Những Linh Long Nhật Bản

Linh Long Nhật Bản được coi là một sinh vật huyền thoại trong “Đất Mặt Trời Mọc”. Ý nghĩa và biểu tượng của linh long Nhật Bản rất tương tự với những con rồng Trung Quốc, đối thủ của nó.

Những sinh vật thần thoại này vô cùng đáng kinh ngạc và đóng một vai trò quan trọng trong thần thoại Nhật Bản, những câu chuyện và truyền thuyết của chúng cực kỳ cổ xưa và đại diện cho dân gian Nhật Bản. Nếu bạn thích những tác phẩm Nhật Bản như anime, manga và video game, bạn có thể đã từng gặp qua một con rồng. Ngôi đền Nhật Bản của chúng tôi chứa đầy những con rồng!

Ý NGHĨA VÀ BIỂU TƯỢNG CỦA LINH LONG NHẬT BẢN

Linh Long Nhật Bản mang ý nghĩa của sự bảo hộ. Chúng là hảo tâm của nhân loại. Một hình xăm linh long Nhật Bản biểu thị sự dũng cảm, trí tuệ và sức mạnh. Tất cả những ai sử dụng đền Nhật Bản nên biết ý nghĩa và biểu tượng của linh long.

Linh Long Nhật Bản là một biểu tượng mạnh mẽ ở Nhật Bản vì nó là một phần không thể thiếu của văn hóa Nhật Bản và là thần bảo hộ của đạo Phật và các ngôi đền linh thiêng.

Những Linh long huyền thoại này không phải là một trong những sinh vật tuyệt vời đã làm say mê con người nhất từ thời khởi đầu của thời gian. Nếu ở phương Tây, sinh vật đáng sợ này có vô số lịch sử, truyền thuyết và thậm chí loạt phim và series dành riêng cho nó, thì nó vẫn là một sinh vật thổi lửa khủng khiếp và không thương xót theo tường thuật. Phương Tây thực sự đã được biết về linh long Nhật Bản nhờ vào “Dragon Ball” – bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới.

Những linh long có ý nghĩa dựa trên màu sắc của chúng. Con linh long đỏ biểu thị công việc và tương lai. Con linh long vàng biểu thị sự thành công trong kinh doanh. Con linh long xanh biểu thị hạnh phúc và giàu có. Con linh long đen biểu thị sự bảo vệ trong nhà vệ sinh và phòng tắm và con linh long trắng biểu thị sự giàu có vĩ đại và phước lành trong hôn nhân.

Theo các lục địa, ý nghĩa của những con rồng khác nhau:

  • Con rồng có sừng được biết đến là một trong những con rồng mạnh mẽ nhất.
  • Con rồng thiên thần bảo vệ thiên đường và các vị thần.
  • Con rồng trái đất, cũng có trong chiêm tinh Trung Quốc, cai trị trên mặt đất.
  • Con rồng màu vàng không sừng được biết đến và được công nhận vì kiến thức của nó.
  • Con rồng bảo vệ đá quý và tất cả các yếu tố trên trái đất có giá trị.
  • Con rồng tâm linh kiểm soát gió và mưa.

NGUỐN GỐC CỦA NHỮNG LINH LONG

Linh Long Nhật Bản bắt nguồn từ đạo Phật và Shinto. Ban đầu được ảnh hưởng bởi linh long Trung Quốc nổi tiếng, biểu tượng của Hoàng đế, linh long Nhật Bản sau đó sẽ phát triển qua thời gian nhờ vào các câu chuyện khác nhau của Nhật Bản. Đây là cách mà linh long trở thành một sinh vật độc lập của Nhật Bản và cạnh tranh với linh long màu đỏ Trung Quốc. Ở Nhật Bản cũng như Trung Quốc, Long được coi là người bảo hộ thứ tư của các vị thần thiên đường. Ba con vật khác là Phượng hoàng, Hổ và Rùa. Họ là bảo vệ của xứ sở mặt trời mọc.

Một số sự xuất hiện sớm nhất của những con rồng trong thần thoại Nhật Bản diễn ra trong Kojiki (680 AD) và Nihongi (720 AD). Kojiki, phổ biến được biết đến như Furukotofumi, là một tập hợp của các truyền thuyết khác nhau, liên quan đến bốn hòn đảo của Nhật Bản. Nihongi, còn được gọi là Nihon Shoki hoặc Sử thi Nhật Bản, là một tác phẩm lịch sử chi tiết và hoàn chỉnh hơn so với Kojiki. Trong hai văn bản này, các vị thần thủy cư dạng con rắn hoặc rồng được đề cập nhiều lần và theo nhiều cách khác nhau. Những sinh vật này được coi là những “linh long Nhật Bản” truyền thống.

