Những ý tưởng trang trí phòng xăm độc đáo cho năm 2024

Video small tattoo studio ideas

Bạn đang chuẩn bị mở một studio xăm hình hoàn toàn mới hoặc chỉ đang nâng cấp cửa hàng của bạn, việc lựa chọn trang trí phù hợp cho phòng xăm sẽ giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài đối với khách hàng.

Nhảy đến mục bạn quan tâm

 1. Cách thiết kế một phòng xăm?
 2. Ý tưởng trang trí phòng xăm để tận dụng không gian tốt nhất
 3. Ý tưởng trang trí phòng xăm để ấn tượng khách hàng
 4. Kết luận

Cách thiết kế một phòng xăm?

Những kết quả tốt nhất về trang trí phòng xăm đến từ việc lập kế hoạch và kiên nhẫn.
Điều này không có nghĩa là trang trí tường phòng xăm của bạn phải đồng nhất hoặc bạn phải sắp xếp mọi thứ sẵn sàng cùng một lúc mà không có chỗ cho sự tự nhiên – thực tế, ngược lại.

Ý nghĩa ở đây là bạn cần phải ngồi xuống và dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và lập danh sách ý tưởng. Bạn sẽ cần xem xét những điều sau đây:

Thiết kế bố trí: Bạn cần ánh sáng và người luôn luồn qua không gian một cách tự nhiên, và mọi người cần đủ không gian để làm việc hoặc di chuyển thoải mái. Hãy xem xét các đặc điểm kiến trúc hoặc hạn chế đã tồn tại, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến những ý tưởng trang trí nội thất phòng xăm trong tương lai.

Một số bố trí phổ biến bao gồm:

 • Bố trí phòng xăm mở: những bố trí này sử dụng ít hoặc không có bức tường nội thất và thường đặt gương trên tường để làm cho không gian trông to hơn và phân bố ánh sáng. Một số phòng có một phần tường hoặc bức chia nhỏ giữa các ghế.
 • Bố trí phòng xăm hẹp: trong những không gian nhỏ hẹp này, thường bạn sẽ có ghế xăm hai bên với một không gian mở ở giữa. Thiết kế phòng xăm hẹp thường cũng sử dụng gương để mở rộng không gian.
 • Bố trí phòng xăm riêng: những phòng riêng này có thể cho thuê cho nghệ sĩ hoặc chỉ được sử dụng để mang lại sự riêng tư và yên tĩnh hơn cho khách hàng trong quá trình xăm. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể được trang trí theo từng cá nhân.
 • Bố trí phòng xăm nhỏ: trong không gian nhỏ, bạn sẽ muốn sử dụng nhiều khu vực như có thể cho nhiều mục đích và chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ. Điều này có thể dẫn đến những ý tưởng trang trí phòng xăm độc đáo và lựa chọn đặc biệt.
 • Bố trí phòng xăm nhiều phòng: tương tự như các phòng riêng, bạn có thể thiết lập các “khu” hoặc thậm chí các phòng khác nhau bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng, đồ nội thất và các bức tường ngăn để mang lại sự riêng tư cho khách hàng và giúp tạo cảm giác ấm cúng và hấp dẫn hơn đối với những không gian quá lớn.

Cách thiết kế một phòng xăm
Hình ảnh minh họa

Chủ đề của bạn: Khi nói đến thiết kế nghệ thuật, chủ sở hữu phòng xăm nên xem xét “cảm giác” tổng thể mà họ muốn cho doanh nghiệp. Điều này nên phản ánh hình ảnh thương hiệu của bạn và sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ từ những trang trí phòng xăm bạn chọn cho đến nội thất và thậm chí cả biển hiệu của bạn.

