Ý nghĩa của hình xăm sư tử: 100 bức tranh

Hình xăm sư tử có thể có nhiều thiết kế khác nhau. Đây là những hình xăm chủ yếu được nam giới đội còn phụ nữ cũng có thể chọn. Giống như tất cả các hình xăm động vật khác, chúng đại diện cho các đặc điểm và phẩm chất của động vật tương ứng. Đây là lý do tại sao hình xăm sư tử thường tượng trưng cho những phẩm chất sau đây:

  • Sức mạnh
  • Dũng cảm
  • Tình yêu
  • Cân bằng
  • Gia đình
  • Sự biến đổi
  • Bảo vệ
  • Sự thông thái
  • Hy vọng
  • Quyền lực

tattoo lion 284

Tượng trưng của sư tử trong lịch sử

Như trong thế giới động vật, hình xăm sư tử đứng đầu trong các hình xăm động vật. Và, như bạn sẽ đọc trong bài viết này, đây đã là trường hợp trong suốt nhiều thế kỷ. Sư tử được coi là “vua của rừng” và “vua của vương quốc động vật”. Nhìn thấy một con sư tử trong tự nhiên cho phép chúng ta khám phá sức mạnh của những gì đặc trưng cho chúng và biết về ý nghĩa tượng trưng của chúng. Sư tử rất mạnh mẽ và một số có thể nặng hơn 180kg. Đây là một loài động vật rất thông minh và được trang bị nhiều tài năng rất quan trọng trong vương quốc động vật. Những phẩm chất quý giá này khiến chúng trở thành một trong những kẻ săn mồi vĩ đại nhất trên thế giới.

tattoo lion 180
tattoo lion 245

Các nền văn minh cổ đại

Sư tử đã xuất hiện từ thời cổ đại trong các nền văn minh cổ đại khác nhau, cũng như trong truyền thuyết, thần thoại, chiêm tinh, văn học và nhiều lĩnh vực khác. Ngày nay, chúng cũng có một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Ở một số nền văn minh cổ đại, nhà vua và dòng dõi hoàng gia sở hữu con sư tử của riêng mình. Chúng đại diện cho người dân, một sự nhân cách hóa cho sức mạnh và sức mạnh của vua. Điểm đối lập thú vị: trong thần thoại La Mã, sư tử được liên kết với tình yêu.

Sư tử cũng là một loài động vật tượng trưng cho người Ai Cập, người thường miêu tả hai con sư tử đứng với nhau như một biểu tượng của sự cân bằng, rất quan trọng đối với người Ai Cập. Họ thường đặt những bức tượng này bên ngoài các công trình thánh. Người Ai Cập đính hiệu lớn tới sự cân bằng giữa các yếu tố (như bình minh và hoàng hôn, phía đông và phía tây…) và các bức tượng sư tử của họ tượng trưng cho phẩm chất quan trọng này đối với họ.

tattoo lion 817
tattoo lion 843

Tôn giáo

Sư tử cũng là biểu tượng của Kitô giáo. Một số người Kitô giáo sử dụng hình xăm sư tử để biểu thị niềm tin Kitô giáo. Sư tử cũng là một biểu tượng của Hồi giáo, trong đó sư tử và cây kiếm đại diện cho sức mạnh. Nhưng sư tử cũng là loài động vật mặt trời. Điều này có nghĩa là nó có những phẩm chất và đặc điểm mặt trời. Trong nhiều niềm tin và văn hóa, sư tử được liên kết với mặt trời. Có những người nói rằng bờm của sư tử giống như tia nắng mặt trời – một đặc điểm mà nhiều hình xăm thường nhấn mạnh. Trong các thần thoại cổ đại khác, sư tử đại diện cho sự biến đổi và sự chuyển đổi từ tuổi thơ sang tuổi trưởng thành.

tattoo lion 401

Văn hóa

Sư tử cũng rất quan trọng trong văn hóa Trung Quốc, nơi nó tượng trưng cho may mắn, bảo vệ và quyền lực. Người Trung Quốc cũng cho rằng sư tử đại diện cho trái đất và mặt trời. Rất nhiều người biết rằng Sư Tử là một trong số 12 chòm sao – thứ năm, cụ thể là. Những người sinh ra giữa ngày 23 tháng 7 và ngày 22 tháng 8 là thuộc chòm sao Sư Tử. Họ thường rất năng động và có trái tim tốt. Sư tử đôi khi rụt rè và thích kiểm soát mọi thứ nhưng cũng rất hào phóng. Nó cũng đại diện cho sự cân bằng.