5 LINH LONG HUYỀN THOẠI

Ngôi đền Nhật Bản sẽ giới thiệu cho bạn 5 con rồng huyền thoại mọi thời đại:

Tatsu Long

Tatsu là linh long mưa giúp đỡ người dân Nhật Bản.

Một trận hạn hán khủng khiếp tấn công Nhật Bản. Sớm thôi, cây trồng sẽ bị hủy và sau đó là sự chết của con người… Theo ông nội, đó là Tatsu, linh long mưa đã cãi vã với Ameratsu, mặt trời và đã rời đi để tức giận trong một hang đá ở núi xa xôi. Cho đến khi giận dữ của nó được xoa dịu, trời mới mưa và Meï, cháu gái của ông, quyết định tìm hang đá của Tatsu và yêu cầu nó để mưa trở lại.

Chúng có thân hình dài, vảy xù xì, răng nanh sắc nhọn và móng vuốt, thường có sừng, đầu gai và ria mép. Một số Tatsu có nhiều chi hay đầu. Nhiều người giả dạng thành người và không bao giờ được nhìn thấy dưới hình thức tự nhiên của chúng.

Chúng ta thường thấy người Nhật mặc áo khoác nón hoặc áo kimono có in hình Tatsu, biểu tượng rất nhiều ở truyền thống Nhật Bản.

Long Nước

Watatsumi, hoặc Ryujin, là vị thần nước huyền thoại và linh long Nhật Bản trong thế giới thần thoại Nhật Bản. Một tên khác của con rồng này là Owatatsumi no kami, có nghĩa là “vị thần biển lớn”.

Theo thần thoại Nhật Bản, Watatsumi sống trong một cung điện được gọi là Ryugo-jo dưới biển. Tin rằng ông phục vụ như người bảo hộ của đạo Shinto và ông sẽ chào đón con người vào vương quốc của mình nếu họ rơi xuống biển. và các con gái của ông đã xuất hiện thường xuyên trong các truyền thuyết khác nhau.

Những con rồng nước này có thân hình giống rắn với vây và thường được thấy trên hình xăm của các ngôi sao Nhật Bản.

Kyōrinrin Long

Kyōrinrin thường phô trương và giống như linh long với diện mạo của chúng. Họ mặc áo giấy như áo kimono Nhật Bản. Điều đó dần dần khiến tờ giấy biến thành linh hồn linh long. Chúng cũng được gọi là “nhà sử học háo hức” trong ngôi đền Nhật Bản của chúng tôi.

Chính con rồng này sẽ thúc đẩy bạn điều chỉnh thay vì đi chơi với bạn bè của bạn trong phong cách Nhật Bản với đôi giày thể thao và áo thời trang.

Shiro Uneri Long

Shiro uneri là một con quái vật Nhật Bản được sinh ra từ một cái khăn lau giống như một con rồng nhỏ nhưng hung dữ. Nó nhỏ bé và láo lếu nhưng chuẩn bị kế hoạch về những điều khủng khiếp nhất. Chúng ta phải cảnh giác với nó. Nó giống như Maneki Neko ác quỷ!

Yamata no Orochi Long

Yamata no Orochi là một con rắn khổng lồ có tám cái đầu và tám cái đuôi. Sinh vật ác ma này đã đánh bại hầu hết những con rồng trên đường đi của nó. Truyền thuyết nói rằng nó ăn các cô gái trẻ chỉ vì sự vui thích. Vì vậy, hãy tránh phong cách gothic tuyệt đẹp của bạn trước một sinh vật đáng sợ như vậy.

ĐỐI THỦ TRUNG QUỐC: Long Màu Đỏ

Màu đỏ có một quang phổ màu sắc phong phú, nó mang ý nghĩa tượng trưng phức tạp và thú vị. Ở Trung Quốc, màu đỏ là một biểu tượng may mắn, đây là màu sắc truyền thống của sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu.

Trong các lễ hội lớn, chẳng hạn như đám cưới truyền thống Trung Quốc, váy cưới và mạng che mặt là màu đỏ. Trứng đỏ biểu thị sự hòa hợp và may mắn được tặng cho cặp vợ chồng khi con được sinh ra. Màu đỏ cũng thường được sử dụng trong các lễ hội, nó biểu thị sự vui mừng. Chúng ta có thể tự hỏi: “Long Trung Quốc màu đỏ có ý nghĩa gì?”

