12 Phong Cách Xăm Hình Cổ Điển Phổ Biến Bạn Cần Biết

Có hàng ngàn kiểu hình xăm hiện nay, mỗi ngày có những nghệ sĩ tài năng tạo ra những tác phẩm riêng của họ. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó được lấy cảm hứng từ những phong cách xăm hình cổ điển phổ biến trong lịch sử. Những phong cách này đã tồn tại hàng thập kỷ hay thậm chí hàng thế kỷ.

Dưới đây là 12 phong cách xăm hình nghệ thuật cổ điển mà bạn nên biết trước khi quyết định thiết kế hình xăm của mình. Dù bạn chưa biết chính xác từ ngữ mô tả cho điều bạn muốn, nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm được một trong những phong cách này. Thật khó để xác định chính xác hình xăm hoàn hảo trông như thế nào, nhưng hy vọng những phong cách dưới đây sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn.

1. Phong Cách Xăm Hình Mỹ Cổ Điển

Phong cách xăm hình Mỹ cổ điển có lẽ là loại hình xăm đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Đây là một phong cách được xác định bằng những đường viền đậm và sử dụng màu sắc và hình ảnh tương tự. Phong cách này thường liên quan đến hình ảnh của đại dương và hàng hải, phụ nữ nhỏ nhắn, động vật săn mồi hung dữ, hoặc sự kết hợp của trái tim, hoa hồng và dao găm.

2. Phong Cách Xăm Hình Mới

Phong cách xăm hình mới (New School) có thể được coi là một cuốn truyện tranh điên rồ trên cơ thể bạn. Tác phẩm của Jesse Smith nổi tiếng trong thể loại này miêu tả những thế giới tưởng tượng đầy hỗn loạn và những con vật thường được cưỡi ngựa bằng màu sắc sống động.

3. Phong Cách Xăm Hình Nhật Bản

Phong cách xăm hình Nhật Bản (Irezumi) có một lịch sử hàng thế kỷ. Ngày nay, nghệ sĩ xăm hình vẫn sáng tạo những tác phẩm truyền thống và mới trên những kiệt tác cổ điển này. Phong cách này nổi tiếng với hình ảnh lớn che lưng, tay và chân. Chris O’Donnell ở New York được biết đến với các tác phẩm động vật, hoa lá và Samurai theo phong cách này.

4. Phong Cách Xăm Đen Xám

Phong cách xăm hình đen xám không bị giới hạn bởi chủ thể và mô tả mọi thứ một cách chân thực bằng các sắc thái xám đậm. Jessica Mascitti của East Side Tattoo ở LA là một nghệ sĩ tài năng trong loại xăm này.

5. Hình Xăm Chân Dung

Shane O’Neill là một nghệ sĩ xăm hình chân dung xuất sắc. Hình xăm chân dung thuộc thể loại chủ nghĩa hiện thực, không có đường viền màu đen như phong cách cổ điển. Nghệ sĩ có thể tái hiện chính xác về màu sắc và màu đen xám của con người.

6. Hình Xăm Dính Và Chọc

Nghệ sĩ Slowerblack thực hiện các hình xăm dính và chọc với một chiếc kim duy nhất. Phong cách này trở nên phổ biến cho những người yêu thích hình xăm DIY. Khi được thực hiện bởi một nghệ sĩ chuyên nghiệp, hình xăm này có thể thực sự đẹp với các nét dày và đậm, thường là màu đen đơn giản với các hoa văn trang trí nhỏ.

7. Hình Xăm Chủ Nghĩa Hiện Thực

Hình xăm chủ nghĩa hiện thực có thể khắc họa mọi thứ từ phong cảnh, đồ vật, đến động vật và con người. Đây là phong cách hình xăm rất lý tưởng nếu bạn muốn khắc họa một điều gì đó rất cụ thể. Nghệ sĩ xăm hình hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp cần có tay nghề cao để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thực sự đẹp và sống động.

8. Phong Cách Xăm Blackwork

Blackwork là một phong cách xăm hình ban đầu bắt nguồn từ các hình xăm bộ lạc Tribal. Phong cách này thường sử dụng các đường đen dày và đậm kết hợp với nhiều hình dạng hình học khác nhau. Nazareno Tubaro là một nghệ sĩ tài năng trong lĩnh vực này.

