Con trai đeo khuyên tai bên nào? Khám phá ý nghĩa đeo khuyên tai một bên

Từ khi thời trang phát triển bình đẳng giới, việc con trai đeo khuyên tai không còn bị coi là lạ lẫm. Không chỉ đơn thuần là phụ kiện thời trang, mà nó còn thể hiện cá tính và phong cách riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá ý nghĩa đeo khuyên tai một bên và tìm hiểu một số mẫu khuyên tai hot cho nam giới.

Con trai có được đeo khuyên tai không?

Hiện nay, không có ràng buộc về việc nam hay nữ đeo khuyên tai. Ở các nước phương Tây, con trai đeo khuyên tai là chuyện bình thường và có sức hút riêng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc này vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi và gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Đa phần những người đeo khuyên tai là các bạn trẻ trung, năng động và thích khẳng định phong cách cá tính của mình. Đối với những người muốn đeo khuyên tai, họ nên lựa chọn mẫu phù hợp và tìm hiểu về ý nghĩa của việc đeo khuyên tai ở nam giới. Điều này giúp nâng cao phong cách của chàng trai và tránh những sai lầm khi chọn khuyên tai không hợp.

Con trai nên đeo khuyên tai bên nào?

Có nhiều ý kiến và quan điểm khác nhau về việc con trai nên đeo khuyên tai bên nào. Chính vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của việc đeo khuyên tai theo từng bên.

1. Ý nghĩa đeo khuyên tai một bên?

Đeo khuyên tai có thể chỉ là cách thể hiện cá tính hoặc thời trang theo xu hướng. Tuy nhiên, ở một số nước, việc đeo khuyên tai còn có ý nghĩa về tôn giáo và phân định giai cấp giàu nghèo.

Tại Việt Nam và một số nước phương Đông, quan điểm “nam tả nữ hữu” được áp dụng từ xa xưa. Do đó, nam giới thường đeo khuyên tai bên trái (tả) để thuận tiện trong hoạt động và làm việc, cũng như tạo nét nam tính và mạnh mẽ.

2. Ý nghĩa con trai đeo khuyên tai bên phải

Theo quan điểm “nam tả nữ hữu”, con trai đeo khuyên tai bên phải được xem là yếu đuối và cần được che chở. Ở phương Tây, con trai đeo khuyên tai bên phải thường thuộc cộng đồng LGBT – người đồng tính.

Ngoài ra, việc con trai đeo khuyên tai bên phải hay trái còn phản ánh tính cách và sự khác biệt của mỗi người. Tuy nhiên, không thể dựa vào việc đeo khuyên tai để xác định giới tính. Mọi người có thể chọn đeo khuyên tai ở cả hai bên hoặc tùy thuận tiện và thẩm mỹ cá nhân.

Vị trí xỏ khuyên tai phù hợp cho nam giới

Vị trí xỏ khuyên tai phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, có ba vị trí phổ biến bạn có thể lựa chọn.

  • Thùy tai: Nằm ở phần thịt mềm gần tai, là nơi dễ xỏ và bấm nhất. Đây là vị trí đẹp nhất để xỏ 1-2 lỗ khuyên tai.
  • Vành tai: Kế tiếp thùy tai, vành tai mang lại nét cá tính và phong cách. Tuy nhiên, đây là vùng có nhiều sụn và dây thần kinh, nên việc xỏ hoặc bấm cần cẩn thận.
  • Sụn tai: Vị trí khó xỏ nhất, nơi này có sụn và dây thần kinh nên đau hơn và thời gian phục hồi lâu hơn.

Những mẫu khuyên tai hot cho nam

Con trai nên chọn những mẫu khuyên tai đơn giản và không quá cầu kỳ. Điều này giúp thể hiện phong cách cá nhân và sự khác biệt. Dưới đây là một số mẫu khuyên tai phổ biến bạn có thể tham khảo:

1. Khuyên tai trơn cơ bản

Mẫu khuyên tai trơn cơ bản là kiểu đơn giản và dễ đeo nhất cho nam giới. Có nhiều chất liệu từ hợp kim đến bạc, bạc trắng. Hợp kim màu sáng thường là sự lựa chọn tốt nhất để tạo phong cách ngầu và cá tính.

Mẫu khuyên tai trơn cơ bản

2. Khuyên tai xỏ đính đá

Khuyên tai xỏ đính đá là mẫu đơn giản nhưng thể hiện phong cách và cá tính. Nó thường được xỏ qua lỗ tai đã bấm và cố định bằng nút kim loại hoặc cao su. Viên đá trước khuyên tai có thể làm cho mẫu khuyên này trở nên thú vị và dễ kết hợp với trang phục.

Mong rằng thông tin về ý nghĩa đeo khuyên tai một bên và một số mẫu khuyên tai hot cho nam giới đã giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phù hợp. Hãy tự tin khẳng định phong cách của mình và tìm một mẫu khuyên tai thích hợp để thể hiện cá nhân.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Con trai nên bấm lỗ tai bên nào đẹp & ý nghĩa nhất?

Con trai nên bấm lỗ tai bên nào đẹp & ý nghĩa nhất?

Ngày nay, việc con trai đeo khuyên tai và các phụ kiện là điều rất phổ biến. Điều này thể hiện sự hiện đại và gu thời…

Xỏ khuyên, nong lỗ – Thú chơi đầy nguy hiểm

Ngày nay, không chỉ làm đẹp mà xỏ khuyên trở thành cách để giới trẻ tỏa sáng cá tính. Tuy nhiên, việc nâng cấp nó thành nhiều…

Xỏ khuyên chân mày - Chọn vị trí không ai bỏ qua

Xỏ khuyên chân mày – Chọn vị trí không ai bỏ qua

Con người luôn tìm kiếm cách để nâng cao vẻ ngoài của mình và xỏ khuyên là một trong những cách ấn tượng nhất. Nếu bạn nghĩ…

Xỏ khuyên chân mày: Hình thức làm đẹp mới lạ trong giới trẻ

Xỏ khuyên chân mày: Hình thức làm đẹp mới lạ trong giới trẻ

Hầu hết chúng ta đã từng nghe qua xỏ khuyên tai, mũi, lưỡi,… và chân mày cũng không nằm ngoại lệ. Vậy xỏ khuyên chân mày gọi…

Bác sỹ cảnh báo nguy hiểm từ việc xỏ lỗ trên vành tai: Những nguy cơ không ngờ!

Xỏ lỗ tai là một phương pháp làm đẹp phổ biến, và ngày nay, các bạn trẻ thích thể hiện cá tính của mình bằng cách xỏ…

Những Bí Quyết Không Thể Bỏ Qua Khi Xỏ Khuyên Mũi

Những Bí Quyết Không Thể Bỏ Qua Khi Xỏ Khuyên Mũi

Có thể bạn quan tâm Xỏ Khuyên Tai: Đặc Điểm Đáng Chú Ý và Tác Hại Khôn Lường 4 ĐIỀU CẦN NHỚ TRƯỚC KHI XỎ KHUYÊN RỐN…