Như bạn đã biết, sư tử luôn có mặt trong lịch sử của loài người và đã trở thành biểu tượng tượng trưng trong một thời gian rất dài. Sư tử là một trong những hình xăm tượng trưng nhất mà ta có. Bởi vì tất cả những ý nghĩa mà nó mang, nó thường được coi là một đề tài hình xăm. Có nhiều biến thể thiết kế và phong cách khác nhau cho hình xăm này: thiết kế bộ tộc, thiết kế Celtic và nhiều hơn nữa… Trước khi chọn thiết kế cuối cùng cho hình xăm của bạn, hãy đảm bảo bạn đã xem tất cả các phong cách và hình xăm hiện có. Hãy chắc chắn chọn một bức hình sẽ làm bạn hài lòng.

tattoo lion 440

Các bức vẽ và ý nghĩa của hình xăm sư tử

Có rất nhiều ý nghĩa và niềm tin liên quan đến hình xăm sư tử và nhiều yếu tố phải được xem xét khi chọn hình xăm của bạn. Hai trong số những ý nghĩa phổ biến nhất là quyền lực và quyền lực. Sư tử được coi là một con vật mạnh mẽ và được xem là vua của thế giới động vật. Nó cũng có thể đại diện cho sức mạnh và cái lãnh đạo. Rất nhiều người khác nhau chọn hình xăm sư tử vì những lý do này. Nó có thể biểu thị sự không sợ hãi, vì sư tử là các loài không sợ hãi. Hình xăm này hoàn hảo cho những người không sợ bất cứ điều gì – hoặc những người muốn không sợ.

Sư tử cũng có thể đại diện cho sự chữa lành và hy vọng. Ý nghĩa này xuất phát từ mối liên hệ giữa sư tử và Kitô giáo. Phật giáo cũng xem sư tử là biểu tượng của sự thông thái. Ví dụ, một số người có thể quyết định lấy hình xăm sư tử vì họ đang trong tình huống khó khăn. Đối với những người này, sư tử sẽ đại diện cho hy vọng và đức tin; nó sẽ giúp nhắc nhở họ về hai điều này khi nhìn vào hình xăm của mình. Một con sư tử lớn tuổi, trưởng thành có thể được chọn làm đề tài hình xăm để biểu thị sự thông thái và tri thức.

tattoo lion 804

Nó cũng có thể đại diện cho lòng dũng cảm. Thường được cho rằng ý nghĩa này xuất phát từ bộ phim “Wizard of Oz”. Bộ phim này kinh điển đã cho thấy một nhân vật sư tử hèn nhát muốn trở nên dũng cảm. Như một hình xăm, sư tử có thể là một dấu hiệu dũng cảm cho người mang. Nó có thể nhắc nhở anh ta phải dũng cảm trong cuộc sống và đối mặt với mọi khó khăn trong tương lai.

Cho đến ngày nay, sư tử vẫn là một bức hình tượng trưng rất có ý nghĩa và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó luôn được đại diện trong thế giới của hình xăm và trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Nó cũng có thể đại diện cho sự bảo vệ, dũng cảm, an toàn và quý tộc. Một người có thể quyết định có một sư tử hình xăm để đại diện cho một hành động dũng cảm đã được thực hiện hoặc hy vọng sẽ thực hiện. Ví dụ, một lính cứu hỏa người ta có thể đã cứu sống những sinh mạng hoặc hy vọng cứu sống những sinh mạng. Trong cả hai trường hợp, một hình xăm sư tử là phù hợp. Nó sẽ đại diện cho lòng dũng cảm và sự can đảm. Bất kỳ ai có nghề nghiệp nguy hiểm có thể chọn hình xăm này để đại diện cho sự cam kết của mình trong việc dũng cảm.