9. Hình Xăm Cơ Sinh Học

Hình xăm cơ sinh học thích ứng với dòng chảy độc đáo của cơ thể con người, bắt chước máy móc ẩn bên trong da. Roman Abrego là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng trong loại hình xăm này. Các tác phẩm của anh thường lấy cảm hứng từ người ngoài hành tinh và máy móc, phủ lên cánh tay và chân của khách hàng.

10. Phong Cách Xăm Hình Học

Phong cách xăm hình học rất phổ biến ngày nay và có thể thực sự vượt thời gian khi được thực hiện đúng cách. Được tạo ra bằng sự kết hợp của các hình học và yếu tố hữu cơ, phong cách này tạo nên sự tương phản giữa đường nét chính xác và sự cong vút trên cơ thể, tạo ra một sự nổi bật táo bạo.

11. Hình Xăm Polka Thùng Rác Thực Tế

Phong cách hình xăm Polka thùng rác thực tế (Trash Polka) được tạo ra bởi Câu lạc bộ hình xăm Buena Vista của Đức. Phong cách này kết hợp các ảnh ghép từ nhiều nguồn thể hiện cấu trúc tổng hợp. Simone Plaff và Volko Merschky đã tạo ra những tác phẩm độc đáo, từ các tài liệu in, nhiếp ảnh, chữ viết, đến sơn bắn tung tóe.

12. Phong Cách Xăm Hình Siêu Thực

Phong cách xăm hình siêu thực cho phép nghệ sĩ sáng tạo vô số tác phẩm. Phong cách này có thể thay đổi và chủ thể có thể thay đổi, nhưng cảm giác tưởng tượng cao siêu mà nó mang lại khiến người xem cảm thấy kỳ lạ. Nghệ sĩ đã đạt được mục đích của mình khi người xem cảm nhận được.

Đó là tổng hợp 12 phong cách xăm hình phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có quy tắc nào khi chọn phong cách xăm phù hợp. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cảm hứng của riêng mình với những phong cách trên.

Theo: 99designs

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tư vấn 9 hình xăm mini ở tay độc đáo và cá tính

Tư vấn 9 hình xăm mini ở tay độc đáo và cá tính

Hình xăm mini ở tay không chỉ mang nét đẹp tinh tế và nhẹ nhàng, mà còn thể hiện sự cá tính và độc đáo của bạn….

Hình xăm chữ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và bình an

Hình xăm chữ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và bình an

Hình xăm chữ không chỉ là một bức tranh trên da mà còn đại diện cho tính cách và bản chất bên trong của bạn. Trước khi…

1001+ hình xăm sư tử chất chơi dành cho tín đồ mê Tattoo

1001+ Hình xăm sư tử độc đáo và sắc nét cho những tín đồ yêu Tattoo

Cùng tôi khám phá ý nghĩa của hình xăm sư tử và lựa chọn những mẫu hình đẹp và ấn tượng nhất dưới đây nhé!Có thể bạn…

Hình Xăm Cỏ 4 Lá Đẹp Nhất [144+ Tattoo Cỏ Bốn Lá Ý Nghĩa]

Hình Xăm Cỏ 4 Lá Đẹp Nhất: 144+ Tattoo Cỏ Bốn Lá Ý Nghĩa

Hình xăm cỏ bốn lá không chỉ đơn thuần là một trào lưu mà còn là biểu tượng của sự hy vọng và may mắn. Với những…

Hình xăm cha mẹ: Biểu tượng tình cảm đẹp và thiêng liêng

Hình xăm cha mẹ: Biểu tượng tình cảm đẹp và thiêng liêng

Video hình xăm cha mẹ ở ngực đẹp Hình xăm cha mẹ ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích vì ý nghĩa sâu sắc mà nó…

Ý nghĩa hình xăm rồng, các mẫu xăm hình đầu rồng đẹp

Bạn có muốn xăm hình rồng nhưng không biết nó có phù hợp với bạn không? Bạn đang tự hỏi: “Ý nghĩa của hình xăm rồng là…