The White Lotus Kế tiếp chỉ “tối tăm và điên rồ” hơn

Bài viết này sẽ chứa thông tin về tập 5 mùa 2 của The White Lotus, nên nếu bạn chưa xem, hãy cẩn thận với spoiler.

Khi nhân vật Jack của Leo Woodall trong The White Lotus, một chàng trai Essex vui tính, lần đầu nhảy xuống hồ bơi với thân hình săn chắc và hình xăm, hót hò về việc nhạy cảm của vú, chúng ta đã biết rằng anh ta sẽ gây rắc rối. Và sớm thôi, anh ta đã bị lôi vào một tam giác tình ái với Portia (Haley Lu Richardson) và “anh chàng tốt bụng” Albie (Adam DiMarco) tự nhận mình như vậy. Nhưng chúng ta cũng nên biết rằng một tam giác tình yêu đơn giản sẽ quá đỗi bình thường cho nhà sáng tạo Mike White.

Và vì vậy, cốt truyện ngày càng rắc rối hơn trong Tập 5. Tanya và Portia lên đường đến Palermo để ở tại một biệt thự xa hoa thuộc sở hữu của Quentin (Tom Hollander) với đám bạn đồng tính “cao cấp” của anh ta, trong đó có cả cháu trai Jack nổi tiếng trên. Rồi, trong khi Jack dẫn Portia đi chơi đêm vui vẻ, ăn cơm arancini và trốn tránh việc thanh toán cơm arancini đó, Quentin dẫn Tanya xem một buổi trình diễn opera Madama Butterfly. Sau đó, anh nói cho Tanya nghe về tình yêu không đáp lại của mình: một chàng rắn chính trực đến từ Wyoming mà anh gặp trong một chuyến du lịch đến Mỹ khi còn trẻ. Nhưng anh thú nhận rằng “tình yêu không bao giờ là thứ làm anh đau lòng. Vẻ đẹp mới chính là thứ làm anh yếu đuối,” trước khi độc thoại với câu hỏi đầy ám chỉ: “Anh cũng sẵn lòng chết vì vẻ đẹp, phải không?” Còn Jack và Portia, họ trở về biệt thự và Jack để lại Portia để “làm một việc cho bác của mình.”

Hollander đã nói về sự táo bạo của kế hoạch của White cho nhân vật của anh ấy. “Anh không theo công thức của mình. Anh ta thật lòng dũng cảm và liều lĩnh,” anh nói trước đó. “Tôi rất vui mừng được tham gia vào cuộc phiêu lưu này.” Sau đó, Tanya đã thấy điều gì đó không ổn với “cuộc phiêu lưu” đó. Cô thức giấc giữa đêm và lang thang trong những hành lang u ám của biệt thự theo tiếng rên rỉ cho đến khi cô tình cờ chứng kiến một cảnh tượng hấp dẫn không thua kém cảnh rimjob gây sốc của Mùa 1: Jack cưỡi trên “bác” Quentin và cả hai cùng tham gia vào hành động đó.

Sau khi chúng tôi, như Tanya, lấy lại bình tĩnh, chúng tôi đã gọi điện cho Woodall để nói chuyện về những gì chúng tôi vừa xem. Nam diễn viên trẻ tuổi 26 đã kể với chúng tôi về người mà anh ấy nghĩ Jack là và cách anh ấy so sánh với những người đàn ông khác trong mùa này, mỗi người đều có mối quan hệ phức tạp riêng với đàn ông đích thực. Và tất nhiên, anh ấy cũng phân tích quá trình tạo ra cảnh đầy sốc vào đêm qua – từ lần đầu đọc kịch bản cho đến việc đồng diễn với nhóm đạo diễn, rồi thu âm lại tiếng rên rỉ trong quá trình hậu sản xuất – tất cả với hy vọng rằng nó đã đạt được tiêu chí mà White đã đặt trong “Mùa 1”.

”MEN’S HEALTH: Bạn biết gì về Jack và sự phát triển của anh ta khi bạn tham gia buổi thử giọng và cuối cùng nhận được vai diễn?”

