Năm 2024 – Con gì, mệnh gì và tương hợp với những tuổi nào?

Năm 2024 là một năm được nhiều người chờ đợi sau cái Tết năm 2023 thành công và tốt đẹp. Vậy, năm 2024 là năm con gì? Hãy cùng tìm hiểu xem năm 2024 sẽ là tuổi gì, mệnh gì và hợp với những tuổi nào dưới đây nhé.

1. Năm 2024 – Năm con gì?

Năm 2024 theo lịch phương Đông là năm con Rồng hay còn được gọi là năm Giáp Thìn. Năm này bắt đầu từ ngày 10 tháng Hai năm 2024 và kết thúc vào ngày 28 tháng Một năm 2025 theo lịch Dương.

Theo lịch vạn niên, năm 2024 là năm của Thiên can Giáp và Địa chi Thìn. Chi tiết là:

 • Xét về Thiên can: Những người sinh trong năm 2024 Giáp Thìn có sự tương hợp Kỷ và tương hình với Mậu và Canh.
 • Xét về Địa chi: Những người sinh trong 2024 tạo thành bộ tam hợp cùng với tuổi Thân và Tý và ngược lại sẽ có tứ hành xung đó là Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Những người thuộc tuổi Rồng thường sở hữu khát vọng mạnh mẽ và đặt ra những mục tiêu vĩ đại. Trong truyền thống văn hóa của các quốc gia phương Đông, hình tượng con rồng đại diện cho quyền lực và khao khát thống lĩnh. Rồng cũng là biểu tượng của sự thiêng liêng và tâm linh. Do đó, người tuổi Thìn thường được mô tả là có sự năng lượng cao và mạnh mẽ, thu hút, lôi cuốn cũng như sở hữu quyền lực và giàu có.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn

2. Tính cách và vận mệnh cuộc đời của bé sinh năm 2024

Ngoài băn khoăn về năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, nhiều người cũng muốn biết tính cách và cuộc đời của các bé sinh trong năm 2024. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

2.1. Tính cách

Tính cách của những bé sinh năm này cũng là điều mà các cha mẹ quan tâm, không chỉ là năm 2024 là năm con gì và mệnh gì.

Nếu nhìn vào năm sinh theo quan niệm phong thủy, các bé trai sẽ rất có tham vọng và làm mọi việc với nhiệt huyết. Tuy nhiên, những bé này sẽ thường có bản tính nóng nảy và yêu cầu cao trong mọi mặt. Do đó, việc bất đồng quan điểm với mọi người khác là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tính cách nam sinh năm Giáp Thìn 2024

Trong khi đó, các bé gái sinh năm 2024 sở hữu tính nữ quyền mạnh mẽ, yêu thích sự độc lập và công bằng. Với tinh thần luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu mong muốn, các bé sẽ gặt hái được nhiều thành công trong đời sống. Đây sẽ đều là những người phụ nữ kiên cường và mạnh mẽ sau này.

Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024

2.2. Cuộc đời

Khi đã biết được con sinh năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, nhiều người cũng muốn hiểu hơn về cuộc đời của các con. Các bé có năm sinh là Giáp Thìn có tính cách hòa đồng, thân thiện và ngoại giao giỏi. Điều này giúp bé có thể làm quen và tạo mối quan hệ với mọi người dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các con cũng sẽ đôi khi nóng tính một chút và dễ dẫn tới mâu thuẫn với người khác.

Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024

Về công việc, em bé sinh năm Giáp Thìn sẽ là người công tư phân minh, nghiêm túc và có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, các bạn nữ sinh năm này sẽ có tính cách cứng cỏi và không chấp nhận bất kỳ sự bất công nào trong cuộc sống và công việc. Do đó, bé sẽ rất dễ thành đạt trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các bé này sẽ có cơ hội giàu có hơn nếu bé rời khỏi quê hương để bắt đầu sự nghiệp của mình tại nơi khác. Lý do là bởi đã có quý nhân phù trợ cho các con và cũng được rất nhiều người giúp đỡ. Chính vì thế, các bé sẽ sống trong sung túc với nhà cửa và ruộng đất đủ đầy. Tuy nhiên, các bé cần phải tích đức khi còn trẻ để được hưởng sự an nhàn, yên bình lúc về già.

