Yếu Tố Tâm Linh: Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Om trong Nghệ Thuật Xăm

Hình xăm chữ Om là một biểu tượng độc đáo và được nhiều người yêu thích trong việc xăm hình. Nó không chỉ được ưa chuộng ở phương Đông mà ngay cả ở phương Tây, thiết kế này cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của hình xăm chữ Om. Hãy cùng tìm hiểu về hình xăm này nhé.

Nguồn Gốc của Chữ Om

Trong tôn giáo Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và Phật giáo, Om hay Aum là một lời kinh trong tiếng Phạn rất được tôn kính. Nó được coi như là nguồn gốc của sự sống và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Do đó, hình xăm chữ Om trở thành một biểu tượng đẹp của nghệ thuật xăm hình trên toàn thế giới.

Ý Nghĩa của Hình Xăm Chữ Om

Hình xăm chữ Om bắt nguồn từ văn hóa phương Đông, cụm từ “Om Mani Padme Hum” được dùng trong lời cầu nguyện của tôn giáo Hindu. Đối với họ, cụm từ này biểu thị vẻ đẹp của tinh thần và vẻ đẹp thẩm mỹ. Nó thể hiện một dòng chảy đẹp mắt với những đường cong sống động, đại diện cho một chu kỳ, một vòng tuần hoàn với sự sống và cái chết.

Theo kinh sách của Ấn Độ giáo, Om là nguồn gốc và bản chất cho sự hiện hữu của toàn bộ vũ trụ. Trong nghệ thuật xăm hình, chữ Om là một trong những thiết kế linh thiêng và đáng kính nhất. Đặc biệt với những người theo tín ngưỡng hay tôn giáo nào đó, hình xăm này còn có ý nghĩa là niềm tin mãnh liệt vào yếu tố tâm linh họ tôn thờ.

Vị Trí Thích Hợp để Xăm Hình Chữ Om

Việc chọn vị trí xăm thích hợp là điều rất quan trọng để phát huy vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm chữ Om. Đặc biệt, với một hình xăm mang ý nghĩa giá trị tín ngưỡng và tâm linh cao như thế này.

Hình xăm chữ Om thích hợp để xăm trên cổ tay, cẳng tay, mu bàn tay, gáy, lưng, ngực và vai. Tuy nhiên, không nên xăm ở vị trí mắt cá chân hoặc bàn chân để tránh vi phạm tôn giáo của những người khác.

Một Số Thiết Kế Hình Xăm Chữ Om Đẹp

Với ý nghĩa chủ đạo là đại diện cho những giá trị tín ngưỡng và tâm linh, hình xăm chữ Om khi kết hợp với các họa tiết khác tạo ra những hình xăm vô cùng tinh tế mà vẫn giữ nguyên giá trị và ý nghĩa của mình.

 • Hoa sen và hình xăm chữ Om: Hoa sen và chữ Om kết hợp với nhau tạo thành bức tranh tinh khiết và hòa bình.
  Hoa sen và hình xăm chữ Om

 • Hình xăm chữ Om kết hợp với Thần Ganesha: Thần Ganesha được xem là biểu tượng cho sự khôn ngoan và sự thịnh vượng. Kết hợp này là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ muốn xăm hình chữ Om.
  Hình xăm chữ Om kết hợp với Thần Ganesha

 • Hình xăm 3 chữ Om ghép lại: Trong lời cầu nguyện và tụng kinh, chữ Om thường được đọc lại ba lần, thể hiện lòng thành tâm và mong muốn những điều tốt đẹp và may mắn nhất đến với người xăm.
  Hình xăm 3 chữ Om ghép lại

 • Om kết hợp với văn bản tiếng Phạn: Thiết kế hình xăm với chữ Om nằm giữa và bao quanh bởi văn bản tiếng Phạn mang đến một cái nhìn độc đáo và biểu hiện cho sự đầy đủ của cuộc sống.
  Om kết hợp với văn bản tiếng Phạn

 • Om xăm tạm thời: Trong văn hóa Ấn Độ, hình xăm Om tạm thời với thiết kế henna luôn được ưa chuộng. Nó thể hiện sự may mắn và tốt đẹp trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi.
  Om xăm tạm thời

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa hình xăm chữ Om trong nghệ thuật xăm. Nếu bạn yêu thích thiết kế này và muốn sở hữu chúng để thể hiện tính cách và bản chất bên trong mình, hãy tới ngay học viện YumiAcademy. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hình xăm độc đáo và thể hiện được đúng ý nghĩa mà bạn mong muốn.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Ý nghĩa sâu sắc của hình xăm mỏ neo trong nghệ thuật xăm

Bạn đã từng nghe về hình xăm mỏ neo chưa? Bạn cảm thấy tò mò về ý nghĩa của nó? Hãy cùng RIO khám phá qua bài…

Top 50+ mẫu hình xăm hoa hồng mini cực cá tính và nổi bật năm 2023

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm hoa hồng mini

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và sự đam mê. Xăm hình hoa hồng mini không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa…

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

Khám phá những bí mật ẩn giấu bên trong hình xăm Khmer

Hình xăm Khmer (hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) là một di sản văn hóa độc đáo…

Tổng hợp mẫu hình xăm chân, full chân cho nam nữ đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Tổng hợp mẫu hình xăm chân đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Ngoại trừ phần lưng và ngực thì chân chính là vị trí có diện tích lớn để bạn tha hồ sáng tạo với những mẫu hình xăm…

Hình xăm cú mèo và 3 ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Hình xăm cú mèo mang đến một vẻ đẹp huyền bí cho người sở hữu chúng. Với những ai thích xăm hình động vật, hình cú mèo…

Hình Xăm Phật: Nghệ Thuật Thể Hiện Cá Tính và Ý Nghĩa Tìm Ẩn

Xu hướng xăm hình độc đáo và mới lạ đang được trẻ em ưa chuộng, trong đó hình xăm Phật đang trở thành một trong những lựa…