Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2023 – Nam Mạng

Tổng quan tử vi nam mạng Canh Ngọ năm 2023

(Lá số tử vi nam mạng Canh Ngọ năm 2023)

I. Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2023 nam mạng

Người thuộc tuổi Canh Ngọ, cầm tinh con Ngựa, có ngày sinh Dương Lịch từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Thiên can Canh đi với địa chi Ngọ, có ý nghĩa đặc biệt là Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà).

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm Quý Mão 2023 nam mạng có thể được giải đoán dựa trên nhiều yếu tố phong thủy: Can chi năm sinh Âm Lịch, ngũ hành bản mệnh năm 1990, Cửu Diệu lưu niên, hạn tuổi… Về tổng quan, số mệnh tử vi của nam mạng Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão 2023 có được suy đoán như sau:

Theo thuyết âm dương ngũ hành, nam mạng Canh Ngọ thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi), tương sinh với mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) của năm Quý Mão. Xét về thiên can, Canh thuộc hành Kim có mối quan hệ bình hòa với Quý thuộc hành Thủy, chủ về an bình, cát lành. Như vậy có thể dự đoán rằng nam mạng Canh Ngọ 1990 sẽ có cuộc sống êm đềm, công danh sự nghiệp tiến triển tốt đẹp. Bên cạnh đó, mệnh chủ còn có hậu phương vững chắc là gia đạo hạnh phúc, vợ chồng chung thủy, con cái hòa thuận.

Kế Đô chính là sao chiếu mệnh của nam mạng Canh Ngọ 1990 trong năm Quý Mão. Khi gặp phải hung tinh này, mệnh chủ cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề tiền bạc cũng như sức khỏe của bản thân. Chỉ cần mệnh chủ giữ vững niềm tin lạc quan, thì không có khó khăn nào là không thể vượt qua.

II. Luận giải tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ trên các phương diện

Mời bạn cùng Vansu.net xem luận giải chi tiết tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2023 theo những phương diện quan trọng: Sự nghiệp, tiền tài, gia đình và sức khỏe.

Tử vi nam mạng Canh Ngọ năm Quý Mão 2023

(Tử vi nam mạng Canh Ngọ năm Quý Mão 2023: Sự nghiệp, tình duyên,…)

1. Công việc, sự nghiệp

Năm Quý Mão 2023, nam Canh Ngọ được công thành danh toại trên con đường sự nghiệp. Thành công mà mệnh chủ gặt hái được chính là phần thưởng xứng đáng sau một thời gian dài phấn đấu làm việc chăm chỉ.

Đàn ông Canh Ngọ được đánh giá cao bởi tính cách quyết đoán, năng động trong công việc. Mệnh chủ là người có năng lượng tích cực dồi dào, có thể truyền động lực vươn lên cho mọi người xung quanh. Đối với đồng nghiệp, mệnh chủ luôn hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ, nên được mọi người yêu mến, tin cậy.

Để có thể đạt được thành công bền vững, nam Canh Ngọ phải sửa đổi được tính chủ quan, nóng vội. Trong bất cứ tình huống nào, mệnh chủ cũng nên thể hiện thái độ điềm tĩnh để có thể suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Chọn ngày khởi sự cát lành để công việc hanh thông, hãy tham khảo: Chọn ngày đẹp theo lịch vạn niên

2. Tài chính

Về phương diện tài chính, nam Canh Ngọ cần hành động hết sức cẩn trọng trong năm Quý Mão 2023. Tuy rằng sự thăng tiến trong sự nghiệp giúp mệnh chủ có nguồn thu nhập dồi dào, nhưng cũng không nên chi tiêu hoang phí, làm thất thoát tiền tài.

Tài vận năm nay của nam Canh Ngọ không mấy thịnh vượng, nên phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mang tiền đi đầu tư hoặc góp vốn làm ăn. Hãy luôn dành ra một khoản tiền tiết kiệm để đối phó với những tình huống khẩn cấp.

3. Tình duyên, gia đạo

Trong năm Quý Mão 2023, cuộc sống gia đình của nam Canh Ngọ vẫn tràn ngập niềm vui. Những chuyến đi chơi xa, hoặc bữa ăn thân mật sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm thân thiết, gắn bó.

