20 mẫu hình xăm hoa hướng dương tuyệt vời dành cho cả nam và nữ và ý nghĩa của chúng

Hoa là những loài hoa tinh tế và đầy màu sắc. Đặc điểm này đã khiến chúng trở thành biểu tượng quan trọng của sự sống và vẻ đẹp tự nhiên. Do đó, hoa luôn là những mẫu hình xăm nổi bật nhất trong lịch sử. Một hình xăm có hoa có thể mang nhiều ý nghĩa đa tầng. Nhưng một mẫu hình xăm hoa cúc mà mọi người liên tưởng đến từ lâu là hình xăm hoa hướng dương. Hoa hướng dương liên quan đến mặt trời, biến chúng trở thành những loài hoa vui vẻ. Chúng sáng khi nở, làm tươi sáng tâm trạng của ai đó.

Sunflower tattoo
A collage of sunflower tattoos. @naashofficial, @exotictattoopng on Instagram (modified by author)

Có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế hình xăm hoa hướng dương. Một số nghệ sĩ xăm cũng sáng tạo và có thể thiết kế hoa hướng dương trong một bình hoa, một cánh đồng hoa hướng dương, và thêm một con bướm hoặc chim bồ câu lên hoa hướng dương.

Người khác có thể tạo hình chúng để trông giống mặt trăng hoặc sử dụng tên của bạn như thân cây. Nhưng bất kể thiết kế là gì, hoa hướng dương luôn sáng sủa và dễ nhận biết đối với cả nam và nữ. Ngoài ra, mỗi ý nghĩa của hình xăm hoa hướng dương cũng mang ý nghĩa đặc biệt đối với xã hội.

Các mẫu hình xăm hoa hướng dương tuyệt vời và ý nghĩa của chúng

Một bông hoa hướng dương có thể tạo ra nhiều kiểu dáng hình xăm khác nhau. Mỗi thiết kế đều mang một ý nghĩa sẽ lưu lại với bạn trong thời gian dài. Đây là 20 mẫu hình xăm hoa hướng dương tuyệt vời dành cho cả nam và nữ và ý nghĩa của chúng.

1. Hình xăm hoa hướng dương đen và xám

Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương đen và xám. Ảnh: @sambluetattoo (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương đen và xám hoặc đen trắng là lý tưởng cho cả nam và nữ. Những hình xăm này độc đáo vì chúng loại bỏ màu vàng, phần quan trọng nhất của hoa hướng dương.

Hình xăm hoa hướng dương đen trắng có màu sắc tối giản và đại diện cho tính trung lập, sự cân bằng, sự khôn ngoan, sự trong sáng, sự tao nhã, sự pha trộn giữa thực tế và vẻ đẹp hiện thực.

2. Hình xăm hoa hướng dương kiểu nghệ thuật đen

Hình xăm hoa hướng dương kiểu nghệ thuật đen là một tác phẩm thể hiện sự mạnh mẽ của nghệ thuật trên cơ thể với những đường nét chắc chắn và màu mực đen tuyền. Thiết kế này có những họa tiết trừu tượng, hình học, biểu tượng, đường nét và chi tiết khác.

Hình xăm hoa hướng dương kiểu nghệ thuật đen có thể biểu thị tính dũng cảm, tính phức tạp và sự trường thọ. Tính trung thành cũng là một biểu tượng khác vì kiểu nghệ thuật đen là một kiểu truyền thống của nghệ thuật xăm hình.

3. Hình xăm hoa hướng dương hình học

Geometric Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương hình học. Ảnh: @1867_tattoo_company (Nguồn: Instagram)

Những thiết kế này truyền thống đại diện cho sự trật tự và sự ổn định. Thiết kế sử dụng hình học và có sự cân đối, đối xứng và bí ẩn. Bên cạnh đó, thiết kế giữ sự cân bằng giữa sự đơn giản và tinh tế, mạnh mẽ và tinh tế hơn. Do đó, một hình xăm hoa hướng dương hình học trở nên càng ý nghĩa hơn vì nó đại diện cho sự đẹp, sự hòa hợp, sự trường thọ và sự trật tự.

4. Hình xăm hoa hướng dương đồ họa

Graphic Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương đồ họa. Ảnh: @dzo_lama (Nguồn: Instagram)

Những thiết kế này ngày càng trở nên phổ biến. Điều đó bởi vì những hình xăm có phẳng và trông giống như thiết kế đồ họa. Những hình xăm này được thiết kế tỉ mỉ với sự kết hợp các yếu tố hình học, màu sắc và kỹ thuật vẽ chân thực.

