Thông tin về lỗ hỏng helix piercing bạn cần biết

Nếu bạn đã đến đây, có thể là bạn muốn biết thêm về lỗ hỏng helix piercing – nghĩa là loại lỗ hỏng nào, nó đau như thế nào, mất bao lâu để lành và nhiều thông tin khác. Và bạn không phải là người duy nhất. Với nhiều loại lỗ hỏng tai khác nhau – những ngày của lỗ hỏng tai đơn lẻ đã hoàn toàn qua đi – dễ dàng cảm thấy áp lực bởi sự lựa chọn quá nhiều. Mình có nghĩa là, làm sao chúng ta biết được rằng những từ “helix”, “tragus” và “daith” là các loại lỗ hỏng chứ không phải là các nhân vật trong Harry Potter?!?!

Nếu bạn muốn lỗ hỏng helix, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chính xác lỗ hỏng helix là gì – ngoài việc là cấu trúc của ADN, ngoài ra – cũng như tất cả các biến thể bạn có thể làm và các thông tin về việc lỗ hỏng helix đầu tiên của bạn.

Lỗ hỏng helix là gì?

Lỗ hỏng helix là bất kỳ lỗ hỏng nào được làm ở sự biểu bì phần trên của tai – nhưng có các loại lỗ hỏng helix khác nhau. Lỗ hỏng helix tiêu chuẩn được thực hiện ở sự biểu bì phần ngoài trên, nhưng bạn cũng có thể làm lỗ hỏng helix về phía trước, về phía sau, lỗ hỏng helix kép hoặc thậm chí lỗ hỏng helix ba lượt. Ai mà biết có nhiều lựa chọn khác nhau như vậy?

Lỗ hỏng helix về phía trước khác gì so với lỗ hỏng về phía sau?

Điều đầu tiên cần biết – lỗ hỏng helix về phía trước khác lỗ hỏng về phía sau như thế nào? Thực tế là rất đơn giản: theo dõi đường cong của sự biểu bì từ xung quanh tai cho đến khi bạn đến phía bên của khuôn mặt (nghĩa là ngay trên tragus) và vị trí lỗ hỏng này được gọi là lỗ hỏng helix về phía trước. Bạn cũng có thể làm lỗ hỏng helix về phía trước kép hoặc lỗ hỏng helix ba lượt.

Lỗ hỏng helix kép hoặc ba lượt là gì?

Trong khi phong cách lỗ hỏng helix cổ điển bao gồm lỗ hỏng biểu bì phần trên ngoài một lần, nếu bạn có hai hoặc ba lỗ hỏng ở cùng một chỗ, ngay phía trên nhau, chúng được gọi là lỗ hỏng helix kép và lỗ hỏng helix ba lượt. Chúng chỉ là lỗ hỏng giống nhau, điều này chỉ đề cập đến số lỗ hỏng bạn có trên cùng một tai. Lý thuyết hợp lý, phải không?

Lỗ hỏng helix có đau không?

Biên tập viên ngại kim tiêm của chúng tôi, Sophie, đã làm cả lỗ hỏng helix và lỗ hỏng helix về phía trước tại hiệu lỗ hỏng Sacred Gold ở Luân Đôn. Dưới đây là những gì cô ấy chia sẻ về trải nghiệm:

“Tôi đã từng làm lỗ hỏng helix trước đây, khi tôi 18 tuổi. Tôi bị ngất bên ngoài tiệm và sau đó phải từ bỏ chiếc vòng kim loại rẻ tiền mà tôi đặt vào (ban đầu làm ngơ về da nhạy cảm của tôi và phản ứng đau đớn).

“Trở thành người trưởng thành, tôi muốn tiếp cận việc này một cách khác và, đối với bất kỳ ai có câu chuyện bi thảm tương tự, tôi rất khuyến nghị ghé thăm một hiệu lỗ hỏng hàng hiệu cao cấp như Sacred Gold để có trải nghiệm xa hoa hơn và được hỗ trợ và tư vấn chăm sóc lỗ hỏng sau khi làm.

“Toàn bộ quá trình rất nhanh chóng và sự chờ đợi đau đớn có lẽ còn căng thẳng hơn so với việc làm lỗ hỏng thực sự, nhưng chắc chắn có một chút đau khi lỗ hỏng thực sự đi qua, điều này dẫn đến việc nắm chặt tay của đứa bạn không may bên cạnh tôi.

“Vì tôi muốn làm cùng lúc cả hai lỗ hỏng, họ bắt đầu với lỗ hỏng helix về phía trước, điều đó là chỗ ít đau nhất trong hai lỗ hỏng, có thể là do sự biểu bì phía đó mỏng hơn. Sau đó, họ làm từ trong ra ngoài đến lỗ hỏng helix, việc này cũng nhanh chóng, nhưng tôi cảm thấy cảm giác đau nhẹ hơn một chút. Họ sẽ nói chuyện bạn qua từng bước trong quá trình làm lỗ hỏng, đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái.