Theo tử vi tuổi Ngọ, đàn ông tuổi Canh Ngọ là người có trách nhiệm với vợ con, sẵn lòng chịu đựng cực khổ để lo cho gia đình cuộc sống ấm no. Chỉ cần mệnh chủ khắc chế được sự nóng nảy, bỏ đi tính gia trưởng thì có thể mãi mãi duy trì hạnh phúc hôn nhân viên mãn.

4. Sức khỏe

Trong năm Quý Mão 2023, nam Canh Ngọ tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng sức khỏe của bản thân. Hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe để nâng cao sức đề kháng. Việc khám định kỳ thường xuyên là biện pháp phòng bệnh hiệu quả, giúp mệnh chủ phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần hằng ngày cũng cực kỳ quan trọng đối với nam Canh Ngọ. Để tinh thần luôn tỉnh táo minh mẫn, hãy nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

III. Xem sao hạn của tuổi Canh Ngọ năm 2023

Xem sao hạn nam Canh Ngọ năm 2023

(Xem sao hạn nam Canh Ngọ năm 2023)

1. Sao chiếu mạng

Mệnh số của nam mạng Canh Ngọ trong năm Quý Mão 2023 sẽ chịu sự chi phối của sao Kế Đô. Trong hệ thống Cửu Diệu lưu niên, hung tinh này gây hạn xấu về sức khỏe, tiền tài đối với cả nam và nữ.

Trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi sao Kế Đô, nam Canh Ngọ nên học cách kiềm chế cái tôi của bản thân để không gây ra những hành động tạo hậu quả nghiêm trọng. Tuyệt đối không nên nổi lòng tham mà làm việc trái với lương tâm và pháp luật. Người kinh doanh nên làm ăn minh bạch, đừng vì cái lợi trước mắt mà mua gian bán lận.

2. Hạn tuổi

Theo tử vi trọn đời, trong năm Quý Mão, nam Canh Ngọ 34 tuổi âm, ứng với niên hạn Địa Võng.

Người gặp phải hạn Địa Võng nhất định phải hành xử khéo léo trong các mối quan hệ xã hội. Không nên so đo tính toán, cố chấp dành phần thắng về mình mà làm ảnh hưởng đến hòa khí đôi bên. “Một điều nhịn bằng chín điều lành”, mệnh chủ hãy lựa lời ăn nói nhẹ nhàng, giữ thái độ ôn hòa.

Ngoài ra, nam Canh Ngọ cũng phải cẩn thận trong vấn đề chi tiêu để tránh bị hao tiền tốn của. Hãy bảo quản tài sản cẩn thận để phòng tránh bị kẻ gian nhòm ngó. Khi thực hiện các giao dịch với số tiền lớn phải đảm bảo có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

3. Tứ trụ

Thiên Khắc – Địa Lợi: Theo tử vi Canh Ngọ nam mạng 2023, mệnh chủ có thể gặp chuyện không như ý về vấn đề tiền bạc nếu tiêu xài lãng phí. May mắn là mệnh chủ vẫn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh để vượt qua hoạn nạn.

4. Vận niên

Vận niên của nam Canh Ngọ trong năm 2023 là Long Đắc Vũ: Rồng có cơ hội làm mưa.

Vận niên này báo hiệu một năm nỗ lực phấn đấu hơn người để đạt được thành quả như ý. Trong năm nay, nam Canh Ngọ nên dồn sức cho công việc, không nên để những suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất làm việc.

5. Hóa giải sao hạn

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu muốn tránh được hung họa, giải trừ tai ách tận gốc, thì nam Canh Ngọ phải chịu khó tu thân tích đức, thành tâm hướng thiện. Trong cuộc sống hằng ngày, mệnh chủ phải biết kiểm soát bản thân, không tham tửu sắc, hưởng lạc trong xa hoa. Hãy tích cực giúp đỡ người khác bằng tấm lòng chân thành để nhận được phúc đức lâu bền.

Bên cạnh đó, vận xui của hung tinh có thể được hóa giải bằng lễ cúng sao giải hạn. Nam Canh Ngọ có thể chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ cúng sao Kế Đô trong năm Quý Mão. Lễ cúng giải sao hạn không nhất thiết phải chọn nơi cúng, có thể cúng tại gia. Quan trọng nhất là mệnh chủ phải thể hiện tấm lòng thành kính khi thực hiện nghi lễ thì mới có thể nhận được sự phù hộ của tổ tiên và thần linh.