Một hình xăm hoa hướng dương đồ họa có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm sự chân thành, vẻ đẹp, sự tinh tế, sự kiên nhẫn, sự sôi động, sự đánh giá cao và sự sống.

5. Hình xăm hoa hướng dương theo phong cách minh họa

Những hình xăm hoa hướng dương theo phong cách minh họa không tường minh tuân theo bất kỳ hình thức xăm hình nào khác. Đúng vậy, các hình xăm minh họa thường có vẻ đẹp mỹ thuật và minh họa trong sách vở. Một nghệ sĩ xăm có thể vẽ nó bằng bất kỳ màu nào, bao gồm cả màu đen hoặc xám. Bên cạnh đó, chúng còn đẹp, thực tế và có tác động lớn.

Một hình xăm hoa hướng dương theo phong cách minh họa có thể có ý nghĩa đáng kể đối với hiện thực và vẻ đẹp tự nhiên.

6. Hình xăm hoa hướng dương với hình ảnh hổ

Lion Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương với hình ảnh hổ. Ảnh: @tattoosbyhannah (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương với hình ảnh hổ quen thuộc hơn đối với nam giới hơn là phụ nữ. Đó là xu hướng mới nhất hiện nay vì kết hợp giữa một con thú săn mồi và một cây cỏ đơn giản. Ngoài ra, một thiết kế hình hổ có thể truyền tải thông điệp về sự can đảm và dũng cảm của người mang. Hơn nữa, nó có thể biểu thị một cá nhân hiền lành và dũng mãnh có thể vượt qua thách thức.

7. Hình xăm hoa hướng dương hình mandala

Mandala Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương hình mandala. Ảnh: @sketchxgamble (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương hình mandala có ý nghĩa cân bằng, vĩnh cửu và hoàn mỹ. Vì mandala biểu thị sự vĩnh cửu trong cuộc sống và sự cân bằng tinh thần. Do đó, hình xăm hoa hướng dương hình mandala có nghĩa cân bằng, vĩnh cửu và hoàn hảo. Vì cuộc sống của hoa hướng dương là vĩnh viễn, cuộc sống trong vũ trụ cũng là vĩnh viễn.

8. Hình xăm hoa hướng dương tối giản

Minimalist Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương tối giản. Ảnh: @sanjatattoo (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương tối giản chỉ tập trung vào các yếu tố cơ bản của thiết kế. Hình xăm này có đường line tuyệt vời, vùng tô bóng hạn chế và nhiều chi tiết. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy một hình xăm nhỏ nhắn tối giản chỉ với mực đen. Mặc dù có sẵn màu sắc, chúng thường đại diện cho tính đơn giản, thẳng thắn và vẻ đẹp.

9. Hình xăm hoa hướng dương và mặt trăng

Moon and Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương và mặt trăng. Ảnh: @primetattooart (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương và mặt trăng có ý nghĩa quan trọng về sự phát triển và thay đổi. Chúng cũng có thể có nghĩa là sự đêm và thời gian trôi qua. Nhưng vì hoa hướng dương biểu thị sự trường thọ, một hình xăm hoa hướng dương và mặt trăng cũng có thể biểu thị tính vĩnh hằng và sự sống mãi mãi. Hầu hết những nghệ sĩ xăm hình thêm một mặt trăng vào một bông hướng dương hoặc thiết kế hoa hướng dương có hình dạng của một mặt trăng.

10. Hình xăm hoa hướng dương theo phong cách neo-truyền thống

Hình xăm hoa hướng dương theo phong cách neo-truyền thống là một sự hồi sinh của phong cách hình xăm truyền thống. Tuy nhiên, hình xăm neo-truyền thống có bảng màu sắc sâu sắc hơn so với hình xăm truyền thống và sử dụng hình ảnh đa dạng hơn. Một hình xăm neo-truyền thống là hình xăm hoa hướng dương tốt nhất cho nam giới. Nó biểu thị tính thực tế, can đảm và quyết tâm.

11. Hình xăm hoa hướng dương theo phong cách mới

New School Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương theo phong cách mới. Ảnh: @hadastattoo (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương theo phong cách mới thể hiện đường nét mạnh mẽ, hình ảnh phóng đại và màu sắc sống động của hoa hướng dương. Trong một số trường hợp, nghệ sĩ xăm hình thường sử dụng một thiết kế hiện đại đầy màu sắc để mô tả các phong cách xăm hình đặc trưng. Vì rất nhiều chi tiết được đưa vào thiết kế hình xăm, chúng biểu thị tính trường thọ và sự tinh tế.

