Những Từ Tiếng Anh Hay, Đẹp, Ý Nghĩa và Hiếm Gặp

Trong từ điển tiếng Anh, có những từ ngữ thật đẹp và ý nghĩa, mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau, giúp chúng ta cân bằng và hoà hợp với cuộc sống. Vậy, đó là những từ nào? Hãy cùng VUS khám phá kho từ vựng tiếng Anh hay, ý nghĩa và hiếm gặp trong bài viết dưới đây nhé!

Danh sách những từ tiếng Anh hay, hiếm gặp và ít ai biết

Những từ tiếng Anh đẹp, hay và hiếm gặp chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về mọi khía cạnh của cuộc sống, giúp gợi lên nhiều cảm xúc khó tả cho người đọc, đặc biệt là đối với những nhà thơ, nhà văn hoặc những người đam mê ngôn ngữ.

Những từ tiếng Anh hay và đẹp về cuộc sống

 1. Serendipity: “Serendipity” mang ý nghĩa “Vô tình thấy vận may trong đời.” Đây là danh từ dùng để nói về những sự kiện may mắn bất ngờ xảy ra trong cuộc sống mang lại niềm vui, hạnh phúc mà người ta vốn không có ý định tìm kiếm trước đó.

 2. Halcyon: Đây là từ dùng để chỉ những ngày yên bình và hạnh phúc đã qua trong quá khứ. “Halcyon” vốn có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp, nghĩa đen là tên gọi của một loài chim có khả năng làm dịu đi những cơn bão biển.

 3. Solitude: “Solitude” là từ vựng mang ý nghĩa một mình, nhưng không hề cô độc. Bạn chủ động ở một mình, dành thời gian để gắn kết với chính mình một cách tích cực. Đồng thời, “Solitude” cho chúng ta cơ hội để xem xét lại nội tâm, hiểu rõ bản thân hơn và cân bằng cuộc sống.

 4. Ethereal: “Ethereal” thường được dùng để nói về những thứ có nét đẹp kỳ diệu, kỳ ảo, ngỡ như không thuộc về giới này. “Ethereal” được xem là tính từ đẹp nhất vì khi đọc lên, nó mang lại cảm giác rất êm dịu và nhẹ nhàng như mây.

 5. Acatalepsy: Có nghĩa là “Dù ta có biết nhiều đến đâu đi nữa, thì vũ trụ này vĩnh viễn không thể thấu hiểu được.” Đây là học thuyết của các nhà triết học cổ đại theo chủ nghĩa hoài nghi. Họ cho rằng kiến thức của con người chỉ mang tính tương đối mà thôi, không bao giờ có thể thấu hiểu được hết về thế giới này.

 6. Hiemal: “Hiemal” có gốc từ tiếng Latin nghĩa là “Những điều thuộc về mùa Đông”. “Hiemal” là bất cứ điều gì xảy ra vào mùa Đông. Ví dụ như những chú gấu bước vào giấc ngủ thật dài, gió rét khắc nghiệt, cây cối rụng lá trơ cành,…

 7. Vernalagnia: “Vernalagnia” là tên gọi cho tất cả sự lãng mạn, khao khát, thức tỉnh,… kéo đến vào mùa Xuân. Cảm giác này còn được gọi là Hội chứng mùa Xuân, con người thấy bừng tỉnh khi tiết trời đổi thay, ngày trở nên dài hơn và ấm áp hơn.

 8. Novaturient: Tính từ “Novaturient” dùng để miêu tả khao khát được thay đổi cuộc sống một cách mãnh liệt. Cảm giác này thường đến khi bạn nhận ra rằng cuộc sống hiện tại thật vô nghĩa, chán nản và bạn chỉ muốn bứt khỏi nó. Bạn nghĩ rằng ngoài kia chắc chắn đang có một cuộc sống khác vui vẻ hơn đang chờ mình.

Từ tiếng Anh hay

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa về tình yêu

 1. Quondam: Đây là từ có gốc từ tiếng Latin, du nhập vào tiếng Anh từ khoảng thế kỉ 16, “Quondam” có nghĩa là “Đã từng như thế trong một thời gian dài”, từ dùng để miêu tả tình trạng một người, một vật, sự việc hay hành động đã từng xảy ra trong thời gian dài. Nhưng hiện tại thì không còn nữa.

