Hoa hồng xanh: Ý nghĩa, mẫu hình xăm và vị trí đặt

Như một hình xăm biểu tượng và loài hoa phổ biến nhất, hoa hồng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Hoa hồng thường được coi là biểu tượng lý tưởng cho con người, tượng trưng cho sự kết hợp giữa tình yêu và nỗi đau đi kèm, cùng với vẻ đẹp, sự mê hoặc, sự sống và cái chết. Với đa dạng màu sắc và ý nghĩa, việc chọn mẫu hình xăm hoa hồng phù hợp có thể khá khó khăn. Nhưng nếu bạn muốn táo bạo và lạ thường, hãy thử xăm một bông hoa hồng màu xanh – biểu tượng của việc biến điều không thể thành hiện thực.

Ý nghĩa của hình xăm hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh đặc biệt khác biệt với các loại hoa hồng khác vì sự hiếm có, vẻ đẹp quyến rũ và ý nghĩa bí ẩn. Với tư cách là hoa nhân tạo chỉ để làm cho chúng ta thích thú, hoa hồng xanh không tồn tại dưới dạng hoa tự nhiên mọc hoang dã. Do đó, hình xăm hoa hồng xanh thường biểu thị sự tưởng tượng, sự tưởng tượng, điều không thể và sức hút bí ẩn của những điều không thể đạt được. Hoa hồng xanh cũng có thể là biểu tượng của suy nghĩ muốn được, hi vọng vào một phép màu, hoàn thành một nhiệm vụ có vẻ như không thể, hoặc nhắc nhở rằng luôn có cơ hội và khả năng mới.

Một mặt tối khác, hoa hồng xanh cũng có thể chỉ sự phức tạp, sự gian trá, tính nhân đạo. Người ta cũng thường xăm hoa hồng xanh để tưởng nhớ người đã mất, là tượng đài dành riêng cho họ.

Cuối cùng, hình xăm của bạn sẽ biểu thị bất kỳ ý nghĩa nào bạn muốn, có thể tích cực hoặc tiêu cực. Bạn có thể chọn hình xăm hoa hồng xanh chỉ như một yếu tố trang trí, hoặc vì hoa hồng đẹp và màu xanh là màu yêu thích của bạn. Bất kể lý do của bạn, có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

 • Sắc đẹp không tự nhiên
 • Niềm tin
 • Sự thay đổi
 • Sự khao khát
 • Sự mê hoặc
 • Sự đam mê
 • Các cơ hội
 • Tình yêu ẩn hoặc không thể thực hiện được
 • Và nhiều hơn nữa

Chủ đề chính

Ý nghĩa của hình xăm hoa hồng xanh có thể được kết hợp với nhau theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, số cánh hoa có thể chỉ ra một số đặc biệt hoặc một ngày đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Việc thêm gai nhằm hiển thị sự phòng thủ và khả năng chống lại mối đe dọa, hoặc chỉ đơn giản là những khiếm khuyết hoặc xấu xí kết hợp với vẻ đẹp của hoa. Việc hoa hồng mở hoặc đóng có thể biểu thị các giai đoạn của sự phát triển – một búp mới có thể là sự trẻ trung hoặc một xấp xĩ, hoa nở toàn diện thể hiện thành công hoặc sự trưởng thành và một bông hoa hồng héo rũ biểu thị mất mát, thất bại hoặc sự chết.

 • Mẫu hình xăm hoa hồng xanh và hình xăm bướm: Để tăng thêm phần tự nhiên hơn và nhấn mạnh vẻ đẹp của hoa hồng xanh, bạn có thể kết hợp nó với một hình xăm bướm. Một bướm cũng biểu thị sự biến đổi và vì vậy, với một bông hoa hồng xanh, mở ra một chương mới trong cả tình yêu và cuộc sống.

 • Mẫu hình xăm hoa hồng xanh nhỏ: Hoàn hảo cho những người mới thử hình xăm, hình xăm hoa hồng nhỏ nhẹ nhàng và đơn giản mà không chiếm quá nhiều diện tích. Những hình xăm nhỏ thường cũng được sử dụng làm điểm nhấn hoặc kết hợp với các mẫu khác.

