Những Ý Nghĩa Khác Nhau Của Hình Xăm Hình Học

Hình xăm thường mang ý nghĩa rất cá nhân. Bạn có thể chọn một hình xăm để nhắc bạn về một sự kiện, một người bạn hoặc một cảm xúc. Ngoài những ý nghĩa cá nhân đó, nhiều thiết kế hình xăm cũng có những ý nghĩa chung được chấp nhận rộng rãi. Ý nghĩa hình xăm hình học được lấy từ các văn hóa khắp thế giới và được sử dụng để biểu thị ý nghĩa tâm linh, văn hóa hoặc cảm xúc. Khi bạn quyết định hình xăm tiếp theo của mình, hãy xem xét việc bao gồm một số ý nghĩa sau đây vào thiết kế của bạn.

Biểu Tượng Yếu Tố

Bốn yếu tố – đất, lửa, gió và nước – có thể được biểu thị một cách hình ảnh theo nhiều cách khác nhau. Nhiều hình xăm bao gồm ngọn lửa, cơn gió hay dòng nước xoáy trong thiết kế.

Hình ảnh hình học là một cách tinh vi hơn để bao gồm ý nghĩa yếu tố trong hình xăm của bạn. Mỗi yếu tố trong bốn yếu tố này được liên kết với một hình hình học ba chiều khác nhau.

Các khối cắt đại diện cho đất và sự ổn định. Một khối cắt có bốn góc và bốn cạnh, và nó trông giống nhau từ bất kỳ góc nhìn nào. Một khối cắt có thể là nền tảng của một thiết kế hình xăm phức tạp hơn, hoặc nó có thể đứng một mình như một biểu tượng của một cá nhân chắc chắn.

Các hình học ba chiều đại diện cho lửa. Hầu hết các thiết kế hình học ba chiều đều chỉ lên trên, giống như ngọn lửa hay một con dao chỉ vào bầu trời. Các hình học ba chiều biểu thị mối liên hệ giữa tâm linh và đời thường, giống như ngọn lửa run rẩy là thực tế nhưng đồng thời lại không thể chạm được.

Các hình học ba chiều tám mặt đại diện cho không khí. Những đa giác tám mặt này gợi lên lòng trắc ẩn và tình yêu, sự hồi phục và năng lượng. Con số tám mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà hình hình học này có thể gợi lên.

Các hình hình học ba chiều có hai mươi mặt đại diện cho nước. Hình hình học này có hai mươi mặt mà có thể được so sánh với tính chất biến đổi của những con sóng biển. Các hình hình học ba chiều biểu thị sự thay đổi, tính linh hoạt và mềm dẻo.

Biểu Tượng Truyền Thống

Hình học linh thiêng là một nghiên cứu riêng của nó. Nhiều mẫu hình học linh thiêng đã được tích hợp vào các thiết kế hình xăm hiện đại phổ biến. Ý nghĩa hình xăm hình học linh thiêng phụ thuộc vào sự đối xứng toán học để tạo ra mẫu hình ảnh hấp dẫn và gợi những cảm xúc văn hóa.

Hoa của Cuộc sống là biểu tượng bao gồm các vòng tròn chồng lấp. Sự đối xứng trong Hoa của Cuộc sống dựa trên con số sáu và con số mười ba. Mười ba vòng trong thiết kế truyền thống, và mỗi “hoa” xảy ra tại giao điểm của sáu vòng khác nhau.

Các mẫu xoắn tận dụng sự đối xứng tuyệt đẹp của tỷ lệ vàng. Trên khắp thiên nhiên, cây cối và động vật di chuyển theo mô hình xoắn theo dãy số Fibonacci. Sự lặp lại của mô hình này được coi là vô cùng linh thiêng và ý nghĩa, và toán học đằng sau nó đảm bảo rằng thiết kế của bạn sẽ có tỷ lệ tuyệt vời.

Động vật hình hình học được sử dụng để biểu thị các khía cạnh cá nhân của mỗi loài động vật cùng với sự chắc chắn toán học của thiên nhiên. Các loài động vật phổ biến bao gồm cú cho sự khôn ngoan; hươu cho sức mạnh và cáo cho sự xảo quyệt. Bất kỳ loài động vật nào cũng có thể được thiết kế hình hình học, và kết quả có thể là rất ấn tượng mắt.

Vòng tròn Celtic có nhiều mẫu phức tạp, mỗi mẫu có ý nghĩa độc đáo. Vòng ba mặt biểu thị các lực lượng của thiên nhiên; vòng bốn mặt biểu thị tình yêu và sự hài hòa.

Mandalas được chuyển từ nghệ thuật truyền thống Ấn Độ giáo. Những thiết kế hình tròn này thường biểu thị sự hài hòa. Điều đẹp về mandala là chúng có thể được xây dựng từ bất kỳ mẫu lặp lại nào, cho phép bạn kết hợp những hình ảnh ý nghĩa của riêng bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về Ý Nghĩa Khác Nhau Của Hình Xăm Hình Học. Nếu bạn muốn có một hình xăm hình học đẹp trở nên đặc biệt, hãy ghé thăm một trong các cửa hàng của chúng tôi tại Miami, truy cập trang liên hệ của chúng tôi để biết địa chỉ và giờ mở cửa.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xăm Hình Nghệ Thuật – Biến Tầm Thường Thành Tuyệt Vời

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến cơ thể thành một bức tranh sống động chưa? Xăm hình nghệ thuật là một nghệ thuật tuyệt vời…

Hình xăm cầu vồng: Mẫu tattoo ấn tượng và ý nghĩa

Hình xăm cầu vồng mang những màu sắc rực rỡ, cuốn hút và gửi gắm những ý nghĩa tích cực, truyền tải năng lượng đến chủ nhân…

Ấn tượng với bộ hình xăm cung hoàng đạo cực đẹp

Ấn tượng với bộ hình xăm cung hoàng đạo cực đẹp

Kể cả với những người không tin vào chiêm tinh học thì những ký hiệu của các cung hoàng đạo vẫn có những sức hút nhất định….

100+ hình xăm mặt trời đẹp nhất 2023 – Bạn đã thử chưa?

100+ Mẫu hình xăm mặt trời đẹp nhất 2023 – Tìm hiểu ý nghĩa và vị trí lý tưởng

Hình xăm mặt trời không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. Để tìm hiểu ý nghĩa và mẫu hình xăm…

188+ Hình xăm con Dê Đẹp cho Nam Nữ 2023 & Ý nghĩa nhất

Hình xăm con Dê: Ý nghĩa và mẫu xăm đẹp cho Nam Nữ

Bạn yêu thích tattoo và đang tìm ý tưởng một mẫu hình xăm con dê độc đáo và đơn giản như hình xăm mini cho nữ, hình…

Hình xăm cá chép đen trắng: Đẹp, ý nghĩa, và phù hợp phong thủy

Hình xăm cá chép đen trắng: Đẹp, ý nghĩa, và phù hợp phong thủy

Bạn đang tìm kiếm một hình xăm đẹp, ý nghĩa và phù hợp phong thủy? Hãy thử xem xét hình xăm cá chép đen trắng – một…