6. Vật phẩm phong thủy

Tuổi Canh Ngọ 1990 được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, nếu đeo mặt Phật bên mình thì niềm vui, vận may nhân thêm, vận xui được giảm trừ, cuộc sống an nhiên, tinh thần được thoải mái, từ đó công việc cũng đạt được hiệu quả cao hơn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ nên chọn Mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu hoặc có thể chọn Mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh.

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

IV. Phong thủy may mắn tuổi Canh Ngọ năm Quý Mão

Nhờ vào những yếu tố phong thủy, nam Canh Ngọ có thể xu cát tị hung trong năm 2023.

Luận giải tử vi nam Canh Ngọ năm Quý Mão

(Luận giải tử vi nam Canh Ngọ năm Quý Mão)

1. Màu hợp tuổi

Màu sắc phong thủy mang năng lượng của yếu tố ngũ hành, có sức mạnh cải thiện vận số của con người. Thế nhưng chỉ khi chọn được màu sắc phù hợp thì mệnh chủ mới có thể cảm nhận được những thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống. Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, nên chọn màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc Thổ.

Để nâng cao vận may trong năm 2023, nam Canh Ngọ nên lựa chọn những màu sắc phong thủy sau đây: Tím, cam, đỏ, hồng, nâu, vàng đậm.

Xem chi tiết ý nghĩa của từng màu tại: Màu sắc phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh – Tra cứu theo năm sinh dễ dàng, tiện lợi

2. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm – Đông Tứ mệnh, để khởi sự cát tường khi xuất hành nên chọn các hướng sau: Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên), Đông (thiên y), Bắc (phục vị).

Chọn ngày xuất hành trong dịp Tết 2023 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2023

3. Tuổi xông nhà

Người xưa cho rằng tục lệ xông đất đầu năm có thể ảnh hưởng đến vận số của gia chủ trong suốt cả năm. Để công việc làm ăn sang năm được phát đạt, gia đạo bình an, người ta thường tìm người xông đất hợp tuổi với gia chủ.

Tuổi Ngọ nằm trong bộ Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, nên nam Canh Ngọ sẽ gặp nhiều may mắn nếu người xông đất tuổi Dần hoặc Tuất. Xét về ngũ hành bản mệnh, gia chủ tuổi này sẽ thu hút nhiều tài lộc nếu chọn người mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông đất.

Đón tân niên Qúy Mão hạnh phúc an khang, hãy xem hướng dẫn chọn tuổi xông nhà: Xem tuổi xông nhà, xông đất.

V. Diễn biến tử vi theo tháng trong năm

Tử vi hàng tháng nam mạng Canh Ngọ năm 2023

(Tử vi hàng tháng nam mạng Canh Ngọ năm 2023)

Luận giải lá số tử vi Canh Ngọ nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

 • Tháng 1: Mệnh chủ được đón tết an vui bên cạnh những người thân yêu. Vãn cảnh chùa đầu năm vừa là để cầu phúc lộc vừa giúp tâm hồn thư thái, an nhiên.
 • Tháng 2: Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Những nỗ lực của mệnh chủ sẽ được ghi nhận và đền đáp xứng đáng.
 • Tháng 3: Đề phòng kẻ tiểu nhân ám hại sau lưng. Mệnh chủ không nên hành động thiếu suy nghĩ, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng tài năng và bản lĩnh của mình.
 • Tháng 4: Nếu mệnh chủ kiềm chế được cơn nóng giận, thể hiện thái độ dĩ hòa vi quý thì sẽ tránh được khẩu thiệt thị phi.
 • Tháng 5: Những dự định trong công việc làm ăn đều diễn ra như ý muốn. Gia đình hạnh phúc, an vui.
 • Tháng 6: Tài vận thăng hoa, tiền bạc ùn ùn kéo đến. Đây là lúc thời vận tốt trong năm, thích hợp để mệnh chủ tiến hành công việc trong đại.
 • Tháng 7: Cuộc sống yên bình, không phát sinh vấn đề khiến mệnh chủ phải lao tâm khổ tứ.
 • Tháng 8: Công việc bình ổn, tài chính vững vàng. Tinh thần được sảng khoái, tràn đầy suy nghĩ lạc quan.
 • Tháng 9: Tránh làm việc quá sức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Phải chi tiêu hợp lý để tránh bị mất tiền oan.
 • Tháng 10: Tình cảm vợ chồng gặp đôi chút trục trặc, chỉ cần mệnh chủ giữ bình tĩnh, không to tiếng cãi vã thì mọi chuyện sẽ đâu lại vào đấy.
 • Tháng 11: Công việc sự nghiệp có nhiều tiến triển tích cực, mang đến nhiều tin vui.
 • Tháng 12: Cuộc sống sung túc, ấm no, gia đạo an khang, con cái khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Canh Ngọ

VI. Một số thông tin tham khảo

1. Phạm Thái Tuế không?

Trong năm Quý Mão, có 5 con giáp cần đề phòng hạn Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. Nam mạng Canh Ngọ vướng vào hạn Phá Thái Tuế, nên có thái độ ứng xử cẩn trọng trong các mối quan hệ xã hội.