12. Hình xăm hoa hướng dương không có thân cây

Non-stem Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương không có thân cây. Ảnh: @kaitlynnlowertattoo (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương không có thân cây là hình xăm hoa hướng dương duy nhất được thiết kế để mô phỏng sự sáng của mặt trời. Nó có những cánh hoa màu vàng tỏa sáng như ánh sáng mặt trời. Một hình xăm hoa hướng dương nhỏ mà không có thân cây có thể ở bất kỳ vị trí nào, bao gồm chân, tay, đùi hoặc vai.

13. Hình xăm hoa hướng dương màu tím

Hình xăm màu tím là mẫu hình xăm hoa hướng dương không truyền thống. Nói cách khác, hình xăm không sử dụng màu vàng mà thay vào đó là màu tím. Màu tím là màu sắc quan trọng biểu thị tình yêu, sự yêu mến, ngây thơ, khiêm tốn, đức hạnh và sự chăm sóc. Ngoài ra, chúng có thể biểu thị một người có cái nhìn tâm linh sâu sắc.

14. Hình xăm hoa hướng dương thực tế

Realistic Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương thực tế. Ảnh: @gracie.tattoos (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương thực tế là hình xăm vai hoa hướng dương chất lượng nhất dành cho phụ nữ. Hình xăm biểu thị sự thực tế vì hình ảnh hoa hướng dương rất giống thực tế. Nói cách khác, khi thiết kế trên cơ thể, bạn có thể nghĩ rằng hình xăm đó là hình ảnh bắt được của một bông hoa hướng dương đang nở trên cánh đồng. Hơn nữa, những chi tiết trong hình xăm có thể biểu thị sự sáng, sự sống, màu sắc và sự mạnh mẽ.

15. Hình xăm hoa hướng dương một kim

Single-needle Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương một kim. Ảnh: @amy_sweeneytattoo (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương một kim có đường mảnh mai nhất trong nghệ thuật xăm hình. Vì phương pháp xăm hình tiêu chuẩn sử dụng nhiều kim, hình xăm một kim chỉ sử dụng một kim và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Điều đó dẫn đến nghệ thuật cơ thể chi tiết và rất mỏng. Nhưng hình xăm cũng có ý nghĩa quan trọng, bao gồm sự kiên nhẫn, sự chú ý đến chi tiết và sự tinh tế.

16. Hình xăm hoa hướng dương kiểu phác thảo

Sketchy Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương kiểu phác thảo. Ảnh: @fourth.gallery.tattoos (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương kiểu phác thảo mô phỏng các đặc điểm vẽ tay. Thiết kế có các đường viền chồng chéo, nét vẽ không hoàn thiện và màu sắc đậm. Khi được thiết kế, một hình xăm hoa hướng dương phác thảo có thể biểu thị vẻ đẹp, sự độc đáo và sự thực tế.

17. Hình xăm hoa hướng dương và hình đầu lâu

Hình xăm hoa hướng dương và hình đầu lâu biểu thị sự vượt qua thách thức. Chúng cũng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nhưng vì thiết kế có chứa cả hình đầu lâu và hoa hướng dương, hình đầu lâu biểu thị sự chết của một khía cạnh cuộc sống cũ, và hoa hướng dương biểu thị sự sống và sự sôi động.

18. Hình xăm hoa hướng dương với thân cây

Stem Sunflower tattoos
Hình xăm hoa hướng dương với thân cây. Ảnh: @tigerlotustattoo (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương có thân cây có thể có nhiều thiết kế khác nhau. Ví dụ, nó có thể là hình xăm hoa hướng dương với từ, trong đó từ là thân cây. Ngoài ra, thiết kế có thể hiển thị tất cả các phần của hoa và cách thân cây hỗ trợ cả cây và rễ cây. Do đó, một thân cây hoa hướng dương thẳng, không gãy nứt biểu thị tính trìu mến và sự mạnh mẽ.

19. Hình xăm hoa hướng dương truyền thống

Traditional Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương truyền thống. Ảnh: @warpaint_tattoostudio (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương truyền thống là một trong những hình xăm phức tạp nhất để thiết kế. Hầu hết đều được dựa trên thiết kế cũ, miêu tả hình ảnh đơn giản với đường viền sạch và đậm và sử dụng bảng màu hạn chế.

Những hình xăm có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm niềm vui và hạnh phúc. Ngoài ra, chúng có thể biểu thị sự sống khỏe mạnh hoặc tưởng nhớ nghệ thuật và duy trì truyền thống.

20. Hình xăm hoa hướng dương màu nước

Watercolour Sunflower tattoo
Hình xăm hoa hướng dương màu nước. Ảnh: @natattoostudio (Nguồn: Instagram)

Hình xăm hoa hướng dương màu nước là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn có những hình xăm sáng rực rỡ. Hình xăm bao gồm nhiều sự chuyển đổi màu sắc và kỹ thuật tạo độ mờ dần, tạo hiệu ứng mờ dần dần.

