Phân biệt giữa bấm và xỏ khuyên: Hình thức nào phù hợp hơn?

Khi đến với Tuấn Tattoo & Piercing để xỏ khuyên, bạn sẽ được giới thiệu hai hình thức dịch vụ là bấm khuyên và xỏ khuyên. Vậy, 2 loại dịch vụ này khác nhau ra sao? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu vì sao xỏ khuyên luôn được nhiều người lựa chọn.

Bấm khuyên là gì?

Bấm khuyên là hình thức dùng súng bấm gắn một hợp kim ngôi sao có đầu nhọn để xuyên qua dái tai bằng lực lò xo. Sau khi bấm, bạn sẽ phải đeo đạn giữ lỗ trong một thời gian để lỗ bấm lành.

Ưu điểm

Đây là hình thức rất phổ biến, bạn có thể tìm thấy bấm khuyên ở bất kỳ cửa hàng trang sức nào. Giá thành rẻ và thoạt nghe có vẻ là “không đau”.

Nhược điểm

Độ “đau” khi bấm?

Một số bạn có thể nghĩ rằng sử dụng súng bấm sẽ ít đau hơn, nhưng điều này hoàn toàn sai. Khi bấm lỗ tai, cần một lực cực lớn, gây đau và không chính xác. Lực bấm quá mạnh cũng có thể làm tổn thương các mô da xung quanh và làm lỗ bấm lành chậm.

Bấm khuyên phải đeo đạn giữ lỗ trong thời gian dài

Một nhược điểm khác của bấm khuyên đó là bạn không thể đeo ngay lập tức khuyên ưa thích của mình mà phải đeo đạn giữ lỗ trong thời gian dài. Sau khi lỗ bấm lành, bạn mới có thể tháo đạn và đeo khuyên bình thường. Lỗ khuyên sau khi bấm rất nhỏ, chỉ đeo được khuyên thân nhỏ, nên không đa dạng.

Xỏ khuyên là gì?

Xỏ là hình thức thợ xỏ dùng kim y tế – loại kim cứng, một đầu được làm sắc, rỗng bên trong để xỏ khuyên.

Ưu điểm

Đảm bảo tính thẩm mỹ và thời trang từ ngay lần đầu xỏ khuyên

Nếu sau khi bấm bạn bắt buộc phải đeo khuyên cố định trong thời gian dài để tránh nhiễm trùng, thì với xỏ khuyên, bạn có thể đeo ngay những chiếc khuyên bạn thích. Khuyên xỏ rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, bạn có thể ghé Tuấn Tattoo để chọn cho mình những chiếc khuyên đơn giản cho lần đầu xỏ.

Xỏ khuyên là hình thức an toàn, đảm bảo

Xỏ khuyên đã được y học công nhận là an toàn vệ sinh và sức khỏe hơn bấm. Khi xỏ, thợ xỏ thường dùng kim y tế chỉ dùng một lần, đảm bảo an toàn và giảm đau đớn. Xỏ khuyên bằng tay hay súng, lực vào tai nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xỏ khuyên giúp bạn đeo được nhiều kiểu khuyên đa dạng, phong phú

Do xỏ khuyên bằng kim xỏ to, tạo lỗ xỏ lớn hơn bấm, bạn có thể thoải mái lựa chọn những chiếc khuyên độc đáo mà không lo không vừa như khi bấm.

Nhược điểm

  • Nhiều người không tự tin cầm cây kim đâm vào tai của bạn, nên tìm chỗ xỏ uy tín khó hơn so với bấm khuyên.
  • Sau khi xỏ khuyên, bạn cần chăm sóc lỗ xỏ và có chế độ ăn kiêng, vệ sinh hợp lý để đảm bảo lỗ xỏ khoẻ mạnh. Điều này có thể khiến nhiều bạn ngại xỏ.

Bạn không cần lo lắng nhiều vì ở Tuấn Tattoo & Piercing, đội ngũ thợ xỏ chuyên nghiệp, thân thiện, khéo léo; phòng xỏ riêng biệt; các dụng cụ xỏ đều làm từ chất liệu y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn cho bạn.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xỏ khuyên tai: Thông tin về giá cả và địa điểm uy tín

Bạn đang muốn xỏ khuyên tai nhưng không biết giá thành như thế nào? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để xỏ khuyên? Hãy cùng…

Nên Bấm Hay Xỏ Khuyên Tai? Phương Pháp Nào An Toàn Và Ít Đau Hơn?

Muốn làm đẹp với bông tai, bạn cần tạo lỗ tai bằng phương pháp xỏ hoặc bấm khuyên. Nhưng không ít người phân vân không biết phương…

XỎ KHUYÊN CHÂN MÀY – VỊ TRÍ XỎ KHÔNG BỎ THỪA MỘT AI

Xỏ khuyên chân mày – Khiến bạn trở nên thật độc đáo

Con người luôn tìm kiếm những cách độc đáo để tôn vinh vẻ bề ngoài của mình. Xỏ khuyên là một trong những phương pháp tiêu biểu…

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Xỏ khuyên đang trở thành một xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng ở Hà Nội. Không chỉ có xỏ khuyên tai, mà xỏ…

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban

Tướng tai kỵ bấm lỗ, đừng tự phá tướng Trời ban

Bạn có biết rằng bấm lỗ tai có thể phá tướng không? Tuy nhiên, việc này cần được xem qua góc độ nhân tướng. Tai là một…

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những hình ảnh xỏ khuyên mũi cá tính và muốn thử trải nghiệm phong cách mới mẻ này? Xỏ khuyên mũi…