tattoo lion 778

Bạn có thể đã nhận ra rằng một số hình xăm trong bài viết này đại diện cho một người đàn ông đi cùng gia đình của mình. Mặc dù điều này có thể đại diện cho nhiều điều, ý nghĩa chính là bảo vệ gia đình. Một người cha có thể xem xử việc xăm để cho thấy vai trò bảo vệ của mình đối với gia đình. Nhưng anh ấy cũng có thể chọn những biểu tượng này để đại diện cho tình yêu và lòng trung thành của anh ấy đối với gia đình. Vì sư tử cũng liên quan đến vua chúa, bạn sẽ nhìn thấy những bức hình xăm nơi con vật mang dấu ấn hoàng gia. Bạn cũng có thể đã nhận ra một số hình xăm nơi sư tử đội một chiếc vương miện. Các biểu tượng này thường đại diện cho niềm tin của Kitô giáo hoặc liên quan đến việc sư tử được coi là vua – hoặc vua của thế giới động vật.

tattoo lion 102
tattoo lion 1025
tattoo lion 1051
tattoo lion 1064
tattoo lion 11
tattoo lion 115
tattoo lion 128
tattoo lion 141
tattoo lion 154
tattoo lion 167
tattoo lion 193
tattoo lion 206
tattoo lion 219
tattoo lion 232
tattoo lion 24
tattoo lion 258
tattoo lion 271
tattoo lion 297
tattoo lion 336
tattoo lion 349
tattoo lion 362
tattoo lion 37
tattoo lion 388
tattoo lion 414
tattoo lion 427
tattoo lion 453
tattoo lion 466
tattoo lion 492
tattoo lion 50
tattoo lion 505
tattoo lion 518
tattoo lion 544
tattoo lion 557
tattoo lion 570
tattoo lion 583
tattoo lion 596
tattoo lion 609
tattoo lion 622
tattoo lion 635
tattoo lion 648
tattoo lion 661
tattoo lion 687
tattoo lion 700
tattoo lion 713
tattoo lion 726
tattoo lion 739
tattoo lion 752
tattoo lion 765
tattoo lion 778
tattoo lion 791
tattoo lion 830
tattoo lion 856
tattoo lion 869
tattoo lion 882
tattoo lion 895
tattoo lion 908
tattoo lion 921
tattoo lion 934
tattoo lion 947
tattoo lion 960
tattoo lion 973
tattoo lion 986
tattoo lion 999

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình Xăm Đại Bàng: Tự Do và Sức Mạnh

Hình Xăm Đại Bàng: Tự Do và Sức Mạnh

Hình xăm đại bàng là một trong những loại hình xăm phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ mang ý nghĩa tôn quý,…

Hình xăm chó sói – Sự lựa chọn ý nghĩa và đẹp nhất

Hình xăm chó sói – Sự lựa chọn ý nghĩa và đẹp nhất

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hình xăm sói lại được nhiều người lựa chọn không? Con sói đã từ lâu trở thành một biểu…

Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Koi

Điểm Mặt Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Koi Cá Koi hiện nay được biết đến là một loại cá thường được thêm vào các đài phun…

Các phong cách xăm hình nghệ thuật phổ biến hiện nay

Các phong cách xăm hình nghệ thuật phổ biến hiện nay

Tattoo hay xăm hình là một hình thức tạo dấu ấn trên cơ thể bằng những nét mực, hình vẽ nghệ thuật đầy cá tính. Hình xăm…

Hình xăm dưới góc nhìn văn hóa: Lựa chọn nào cũng có sự đánh đổi

Hình xăm: Nghệ thuật và đánh đổi trong văn hóa hiện đại

Video nghệ thuật hình xăm Hình xăm đã trở thành một hình thức nghệ thuật phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới….

199+ Hình xăm Samurai – Sức mạnh và tinh thần Nhật Bản

Hình xăm Samurai đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Với sự cảm hứng…