Một số chủ đề phổ biến là:

 • Tối giản: đơn giản và sạch, không quá phức tạp. Thường các bức tường sẽ được sơn màu trắng hoặc màu trung tính khác. Nó có thể giúp làm cho những không gian nhỏ trông lớn hơn.
 • Cổ điển: đầu tư vào các đồ trang trí phòng xăm vui nhộn, nhiều màu sắc, đèn trang trí độc đáo và rất nhiều tranh tường cổ điển sẽ giúp khách hàng cảm thấy như ở nhà trong không gian này.
 • Phong cách cá nhân: bạn sẽ thấy một vài phong cách như vậy, có thể là trang trí phòng xăm với rất nhiều hình đầu lâu hoặc điểm nhấn về da và một không gian thuộc về biker và da lộn hơn. Đây có thể là một sự lựa chọn thú vị cho đúng nhóm đối tượng khách hàng.
 • Hiện đại: những không gian mở này thường có bóng đèn trang trí, gương phản chiếu nhiều và có thể có lựa chọn màu sắc thú vị. Đồ nội thất thường là các chiếc ghế da đen hoặc trắng kinh điển với nhiều sản phẩm bằng thép và kính. Sàn gỗ tự nhiên hoặc đá là các lựa chọn phổ biến.

Bảng màu của bạn: Hãy chọn các màu phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn – có thể là màu sắc trên biển hiệu hoặc logo phòng xăm của bạn, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra chúng trong ánh sáng của phòng xăm. Khi không chắc chắn, màu trắng phản chiếu ánh sáng tốt và phù hợp với mọi thứ.

Ánh sáng: Hãy nghĩ về ánh sáng nền và ánh sáng nhiệm vụ cho các nghệ sĩ của bạn. Bạn cần xem xét các đèn trần hoặc trang trí tường để trang trí, thiết bị chiếu sáng di động và bất kỳ nguồn ánh sáng tự nhiên nào bạn muốn sử dụng. Bạn có thể sử dụng các yếu tố như gương và màu sắc tường nhạt để đón ánh sáng nhiều hơn.

Quan điểm của khách hàng: Hãy xem xét độ tuổi và đặc điểm của khách hàng và những gì họ có xu hướng hướng đến. Bạn có thể xem các ví dụ về ý tưởng, yếu tố thiết kế và trang trí phổ biến khác của các phòng xăm thu hút nhóm khách hàng này trên mạng.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem bài viết của chúng tôi về cách mở một phòng xăm.

Những ý tưởng trang trí phòng xăm để tận dụng không gian tốt nhất

 • Đặt các trưng bày hàng hóa của bạn ở nơi khách hàng có thể dễ dàng xem và mua sắm, chẳng hạn như khu đợi hoặc quầy tiếp tân.
 • Lắp đặt nơi để cất giữ ẩn bằng cách sử dụng tủ âm, kệ hoặc các loại xe đa năng.
 • Làm cho khách hàng cảm thấy như ở nhà với nội thất phòng chờ thoải mái – đây không phải là nơi để bỏ qua sự thoải mái.
 • Sử dụng những loại ánh sáng, màu sắc và mức nền khác nhau để “phân vùng” hoặc phân loại phòng xăm của bạn thành các khu vực khác nhau.
 • Trang trí phòng xăm là điều thể hiện phong cách và không thể bỏ qua, ngay cả trong không gian tối giản – hãy tránh để lại quá nhiều bức tường trống, hoặc bạn sẽ trông như vật liệu trùng sinh và nhàm chán.
 • Cây cảnh hoặc kệ có thể là các bức tường ngăn tuyệt vời để hỗ trợ riêng tư và làm giảm tiếng ồn khi bạn không muốn xây dựng tường.
 • Sử dụng các màu sắc tối trên các khu vực dễ bị bẩn như ghế và sàn phòng chờ.
 • Lên kế hoạch cho việc cập nhật không gian sau này – bạn không bao giờ biết khi nào sẽ cần thay đổi mọi thứ.

Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi về các tên phòng xăm.

Những ý tưởng trang trí phòng xăm để ấn tượng khách hàng của bạn

Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng xăm DIY giá rẻ để thay thế những chiếc đầu lâu trên tường của bạn hoặc muốn cải thiện một không gian mới bằng cách thay đổi hoàn toàn, chúng tôi đã tìm thấy một số ý tưởng để truyền cảm hứng cho bạn:

Trang trí phòng xăm hiện đại

East Side Ink ở NYC
East Side Ink ở NYC

East Side Ink ở NYC thật sự sạch sẽ, hấp dẫn và hiện đại. Bố cục mở và nội thất kinh điển kết hợp với những chi tiết tinh tế như sàn gỗ và không gian lưu trữ tối giản tạo nên hiệu ứng tuyệt vời.