Có rất nhiều loại Long Trung Quốc được biết đến trong văn hóa Trung Quốc như long trắng, long đen, long vàng, long đỏ và còn nhiều loài khác không được đặt tên theo màu sắc. Long Trung Quốc màu đỏ, còn được biết đến với tên gọi long hỏa, có nhiều ý nghĩa phụ khác trong Trung Quốc. Dưới đây là 3 biểu tượng khác của Long Trung Quốc màu đỏ:

LINH LONG TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Chúng ta có thể tìm thấy các con rồng trong báo hàng ngày của Nhật Bản, biểu thị cho truyền thống Nhật Bản. Chúng ta có thể lấy ví dụ từ văn hóa pop Nhật Bản ở Harajuku với những hình vẽ graffiti biểu trưng cho vảy của linh long Nhật Bản hoặc trong các loại vải cho những gì là phần của trang trí nghệ thuật. Chúng ta cũng tìm thấy điều này trong tất cả các manga như “Dragon Ball” và 7 viên ngọc rồng để triệu hồi shernon. Chúng ta cũng có quần áo Nhật Bản phong cách phố hoặc chiếc áo haori nổi tiếng với linh long được bao quanh bởi hoa anh đào.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LINH LONG PHƯƠNG TÂY VÀ ĐÔNG Á

Để bắt đầu bài viết tuyệt vời về những sinh vật bay này, trước tiên chúng ta cần hiểu một số khác biệt giữa linh long phương Tây và linh long Đông Á.

Như đã nói trước đây, người phương Tây nhìn thấy rồng như một sinh vật huyền thoại đáng sợ và tàn ác. Những con quái vật này thường là người bảo vệ của những kho báu vô giá, sống trên núi và thường bị một hiệp sĩ gan dạ đánh bại. Những con rồng này thường phun lửa, bay dễ dàng qua không trung với cánh và có nhiều sừng và da che phủ là vẩy mạnh.

Ngược lại, những con rồng phương Đông mà chúng ta có thể gặp ở Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và tất nhiên là Nhật Bản, được coi là những sinh vật bảo hộ nhân từ, thậm chí là thần. Chúng cũng mang lại may mắn và thường được tôn vinh trong nhiều lễ hội. Mặc dù chúng cũng có da che phủ là vảy, nhưng chúng không có cánh. Những sinh vật huyền thoại này cũng có cấu trúc hình thái rất khác nhau, gần gũi với con rắn.

XĂM LONG NHẬT BẢN

Những linh long Nhật Bản cũng được sử dụng trong nhiều biểu tượng phong cách có thể tìm thấy trong các bức xăm lịch sử và hiện đại. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc xăm một con rồng, bạn sẽ muốn dành thời gian để nghiên cứu các thiết kế khác nhau biểu thị sức mạnh và những đặc điểm của con rồng bạn sở hữu hoặc muốn có trên da. Có nhiều sự kết hợp màu sắc cho những thiết kế chi tiết này.

Con rồng là một chủ đề xăm rất phổ biến trên khắp thế giới, nhờ ý nghĩa rất mạnh mẽ của nó, bản chất huyền thoại, liên quan đến chiêm tinh và diện mạo hoành tráng biểu trưng cho văn hóa và phong cách Nhật Bản độc đáo.

LỄ HỘI LINH LONG

Kinryu no Mai có nghĩa là “Múa rồng vàng”. Lễ hội Kinryu-no-Mai được tổ chức hai lần mỗi năm, vào ngày 18 tháng 3, khi hình ảnh thần thánh của ngôi đền được trình diễn cho công chúng, và vào ngày 18 tháng 10, để tổ chức dịp tưởng niệm hoa cúc. Múa này yêu cầu 8 người mang, để hỗ trợ con rồng vàng nặng 88 kg và trang trí bằng 8888 vảy. Tại sao có nhiều 8 vậy, bạn có thể hỏi tôi, chỉ đơn giản là nó là con số mê tín trong đạo Phật.

Trong khi một người điều khiển quả bóng và tám người khác kiểm soát con rồng, một nhóm geisha trình diễn một loại âm nhạc truyền thống Nhật Bản gọi là hayashi, trong đó con rồng nhảy múa theo nhịp điệu.

Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ Nhật Bản của bạn, mặc áo kimono, đeo mặt nạ và tiến vào lễ hội trong trang phục hoàn hảo.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…