Leo Woodall: Tôi biết rằng Jack là một chàng trai Essex vui tính, nguy hiểm và nghịch ngợm. Vì vậy trước khi tôi thực hiện băng audition cho vai diễn đó, tôi đã xem một số video của Joey Essex, đeo kính mát, uống một ly cocktail giả trong một cốc lạ mà tôi tự chế và điều đó thật thành công. Sau buổi casting đầu tiên, tôi có cuộc gặp Zoom thứ hai với Mike và sau khoảng một tuần nữa tôi mới được biết kết quả. Sau khi nhận vai diễn, tôi lại có cuộc gọi Zoom với Mike để thảo luận về những hình xăm của Jack. Trong cuộc gọi đó, Mike nói với tôi rằng “Bạn biết không, vai diễn này sẽ rất vui.” Và tôi chỉ nghĩ trong lòng, “Điều đó có nghĩa là gì nhỉ?”

‘Làm thế nào bạn đã chọn những hình xăm mà bạn và Mike muốn Jack sở hữu?’

Đó là một cuộc trò chuyện thú vị. Mike đã có một số ý tưởng về những gì anh ấy muốn – ví dụ, anh ấy biết rằng anh ấy muốn có một hình xăm lan ra cổ. Vì vậy, tôi tìm ra từ “cowabunga”, mà là hình xăm trên cổ và đó là hình xăm yêu thích của Mike. Một người bạn gợi ý “sống nhanh chết trẻ” trên hông của tôi. Còn hình xăm yêu thích của tôi, mà tôi không biết mọi người có nhận ra không, là từ “Wendy” trên mông tôi.

‘Tại sao lại là Wendy?’

Vì sao không?

‘Những hình xăm này có thể khiến ai đó liên tưởng đến một chàng trai nghịch ngợm Essex?’

Một số trong số đó có thể như vậy, nhưng chúng nói lên nhiều hơn là “cảm hứng”. Anh ấy đơn giản là không quá suy nghĩ về ý nghĩa đằng sau những hình xăm này – và có lẽ anh ấy đã say xỉn khi đánh xăm chúng. Một nhân vật mà anh ấy có thể đã suy nghĩ một chút về là hình xăm đôi búa trên cánh tay, vì nó là biểu tượng của đội bóng đá West Ham United.

‘Các người đàn ông trong mùa này đều phải đối mặt với những hình thức riêng biệt của sự bất an, đặc biệt là với vấn đề mạnh mẽ của đàn ông. Albie quá chú trọng với đồng phục “anh chàng tốt bụng”, Cameron thích áp dụng mọi cú lừa chống lại đàn ông, và Ethan vẫn đang đấu tranh với sự tự ngờ vực của mình trong những năm đại học. Bạn thấy Jack nằm trong nhóm các người đàn ông nhạy cảm với chính mình như thế nào?’

Tôi nghĩ anh ấy nghĩ ít hơn về những điều đó nhất. Anh ấy ít quan tâm đến ý kiến của người khác về mình hơn bất kỳ ai trong nhóm nhân vật này. Và theo tôi, trong môi trường đó, với tất cả các nhân vật này, điều đó khá mới mẻ. Anh ấy không tự ti. Điều này khiến anh ta trở nên hơi kỳ quặc trong một số tình huống. Có những hành động mà anh ấy làm mà khiến bạn nghĩ “Bạn có thể sống mà không cần làm điều đó, đồng chí.”

‘Nhưng điều đó cũng khiến anh ấy trở nên vui vẻ, dễ thương và thoải mái với chính mình – một chàng trai phong trần với trái tim vàng. Tôi có thể hiểu vì sao Portia đã bị cuốn hút bởi anh chàng như anh ấy. Bạn và Haley Lu Richardson đã xây dựng mối quan hệ đó như thế nào? Trước khi đến Sicily, bạn đã gặp hoặc thử diễn cảnh với nhau chưa?’

Mike chỉ đơn giản là có khả năng phân loại, và khả năng đó thật xuất sắc. Anh ấy đã gặp riêng từng diễn viên và có thể cảm nhận được ai sẽ hòa quyện với ai. Haley đã cùng gặp nhau để uống cà phê vào ngày trước ngày tôi bắt đầu quay. Chúng tôi đã gặp nhau nhưng chưa từng nói chuyện cởi mở. Chúng tôi uống cà phê và trò chuyện. Cô ấy nói về chòm sao của tôi trong ít nhất một phút đồng hồ – cuộc gặp này đã giúp tôi hiểu về bản thân mình rất nhiều, mặc dù hiểu biết đó giờ đây tôi đã quên hết. Chúng tôi đã cảm thấy rất hợp nhau và tôi không lo lắng về khả năng hiểu nhau và tương tác tự nhiên trên phim trường.

