Lịch sử của trang sức lỗ mũi sẹo

Trong lịch sử, người đàn ông và người phụ nữ đã sử dụng trang sức như biểu tượng địa vị xã hội và cũng làm đẹp theo những sự ghi chép. Từ việc đeo những viên ngọc nhỏ tượng trưng cho nước mắt tang thương ở nước Anh thời Victoria, cho đến việc đeo một chiếc nhẫn để chỉ ra người đã kết hôn – trang sức lỗ mũi sẹo đại diện cho phạm vi đối lập hoàn toàn.

Ngày nay, nhiều người đeo trang sức cho những phần người khác nhau mà không biết đến ý nghĩa hay lịch sử đằng sau chúng. Tai là phần thường bị lỗ để đeo trang sức nhiều nhất. Việc lỗ mũi sẹo đang ngày càng trở nên phổ biến đến mức tiếp cận với mức độ này, trong khi trước đây ít khi thấy. Trang sức lỗ mũi sẹo bắt nguồn từ Ấn Độ và các nền văn minh của các chiến binh khác, mặc dù người ta từ các nền văn minh khác cũng đã sử dụng nó. Việc lỗ mũi sẹo trong một số trường hợp còn được gọi là đeo vòng sống bò. Ấn Độ có một nền văn hóa và lịch sử phong phú, và họ không có sự kiềm chế nào khi nói đến tỏ ra bản thân. Họ cũng không kiềm chế khi trang sức hóa bản thân bằng trang sức.

Sự yêu thích đeo nhẫn mũi lỗ sẹo chủ yếu được thực hành bởi nhiều bộ tộc Ấn Độ Bắc Mỹ, mặc dù hiện nay đã lan rộng đến các quốc gia khác trên thế giới. Các lãnh đạo Shawnee như Tecumseh và những người Solomon và New Guinea đã sử dụng những chiếc nhẫn mũi lỗ sẹo. Người bộ tộc Asmat của Irian Jaya cũng đã sử dụng đinh xương dày làm trang sức mũi lỗ sẹo, được làm từ xương tibia của kẻ thù bị giết trong chiến tranh hoặc xương chân của lợn.

Lỗ mũi sẹo có thể mang nhiều ý nghĩa dựa trên văn hóa và người đeo. Đeo một chiếc xương trong mũi sẹo là để tạo ra một vẻ bề ngoài mạnh mẽ. Người bản địa đã sử dụng lỗ mũi sẹo để làm đẹp bằng cách sử dụng một chiếc xương dài để làm phẳng mũi. Những chiếc nhẫn mũi sẹo đặc biệt phổ biến trong các nền văn minh của các chiến binh.

Về mặt lịch sử, tuổi thọ của việc đeo lỗ khác nhau trong các nền văn minh khác nhau, có thể bắt đầu từ độ tuổi 9. Hầu hết các bộ tộc Bắc Mỹ xem chiếc nhẫn là một nghi thức chuyển từ tuổi trẻ thành người trưởng thành sau khi trở về thành công từ chuyến đi tìm kiếm bản ngã trong hoang dã. Việc đeo mũi sẹo được sử dụng để chứng tỏ sự thành công của họ và chỉ ra sự trưởng thành của họ vào đàn ông.

Sau này, trong lịch sử, việc đeo những túi mô của da trở nên liên quan đến các phân cực nổi loạn như phong trào punk rock, được coi là biểu hiện của sự nổi loạn. Nhưng giờ đây, hầu hết mọi người đều theo trào lưu đeo lỗ. Các ngôi sao nổi tiếng như Lady Gaga, Rihanna và nhiều người khác cũng tham gia vào nhóm đeo mũi sẹo. Tuy nhiên, thay vì gỗ, xương và những thứ khác được sử dụng bởi các bộ tộc xưa, những chiếc nhẫn được làm từ vàng không niken, bạch kim, bạc hoặc thép phẫu thuật là những loại trang sức phổ biến nhất. Họ thích những chiếc nhẫn nhỏ hơn và ít tạo sự chú ý hơn so với những chiếc lớn được sử dụng bởi những bộ tộc cổ xưa.

Những chiếc nhẫn hoặc trang sức mũi sẹo này có thể đang thịnh hành ngay bây giờ, nhưng hãy nhớ rằng trước đây chúng thuộc về một nền văn hóa cổ xưa và giàu có. Đó là một phong cách sống đối với họ và luôn tốt để tôn trọng lịch sử phong phú liên quan đến chúng.

Ghé thăm phần Trang sức Nhẫn Mũi Sẹo và Điều khiển Mũi Sẹo của chúng tôi để xem những mẫu mới nhất trong ngành.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình Xăm Con Cáo Có Ý Nghĩa Gì? Tìm Hiểu Về Hình Tattoo Nghệ Thuật Cho Nữ

Hình Xăm Con Cáo Có Ý Nghĩa Gì? Tìm Hiểu Về Hình Tattoo Nghệ Thuật Cho Nữ

Loài cáo đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, thông minh, khôn ngoan và lắm mưu mô. Nhiều người tin rằng hình…

Cô gái với hình xăm con rết: Hành trình vượt qua biến cố và tìm được hạnh phúc

Đã 5 năm trôi qua kể từ vụ đánh ghen gây rúng động dư luận, ít ai ngờ rằng cô gái trẻ xứ Nghệ mang hình xăm…

Hình xăm ở bụng và các điều lưu ý  khi xăm ở bụng

Xăm hình ở bụng: Những điều cần lưu ý để có một hình xăm đẹp và an toàn

Xăm hình ở bụng không chỉ là một xu hướng nghệ thuật hiện đại, mà còn là cách để thể hiện cá tính và tôn lên vẻ…

Mẫu hình xăm mặt quỷ: Ý nghĩa đơn giản, đẹp và ấn tượng

Mẫu hình xăm mặt quỷ: Ý nghĩa đơn giản, đẹp và ấn tượng

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn một mẫu hình xăm mặt quỷ và bị cuốn hút bởi sự độc đáo và mạnh mẽ của nó chưa? Mặc…

359+ Hình xăm Lá Cần sa đẹp & Ý nghĩa Hay 2024

359+ Hình xăm Lá Cần sa đẹp & Ý nghĩa Hay 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm Lá Cần sa độc đáo nhất hiện nay như xăm lá cần sa…

11+ Ý tưởng hình xăm Sư Tử và Chữ thập sẽ làm bạn say mê!

11+ Ý tưởng hình xăm Sư Tử và Chữ thập sẽ làm bạn say mê!

Hãy cùng nhau khám phá một số ý tưởng thiết kế hình xăm Sư Tử và Chữ thập đẹp mê hồn để thúc đẩy sức mạnh và…