Các ý tưởng đẹp về hình xăm cá Koi và ý nghĩa của chúng

Cá Koi – một loại hình xăm độc đáo, đặc biệt và ý nghĩa. Đây là một trong những hình xăm cá phổ biến nhất, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó.

Cá Koi có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản, và dễ hiểu hơn khi chúng ta gọi nó là cá rô phi Nhật Bản (mặc dù cá Koi nghe có vẻ bí ẩn hơn). Hôm nay chúng ta sẽ kể cho bạn nghe về loại hình xăm này và có thể phá vỡ một số điều mà người ta nghĩ.

Ý nghĩa của hình xăm cá Koi

Một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, cũng trở nên phổ biến ở Nhật Bản, kể rằng chú cá rô phi dũng cảm không sợ leo lên thác nước tại Cửa Rồng và, như một phần thưởng cho thành công này, nó đã biến thành một con rồng. Hành động này đã biến cá rô phi trở thành biểu tượng của can đảm, sức mạnh và kiên nhẫn trong việc đạt được mục tiêu. Cá rô phi bắt được còn có khả năng chịu đựng những cú đâm của dao rạch mà không dao động. Hình xăm cá rô phi ở Nhật Bản liên quan mật thiết đến ý nghĩa của truyền thuyết này – hình ảnh trên cơ thể được áp dụng cho những người muốn:

 • Đạt được mục tiêu bằng mọi giá, đạt được kết quả mong muốn;
 • Tăng cường kỷ luật và kiên nhẫn;
 • Nhận được sự khích lệ để đặt mục tiêu.

Ngoài ra, theo tin tưởng, hình xăm cũng mang lại may mắn. Đặt hình xăm trên chân hoặc bất kỳ phần nào của cơ thể có nghĩa là thu hút sự thành công, và tin rằng hình ảnh càng lớn, thì thịnh vượng càng đến nhanh chóng.

Từ “koi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “tình yêu”. Nhưng nếu bạn muốn thể hiện cảm xúc, ví dụ như tình yêu dành cho cha mẹ hoặc quê hương, thì chủ đề này không phù hợp. Koi chỉ đề cập đến tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ.

Ý nghĩa của hình xăm cá rô phi Nhật Bản liên quan đến sự trường thọ của loài cá này. Và trong tín ngưỡng Phật giáo, cá rô phi tượng trưng cho sự độc lập và dũng cảm.

Thiết kế hình xăm cá Koi đơn

Một hình xăm cá rô phi đơn có thể mang nhiều ý nghĩa, như đã được đề cập ở trên. Đó là sự kiên trì, biểu tượng của may mắn và thậm chí thể hiện tính nữ tính, nếu cá có màu đỏ. Chúng ta sẽ nói chi tiết về ý nghĩa của màu sắc sau.

Những nơi ưa thích để đặt hình xăm như thế này thường là cánh tay, và thường được thể hiện với kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, các xu hướng như vậy không bắt buộc bạn phải làm như vậy, vì luồng tưởng tượng luôn được chào đón.

Thiết kế hình xăm cá Koi hai con

Hình ảnh hai con cá rô phi thường được vẽ là hai con cá rô phi bơi cạnh nhau. Chúng tượng trưng cho sự hai mặt trong cuộc sống và sự cân bằng của những lực lượng trái ngược, nhưng cũng có thể ý nghĩa việc chấp nhận những khó khăn và thăng trầm mà cuộc sống đem lại.

Thường thì hai con cá rô phi được vẽ dưới dạng biểu tượng hai mặt yin-yang. Trong Đạo giáo, Yin và Yang tượng trưng cho hai mặt đối lập của mọi thứ và sự cân bằng hoàn hảo và hài hòa giữa chúng. Sự chuyển động tròn của cá biểu thị niềm tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều liên kết với nhau.

Mặc dù nó có thể mang ý nghĩa riêng của riêng bạn, cho đến việc sử dụng thiết kế này như một hình xăm tương tự.