2.3. Tình duyên

Ngoài việc năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, tình duyên của những bé sinh năm này cũng được cha mẹ quan tâm. Các bé nam sinh vào tháng 1 và 12 Âm lịch trong năm 2024 sẽ có một đường tình duyên êm đẹp. Trong khi đó, những tháng sinh là 1, 5, 11 và 12 Âm lịch đối với bé nữ sẽ mang lại tình duyên êm xuôi và gia đình hạnh phúc, viên mãn.

3. Sinh năm 2024 – Mệnh gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua năm 2024 là năm con gì, kế đến hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh năm này sẽ thuộc mệnh gì. Tuỳ theo ngày sinh mà các cung hoàng đạo sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến từng người. Mỗi người đều sẽ có sự phát triển của riêng mình.

Theo Ngũ hành thì năm Giáp Thìn 2024 sẽ thuộc mệnh Hoả, vì vậy những đứa trẻ sinh vào năm này sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, giúp mọi người sưởi ấm và đuổi đi thú dữ. Do đó, người tuổi Giáp Thìn sẽ đóng một vai trò khá quan trọng đối với gia đình, đem đến niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Mệnh thuộc năm 2024

4. Năm 2024 có phải là năm nhuận không?

Để xác định xem một năm có phải là năm nhuận hay không, chúng ta chỉ cần lấy số năm đó chia cho 4. Nếu kết quả là chia hết cho 4 được thì đó là năm nhuận.

Ví dụ, năm 2024 chia cho 4 không dư nên năm đó là một năm nhuận. Điều này có nghĩa là năm 2024 có 366 ngày và tháng 2 sẽ có 29 ngày (do tháng 2 chỉ có 29 ngày mỗi 4 năm 1 lần mà thôi).

5. Sinh năm 2024 hợp với tuổi nào?

Không chỉ có sự hợp và khắc giữa 5 mệnh ngũ hành mà giữa 12 con giáp với nhau cũng sẽ có mối quan hệ hợp tuổi và khắc tuổi. Nhiều người có quan niệm rằng kết giao với người hợp tuổi thì mối quan hệ sẽ yên ẵm và ít bất hoà.

Dựa vào câu trả lời năm 2024 là năm con gì, ta có thể biết được tuổi hợp với người sinh năm này. Đối với tuổi Giáp Thìn, thì mối quan hệ với người tuổi Dậu sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Ngoài ra, thì tuổi Thân, Tý Thìn cũng sẽ là những tuổi hợp với nam, nữ sinh năm 2024.

Sinh năm 2024 hợp tuổi nào

6. Sinh năm 2024 – Hợp màu nào, kỵ màu nào?

Biết được năm 2024 là năm con gì thì sẽ là tiền đề để tìm hiểu màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Đối với tuổi Giáp Thìn, màu sắc chủ đạo sẽ là của hành Hoả và Mộc. Ví dụ như:

 • Tông màu hợp hành hoả: cam, đỏ, hồng, tím.
 • Tông màu hợp hành Mộc: xanh lục.
 • Màu kỵ: xanh nước biển, xanh dương và đen.

Màu hợp với tuổi năm 2024

7. Sinh năm 2024 – Hợp với tuổi nào?

Không chỉ có sự hợp và khắc giữa 5 mệnh ngũ hành mà giữa 12 con giáp với nhau cũng sẽ có mối quan hệ hợp tuổi và khắc tuổi. Nhiều người có quan niệm rằng kết giao với người hợp tuổi thì mối quan hệ sẽ yên ẵm và ít bất hoà.

Dựa vào câu trả lời năm 2024 là năm con gì, ta có thể biết được tuổi hợp với người sinh năm này. Đối với tuổi Giáp Thìn, thì mối quan hệ với người tuổi Dậu sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Ngoài ra, thì tuổi Thân, Tý Thìn cũng sẽ là những tuổi hợp với nam, nữ sinh năm 2024.

Sinh năm 2024 hợp tuổi nào

8. Sinh năm 2024 – Kỵ với những tuổi nào?

Năm 2024 sẽ không quá suôn sẻ đối với một số con giáp, đặc biệt là Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu và Quý Mão.

Những người thuộc tuổi Kỷ Dậu có thể đối mặt với nhiều thử thách trong năm này. Cuộc sống và sự nghiệp của họ có thể gặp phải nhiều biến động không lường trước được.

Các bạn thuộc tuổi Ất Mão và Đinh Mùi cũng cần phải cẩn trọng trong 2024. Mặc dù có thể gặp một số khó khăn nhưng chúng cũng giúp chúng ta học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa qua những lần vấp ngã.

