Tử vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2023: Vận trình tình duyên và sự nghiệp

Video tử vi canh thân 1980 năm 2023

Hãy cùng xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 năm 2023 để biết vận trình tình duyên, công danh sự nghiệp của người sinh tuổi này trong năm Quý Mão như thế nào nhé.

Tổng quan Tử Vi tuổi Canh Thân 1980

Canh Thân sinh năm 1980 có nạp âm bản mệnh Thạch Lựu Mộc, tức là Gỗ cây thạch lựu. Canh Thân hay còn gọi là Thực Quả Chi Hầu tức là “Khỉ ăn hoa quả”. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 16/02/1980 đến ngày 04/02/1981.

Sao chiếu mệnh trong năm 2023:

 • Nữ mệnh: Sao Thái Bạch – là một Hung Tinh chủ về hao tổn tiền bạc, tiền của, ốm đau, bệnh tật, công việc kinh doanh, làm ăn lận đận, trắc trở. Nặng thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.

 • Nam mệnh: Sao Thái Âm – là Cát Tinh, chủ về danh lợi, tài lộc đều song toàn, ngập tràn may mắn.

Vận Hạn:

 • Nữ mệnh: Năm 2023 này, gặp phải hạn Thiên La – là hạn mà bán ẽ bị quấy rối, phá phách, gây chuyện thị phi và không được yên thân.

 • Nam mệnh: Sao Diêm Vương – chủ về vận tài rực rỡ, dồi dào, gia đình hạnh phúc, ấm êm. Nhưng lại dễ vướng phải bệnh tật quấn thân.

Vận niên 2023: Mã Trúng Đao

 • Không phạm phải hạn Thái Tuế trong năm 2023
 • Phạm phải Tam Tai năm 2023 – năm thứ hai
 • Không phạm phải Kim Lâu trong năm 2023
 • Không phạm hạn Hoang Ốc trong năm 2023

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc ta có:

 • Tương sinh: Hành Hỏa và hành Thủy
 • Tương khắc: Hành Thổ và hành Kim

Thiên can Canh thuộc hành Kim:

 • Phương vị Canh thuộc hướng Tây
 • Mùa: Thiên can Canh thuộc mùa Thu
 • Tương hợp: Thiên can Canh hợp Ất hóa Kim
 • Tương khắc theo ngũ hành: Thiên can Canh – Kim khắc Thiên can Giáp, Ất – Mộc
 • Tương phá: Bính phá Canh, Canh phá Giáp

Địa chi Thân thuộc hành Kim:

 • Địa chi Thân thuộc địa chi Dương, đại diện cho tuổi Khỉ
 • Địa chi Thân gắn liền với giờ âm lịch Thân từ 15h chiều đến 17h chiều: Đây chính là khoảng thời gian mà bầy Khỉ tìm về hang ổ của mình sau khi đã đi kiếm ăn trong rừng xong.
 • Phương vị của Địa chi Thân thuộc hướng Tây
 • Nhị hợp: Thân – Tý – Thìn thuộc tam hợp Thủy
 • Xung khắc: Dần – Thân vừa xung vừa khắc
 • Nhị hại: Thân – Hợi hại nhau

Vận trình cuộc sống của Canh Thân khá tốt đẹp, cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp và tài lộc. Người tuổi Canh Thân có số được hưởng về tài lộc, được lộc trời ban. Canh Thân là một người ngay thẳng, lương thiện, đức tính chăm chỉ, chịu thương chịu khó chính là những nét nổi bật nhất trong tính cách của người này.

Nhờ vào sự ham học hỏi nhờ vậy mà tài trí, óc phán đoán nhanh nhạy hơn người hỗ trợ cho họ rất nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều người tuổi Canh Thân quá cẩn trọng nên thường chỉ cảm thấy thỏa mãn và mãn nguyện với những thành tựu nhỏ nhặt ban đầu mà không biết cách nhìn xa trông rộng. Điều này có thể sẽ khiến cho Kỷ Mùi mất đi những cơ hội tốt đẹp và sự nghiệp.

Nếu như có được những sao tốt tương trợ cho bản mệnh và luôn biết cách vươn lên thì sẽ sớm đạt được thành cực xuất sắc. Ngược lại, nếu không được các sao tốt hội chiếu, tương trợ, không thể kiên trì, nhẫn nại để vượt qua khiến cho cuộc sống gặp nhiều bất lợi và khó khăn.

Tổng quan Tử Vi Quý Mão 2023 của Canh Thân 1980

1. Sự nghiệp của người tuổi Canh Thân 1980 trong năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão có nạp âm bản mệnh là Kim Bạch Kim

 • Thiên Can năm Quý thuộc hành Thủy. Địa Chi Mão thuộc hành Mộc
 • Thiên Can tuổi Canh thuộc hành Kim. Địa Chi Thân thuộc hành Kim
 • Thiên Can tuổi tương sinh với Thiên Can năm, vì theo Ngũ Hành tương sinh thì Kim sinh Thủy
 • Địa Chi tuổi tương khắc với Địa Chi năm, vì theo Ngũ Hành tương sinh thì Kim khắc Mộc
 • Mệnh năm tương khắc với mệnh tuổi, bởi vì theo Ngũ Hành tương khắc thì Kim khắc Mộc

Năm Quý Mão 2023 này có sao Lưu Hồng Loan, Lưu Đào Hoa, Lưu Lộc Tồn tại Tý, mà tuổi Thân và tuổi Tý nằm trong tam hợp Thủy là Thân – Tý Thìn nên Canh Thân cũng đón nhận nhiều may mắn.