2. Phạm Tam Tai không?

Qúy Mão 2023 không phải là năm Tam Tai của người tuổi Canh Ngọ, nên mệnh chủ có thể yên tâm làm ăn mà không phải lo lắng về những biến cố bất ngờ.

3. Phạm Kim Lâu không?

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Canh Ngọ 34 tuổi âm, không bị ảnh hưởng bởi hạn Kim Lâu.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Năm Quý Mão 2023, nam mạng Canh Ngọ bước sang tuổi 34 âm, không phạm hạn Hoang Ốc.

5. Xây nhà được không?

Nếu tuổi xây nhà phạm vào hạn Kim Lâu và Hoang Ốc, sẽ không cát lợi cho việc động thổ. May mắn là nam Canh Ngọ không phạm vào những hạn này trong năm 2023. Hơn thế nữa, tuổi của mệnh chủ còn rơi vào cung Nhất Cát. Nếu xây nhà vào năm nay thì gia đình sẽ được an cư lạc nghiệp, công việc làm ăn tấn tài tấn lộc.

6. Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có tốt không?

Qúy Mão 2023 là một năm có thời vận tương đối thuận lợi đối với nam mạng Canh Ngọ. Đây là thời điểm thích hợp để mệnh chủ chào đón thành viên mới trong gia đình.

Chi tiết: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tuổi Quý Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

7. Tuổi Canh Ngọ kết hôn năm 2023 có tốt không?

Đàn ông tuổi Canh Ngọ có ý định thành gia lập thất trong năm Quý Mão thì trước tiên nên hóa giải hạn Thái Tuế. Hôn lễ được tổ chức vào ngày lành tháng tốt sẽ giúp vợ chồng gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc viên mãn, con đàn cháu đống.

Xem tuổi vợ chồng để chủ động hóa giải xung khắc trong hôn nhân: Xem tuổi kết hôn vợ chồng theo can chi, cung mệnh.

Cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài viết tử vi 2023 tuổi Canh Ngọ của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời bạn khám phá.

Xuân Quý Mão 2023 đang gõ cửa, Vansu.net xin kính chúc quý bạn một năm mới Vạn Sự An Khang – Tấn Tài Tấn Lộc.

Xem thêm:

 • Tử Vi Tuổi Canh Ngọ Năm 2023 – Nữ Mạng 1990
 • Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 – Nam mạng
 • Tử vi tuổi Ngọ: sự nghiệp, tài vận, gia đạo và số mệnh
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng: Những dự đoán chính xác về vận mệnh

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng: Những dự đoán chính xác về vận mệnh

Một năm đã trôi qua, và chúng ta đang chào đón một năm mới – năm 2022. Nếu bạn sinh vào năm 1990 và thuộc tuổi Canh…

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 Năm 2023 – Nữ Mạng

Chào mừng các bạn đến với bài viết về tử vi tuổi Quý Mão 1963 năm 2023 cho nữ mạng. Hãy cùng tìm hiểu xem năm mới…

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng: Xem bói năm 2022

Theo phân tích của chuyên gia từ phongthuyso.vn, tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng dự báo sẽ gặp những khó khăn trong năm Nhâm…

Sinh năm 1979 năm 2022 bao nhiêu tuổi

Chắc hẳn bạn đang tò mò muốn biết sinh năm 1979 năm 2022 bao nhiêu tuổi? Trang thientue.vn sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời trong…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 18/1/2024

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn theo 12 con giáp. Các con số này có thể giúp chúng ta nhận biết…

Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nữ Mạng – Năm Tuổi Liệu Sẽ Ra Sao?

Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nữ Mạng – Năm của Những Thử Thách

Phong thủy và tử vi luôn là vấn đề quan trọng đối với nhiều người, ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý. Đặc biệt, những người…