Con trai đeo khuyên tai bên nào? Khám phá ý nghĩa đeo khuyên tai một bên

Từ khi thời trang phát triển bình đẳng giới, việc con trai đeo khuyên tai không còn bị coi là lạ lẫm. Không chỉ đơn thuần là phụ kiện thời trang, mà nó còn thể hiện cá tính và phong cách riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá ý nghĩa đeo khuyên tai một bên và tìm hiểu một số mẫu khuyên tai hot cho nam giới.

Con trai có được đeo khuyên tai không?

Hiện nay, không có ràng buộc về việc nam hay nữ đeo khuyên tai. Ở các nước phương Tây, con trai đeo khuyên tai là chuyện bình thường và có sức hút riêng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc này vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi và gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Đa phần những người đeo khuyên tai là các bạn trẻ trung, năng động và thích khẳng định phong cách cá tính của mình. Đối với những người muốn đeo khuyên tai, họ nên lựa chọn mẫu phù hợp và tìm hiểu về ý nghĩa của việc đeo khuyên tai ở nam giới. Điều này giúp nâng cao phong cách của chàng trai và tránh những sai lầm khi chọn khuyên tai không hợp.

Con trai nên đeo khuyên tai bên nào?

Có nhiều ý kiến và quan điểm khác nhau về việc con trai nên đeo khuyên tai bên nào. Chính vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa của việc đeo khuyên tai theo từng bên.

1. Ý nghĩa đeo khuyên tai một bên?

Đeo khuyên tai có thể chỉ là cách thể hiện cá tính hoặc thời trang theo xu hướng. Tuy nhiên, ở một số nước, việc đeo khuyên tai còn có ý nghĩa về tôn giáo và phân định giai cấp giàu nghèo.

Tại Việt Nam và một số nước phương Đông, quan điểm “nam tả nữ hữu” được áp dụng từ xa xưa. Do đó, nam giới thường đeo khuyên tai bên trái (tả) để thuận tiện trong hoạt động và làm việc, cũng như tạo nét nam tính và mạnh mẽ.

2. Ý nghĩa con trai đeo khuyên tai bên phải

Theo quan điểm “nam tả nữ hữu”, con trai đeo khuyên tai bên phải được xem là yếu đuối và cần được che chở. Ở phương Tây, con trai đeo khuyên tai bên phải thường thuộc cộng đồng LGBT – người đồng tính.

Ngoài ra, việc con trai đeo khuyên tai bên phải hay trái còn phản ánh tính cách và sự khác biệt của mỗi người. Tuy nhiên, không thể dựa vào việc đeo khuyên tai để xác định giới tính. Mọi người có thể chọn đeo khuyên tai ở cả hai bên hoặc tùy thuận tiện và thẩm mỹ cá nhân.

Vị trí xỏ khuyên tai phù hợp cho nam giới

Vị trí xỏ khuyên tai phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, có ba vị trí phổ biến bạn có thể lựa chọn.

  • Thùy tai: Nằm ở phần thịt mềm gần tai, là nơi dễ xỏ và bấm nhất. Đây là vị trí đẹp nhất để xỏ 1-2 lỗ khuyên tai.
  • Vành tai: Kế tiếp thùy tai, vành tai mang lại nét cá tính và phong cách. Tuy nhiên, đây là vùng có nhiều sụn và dây thần kinh, nên việc xỏ hoặc bấm cần cẩn thận.
  • Sụn tai: Vị trí khó xỏ nhất, nơi này có sụn và dây thần kinh nên đau hơn và thời gian phục hồi lâu hơn.

Những mẫu khuyên tai hot cho nam

Con trai nên chọn những mẫu khuyên tai đơn giản và không quá cầu kỳ. Điều này giúp thể hiện phong cách cá nhân và sự khác biệt. Dưới đây là một số mẫu khuyên tai phổ biến bạn có thể tham khảo:

1. Khuyên tai trơn cơ bản

Mẫu khuyên tai trơn cơ bản là kiểu đơn giản và dễ đeo nhất cho nam giới. Có nhiều chất liệu từ hợp kim đến bạc, bạc trắng. Hợp kim màu sáng thường là sự lựa chọn tốt nhất để tạo phong cách ngầu và cá tính.

Mẫu khuyên tai trơn cơ bản

2. Khuyên tai xỏ đính đá

Khuyên tai xỏ đính đá là mẫu đơn giản nhưng thể hiện phong cách và cá tính. Nó thường được xỏ qua lỗ tai đã bấm và cố định bằng nút kim loại hoặc cao su. Viên đá trước khuyên tai có thể làm cho mẫu khuyên này trở nên thú vị và dễ kết hợp với trang phục.

Mong rằng thông tin về ý nghĩa đeo khuyên tai một bên và một số mẫu khuyên tai hot cho nam giới đã giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn phù hợp. Hãy tự tin khẳng định phong cách của mình và tìm một mẫu khuyên tai thích hợp để thể hiện cá nhân.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xỏ khuyên tai: Thông tin về giá cả và địa điểm uy tín

Bạn đang muốn xỏ khuyên tai nhưng không biết giá thành như thế nào? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để xỏ khuyên? Hãy cùng…

Nên Bấm Hay Xỏ Khuyên Tai? Phương Pháp Nào An Toàn Và Ít Đau Hơn?

Muốn làm đẹp với bông tai, bạn cần tạo lỗ tai bằng phương pháp xỏ hoặc bấm khuyên. Nhưng không ít người phân vân không biết phương…

XỎ KHUYÊN CHÂN MÀY – VỊ TRÍ XỎ KHÔNG BỎ THỪA MỘT AI

Xỏ khuyên chân mày – Khiến bạn trở nên thật độc đáo

Con người luôn tìm kiếm những cách độc đáo để tôn vinh vẻ bề ngoài của mình. Xỏ khuyên là một trong những phương pháp tiêu biểu…

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Xỏ khuyên đang trở thành một xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng ở Hà Nội. Không chỉ có xỏ khuyên tai, mà xỏ…

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban

Tướng tai kỵ bấm lỗ, đừng tự phá tướng Trời ban

Bạn có biết rằng bấm lỗ tai có thể phá tướng không? Tuy nhiên, việc này cần được xem qua góc độ nhân tướng. Tai là một…

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những hình ảnh xỏ khuyên mũi cá tính và muốn thử trải nghiệm phong cách mới mẻ này? Xỏ khuyên mũi…