Đối với những người tuổi Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu và Quý Mão, năm 2024 cũng có thể là một bài toán nan giải. Tuy nhiên, những khó khăn này cũng đem lại cơ hội để bạn biết thêm nhiều điều và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

9. Sinh năm 2024 – Hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng nhà thích hợp cũng là một cách để có thể thu hút vận may đến với gia chủ theo quan niệm phong thuỷ. Đối với nam tuổi Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng sau:

 • Hướng Nam: hướng sinh khí, giúp gia chủ có được hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam: hướng có tác động đến gia đình, chọn hướng này để xây nhà, kê giường sẽ giúp gia đình hoà thuận và yêu thương nhau.
 • Hướng Đông: hướng đặt bàn làm việc phù hợp, giúp công việc khởi sắc hơn.
 • Hướng Bắc: hướng thiên về sức khỏe, đặt giường với mong muốn sức khỏe.

Sinh năm 2024 hợp hướng nào

Đối với nữ Thìn 2024 thì hợp với các hướng như Tây sinh khí giống hướng Nam của nam tuổi Thìn, Đông Bắc giống với hướng Bắc của nam. Tây Bắc giống với hướng Đông của nam và hướng Tây Nam giống với hướng Đông Nam của nam.

10. Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

Cũng giống với câu hỏi tuổi Thìn 2024 hợp màu gì, việc xác định con số may mắn cũng được khá nhiều người quan tâm. Như đã tìm hiểu, Giáp Thìn thuộc hành hoả và Mộc. Vì vậy con số may mắn sẽ là số 9 hợp Hoả và số 3 và 4 hợp Mộc.

Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

11. Giải đáp những câu hỏi có liên quan hay gặp

Khi đã biết được năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, cũng có những câu hỏi liên quan mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số câu trả lời bổ ích:

 • Năm 2024 là năm nhuận hay không?
  => Năm 2024 là năm nhuận.

 • Năm 2024 là năm con gì?
  => Năm 2024 là năm Giáp Thìn, là năm Rồng.

 • Năm 2024 hợp với tuổi nào?
  => Năm 2024 hợp với tuổi Dậu, Thân, Tý và Thìn.

12. Tổng kết

Bài viết “Năm 2024 – Con gì, mệnh gì? Hợp với tuổi nào?” đã cung cấp các thông tin liên quan đến năm sinh 2024. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về năm Giáp Thìn 2024.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm những kiến thức mới với các chủ đề đa dạng, mới mẻ mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

 • Tháng 2 có ngày lễ gì? Tổng hợp những sự kiện, ngày lễ diễn ra trong tháng 2
 • Valentine trắng là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và gợi ý những món quà cực chất cho ngày này
 • Valentine là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của các ngày Valentine đỏ, trắng, đen
 • Sao Thái Bạch là gì, năm 2023 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất

Di Động Việt

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xem bói ngày sinh – Nhìn vào tương lai từ ngày sinh của bạn

Chắc hẳn ai cũng muốn biết vận mệnh của mình sẽ ra sao, liệu bạn có đạt được thành công hay gặp phải trở ngại trong tương…

Tử vi 2022: Vận mệnh tuổi Quý Hợi nữ mạng 1983

Video tử vi 2022 quý hợi Ngày sinh: 13/02/1983 đến 01/02/ 1984 Quý Hợi năm nay 40 tuổi Mệnh: Thủy ; Cung: Đoài Cầm tinh: Lâm Hạ…

Tử Vi Tuổi Bính Thân Năm 2022 - Nữ Mạng 1956 Chi Tiết

Tử Vi Tuổi Bính Thân Năm 2022 – Tính Cách và Định Hướng

Video tuổi bính thân 1956 nữ mạng Tuổi Bính Thân 1956 là một tuổi rất đặc biệt và đáng tự hào. Với thiên can Bính kết hợp…

Tìm hiểu về Quý Dậu 1993 – Tử vi trọn đời Nam và Nữ mạng

Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngừng nghỉ, và chúng ta luôn mong muốn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và thành đạt….

Tử vi tuổi Canh Tý nam mạng năm 2020 - Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Tử vi tuổi Canh Tý nam mạng năm 2020 – Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Video tử vi tuổi tý năm 2020 nam mạng Bạn muốn biết về tử vi tuổi Canh Tý nam mạng năm 2020 nhưng ngại đến các chuyên…

Tử vi hôm nay ngày 20/1/2024: Tìm hiểu vận may của 12 con giáp

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp ngày hôm nay….