‘Hãy nói về cảnh quan trọng trong đêm nay. Bạn biết thông tin về cảnh đó lần đầu tiên như thế nào và phản ứng đầu tiên của bạn là gì?’

Khi tôi nhận vai diễn, tôi không biết về diễn biến câu chuyện của Jack. Lúc đó, tôi chỉ biết rằng anh ấy sẽ xuất hiện trong chương trình. Vì vậy, khi tôi nhận đọc tất cả năm kịch bản đầu tiên, tôi đọc chúng ngay lập tức. Khi đến đoạn mô tả cảnh đó, tôi có thể cảm nhận rằng có điều gì đó sắp xảy ra. Và tôi nhớ rằng tôi đã đọc và liên tưởng ngay đến cảnh trong mùa 1 với Murray [Bartlett] và Lukas [Gage]. Tôi thật sự tự hào khi được tham gia vào “phần 2” của cảnh đó.

‘Bạn có cảm thấy cạnh tranh để vượt qua cảnh của họ về mức độ gây sốc hay không?’

Tôi không muốn nói rằng đó là một cuộc cạnh tranh, nhưng chắc chắn đã có một tiêu chuẩn được đặt ra. Và như một nhóm, chúng tôi đều nghĩ rằng rất quan trọng chúng tôi phải đáp ứng tiêu chuẩn đó. Nhưng chương trình quá tuyệt vời và Mike quá giỏi để chúng tôi không đạt được mục tiêu. Tất cả đã được viết sẵn, vì vậy chúng tôi chỉ cần thực hiện nó. Và… chúng tôi đã làm được!

‘Cảnh trong tập này được trình bày theo cách phá cách – tất cả đều có cảm giác u ám, đầy ám ảnh, gần như kiểu Gothic. Khi bạn đọc những từ trong kịch bản, bạn đã mong đợi như vậy chưa?’

Không, không thực sự. Chúng tôi không thấy những cảnh họ quay chỉ với Jennifer. Chúng tôi chỉ đọc trên kịch bản, nhưng khi bạn chỉ đọc trên trang giấy, thật khó để biết điều gì sẽ xảy ra trên màn ảnh. Nhưng chúng tôi có thể cảm nhận được rằng nó sẽ là một khoảnh khắc u ám và bí ẩn khi bạn nghe những tiếng rên rỉ đó – mà tôi đã phải thu âm lại trong quá trình hậu sản xuất! Tôi chỉ đứng trong phòng thu âm và phát ra tiếng rên rỉ… (cười)

‘Trong quá trình thu âm, họ có chỉnh sửa cho bạn về cách rên rỉ không? Như “Nhanh hơn, chậm hơn, lớn hơn, nhỏ hơn!”‘

Đúng vậy, hoàn toàn như vậy. “Hãy nghĩ về nhịp độ, chú ý đến hơi thở của mình, xem mình trên màn hình và rên rỉ theo nhịp đó.” Nó hoàn toàn lố bịch.

‘Trên phim trường, bạn có một người phụ trách thân mật để giám sát và giúp bạn dàn dựng cảnh không?’

Điều đó giúp rất nhiều. Nó làm cho chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn. Chúng tôi có một số nhân viên giám sát thân mật tuyệt vời đã giúp chúng tôi. Đó là một môi trường quay phim kín mít, chỉ có những người thực sự cần có ở đó. Và đặc biệt trong cảnh với tôi và Tom, tất cả đã được dàn dựng để tạo cảm giác và diễn xuất đúng cho cảnh, đồng thời bảo vệ góc nhìn và vùng kín của chúng tôi.

‘Chúng tôi có thể mong đợi điều gì trong hậu quả của phát hiện này?’

Nó càng trở nên tăm tối và điên lên. Có thể có thêm những điều hài hước? Tôi không biết! Chúng ta hãy chờ xem.

‘Một câu hỏi cuối cùng: nếu bạn là Portia, bạn sẽ chọn ai giữa Albie và Jack?’

Nếu tôi là Portia? Albie! Đầu mùa, cô muốn có một người giống Jack hơn, nhưng nếu tính xa hơn, tôi sẽ chọn Albie nếu tôi là cô ấy.

‘Vậy bạn đã “rơi vào” vai trò “anh chàng tốt bụng” của anh ấy à?’

Tôi đã rơi vào đó!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…