Các bố cục đi kèm với cá Koi trong hình xăm

Vẻ đẹp và cách thức mà chúng ta có thể xăm cá rô phi rất đa dạng, khiến cho các thiết kế hình xăm gần như vô tận. Và không chỉ vì con cá mà bản thân nó, mà còn vì nhiều tùy chọn khác nhau về cách nó có thể được kết hợp với các yếu tố khác liên quan đến văn hóa Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Đây là lý do tại sao hình xăm cá rô phi thường được kết hợp với các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như hoa liên hoàn.

Hoa liên hoàn là một biểu tượng tuyệt vời khác của Á-Âu vì vẻ đẹp của những bông hoa này, mọc trong những nơi bùn và tối tăm. Đây là lý do tại sao chúng được biết đến rộng rãi, bởi vì chúng cho thấy rằng vẻ đẹp có thể xuất hiện ở bất cứ đâu.

Tiện thể, theo phong thủy, tin rằng một hình xăm chỉ hoạt động tốt gần môi trường của nó. Với cá rô phi, môi trường đó là nước. Do đó, tốt nhất là vẽ cá trước phong cảnh sóng. Nó có nghĩa là tự do và vô hạn của khả năng con người.

Dưới đây là một số tùy chọn khác cho những hình xăm phổ biến nhất:

 • Một con cá rô phi, được miêu tả với đầu của một con rồng, là một loại phù hiệu mạnh mẽ có thể bảo vệ mọi người khỏi mọi rắc rối;
 • Cá, được bao quanh bởi những đụn hoa lớn (không nhất thiết là hoa sen), cũng là một lựa chọn phổ biến của người hâm mộ hình xăm;
 • Bổ sung hình vẽ với nhiều hình tượng chữ Hán và những câu viết.

Vì vậy, có một phác thảo phù hợp cho bất kỳ khách hàng nào. Điều quan trọng là sử dụng trí tưởng tượng của bạn để tạo ra một hình ảnh và chọn một nghệ nhân một cách có trách nhiệm.

Ý nghĩa của màu sắc trong hình xăm cá Koi: Chúng có quan trọng không?

Hình xăm cá rô phi có thể mang ý nghĩa và tượng trưng khác nhau tùy thuộc vào màu sắc và hình dạng của nó. Chúng có thể được tóm tắt như sau:

 • Cá rô phi màu đen: Màu đen được sử dụng để chỉ sự khả năng chịu đựng các khó khăn khác nhau trên con đường. Sử dụng so sánh với câu chuyện về cá rô phi, chúng ta có thể nói về sức mạnh của nó để đi qua và leo lên thác nước. Cuộc sống có những con đường khó khăn, nhưng không có gì là không thể.
 • Cá rô phi màu xanh: Màu xanh lam được sử dụng để tượng trưng cho sự sinh sản hoặc gia đình, một đứa trẻ. Chúng ta cũng có thể nói rằng nó đồng nghĩa với sự bình yên và thư giãn. Do đó, một hình xăm cá rô phi màu xanh là lý tưởng để chỉ một đứa trẻ hoặc gia đình.
 • Cá rô phi màu đỏ: Màu đỏ được sử dụng để chỉ tình yêu hoặc sức mạnh mà con người có thể gặp phải, cùng với mọi loại khó khăn trong cuộc sống. Trong trường hợp này, nó sẽ được sử dụng để nhấn mạnh rằng cá có thể sống sót trong nước có dòng chảy không thuận lợi hoặc quá khắc nghiệt. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cá rô phi màu đỏ trong tiếng Nhật là biểu tượng cho tính nữ tính, vì vậy đàn ông nên tránh việc tô màu này vào hình xăm.
 • Cá rô phi màu vàng: Hình xăm thường sử dụng sự kết hợp màu vàng và màu cam-vàng với cá rô phi. Những con cá vàng này tượng trưng cho hạnh phúc và giàu có. Thuật ngữ của Nhật cho chúng là “yamabuki”.