“Bởi vì quá khứ của tôi, họ cũng sắp xếp ghế sao cho nó nằm ngang, từ từ ngồi dậy sau đó, và thậm chí còn có kẹo ngọt để tăng lượng đường, điều này thực sự giúp đỡ, và tôi có thể an toàn nói rằng lần này không có cơn ngất xảy ra.”

Những điều bạn cần biết

Dưới đây là một số mẹo hữu ích Sophie đã học được từ trải nghiệm lỗ hỏng:

  • Nếu bạn muốn làm nhiều lỗ hỏng tai cùng một lúc – để xây dựng tập hợp hoàn hảo của những viên kim cương – bạn sẽ cần làm một tai một lần. Quan trọng là phải có một tai mới chưa làm lỗ hỏng, để bạn có một bên để ngủ. Để đảm bảo lỗ hỏng mới của bạn lành đúng cách, khuyên bạn nên tránh ngủ trên nó trong thời gian lành lỗ hỏng.

  • Bạn có thể xác nhận vị trí đặt lỗ hỏng trước khi làm lỗ hỏng. Người làm lỗ hỏng sẽ vẽ một chấm trên tai của bạn, để gợi ý vị trí mà họ nghĩ là nên đặt lỗ hỏng dựa trên cấu trúc tai của bạn, để bạn có thể chắc chắn rằng bạn hài lòng với vị trí trước khi đến lúc dùng kim.

  • Bạn phải đợi trước khi đặt một chiếc vòng vào lỗ hỏng. Bạn có thể mặc ngay một chiếc ống đẹp, nhưng họ sẽ không làm lỗ hỏng cho bạn bằng chiếc vòng, vì chúng xoay và di chuyển trong lỗ hỏng dễ dàng hơn, điều này có nghĩa là chúng không phải là trang sức tốt nhất khi lỗ hỏng lành. Bạn có thể đổi thành một chiếc vòng sau khi lỗ hỏng hoàn toàn lành.

  • Bạn có thể cần giảm kích thước của lỗ hỏng. Thanh kim ban đầu có thể dài hơn hoặc dày hơn để thông theo quá trình lành, sau đó có thể được thay đổi tại cuộc hẹn tiếp theo với người làm lỗ hỏng.

  • Tránh làm ướt lỗ hỏng mới của bạn vì điều này không tốt cho việc lành. Sau khi tắm, bạn có thể sấy tai khô nhanh bằng máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất.

Những viên kim cương helix tốt nhất

Lỗ hỏng helix cần bao lâu để lành?

Đây là nơi lỗ hỏng biểu bì và lỗ hỏng sụn thực sự khác nhau. Trong khi bạn có thể lành lỗ hỏng biểu bì trong khoảng một tháng, lỗ hỏng helix có thể mất từ ba đến sáu tháng để lành. Thật không may, giống như yếu tố đau đớn, rất khó để đưa ra một thời gian lành chính xác vì mỗi người là khác nhau. Mong đợi khu vực lỗ hỏng cảm thấy đau, đỏ và thậm chí sưng hoặc chảy máu (ban đầu). Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giúp lỗ hỏng của bạn có cơ hội lành nhanh chóng – hãy đọc tiếp.

Cách chăm sóc lỗ hỏng helix?

Giống như tất cả các loại lỗ hỏng, giữ vùng xung quanh lỗ hỏng helix sạch sẽ là cách quan trọng nhất để tránh nhiễm trùng. Sử dụng dung dịch muối sinh lý và gạc để làm sạch nhẹ nhàng xung quanh vùng lỗ hỏng. Hãy cố gắng tránh sử dụng bông gòn vì sợi bông sẽ chuyển dịch lên lỗ hỏng. Trong khi bạn có thể cảm thấy muốn bắt đầu vọc vạch với thêm bản sắc mới của bạn, không xoay hoặc thay đổi trang sức cho đến khi bạn chắc chắn rằng lỗ hỏng đã lành hoàn toàn vì điều này có thể ngăn chặn quá trình lành đúng cách và thậm chí gây nhiễm trùng.

Những gì sẽ xảy ra nếu cơ thể bạn từ chối lỗ hỏng?

Da của bạn có thể phản ứng theo các cách khác nhau đối với lỗ hỏng ban đầu, với sự sưng, đỏ và những cục lỗ hỏng phổ biến, bạn có thể tự điều trị tại nhà hoặc nói chuyện với một chuyên gia làm lỗ hỏng để được giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như là lỗ hỏng của bạn đang di chuyển, mất quá nhiều thời gian để lành hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng, hãy đến ngay một chuyên gia làm lỗ hỏng để tìm hiểu vấn đề là gì.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…