Ý Tưởng Xăm Chữ: Tìm Kiếm Vẻ Đẹp Riêng Của Bản Thân

Thông tin đại chúng phát triển không chỉ đồng nghĩa với việc những tư tưởng tiến bộ từ nhiều nền văn hóa khác sẽ được lan tỏa và du nhập vào nước ta, mà còn là những ý tưởng mới mẻ và tươi mới. Dần dà, những định kiến lỗi thời sẽ được xóa bỏ, những tinh túy của nước ngoài sẽ được chọn lọc nhằm làm đa dạng văn hóa dân tộc và nâng tầm sự giàu có của đất nước. Trong những ý tưởng đó, xăm mình nghệ thuật là một trong những phong cách nổi bật.

Trước đây, những người xăm mình thường bị đánh đồng với những kẻ “hư hỏng”, “côn đồ” hoặc “đầu đường xó chợ”. Nhưng ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ xăm mình với mục đích tích cực. Họ muốn thể hiện bản thân, ghi dấu những kỷ niệm đặc biệt, hoặc đơn giản chỉ là muốn trang trí cho cơ thể nhàm chán của mình.

Chữ Xăm: Ý Nghĩa Sâu Lắng

Ngoài hình ảnh và biểu tượng, việc xăm chữ cũng rất phổ biến và mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Dưới đây là một số ý nghĩa mà chữ xăm mang lại:

1) Gia Đình

Từ “Gia Đình” dường như đã thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của nó. Đây là từ phù hợp với tất cả những ai yêu thương gia đình và luôn dành một phần đặc biệt trong trái tim cho nơi nương tựa và tình yêu thương của cha mẹ, anh chị em.

2) Bình Yên Bên Trong

Giữa cuộc sống hối hả và những căng thẳng xung quanh, không có gì tốt hơn một chỗ dừng để an yên, để lấy lại sức mạnh cho bản thân.

3) Hi Vọng

Cuộc sống luôn cần những hy vọng. Nếu không có hy vọng, mọi thứ sẽ trở nên xám xịt và trống rỗng. Hình xăm “Hi Vọng” sẽ luôn nhắc nhở bạn suy nghĩ tích cực và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng.

4) Dũng Cảm

Một lời thúc đẩy được khắc lên da để nhắc nhở bạn luôn can đảm, luôn tin tưởng và cố gắng hết sức. Với niềm tin và sự kiên nhẫn, bạn có thể đạt được những gì mình mong muốn.

5) Saudade

Saudade là một từ tiếng Bồ Đào Nha mang ý nghĩa sâu lắng và trầm buồn. Nó chỉ sự khao khát mong muốn có một thứ gì đó hoặc một ai đó mà bạn không bao giờ có được.

6) Tính Cách Xuất Sắc

Từ “Sophrosyne” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ, nó ám chỉ một lý tưởng về tính cách và sự minh mẫn của tâm trí. Khi các phẩm chất tốt kết hợp trong một cá thể, như tính ôn hòa, chừng mực, thận trọng, tinh khiết, tự chủ và tự lập, thì sẽ tạo ra một con người cân bằng và xuất sắc.

7) May Mắn

Trong cuộc sống, đôi khi cần rất nhiều may mắn để mọi việc trở nên thuận lợi, phải không?

8) Không Khiếp Sợ Thất Bại

Gục ngã trước những thất bại không phải là điều yếu đuối, điều quan trọng là bạn có đủ dũng khí và sự kiên cường để tiếp tục chiến đấu hay không? Đây được xem là một trong những ý tưởng xăm mình về chữ ý nghĩa nhất ngày nay.

9) Tình Yêu

“Amor” là từ tiếng Tây Ban Nha nghĩa là tình yêu. Thật ra, bạn cũng có thể xăm chữ “Love” hoặc đơn giản là một hình trái tim nhỏ, tất cả đều có thể thể hiện tình cảm của mình một cách đơn giản và tinh tế.

10) Hãy Sống Với Hết Mình

“Carpe Diem” không phải là “cà phê đi em” như mọi người nghĩ. Nó mang ý nghĩa là “seize the day” trong tiếng Latinh, tức là hãy sống trọn vẹn với ngày hôm nay, hay nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng những phút giây đang diễn ra.

11) Hãy Trân Trọng

“Cherish” đơn giản chỉ là một lời nhắc nhở: hãy vui vẻ mỗi khi có thể và đừng để những điều tiêu cực phá hỏng những kế hoạch của bạn.

12) Hạnh Phúc Vô Tận

“Euphoria” mang ý nghĩa cảm giác vui sướng và hạnh phúc bất tận.

Ngoài ra, còn vô vàn những từ khác như Trust, Liberty, Freedom, Strong, Simplicity, Patience, Creative, Passion, Positive, Faith, Happy,… mà bạn có thể chọn để đặt lên cơ thể, mỗi từ đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Hình xăm mỗi hình mang một vẻ đẹp và kể một câu chuyện riêng. Hãy trở thành một người kể chuyện, kể với những hình xăm trên cơ thể của bạn và để họ tạo nên phần nổi bật và độc đáo của bạn.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về tuổi Ngọ 2002….

10 hình xăm mệnh Mộc ý nghĩa cho các chàng trai sành điệu

Bạn có biết về mệnh Mộc và những ý nghĩa mà nó mang lại cho chúng ta không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về những hình…

10 Hình Xăm Thảm Họa Của Các Nghệ Sĩ Hip Hop và Câu Chuyện Dở Khóc Dở Cười

Bạn có bao giờ tự hỏi về những hình xăm độc đáo trên cơ thể các nghệ sĩ Hip Hop? Mỗi bức xăm đều là một tấm…

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Một chú mèo được thiết kế trừu tượng đáng yêu và nhiều ý nghĩa Tín đồ của chiếc bánh pizza thì không thể bỏ lỡ hình xăm…

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen: Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Tinh Thần

Hoa sen không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết trong tâm hồn. Mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn…

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỹ niệm người quan trọng

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỷ niệm người quan trọng

Việc xăm một cái tên lên cơ thể luôn mang ý nghĩa rất đặc biệt và ý nghĩa, đặc biệt nếu tên đó đã có sự ảnh…