 • Mẫu hình xăm hoa hồng xanh và tím: Hoa hồng tím quyến rũ và biểu tượng của “tình yêu đích thực vĩnh viễn” – thường xăm để tưởng nhớ vợ chồng đã mất. Khi kết hợp với hoa hồng xanh, điều này có thể biểu thị tình yêu bất tử kết hợp với khả năng tiếp tục cuộc sống.

 • Mẫu hình xăm hoa hồng xanh và đen: Hoa hồng đen một mình là biểu tượng của cái chết, mặc dù thường không mang ý nghĩa u ám. Thông thường, đây là một tượng đài hoặc một cách để nói lời tạm biệt. Một hình xăm hoa hồng đen với hoa hồng xanh thường biểu thị những cảm xúc hỗn loạn của tang thương và sự buồn bã với cảm giác không thể đạt tới của người thân đã mất.

 • Mẫu hình xăm hoa hồng xanh và hồng: Mặc dù hoa hồng hồng thường được liên kết với sự trong sáng, tình yêu đầu tiên, tình bạn, tính nhẹ nhàng và sự chữa lành, một hình xăm hoa hồng hồng và xanh thường là một sự tưởng nhớ về tình yêu đầu tiên, với hoa hồng hồng biểu thị phụ nữ và hoa hồng xanh biểu thị nam giới.

 • Mẫu hình xăm hoa hồng xanh và đỏ: Mặc dù hình xăm hoa hồng đỏ nổi tiếng nhất với tình yêu và lãng mạn, nó cũng biểu thị sự hy sinh. Một hình xăm hoa hồng đỏ và xanh cùng nhau có thể biểu thị sự đam mê và khao khát sâu sắc với một điều gì đó có vẻ không thể đạt được.

 • Hình xăm hoa hồng xanh bản tộc: Một hoa hồng bản tộc kết hợp các thiết kế dài, đường thẳng trông tuyệt vời trên bất kỳ giới tính nào. Mặc dù thường được thực hiện bằng mực đen, hoa hồng bản tộc xanh là một phương pháp kết hợp thiết kế bản tộc nổi bật, táo bạo với hình xăm hoa hồng cổ điển, không thời gian.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên cánh tay: Một cánh tay hoa hồng biểu thị sự đẹp và đau khổ cả về ngoại hình và hành động xăm một cánh tay hoa hồng, hoặc có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau với các màu hoa hồng khác nhau hoặc cây leo hình xăm lên xuống cánh tay/ cổ.

Vị trí đặt hình xăm

Giống như màu sắc có thể biểu thị ý nghĩa khác nhau, vị trí đặt hình xăm cũng có thể biểu thị ý nghĩa khác nhau. Đáng đầu tư một chút thời gian để ngồi xuống và xem bạn muốn hình xăm lớn ra sao và bạn đang tìm kiếm kiểu thiết kế nào để giúp hạn chế vị trí đặt – vị trí của hoa hồng xanh khá linh hoạt.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên tay: Là một trong những vị trí nổi bật nhất cho hình xăm hoa hồng xanh, hình xăm hoa trên tay biểu thị tình yêu qua hành động. Hoặc, chỉ là một nơi hoàn hảo để có một hình xăm hoa hồng xanh nhỏ xinh. Dù là một bàn tay phía sau hay một bông hoa hồng xinh xinh nhỏ, việc xăm vào vị trí này là một lựa chọn táo bạo, rõ ràng, nhưng đau đớn.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên ngực: Là một tượng trưng tưởng nhớ cho người thân yêu, hãy xem xét việc xăm một bông hoa hồng xanh trên ngực, gần trái tim của bạn. Ngực cũng cung cấp một bề mặt tuyệt vời cho cả hình xăm nhỏ và lớn, mang lại sự tự do cho bạn.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên đùi: Hình xăm đùi và hông là hoàn hảo cho những người muốn có một tác phẩm lớn trên một khu vực tương đối kín đáo. Việc thêm một cảm giác quyến rũ vào hình xăm hoa hồng xanh và đặt ở trên đùi cũng tăng thêm yếu tố bí ẩn, đặc biệt khi nhìn thấy dưới quần soóc.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên vai: Một vị trí tuyệt vời cho một bông hoa hồng đầy hoa tươi, vai mang đến một diện tích cho hình xăm trung bình đến lớn có thể kéo dài lên cổ, xuống cánh tay hoặc xung quanh lưng hoặc ngực.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên mắt cá chân: Mắt cá chân là nơi phổ biến cho phụ nữ xăm hình hoa hồng, mặc dù tất nhiên, nó phù hợp với bất kỳ giới tính nào. Người ta thường chọn mắt cá chân để xăm hình như một chỗ kín đáo, tạo sự nữ tính cho hình xăm hoa hồng xanh.