Theo như Tử Vi Quý Mão 2023 bật mí thì những người sinh năm Canh Thân có thể phát huy tối đa được giá trị cũng như năng lực của bản thân trên những lĩnh vực, ngành nghề quen thuộc. Việc này giúp cho họ nhận ra được thế mạnh của mình, nhận về được sự tin tưởng, sự đánh giá cao từ đồng nghiệp lấn lãnh đạo.

Nếu như hợp tác hiệu quả với đối tác hay là với một ai đó thì bản mệnh có thể khắc phục được những khó khăn, sai sót và thậm chí là có thể đạt được thành tựu đáng mơ ước đấy. Nhưng trước khi muốn bắt tay vào tiến hành một điều gì đấy thì bạn nên quan sát tình huống cụ thể, thái độ với mọi người đối với mình.

Không nên để bạn thân tự do tự tại quá, đừng làm việc theo cảm tính hay sở thích cá nhân của mình vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tập thể.

2. Tài lộc của người tuổi Canh Thân 1980 trong năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão 2023 này có sao Lưu Hồng Loan, Lưu Đào Hoa, Lưu Lộc Tồn tại Tý, mà tuổi Thân và tuổi Tý nằm trong tam hợp Thủy là Thân – Tý Thìn nên Canh Thân cũng đón nhận nhiều may mắn về phương diện tiền tài. Năm nay, vận trình tài chính có sự dư dả và dồi dào.

Đây chính là phần thưởng xứng đáng cho những sự cố gắng, cống hiến hết mình trong công việc bấy lâu nay. Nhiều lúc vẫn phát sinh một số vấn đề liên quan đến tiền bạc nhưng chỉ là vấn đề thất thoát nhỏ, không đáng kể.

Với những kênh đầu tư khác nhau, nguồn thu nhập ngày càng đa dạng và phong phú. Không còn phụ thuộc vào một nguồn thu nhập như lúc trước nữa. Nhờ đó mà tình hình tài chính được cải thiện, nhiều cơ hội làm giàu mở ra trước mắt. Người buôn bán, kinh doanh gặp thời gặp vận nên lại càng phát đạt, tài vận thăng hoa.

3. Tình duyên của người tuổi Canh Thân 1980 trong năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão 2023 này có sao Lưu Hồng Loan, Lưu Đào Hoa, Lưu Lộc Tồn tại Tý, mà tuổi Thân và tuổi Tý nằm trong tam hợp Thủy là Thân – Tý Thìn nên Canh Thân cũng đón nhận nhiều may mắn về phương diện tình duyên.

Trong năm 2023 này cho thấy vận trình tình duyên của những người độc thân tuổi Canh Thân có vẻ vượng sắc hơn những người đã thành gia lập thất. Nếu như vẫn còn độc thân, bản mệnh có thể được giới thiệu cho những đối tượng xứng ý vừa lòng, đôi bên nhanh chóng có thể thu hẹp lại khoảng cách với nhau.

Với người đã kết hôn nhiều lúc vẫn còn vướng phải cảnh vợ chồng mâu thuẫn với những ý kiến, quan điểm khác nhau. Bản mệnh cần hạ cái tôi của mình xuống nếu như không muốn vấn đề từ bé xé ra to. Đồng thời, bản mệnh cũng cần phải nhắc nhở bản thân phải biết giữ khoảng cách với các đối tượng khác giới khác.

4. Sức khỏe của người tuổi Canh Thân 1980 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, sao Lưu Thiên Mã tại Tỵ, mà Thân và Tỵ là cặp con giáp nhị hợp với nhau nên tuổi Canh Thân cũng bị tác động ít nhiều. Năm nay, bạn sẽ gặp rất nhiều thách thức, trắc trở cũng như sự cản trở trong việc di chuyển, đi lại.

Vậy nên, bạn hạn chế đi du lịch, đi chơi, chỉ những công việc quan trọng thì nên đi, còn không chỉ nên ở tại gia. Khi lưu thông trên đường cũng nên chú ý đến an toàn giao thông, không nên chủ quan, rất dễ gây thương tổn, tai nạn cho bản thân mình.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử Vi 12 Con Giáp - Con Số May Mắn, Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Tử Vi 12 Con Giáp – Tìm Màu May Mắn và Tình Duyên Hợp Tuổi

Theo văn hóa Á Đông, mỗi người khi sinh ra sẽ được liên kết với một con giáp trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ có…

Những Bí Mật Về Sinh Con Năm 2022: Giờ Nào Tốt Nhất?

Video tuổi dần năm 2022 nữ mạng Năm 2022 đang đến gần và nhiều cặp vợ chồng đang tìm hiểu về điều kiện tốt nhất để sinh…

Xem tử vi tuổi Tân Mùi 1991 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Xem tử vi tuổi Tân Mùi 1991 – Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Bạn đang tò mò về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp và tài lộc của mình trong năm mới? Hãy cùng khám phá tử vi tuổi Tân…

Tử vi hàng ngày 12 con giáp: Tìm hiểu vận may trong tình duyên và tài lộc

Tử vi hàng ngày 12 con giáp: Tìm hiểu vận may trong tình duyên và tài lộc

Hãy cùng khám phá tử vi hàng ngày cho 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi vào ngày…

Theo phong thủy, con gái đeo vòng tay bên trái hay bên phải gặp may mắn?

Con gái đeo vòng tay bên trái hay bên phải gặp may mắn?

Trong phong thủy, việc con gái nên đeo vòng tay bên trái hay bên phải luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi chọn…

Tử Vi Tuổi Ất Mão 1975 Năm 2024: Nam Mạng Hạnh Phúc và Thịnh Vượng

Tử Vi Tuổi Ất Mão 1975 Năm 2024: Nam Mạng Hạnh Phúc và Thịnh Vượng

Video vận hạn tuổi ất mão Năm 2024 đến, và đây là một năm đặc biệt đối với nam mạng tuổi Ất Mão sinh năm 1975. Với…