 2. Stashing: Mang ý nghĩa “Hẹn hò với một người không muốn công khai bạn với thế giới”. Bạn đã từng rơi vào trường hợp yêu nhau trong khoảng thời gian dài nhưng mãi vẫn không thấy nửa kia đăng ảnh mình lên mạng xã hội, không thấy giới thiệu mình với bạn bè, gia đình của họ chưa? Nếu có, thì bạn đang gặp phải “Stashing” rồi đấy.

Trau dồi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh vượt trội mỗi ngày tại: Mẹo học tiếng Anh

 1. Basorexia: “Basorexia” có nghĩa là “Cảm giác khao khát được hôn một người”. Đây là từ dùng để mô tả nỗi khao khát mãnh liệt được hôn người mình yêu, hoặc cảm giác muốn được hôn cho dù có người yêu hay chưa.

 2. Lithromantic: “Lithromantic” là danh từ trong tiếng Anh mô tả hiện tượng “Người mà thích ai đó, nhưng khi được hồi đáp thì lại không thích nữa”. Đây là hiện tượng không hiếm, khi bạn thích một ai đó nhưng chỉ cần đối phương bắt đầu hồi đáp hoặc đề nghị một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn lại không thích nữa.

 3. Redamancy: Đây là từ tiếng Anh, gốc Latin mô tả một tình cảm mà bạn yêu và được yêu trọn vẹn. Tình yêu “Redamancy” là tình yêu cân bằng đến từ hai phía, yêu người cũng yêu mình và có một mối quan hệ trọn vẹn.

Những từ tiếng Anh hay về đặc điểm, tính cách của con người

 1. Agerasia: Ít nhất một lần trong đời, bạn sẽ gặp phải những người có gương mặt trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. “Agerasia” chính là từ tiếng Anh thường được dùng để mô tả những đối tượng này, người trông trẻ hơn tuổi.

 2. Nyctophilia: Đây là từ miêu tả người yêu thích bóng tối. Họ chỉ thực sự cảm thấy dễ chịu hơn khi ở trong bóng tối. Trong bóng tối, họ được là chính mình, họ làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, hoặc suy nghĩ rõ ràng hơn.

 3. Pluviophile: Từ mô tả những người “cuồng mưa”, họ rất thích mưa và mưa làm cho họ cảm thấy vui vẻ, bình yên. Họ thích bầu trời lúc sắp chuyển mưa và có thể ngồi nghe tiếng mưa rơi cả ngày, thậm chí họ sẽ bị kích động khi thấy mưa và chạy ào ra đắm mình trong đó.

 4. Saplosexual: “Saplosexual” chỉ người bị hấp dẫn bởi sự thông minh của người khác. Rất nhiều người bị hấp dẫn bởi một gương mặt đẹp, một hình thể đẹp, hay một mùi thơm. Nhưng những người “Saplosexual” thì chỉ hứng thú với sự thông minh hoặc tính cách đặc biệt của người khác mà thôi.

 5. Willowy: Là tính từ chỉ những cô gái xinh đẹp có vẻ mảnh khảnh, mong manh, duyên dáng. Nhìn yếu đuối như nhành liễu và trông rất đáng yêu.

 6. Utter Egoist: Dùng để miêu tả người “Ích kỷ nhưng tốt bụng” tức là những người chỉ làm những điều vì bản thân, họ giúp một người đơn giản vì họ thích, họ muốn làm chứ không phải vì lợi ích của người được giúp. Nói chung, mọi hành động của họ đều xuất phát từ tính cá nhân, mong muốn của họ mà ra, chứ không phải vì người khác.

Từ tiếng Anh hay

Những từ tiếng Anh hay ngắn gọn được dùng nhiều trong tiếng Anh

Dưới đây là những từ tiếng Anh hay ý nghĩa và ngắn gọn thường được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày.

Từ vựng Phiên âm Nghĩa
Hi /haɪ/ Xin chào
Thanks /θæŋks/ Cảm ơn
Love /lʌv/ Yêu
Smile /smaɪl/ Mỉm cười
Hope /hoʊp/ Hi vọng
Dream /driːm/ Giấc mơ
Happy /ˈhæpi/ Vui vẻ
Brave /breɪv/ Dũng cảm

Những từ tiếng Anh hay

Khơi mở Anh ngữ chuẩn quốc tế tại hệ thống trung tâm đạt chuẩn NEAS của VUS

Để đáp ứng nhu cầu học tập và cải thiện Anh ngữ ở mọi độ tuổi, VUS đã cho ra mắt 4 khóa học độc quyền giúp tăng cường và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết, giúp học viên tự tin hơn trong giao tiếp và sẵn sàng chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quốc tế.