Hình xăm thường có thiết kế hoa hướng dương trừu tượng và nét vẽ nhỏ hơn. Hình xăm hoa hướng dương màu nước có thể biểu thị tính mỏng nhẹ, tính trong suốt, vẻ đẹp và sự nhẹ nhàng.

Hình xăm hoa hướng dương biểu thị ý nghĩa gì?

Hoa hướng dương trông giống mặt trời. Biểu tượng của mặt trời rất quan trọng vì nó cung cấp cho con người năng lượng và vitamin cần thiết để sống. Bên cạnh đó, biểu tượng của mặt trời còn đại diện cho sự sống, năng lượng, sự sáng sủa, tính tích cực và sự tự tin.

Hiện nay, vì hoa hướng dương là tên gọi của mặt trời, nên biểu tượng của nó biểu thị sự trường thọ, sự trung thành và tình yêu. Hoa hướng dương cũng là một loài hoa vui vẻ và biểu thị sự hạnh phúc.

Hình xăm hoa hướng dương có phải là hình xăm dành cho phụ nữ?

Mặc dù cô gái được xăm hình hoa hướng dương, nhưng không có nghĩa là chúng chỉ dành cho phụ nữ. Nam giới cũng có thể xăm hình biểu thị sự trường thọ, tính tích cực và sự tự tin.

Hình xăm hoa hướng dương cùng với hình xăm bướm biểu thị ý nghĩa gì?

Bướm là biểu tượng của sự sống mới và sự tái sinh, còn hoa hướng dương là biểu tượng của trường thọ, tính trung thành, tình yêu và hạnh phúc. Do đó, hình xăm bướm trên hoa hướng dương có nghĩa là sự tái sinh đến với cuộc sống, vẻ đẹp, niềm vui và hạnh phúc.

Hình xăm hoa hướng dương mang ý nghĩa đặc biệt. Nó có thể biểu thị trường thọ, tính tích cực, sự tự tin, vẻ đẹp, niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn muốn có những thiết kế tuyệt vời nhất, hãy xem xét chúng trắng đen hoặc màu trắng vì nó là ý tưởng ban đầu và độc đáo. Nhưng bạn cũng có thể có những thiết kế khác như bướm hoặc chọn nước màu, truyền thống, phác thảo, tối giản, mandala, đồ họa hoặc hình học.

Yen.com.gh đã chia sẻ một bài viết về những ý tưởng hình xăm cây đời sống đáng kinh ngạc nhất và ý nghĩa của chúng. Cơ thể bạn như một tấm bản để vẽ, và những ý tưởng hình xăm tốt nhất sẽ biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.

Do đó, bạn muốn một thiết kế xuất sắc vừa mang ý nghĩa cá nhân và cuốn hút mắt một cách bằng mức độ. Ngay cả khi cây không đạt đến độ cao đáng kinh ngạc, những quả cây treo thấp cung cấp bóng mát và trái cây để duy trì sự sống.

Nguồn: YEN.com.gh

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình Xăm Đại Bàng: Tự Do và Sức Mạnh

Hình Xăm Đại Bàng: Tự Do và Sức Mạnh

Hình xăm đại bàng là một trong những loại hình xăm phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ mang ý nghĩa tôn quý,…

Hình xăm chó sói – Sự lựa chọn ý nghĩa và đẹp nhất

Hình xăm chó sói – Sự lựa chọn ý nghĩa và đẹp nhất

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hình xăm sói lại được nhiều người lựa chọn không? Con sói đã từ lâu trở thành một biểu…

Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Koi

Điểm Mặt Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Koi Cá Koi hiện nay được biết đến là một loại cá thường được thêm vào các đài phun…

Các phong cách xăm hình nghệ thuật phổ biến hiện nay

Các phong cách xăm hình nghệ thuật phổ biến hiện nay

Tattoo hay xăm hình là một hình thức tạo dấu ấn trên cơ thể bằng những nét mực, hình vẽ nghệ thuật đầy cá tính. Hình xăm…

Hình xăm dưới góc nhìn văn hóa: Lựa chọn nào cũng có sự đánh đổi

Hình xăm: Nghệ thuật và đánh đổi trong văn hóa hiện đại

Video nghệ thuật hình xăm Hình xăm đã trở thành một hình thức nghệ thuật phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới….

199+ Hình xăm Samurai – Sức mạnh và tinh thần Nhật Bản

Hình xăm Samurai đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Với sự cảm hứng…