Der Koi – hiện tượng văn hóa và ý nghĩa của nó

der koi als japanisches Rückentattoo

Der Koi: Một con cá mà rất có thể mỗi người đã từng nghe nói, ngay cả khi không quan tâm nhiều đến thế giới động vật. Nishikigoi (Cá trắm brokat), gọi tắt là Koi, được xem là biểu tượng của Nhật Bản và ngày nay được coi là một biểu tượng xã hội. Là một hình ảnh phổ biến trong ngành xăm hình. Chúng tôi sẽ giải thích tại sao Koi lại phổ biến và nổi tiếng như vậy ở đây!

Truyền thuyết về rồng vàng

Koi trở nên nổi tiếng đặc biệt nhờ một câu chuyện cổ xưa. Theo huyền thoại, một nhóm cá Koi vàng đã bơi ngược dòng sông Hoàng Hà của Trung Quốc. Khi tới cuối con sông và gặp một thác nước, phần lớn nhóm đã trở lại dòng chảy. Các con cá còn lại đã cố gắng vượt qua thác nước. Cuối cùng, một con cá nhỏ nhất đã vượt qua và được các vị thần biến thành rồng vàng.

Đối với các bạn trẻ thập kỷ 90, hãy nhớ đến một ví dụ: Một trong những bộ truyện manga Nhật Bản nổi tiếng cũng lấy cốt truyện này. Trong Pokémon, một con cá quyến rũ với sự tận tụy và tập luyện trở thành một con rồng – từ Magikarp thành Gyarados. Chỉ đang nói thôi.

Ukiyo-e

Ngoài nhiều hình ảnh khác, hình ảnh của Koi cũng đã đi từ văn hóa Trung Quốc sang Nhật Bản. Một trong những nhân vật phổ biến nhất trong truyền thuyết Nhật Bản là Kintaro, một cậu bé đã đấu với một con cá Koi khổng lồ.

Trong thời kỳ Ukiyo-e, hình ảnh này xuất hiện trên nhiều bản in gỗ khác nhau. Nếu bạn muốn biết thêm về kỷ nguyên Ukiyo-e, hãy đọc bài viết của chúng tôi “Thời kỳ hoa lụa của Irezumi”. Ít nhất từ nghệ sĩ Ichiyusai Kuniyoshi (1797-1861) và cuốn sách 108 Suikoden của ông, việc xăm hoàn toàn toàn bộ cơ thể đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Trong thế giới nghệ thuật xăm hình Nhật Bản, đã phát triển nhiều cách để biểu thị một con cá Koi. Tuy nhiên, nó khác biệt so với phiên bản phương Tây mà chúng ta biết ngày nay.

stark tätowierter suikoden ukiyo-e
Kintaro und der Riesen Koi

Koi như một hình ảnh xăm hình

Từ trái tim của Nhật Bản đến trung tâm Berlin tại Good Old Times Tattoo:

Koi không thể thiếu trong các hình ảnh xăm hình. Nó biểu thị sự quyết tâm, sự kiên nhẫn và sự quyết tâm. Vì Koi có thể sống lên đến 60 năm, việc mà một con cá có tuổi thọ khá lớn, nó cũng là biểu tượng của một cuộc sống dài. Ngoài ra, nó còn biểu thị may mắn, thành công và giàu có (tên Brokatkarpfen không phải là ngẫu nhiên). Bởi vì Koi có giá trị cao trong xã hội Nhật Bản, sự tượng trưng của nó là tích cực. Bạn có thể xem cách Swen và Claudio đã thiết kế một mẫu lưng. Cả hai đều tuân thủ theo phong cách Nhật truyền thống. Các chàng trai chọn một con cá Koi bơi ngược dòng và một con cá bơi xuôi dòng.

Kois bơi ngược dòng thường được thấy vào mùa thu và có thể được biểu thị bằng lá cây phong. Chúng biểu thị sự quyết tâm để vượt qua các trở ngại và trở nên mạnh mẽ hơn cho tất cả mọi thứ sắp tới.

Kois bơi xuôi dòng thường được liên kết với mùa xuân và có thể được biểu thị bằng hoa anh đào. Ở đây, Koi có thể có nghĩa là đã vượt qua thành công một trở ngại. Bạn có thể đối diện với tương lai một cách thoải mái, trôi dạt theo dòng.

Hình xăm theo phong cách Nhật của bạn

Kois bơi ngược và xuôi dòng hoàn hảo cho một cặp cánh tay. Hai hình ảnh cho cánh tay trái và phải tạo thành một tác phẩm lớn. Một cách khác là thiết kế hai mảnh lưng riêng biệt, có thể liên kết với nhau.

Cách màu sắc của Koi cũng không ngẫu nhiên, vì màu sắc cũng mang ý nghĩa.

Vì vậy, có nhiều cách để hiểu hình ảnh của Koi. Vì cá chính chứa một sự tượng trưng cao và các phương pháp thiết kế cũng đa dạng, Koi vẫn là một trong những hình ảnh xăm phổ biến nhất.

Thông tin thú vị: Hiện nay có các loại cá Koi được bán với giá hàng nghìn đô la vì họ có họa tiết và cấu trúc cơ thể độc đáo. Cá tốt có thể sống lâu, nhưng hình xăm là mãi mãi – hãy suy nghĩ điều đó.

Nếu bạn muốn có một hình xăm theo phong cách truyền thống Nhật Bản, hãy đến với Swen và Good Old Times Tattoo Berlin. Hãy đến và nhờ tư vấn. Hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đọc thêm về các hình ảnh Nhật Bản cổ điển!

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Video hình xăm lỗ trí thâm Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Video unique family chest tattoos Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…