 • Young Leaders (11 – 15 tuổi) tiếng Anh THCS: Khóa học giúp xây dựng kiến thức Anh ngữ vững chắc cho học viên, tăng cường phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình học tập, tạo nên chân dung của những nhà lãnh đạo trẻ tài năng trong tương lai.

 • IELTS ExpressIELTS Expert: Với đội ngũ mentor IELTS chuyên nghiệp, khóa học giúp học viên sẵn sàng bứt phá band điểm, tự tin chinh phục các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

 • English Hub tiếng Anh cho người mất gốc: Khóa học giúp học viên lấy lại nền tảng Anh ngữ, trang bị bộ kỹ năng quan trọng để học tập, làm việc và áp dụng kiến thức vào cuộc sống một cách hiệu quả. Để tiếng Anh không còn là nỗi sợ mà trở thành cơ hội cho sự thành công của học viên.

 • iTalk tiếng Anh giao tiếp: Khóa học giúp học viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp với 365 chủ đề đa dạng, tăng cường phát âm và phản xạ như người bản xứ, lịch học linh hoạt tối ưu, không ngại lịch trình bận rộn.

Ngoài việc trang bị kiến thức Anh ngữ vững vàng, VUS còn cung cấp kho tàng kiến thức toàn cầu và thực tiễn. Qua những phương pháp giảng dạy hiện đại như Discovery-based Learning, Inquiry-based LearningSocial Tech-based Learning, học viên không chỉ phát triển ngôn ngữ mà còn hình thành những kỹ năng toàn cầu thiết yếu cho học tập như:

 • Khả năng giao tiếp
 • Khả năng tư duy phản biện
 • Khả năng sáng tạo
 • Khả năng hợp tác
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ

Những từ tiếng Anh hay

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS tự hào là hệ thống giảng dạy Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam được tổ chức NEAS chứng nhận chất lượng đào tạo và dịch vụ chuẩn quốc tế trong 6 năm liền. Để làm được điều đó, VUS đã phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định khắt khe với những tiêu chí thay đổi liên tục hàng năm. Cùng với đó là những con số đáng kinh ngạc như:

 • Gần 30 năm trong ngành giảng dạy và đào tạo Anh ngữ, VUS nhận được sự tin tưởng của 2.7 triệu gia đình Việt Nam với hơn 280.000 lượt đăng ký mỗi năm.
 • Phát triển rộng khắp với gần 80 cơ sở tại 22 tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Tiếp tục giữ kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên 183.118 đạt các chứng chỉ quốc tế (Cambridge Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS) nhiều nhất từ trước đến nay.
 • Quy tụ hơn 2.700 giảng viên và trợ giảng có trình độ chuyên môn cao nhất tại Việt Nam.
 • 100% giáo viên tại các cơ sở đều đạt bằng cử nhân trở lên và bằng giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế như TESOL, CELTA, TEFL.
 • Đối tác chiến lược hạng Platinum, hạng mức cao nhất của British Council – Hội đồng Anh.
 • Đối tác chiến lược hạng Vàng, hạng mức cao nhất của Cambridge University Press & Assessment.

Hy vọng thông qua những từ tiếng Anh hay và đẹp mà VUS đã cung cấp, bạn sẽ mở rộng thêm vốn từ vựng của mình, cũng như viết các đoạn văn được hay ho, thú vị và phong phú hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi VUS để cập nhật thêm nhiều mẹo học tiếng Anh bổ ích bạn nhé!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về tuổi Ngọ 2002….

10 hình xăm mệnh Mộc ý nghĩa cho các chàng trai sành điệu

Bạn có biết về mệnh Mộc và những ý nghĩa mà nó mang lại cho chúng ta không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về những hình…

10 Hình Xăm Thảm Họa Của Các Nghệ Sĩ Hip Hop và Câu Chuyện Dở Khóc Dở Cười

Bạn có bao giờ tự hỏi về những hình xăm độc đáo trên cơ thể các nghệ sĩ Hip Hop? Mỗi bức xăm đều là một tấm…

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Một chú mèo được thiết kế trừu tượng đáng yêu và nhiều ý nghĩa Tín đồ của chiếc bánh pizza thì không thể bỏ lỡ hình xăm…

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen: Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Tinh Thần

Hoa sen không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết trong tâm hồn. Mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn…

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỹ niệm người quan trọng

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỷ niệm người quan trọng

Việc xăm một cái tên lên cơ thể luôn mang ý nghĩa rất đặc biệt và ý nghĩa, đặc biệt nếu tên đó đã có sự ảnh…