15+ Vị Trí Xỏ Khuyên Tai Nam Nữ Đẹp Nhất: Lựa Chọn An Toàn Và Ấn Tượng

Hiện nay, số lượng người lựa chọn đeo khuyên tai nam nữ với nhiều vị trí xỏ khác nhau đang ngày càng tăng. Mỗi người có sở thích và đặc điểm riêng, điều này được thể hiện qua vị trí xỏ khuyên tai. Để hiểu rõ hơn về các vị trí xỏ khuyên tai, giá cả của các mẫu khuyên tai trên thị trường và cách chăm sóc lỗ xỏ, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Tìm Hiểu Một Số Vị Trí Xỏ Khuyên Đẹp, Cá Tính

Dưới đây là một số vị trí xỏ khuyên tai nam nữ đẹp nhất:

1. Xỏ Khuyên Tai Dái Tai

Vị trí xỏ khuyên tai dái tai là vị trí thông dụng và ít đau nhất, được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu xỏ lỗ. Hầu hết các khuyên tai đều có thiết kế phù hợp với vị trí xỏ lỗ này. Xỏ lỗ đơn, lỗ đôi hay lỗ ba đều nằm ở phần thịt mềm dưới dái tai, phù hợp cho cả nam và nữ.

xỏ khuyên tai

2. Xỏ Khuyên Tai Vành Tai

Xỏ vành tai là một kiểu xỏ khuyên khá phổ biến đối với giới trẻ hiện đại. Bạn có thể xỏ ở bất kỳ vị trí nào trên vành tai, miễn là nằm sát mép ngoài. Đây là một vị trí xỏ khuyên độc đáo và thu hút.

3. Xỏ Khuyên Tai Vành Tai Trước – Forward Helix Piercing

Xỏ khuyên ở vành tai trước cũng là một vị trí khá phổ biến, dễ xỏ và mau lành. Vị trí xỏ tai này nằm sâu trong vành tai chứ không nằm ở mép ngoài.

xỏ khuyên tai hà nội

4. Xỏ Khuyên Tai Phía Trong Vành Tai

Vị trí xỏ phía trong vành tai cũng khá dễ bị nhầm lẫn với xỏ vành tai trước. Vị trí này nằm gần mép tai ở bên ngoài hơn, trong khi xỏ vành trước lại nằm về hướng má người.

5. Xỏ Khuyên Tai Lỗ Dây Chuyền

Một kiểu xỏ khuyên tai nam nữ khá được ưa chuộng là xỏ lỗ dây chuyền. Đây là kiểu xỏ nhiều lỗ gần nhau từ sụn vành tai xuống gần dái tai. Bạn có thể lựa chọn những chiếc khuyên tai giống nhau hoặc khác nhau tùy sở thích của mình.

vị trí xỏ khuyên tai

6. Xỏ Khuyên Tai Lỗ Đúp Ngược – Transverse Lobe Piercing

Xỏ lỗ đúp ngược, còn được gọi là Transverse Lobe Piercing, có thể còn khá xa lạ với nhiều người mới tham gia xỏ khuyên. Vị trí này sẽ mang lại nét cá tính mạnh mẽ cho người đeo, phù hợp với những chiếc khuyên tai cỡ nhỏ.

7. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Daith

Phần sụn bên trong tai được gọi là vị trí Daith. Xỏ khuyên tại đây sẽ phải xuyên qua 2 bên phần sụn cứng nên cảm giác đau có thể cao.

8. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Helix

Vị trí cao trên vành tai được gọi là vị trí Helix. Đây là vị trí thích hợp để tạo điểm nhấn với khuyên tai. Thông thường, người ta sẽ kết hợp 2 đến 3 loại bông tai khi xỏ ở vị trí này.

xỏ khuyên tai vành tai

9. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Conch – Conch Piercing

Vị trí trung tâm của tai chính là vị trí Conch. Xỏ khuyên ở đây sẽ ôm lấy toàn bộ vành tai, tạo nên một diện mạo ấn tượng. Bạn nên chọn các mẫu khuyên tròn hoặc đính đá khi xỏ tại vị trí Conch.

10. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Flat – Flat Piercing

Vị trí Flat là vị trí ổn định và bằng phẳng nhất trên tai. Bạn có thể kết hợp nhiều loại khuyên tai khác nhau khi xỏ tại vị trí này để tạo sự nổi bật và thu hút ánh nhìn.

xỏ khuyên tai nữ đẹp

11. Xỏ Khuyên Tai Lỗ Ngang Scaffold/Industrial

Xỏ khuyên tai lỗ ngang Scaffold/Industrial mang lại vẻ ngoài cool ngầu cho các bạn trẻ. Thường những người có phong cách độc đáo và mạnh mẽ sẽ lựa chọn cách xỏ khuyên này.

12. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Rook

Việc xỏ khuyên tai loại Rook khá phức tạp và yêu cầu sự chuyên nghiệp của những thợ lành nghề. Đây là loại khuyên tai được xỏ vào vị trí sụn, có kết cấu cứng và gần như là dày nhất trên tai, cũng được đặt ở một vị trí khá kín đáo.

xỏ khuyên tai sụn tai

13. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Snug – Snug Piercing

Xỏ khuyên tại vị trí Snug là một trường hợp đặc biệt và không thực sự phổ biến. Khuyên tai được xỏ ở vị trí này nằm trên phần sụn dày nhất trên tai và cũng là nơi thu hút nhiều sự chú ý. Điều này khiến cho khuyên tai Snug trở nên đặc biệt và rất nổi bật.

14. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Tragus – Tragus Piercing

Vị trí này nằm trên phần sụn nhỏ của tai, do đó kỹ thuật xỏ không yêu cầu quá cao. Xỏ khuyên tại vị trí Tragus – Tragus Piercing thường phù hợp với những chiếc khuyên cỡ nhỏ, xinh xắn nhưng không kém phần ấn tượng và thu hút.

xỏ khuyên tai phải

15. Xỏ Khuyên Tai Vị Trí Anti-tragus Piercing

Xỏ khuyên tại vị trí Anti-tragus Piercing nằm ngược lại với vị trí Tragus. Vị trí này cũng phù hợp để đeo những thiết kế bông tai nhỏ và tinh tế.

16. Xỏ Khuyên Tai Phối Hợp Nhiều Lỗ Xỏ

Bạn không chỉ có thể xỏ 1 lỗ mà còn có thể phối hợp nhiều lỗ xỏ cùng với các kiểu khuyên tai khác nhau để thể hiện được cá tính của bản thân. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên đeo quá nhiều khuyên tai để tránh tình trạng quá tải và gây rối mắt.

xỏ khuyên tai trái

Bảng Giá Xỏ Khuyên Tai

Hình thức xỏ khuyên tai được thực hiện bằng chiếc kim y tế chuyên dụng và phức tạp hơn so với việc bấm khuyên tai. Tuy nhiên, độ an toàn và các vị trí xỏ đa dạng hơn. Về giá cả, giá xỏ khuyên tai phụ thuộc vào vị trí xỏ và dao động từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng. Cụ thể, giá xỏ khuyên tại những vị trí sau đây được cho khoảng giá như sau:

 • Lỗ Lobe (Xỏ cơ bản, phần thịt): khoảng 80.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Helix (Xỏ sụn vành): khoảng 120.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Forward helix (Xỏ sụn kép vành tai): khoảng 140.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Conch (Xỏ tai trong): khoảng 140.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Rook, Daith, Snug (Xỏ sụn kép): khoảng 140.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Flat (Xỏ sụn phẳng tai trong): khoảng 140.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Tragus/Anti tragus (Xỏ sụn tai con): khoảng 140.000 – 150.000 đồng.
 • Lỗ Industrial (Xỏ sụn đối xứng): khoảng 200.000 – 210.000 đồng.

xỏ khuyên tai đẹp

Chăm Sóc Lỗ Xỏ Khuyên Tai Thế Nào?

Sau khi xỏ khuyên tai, bạn cần tuân thủ các bước chăm sóc để tránh viêm nhiễm và lành vết thương. Dưới đây là một số lời khuyên chăm sóc lỗ xỏ khuyên tai:

 • Luôn giữ lỗ xỏ khuyên tai sạch sẽ bằng cách rửa chúng bằng nước muối sinh lý, nước oxy già hoặc dung dịch cồn y tế.
 • Sử dụng vòng đai bảo vệ hoặc giữ khuyên tai khô và sạch.
 • Không cởi hoặc xoay khuyên tai trong vòng vài tuần đầu tiên sau khi xỏ.
 • Tránh để chất lỏng hoặc bụi bẩn rơi vào lỗ xỏ khuyên tai.
 • Nếu bạn gặp phải các triệu chứng như sưng, đỏ hoặc có dịch từ lỗ xỏ khuyên tai, hãy liên hệ với bác sĩ để tìm kiếm điều trị.

xỏ khuyên tai nam

Trên đây là những vị trí xỏ khuyên tai nam nữ phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn vị trí xỏ khuyên phù hợp với phong cách của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Đồ da Tâm Anh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thời trang và làm đẹp.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Con trai nên bấm lỗ tai bên nào đẹp & ý nghĩa nhất?

Con trai nên bấm lỗ tai bên nào đẹp & ý nghĩa nhất?

Ngày nay, việc con trai đeo khuyên tai và các phụ kiện là điều rất phổ biến. Điều này thể hiện sự hiện đại và gu thời…

Xỏ khuyên, nong lỗ – Thú chơi đầy nguy hiểm

Ngày nay, không chỉ làm đẹp mà xỏ khuyên trở thành cách để giới trẻ tỏa sáng cá tính. Tuy nhiên, việc nâng cấp nó thành nhiều…

Xỏ khuyên chân mày - Chọn vị trí không ai bỏ qua

Xỏ khuyên chân mày – Chọn vị trí không ai bỏ qua

Con người luôn tìm kiếm cách để nâng cao vẻ ngoài của mình và xỏ khuyên là một trong những cách ấn tượng nhất. Nếu bạn nghĩ…

Xỏ khuyên chân mày: Hình thức làm đẹp mới lạ trong giới trẻ

Xỏ khuyên chân mày: Hình thức làm đẹp mới lạ trong giới trẻ

Hầu hết chúng ta đã từng nghe qua xỏ khuyên tai, mũi, lưỡi,… và chân mày cũng không nằm ngoại lệ. Vậy xỏ khuyên chân mày gọi…

Bác sỹ cảnh báo nguy hiểm từ việc xỏ lỗ trên vành tai: Những nguy cơ không ngờ!

Xỏ lỗ tai là một phương pháp làm đẹp phổ biến, và ngày nay, các bạn trẻ thích thể hiện cá tính của mình bằng cách xỏ…

Những Bí Quyết Không Thể Bỏ Qua Khi Xỏ Khuyên Mũi

Những Bí Quyết Không Thể Bỏ Qua Khi Xỏ Khuyên Mũi

Có thể bạn quan tâm Cách Xỏ Khuyên Tai và Mức Độ Đau Tại Các Vị Trí Khác Nhau Những điều thú vị về xỏ khuyên Helix…