Ý Tưởng Xăm Chữ: Tìm Kiếm Vẻ Đẹp Riêng Của Bản Thân

Thông tin đại chúng phát triển không chỉ đồng nghĩa với việc những tư tưởng tiến bộ từ nhiều nền văn hóa khác sẽ được lan tỏa và du nhập vào nước ta, mà còn là những ý tưởng mới mẻ và tươi mới. Dần dà, những định kiến lỗi thời sẽ được xóa bỏ, những tinh túy của nước ngoài sẽ được chọn lọc nhằm làm đa dạng văn hóa dân tộc và nâng tầm sự giàu có của đất nước. Trong những ý tưởng đó, xăm mình nghệ thuật là một trong những phong cách nổi bật.

Trước đây, những người xăm mình thường bị đánh đồng với những kẻ “hư hỏng”, “côn đồ” hoặc “đầu đường xó chợ”. Nhưng ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ xăm mình với mục đích tích cực. Họ muốn thể hiện bản thân, ghi dấu những kỷ niệm đặc biệt, hoặc đơn giản chỉ là muốn trang trí cho cơ thể nhàm chán của mình.

Chữ Xăm: Ý Nghĩa Sâu Lắng

Ngoài hình ảnh và biểu tượng, việc xăm chữ cũng rất phổ biến và mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Dưới đây là một số ý nghĩa mà chữ xăm mang lại:

1) Gia Đình

Từ “Gia Đình” dường như đã thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của nó. Đây là từ phù hợp với tất cả những ai yêu thương gia đình và luôn dành một phần đặc biệt trong trái tim cho nơi nương tựa và tình yêu thương của cha mẹ, anh chị em.

2) Bình Yên Bên Trong

Giữa cuộc sống hối hả và những căng thẳng xung quanh, không có gì tốt hơn một chỗ dừng để an yên, để lấy lại sức mạnh cho bản thân.

3) Hi Vọng

Cuộc sống luôn cần những hy vọng. Nếu không có hy vọng, mọi thứ sẽ trở nên xám xịt và trống rỗng. Hình xăm “Hi Vọng” sẽ luôn nhắc nhở bạn suy nghĩ tích cực và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng.

4) Dũng Cảm

Một lời thúc đẩy được khắc lên da để nhắc nhở bạn luôn can đảm, luôn tin tưởng và cố gắng hết sức. Với niềm tin và sự kiên nhẫn, bạn có thể đạt được những gì mình mong muốn.

5) Saudade

Saudade là một từ tiếng Bồ Đào Nha mang ý nghĩa sâu lắng và trầm buồn. Nó chỉ sự khao khát mong muốn có một thứ gì đó hoặc một ai đó mà bạn không bao giờ có được.

6) Tính Cách Xuất Sắc

Từ “Sophrosyne” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ, nó ám chỉ một lý tưởng về tính cách và sự minh mẫn của tâm trí. Khi các phẩm chất tốt kết hợp trong một cá thể, như tính ôn hòa, chừng mực, thận trọng, tinh khiết, tự chủ và tự lập, thì sẽ tạo ra một con người cân bằng và xuất sắc.

7) May Mắn

Trong cuộc sống, đôi khi cần rất nhiều may mắn để mọi việc trở nên thuận lợi, phải không?

8) Không Khiếp Sợ Thất Bại

Gục ngã trước những thất bại không phải là điều yếu đuối, điều quan trọng là bạn có đủ dũng khí và sự kiên cường để tiếp tục chiến đấu hay không? Đây được xem là một trong những ý tưởng xăm mình về chữ ý nghĩa nhất ngày nay.

9) Tình Yêu

“Amor” là từ tiếng Tây Ban Nha nghĩa là tình yêu. Thật ra, bạn cũng có thể xăm chữ “Love” hoặc đơn giản là một hình trái tim nhỏ, tất cả đều có thể thể hiện tình cảm của mình một cách đơn giản và tinh tế.

10) Hãy Sống Với Hết Mình

“Carpe Diem” không phải là “cà phê đi em” như mọi người nghĩ. Nó mang ý nghĩa là “seize the day” trong tiếng Latinh, tức là hãy sống trọn vẹn với ngày hôm nay, hay nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng những phút giây đang diễn ra.

11) Hãy Trân Trọng

“Cherish” đơn giản chỉ là một lời nhắc nhở: hãy vui vẻ mỗi khi có thể và đừng để những điều tiêu cực phá hỏng những kế hoạch của bạn.

12) Hạnh Phúc Vô Tận

“Euphoria” mang ý nghĩa cảm giác vui sướng và hạnh phúc bất tận.

Ngoài ra, còn vô vàn những từ khác như Trust, Liberty, Freedom, Strong, Simplicity, Patience, Creative, Passion, Positive, Faith, Happy,… mà bạn có thể chọn để đặt lên cơ thể, mỗi từ đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Hình xăm mỗi hình mang một vẻ đẹp và kể một câu chuyện riêng. Hãy trở thành một người kể chuyện, kể với những hình xăm trên cơ thể của bạn và để họ tạo nên phần nổi bật và độc đáo của bạn.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

60+ Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Ở Lưng Chọn Lọc Cực Cuốn Hút Và Quyến Rũ

60+ Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Ở Lưng Chọn Lọc Cực Cuốn Hút Và Quyến Rũ

Hình xăm đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới. Nó không chỉ là cách để thể hiện cá tính, sở…

Ý nghĩa của những hình xăm Cờ tướng

Ý nghĩa của hình xăm Cờ tướng

Xăm mình không chỉ là một bộ môn nghệ thuật cơ thể mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa. Nó có thể thể hiện cá…

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ đẹp nhất

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ đẹp nhất

Công nghĩa sinh thành của cha mẹ vô cùng lớn lao trong cuộc đời mỗi người, nhiều người chọn xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ để…

Bí Mật Đằng Sau Hình Xăm Cô Gái Nhật Bản: Vẻ Đẹp Mê Hoặc và Sự Bí Ẩn

Hình xăm luôn là một cách thể hiện cá nhân và làm đẹp không đau đớn mà các bạn gái yêu thích. Trong số đó, hình xăm…

TooArt - Tattoo and Piercing Salon

TooArt – Tiệm xăm và làm lỗ

Video tattoo mat quy nhat ban Nếu bạn đam mê văn hóa Nhật cổ, chắc chắn bạn đã quen thuộc với hình xăm mặt quỷ Hanya. Đây…

Thợ xăm hình tiếng anh là gì và đọc như thế nào cho đúng

Thợ xăm hình tiếng Anh là gì và cách phát âm đúng

Video thợ xăm tiếng anh là gì Chào các bạn! Trong những bài viết trước đây, chúng ta đã tìm hiểu về tên gọi của một số…