Trang trí phòng xăm cổ điển

Tattoology Lounge ở Miami
Tattoology Lounge ở Miami

Tattoology Lounge ở Miami đưa xăm về nguồn gốc của nó với trang trí hiện đại hòa quyện với cổ điển, bao gồm một máy bán hàng cũ, hộp sọ động vật nhựa và đèn neon “Sorry Mom” trên tường. Đây là một địa điểm đáng giành chiến thắng!

Trang trí phòng xăm tốt nhất

The 715 Tattoo Collective
The 715 Tattoo Collective

The 715 Tattoo Collective sử dụng các đặc điểm hiện có như tường gạch và sàn gỗ tự nhiên để tạo điểm nhấn của nó. Họ cũng trưng bày một lượng lớn nghệ thuật địa phương tuyệt vời trên tường.

Trang trí phòng xăm nghệ thuật

Dukkha Tattoo ở Brookyln
Dukkha Tattoo ở Brookyln

Dukkha Tattoo ở Brookyln là một nơi sáng sủa và độc đáo để xăm hình – sự kết hợp của các yếu tố giống như không gian chờ thoải mái với thảm Ba Lan và ánh sáng và màu sắc tường hiện đại tạo nên không gian mở không thể quên.

Thiết kế nội thất phòng xăm nhỏ

Mister Cartoon Tattoo Studios
Mister Cartoon Tattoo Studios

Mister Cartoon Tattoo Studios ở Los Angeles sử dụng tốt không gian nhỏ. Bức tường đỏ làm tôn lên thiết kế đặc biệt, trang trí phòng xăm và biển hiệu tạo nên không gian ấm cúng giống như ở nhà, và các kệ dưới quầy giúp tạo không gian mở.

Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi về các danh thiếp phòng xăm.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn tìm được những ý tưởng trang trí phòng xăm tốt nhất để tạo cho phòng xăm của bạn cảm giác như ở nhà (hoặc như trong một ngục tối dưới lòng đất, chúng tôi không đánh giá). Khi tìm kiếm sự phù hợp nhất, quan trọng là hãy lưu ý khách hàng của bạn.

Dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng xăm DIY giá rẻ hoặc bạn đang chuẩn bị thay đổi hoàn toàn trang trí phòng xăm sang một phong cách độc đáo, quan trọng là hãy vui vẻ và tận hưởng quá trình này.

Tham khảo

 • The profit zone: How strategic business design will lead you to tomorrow’s profits
 • The design of business: Why design thinking is the next competitive advantage
 • Interior office design and visitor response
Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tổng hợp các hình xăm ở vai ấn tượng, đẹp dành cho nam, nữ

Tổng hợp các hình xăm ở vai ấn tượng, đẹp dành cho nam, nữ

Vai là một vị trí rất phổ biến để xăm hình vì vẻ quyến rũ của nó và khả năng che giấu. Hãy cùng khám phá các…

Mệnh Kim xăm hình gì để thu hút may mắn, tài lộc trong sự nghiệp

Người mệnh Kim luôn quan tâm đến việc chọn hình xăm phù hợp với bản mệnh của mình. Tuy nhiên, việc này không đơn giản bởi mỗi…

Top Những Hình Xăm Hoa Hồng, Mẫu Đơn Ấn Tượng, Tinh Tế Không Thể Bỏ Lỡ 2022

Hình xăm đã trở thành một trong những phong cách làm đẹp nghệ thuật đang thu hút giới trẻ ngày nay. Với nhiều loại hình xăm khác…

Khám phá những hình xăm ở mắt cá chân đẹp cho phái đẹp

Khám phá những hình xăm ở mắt cá chân đẹp cho phái đẹp

Khám phá những hình xăm ở mắt cá chân đẹp cho phái đẹp By Trung Tadashi On Tháng Tư 21, 2024 Khám phá những hình xăm ở…

99+ Hình xăm cung Ma Kết: Tìm hiểu về ý nghĩa và những mẫu đẹp nhất

99+ Hình xăm cung Ma Kết: Tìm hiểu về ý nghĩa và những mẫu đẹp nhất

Tattoo về các chòm sao luôn ẩn chứa sức hấp dẫn kỳ lạ khi liên quan mật thiết tới vận mệnh và số phận con người. Hình…

Chàng trai xăm tên người yêu cũ lên tay: Hành động lạ mắt hay chỉ là chơi khăm?

Những câu chuyện về “người yêu cũ” luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mới đây, câu chuyện về một chàng trai quyết định…