Trong các nền văn hóa Á Đông, ba màu sắc này quan trọng nhất, đặc biệt là màu đỏ (đặc biệt ở Nhật Bản). Và nếu bạn còn hoài nghi, có rất nhiều trường hợp khi cá rô phi màu đen được xăm với các chi tiết màu đỏ và trắng hoặc bất kỳ màu sắc khác.

Cá rô phi bơi lên hay bơi xuống

Khái niệm về ý nghĩa và hướng cá rô phi bơi là khá đa dạng. Một số lý thuyết về ý nghĩa của nó là đối ngẫu. Nhưng nếu bạn sử dụng cá rô phi trong hình xăm của bạn, bạn có thể chọn ý nghĩa phù hợp với bạn. Sau cùng, hình xăm là một hình thức tự thể hiện.

 • Bơi ngược dòng:

  • Bạn đang trong cuộc chiến hoặc cuộc đấu tranh và vẫn đang vật lộn với những trở ngại, nhưng bạn không từ bỏ.
  • Tin rằng bạn sẽ vượt qua các chướng ngại vật và có được sức mạnh bạn cần để tiếp tục bơi ngược dòng.
 • Bơi xuôi dòng:

  • Bạn chưa có đủ sức mạnh để vượt qua các trở ngại và tiến về phía thành công.
  • Bạn đã đạt được mục tiêu và vượt qua mọi khó khăn hoặc giải quyết hiệu quả tất cả các vấn đề.

Tóm lại

Văn hóa Đông phong phú và mỗi biểu tượng ở đây đều có ý nghĩa cổ xưa. Đó là lý do tại sao tốt nhất là không áp dụng một hình xăm với cá rô phi một cách không suy nghĩ. Đầu tiên, bạn nên hiểu ý nghĩa tượng trưng và nói chuyện với nghệ nhân, sau đó tiến tới việc thực hiện các ý tưởng tham vọng nhất của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn quyết định đặt hình ảnh cá rô phi lên cơ thể của mình, tốt hơn là không sao chép các phác thảo tồn tại. Bạn có thể sử dụng các ý tưởng trên trang web của chúng tôi để tham khảo, để có ý tưởng cho phác thảo của bạn. Sau tất cả, như chúng tôi đã nói nhiều lần trước đây, mỗi phác thảo nên là duy nhất và phản ánh những điều quan trọng đối với bạn!

Câu hỏi thường gặp

1. Cá rô phi có ý nghĩa gì trong văn hóa Đông Á?

Cá rô phi trong văn hóa Đông Á tượng trưng cho can đảm, sức mạnh, kiên nhẫn và ý chí nhằm đạt được mục tiêu. Nó cũng mang ý nghĩa về may mắn và sự trường thọ.

2. Loại hình xăm cá rô phi nào phổ biến nhất?

Hình xăm cá rô phi đơn, hai con cá rô phi bơi cạnh nhau và cá rô phi kết hợp với các yếu tố khác như hoa liên hoàn là những loại hình xăm cá rô phi phổ biến nhất.

3. Cá rô phi màu sắc nào có ý nghĩa gì?

 • Cá rô phi màu đen tượng trưng cho khả năng vượt qua khó khăn.
 • Cá rô phi màu xanh lam tượng trưng cho gia đình và sự bình yên.
 • Cá rô phi màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự mạnh mẽ.
 • Cá rô phi màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc và giàu có.

4. Cá rô phi bơi lên và bơi xuống có ý nghĩa gì?

Cá rô phi bơi lên thể hiện sự vượt qua khó khăn và ý chí, trong khi cá rô phi bơi xuống biểu thị sự chưa đủ sức mạnh để vượt qua trở ngại hoặc đã đạt được mục tiêu cuối cùng.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Video hình xăm lỗ trí thâm Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Video unique family chest tattoos Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…