm. Với vị trí dái tai, thời gian để thay khuyên mới sẽ khoảng từ 3-4 tuần, trong khi xỏ khuyên vào vành tai, sụn tai, tai trong… có thể mất từ 6 tuần đến 3 tháng để hoàn toàn lành.

Tại Sao Có Sự Khác Biệt Như Vậy?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của lỗ xỏ khuyên, bao gồm cấp độ khó của vị trí xỏ, sở thích và độ chịu đau của người xỏ. Thời gian phục hồi nhanh hay chậm cũng là một cách để nhận biết cấp độ khó của lỗ xỏ bạn đang đối mặt.

Ví dụ, lỗ xỏ ở dái tai là vị trí đơn giản, có phần thịt mềm, ít đau và tất nhiên, lành nhanh nhất. Tuy nhiên, các vị trí khác trên tai có nhiều dây thần kinh, mạch máu, cứng và dày hơn, vì vậy đau đớn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn.

Thời Gian Phục Hồi Của Những Lỗ Xỏ Đặc Biệt

Nếu bạn đang trải qua thời gian làm quen với việc xỏ khuyên tai, dưới đây là thông tin về thời gian phục hồi cho một số vị trí đặc biệt:

Upper Lobe

Lỗ xỏ ngay phía trên phần dái tai, gần sát phần sụn. Thường có 2 lỗ upper để tạo sự ấn tượng.

Thời gian phục hồi: khoảng 1 tháng

Helix

Lỗ xỏ ở mặt ngoài của vòng tai trên, là vị trí phổ biến ngay sau Lobe.

Thời gian phục hồi: 3 – 6 tháng

Flat

Lỗ xỏ ở giữa tai, trên hai phần sụn trên và dưới bên trong tai. Vị trí này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của thợ xỏ.

Thời gian phục hồi: 6 tháng

Inner Conch

Lỗ xỏ ở vị trí sâu hơn so với Flat, Conch là lỗ xỏ trong sụn tai và có thể đeo được cả khuyên vòng và khuyên nụ.

Thời gian phục hồi: 6-9 tháng

Daith

Kỹ thuật xỏ lỗ Daith xuyên qua phần sụn sâu nhất của vành tai. Vị trí này khó vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm nên cần cẩn thận.

Thời gian phục hồi: 6-9 tháng

Tragus

Tragus nằm ở vị trí sụn nhỏ bên dưới lỗ Daith, có độ khó tương đương với Conch. Mặc dù nhỏ nhưng vị trí này có thể giúp bạn trở nên quyến rũ hơn.

Thời gian phục hồi: 6-9 tháng

Làm Sao Để Biết Lỗ Xỏ Khuyên Đã Lành?

Khi bạn mới xỏ khuyên, vết thương sẽ sưng đỏ và có thể rỉ máu trong vài giờ đầu. Tuy nhiên, cảm giác nhức nhối sẽ dần biến mất trong 4 tuần tiếp theo. Khi bạn không còn cảm giác đau, không thấy sưng tấy, ửng đỏ hay rỉ nước, điều đó có nghĩa là vết thương đã hoàn toàn lành.

Bạn cũng cần phân biệt giữa phản ứng tự nhiên của cơ thể và các biến chuyển xấu. Nếu vết thương chảy nước trong suốt, có lớp vảy mỏng, bạn có thể đánh giá lỗ xỏ khuyên đang trong giai đoạn phục hồi.

Tuy nhiên, nếu vết thương chảy nước vàng, có mùi hôi, thậm chí đổ máu dù đã xỏ khuyên từ lâu, đôi tai của bạn đang phát tín hiệu SOS. Trong trường hợp này, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập trung vào vệ sinh sạch sẽ và đến bác sĩ kiểm tra lại.

Bao Lâu Thì Được Thay Khuyên Tai?

Khi bạn mới xỏ khuyên tai, kỹ thuật viên sẽ đeo một chiếc khuyên giữ lỗ cố định. Và dù bạn muốn thay khuyên mới hợp phong cách, nên lưu ý rằng khuyên chỉ được thay khi lỗ xỏ hoàn toàn lành.

Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi theo thời gian phục hồi của lỗ xỏ và chuẩn bị sẵn một chiếc khuyên mới để unbox vào ngày tại lại lành cũng như đổi mới phong cách của bản thân!

Nếu vết thương của bạn phục hồi chậm hơn dự kiến, đừng nên vội vàng tháo khuyên. Tháo khuyên khi tai chưa lành có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc tổn thương.

Không sớm thì muộn, bạn sẽ thành công và có thể đeo trang sức ở vị trí mà bạn mong muốn. Vì vậy, đừng vội vàng tháo lỗ xỏ khuyên khi vẫn còn đau đớn – hãy kiên nhẫn và đợi đến khi nó lành hoàn toàn.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ không còn tự hỏi bao lâu thì lỗ xỏ khuyên tai sẽ lành. Chúc bạn tận hưởng khoảng thời gian chờ đợi và không bao giờ hối hận với quyết định của mình!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xỏ khuyên tai: Thông tin về giá cả và địa điểm uy tín

Bạn đang muốn xỏ khuyên tai nhưng không biết giá thành như thế nào? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để xỏ khuyên? Hãy cùng…

Nên Bấm Hay Xỏ Khuyên Tai? Phương Pháp Nào An Toàn Và Ít Đau Hơn?

Muốn làm đẹp với bông tai, bạn cần tạo lỗ tai bằng phương pháp xỏ hoặc bấm khuyên. Nhưng không ít người phân vân không biết phương…

XỎ KHUYÊN CHÂN MÀY – VỊ TRÍ XỎ KHÔNG BỎ THỪA MỘT AI

Xỏ khuyên chân mày – Khiến bạn trở nên thật độc đáo

Con người luôn tìm kiếm những cách độc đáo để tôn vinh vẻ bề ngoài của mình. Xỏ khuyên là một trong những phương pháp tiêu biểu…

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Xỏ khuyên đang trở thành một xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng ở Hà Nội. Không chỉ có xỏ khuyên tai, mà xỏ…

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban

Tướng tai kỵ bấm lỗ, đừng tự phá tướng Trời ban

Bạn có biết rằng bấm lỗ tai có thể phá tướng không? Tuy nhiên, việc này cần được xem qua góc độ nhân tướng. Tai là một…

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những hình ảnh xỏ khuyên mũi cá tính và muốn thử trải nghiệm phong cách mới mẻ này? Xỏ khuyên mũi…