Những con giáp chịu ảnh hưởng từ Thái Tuế năm Tân Sửu và cách thoát hạn

Người xưa tin rằng, Thái Tuế là vị tướng quân cai quản trần gian trong suốt một năm. Với mỗi lục thập hoa giáp (60 năm), có 60 vị tướng quân khác nhau thay phiên nhau cai quản trời đất. Thần Thái Tuế của năm đó chính là quan Hành Khiển của năm đó.

Thái Tuế là sao Mộc trên bầu trời. Sao Mộc quay một vòng trong mười hai tháng, người xưa gọi sao Mộc là Tuế tinh hoặc Thái Tuế. Nếu ngày sinh của một người xung khắc với niên Thái Tuế thì người ta gọi đó là phạm Thái Tuế hoặc xung Thái Tuế.

Theo quan niệm dân gian, người phạm Thái Tuế trong năm đó sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống. Sự nghiệp trở ngại, vấn đề về sức khỏe, mọi việc không thuận lợi… người ta cần bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để tìm kiếm sự yên ổn.

Dân gian có tục lệ “An Thái Tuế”, tức cúng sao giải hạn và cầu nguyện cho sự bình an và thuận lợi. Có một số trường hợp đặc biệt như “Trị Thái Tuế” khi tuổi của người đó trùng với niên Thái Tuế, hoặc “phá Thái Tuế” khi con giáp nằm trong cặp lục phá với Thái Tuế.

Những con giáp phạm Thái Tuế thường gặp khó khăn trong công việc và tài vận. Cuộc sống tình cảm và gia đình cũng gặp phải những trục trặc, mối quan hệ có thể rạn nứt, sức khỏe không tốt.

Trong năm nay, có năm con giáp bị ảnh hưởng bởi Thái Tuế năm Tân Sửu. Các con giáp đó là Sửu (Trực Thái Tuế), Thìn (Phá Thái Tuế), Ngọ (Hại Thái Tuế), Mùi (Xung Thái Tuế), và Tuất (Hình Thái Tuế).

Để những con giáp này thoát khỏi hạn Thái Tuế, cần làm những điều sau đây:

  • Tránh gây ra mối quan hệ xấu, không cãi vã hay tranh chấp với người khác. Tránh những chuyện nhỏ có thể tạo ra những rắc rối lớn và có thể dẫn đến kiện tụng pháp luật.
  • Tránh làm những việc bất chấp, dễ dẫn đến xung đột với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo khó khăn cho mình.
  • Cẩn thận trong việc chọn ngày giờ để kết hôn hoặc tổ chức đám cưới. Nếu chọn được ngày giờ tốt, vẫn có thể tiến hành bình thường.
  • Tránh những nơi có âm khí không tốt như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa. Bản thân không đủ dương khí để chống chọi lại âm khí trong thời gian này.
  • Hạn chế các hoạt động mạo hiểm và tránh lái xe quá nhanh. Chú ý bảo dưỡng xe cộ để tránh những sự cố không đáng có.

Ngoài ra, những người phạm Thái Tuế nên tham gia những chuyện vui như đám cưới, sinh nhật, đầy tháng… cũng như hành thiện tích đức để giảm bớt những rủi ro có thể xảy ra. Hãy giữ tinh thần lạc quan, tích cực và tham gia những hoạt động vui vẻ để nhận thêm năng lượng tích cực.

Với những con giáp gặp Hợp, Xung, Hình, Phá, Hại trong năm này, cần đặc biệt lưu ý trong các quyết định, tránh nóng vội và cẩn thận hơn trong công việc và đi lại.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Thái Tuế và cách thoát khỏi hạn Thái Tuế trong năm Tân Sửu. Chúc bạn có một năm mới suôn sẻ và may mắn!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng: Những dự đoán chính xác về vận mệnh

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng: Những dự đoán chính xác về vận mệnh

Một năm đã trôi qua, và chúng ta đang chào đón một năm mới – năm 2022. Nếu bạn sinh vào năm 1990 và thuộc tuổi Canh…

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 Năm 2023 – Nữ Mạng

Chào mừng các bạn đến với bài viết về tử vi tuổi Quý Mão 1963 năm 2023 cho nữ mạng. Hãy cùng tìm hiểu xem năm mới…

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng: Xem bói năm 2022

Theo phân tích của chuyên gia từ phongthuyso.vn, tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng dự báo sẽ gặp những khó khăn trong năm Nhâm…

Sinh năm 1979 năm 2022 bao nhiêu tuổi

Chắc hẳn bạn đang tò mò muốn biết sinh năm 1979 năm 2022 bao nhiêu tuổi? Trang thientue.vn sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời trong…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 18/1/2024

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn theo 12 con giáp. Các con số này có thể giúp chúng ta nhận biết…

Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nữ Mạng – Năm Tuổi Liệu Sẽ Ra Sao?

Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nữ Mạng – Năm của Những Thử Thách

Phong thủy và tử vi luôn là vấn đề quan trọng đối với nhiều người, ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý. Đặc biệt, những người…