 • Hình xăm hoa hồng xanh trên cổ: Một hình xăm cổ là một cam kết lớn để tạo ra một tuyên bố. Mặc dù đó là một trong những nơi đau nhất để xăm, nó mang lại cơ hội tuyệt vời để trưng bày một bông hoa hồng táo bạo và cũng có thể biểu thị bạn là một người lãng mạn trong tâm hồn.

Thiết kế hình xăm hoa hồng xanh

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về thiết kế hoặc vị trí của một hình xăm hoa hồng xanh, hãy thử lấy cảm hứng từ những thiết kế sau đây!

Kết luận

Là một thiết kế phổ biến cho cả nam và nữ, màu xanh tạo ra một sự khác biệt độc đáo cho một trong những lựa chọn hình xăm biểu tượng nhất, hoa hồng. Mặc dù thường liên kết với tình yêu và vẻ đẹp, ý nghĩa của một bông hoa hồng hoàn toàn thay đổi khi được vẽ màu xanh; thay thế bằng cảm giác bí ẩn, tưởng tượng và không thể đạt được. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hình xăm hoàn hảo để trưng bày vẻ đẹp và tình yêu kết hợp với nguồn cảm hứng và điều không thể đạt được, hãy không cần tìm xa hơn một hình xăm hoa hồng xanh.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình xăm Geisha với quạt mặt quỷ: Kỳ lạ và bí ẩn

Hình xăm cô gái Nhật cầm quạt mặt quỷ Geisha là một trong những hình xăm ý nghĩa gốc từ xứ Phù Tang. Thay vì những hình…

Tổng hợp các hình xăm ở vai ấn tượng, đẹp dành cho nam, nữ

Tổng hợp các hình xăm ở vai ấn tượng, đẹp dành cho nam, nữ

Vai là một vị trí rất phổ biến để xăm hình vì vẻ quyến rũ của nó và khả năng che giấu. Hãy cùng khám phá các…

Mệnh Kim xăm hình gì để thu hút may mắn, tài lộc trong sự nghiệp

Người mệnh Kim luôn quan tâm đến việc chọn hình xăm phù hợp với bản mệnh của mình. Tuy nhiên, việc này không đơn giản bởi mỗi…

Top Những Hình Xăm Hoa Hồng, Mẫu Đơn Ấn Tượng, Tinh Tế Không Thể Bỏ Lỡ 2022

Hình xăm đã trở thành một trong những phong cách làm đẹp nghệ thuật đang thu hút giới trẻ ngày nay. Với nhiều loại hình xăm khác…

Khám phá những hình xăm ở mắt cá chân đẹp cho phái đẹp

Khám phá những hình xăm ở mắt cá chân đẹp cho phái đẹp

Khám phá những hình xăm ở mắt cá chân đẹp cho phái đẹp By Trung Tadashi On Tháng Tư 21, 2024 Khám phá những hình xăm ở…

99+ Hình xăm cung Ma Kết: Tìm hiểu về ý nghĩa và những mẫu đẹp nhất

99+ Hình xăm cung Ma Kết: Tìm hiểu về ý nghĩa và những mẫu đẹp nhất

Tattoo về các chòm sao luôn ẩn chứa sức hấp dẫn kỳ lạ khi liên quan mật thiết tới vận mệnh và số phận con người. Hình…