Hình Xăm Tứ Linh: 100+ Mẫu Đẹp, Độc Đáo và Ấn Tượng Năm 2022

Hình xăm tứ linh đang là một mẫu xăm phổ biến được nhiều người, đặc biệt là các chàng trai yêu thích. Đồng thời, đây cũng là một dạng hình xăm thể hiện văn hóa và tâm linh. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm tứ linh cùng với những mẫu hình độc đáo nhất.

1. Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Tứ Linh Trong Văn Hóa Việt Nam

Tứ linh trong văn hóa châu Á thường được sử dụng để chỉ những thần thú có sức mạnh phi thường, đóng vai trò bảo vệ nhân dân. Bao gồm Long – Ly – Quy – Phụng, các hình tượng này có nguồn gốc từ truyền thuyết Tứ Thú Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước.

Tứ linh cũng được coi là biểu tượng tượng trưng cho bốn yếu tố thiên nhiên Lửa – Nước – Gió – Đất. Ngoài ra, một số truyền thuyết cho rằng chúng là bốn loài vật được tạo ra từ bốn chòm sao trên bầu trời, ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh của một quốc gia, đặc biệt là việc dời đô lập địa.

Hình ảnh của tứ linh đã được sử dụng rất nhiều trong phật giáo, văn thơ, hội họa, âm nhạc, và hiện nay, chúng còn trở thành nghệ thuật xăm hình. Trong số tứ linh, hình xăm rồng và phượng hoàng là những mẫu được ưa chuộng nhất.

2. Ý Nghĩa Của Hình Xăm Tứ Linh

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích, bạn có thể chọn hình xăm tứ linh hoặc từng thần thú riêng lẻ. Mỗi loài vật sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt, có thể liên quan đến may mắn, công danh, sự nghiệp, tình duyên, hoặc tượng trưng cho sự bảo vệ và giải trừ âm khí. Dưới đây là một số ý nghĩa cụ thể:

  • Hình xăm Rồng: Biểu tượng ý chí quyết tâm mạnh mẽ, giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công danh và sự nghiệp.

  • Hình xăm Kỳ lân/Hổ trắng: Tượng trưng cho sức mạnh và uy lực, có khả năng xua đuổi tà ma và âm khí. Bảo vệ chủ nhân và mang lại sự trường thọ.

  • Hình xăm Phượng hoàng: Mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, đem lại thành công và tiến bộ.

  • Hình xăm Rùa: Hỗ trợ giải quyết vận hạn, xua tan xui xẻo, đồng thời giúp vận mệnh phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

3. Lưu Ý Khi Xăm Hình Tứ Linh Trên Cơ Thể

Đối với hình xăm tứ linh, việc chọn vị trí trên cơ thể cũng như xem xét tuổi và mệnh của bản thân là rất quan trọng, vì nó liên quan đến vấn đề phong thủy và tâm linh. Chọn sai có thể mang lại những điều không may cho bản thân. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn hình xăm tứ linh cho từng loài vật:

  • Hình xăm Rồng: Ưu tiên chọn vị trí bên trái cơ thể và đầu hướng vào phía trong. Phù hợp với những người tuổi Dậu, Tý, và Thân. Một mẫu hình xăm rồng kết hợp với hình nước ở vị trí trước ngực sẽ đem lại sự may mắn.

  • Hình xăm Phượng hoàng: Nên chọn hình xăm hướng lên hoặc ngang, tránh xăm chúi xuống. Chọn màu vàng, đỏ, hoặc vàng trắng, phù hợp với những người có mệnh kim hoặc hỏa – thổ.

  • Hình xăm Kỳ lân: Phù hợp với những người tuổi Sửu, có mệnh Mộc hoặc Kim. Ưu tiên xăm ở phần trên cơ thể như ngực, lưng, tay, và v.v.

  • Hình xăm Rùa: Rùa dưới biển phù hợp với những người có mệnh Thủy, còn rùa trên cạn thích hợp cho người có mệnh Kim. Bạn có thể chọn xăm hình rùa nhỏ hoặc lớn ở mọi vị trí trên cơ thể.

4. Bộ Sưu Tập Hình Xăm Tứ Linh Độc Đáo và Ấn Tượng

Dưới đây là những mẫu hình xăm tứ linh đẹp, độc đáo và ấn tượng mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, cũng có một số mẫu hình nhỏ phù hợp cho phái đẹp.

4.1. Hình Xăm Rồng Xanh

Hình xăm rồng xanh đầu quay vào trong hoặc xuất hiện dưới biển nước sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp và nhiều điều may mắn.

Hình xăm rồng xanh

4.2. Hình Xăm Hổ Trắng

Hổ trắng là biểu tượng của sức mạnh, sức khỏe và tiền tài. Đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Hình xăm hổ trắng

4.3. Hình Xăm Chim Công – Phượng Hoàng

Phượng hoàng là một loài vật “hoàng gia” chỉ sau Rồng, biểu tượng của sự cao quý. Hình xăm Phượng hoàng phù hợp cho phái đẹp, đặc biệt là ở vị trí lưng hoặc ngực.

Hình xăm phượng hoàng

4.4. Hình Xăm Rùa Đen

Hình xăm rùa không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn nhắc nhở người xăm phải kiên trì và không từ bỏ trước khó khăn để đạt được thành công.

Hình xăm tứ linh rùa

Chúng ta đã tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm tứ linh cũng như xem qua 100+ mẫu hình xăm đẹp, độc đáo và ấn tượng dành cho cả nam và nữ. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu hình xăm tứ linh phù hợp nhất với bạn!

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xăm Chữ ở Cổ: Ý Nghĩa và Mẫu Xăm Độc Đáo

Hình xăm chữ ở cổ không chỉ có ý nghĩa đặc biệt mà còn giúp thể hiện cái tôi cá tính mạnh mẽ của bạn. Đây là…

Hình Xăm Never Give Up: Tuyển Tập Mẫu Tattoo Đẹp Nhất [288+ Tattoo Cho Nam Nữ]

Hình Xăm Never Give Up: Tuyển Tập Mẫu Tattoo Đẹp Nhất [288+ Tattoo Cho Nam Nữ]

Hình Xăm Never Give Up: Tuyển Tập Mẫu Tattoo Đẹp Nhất [288+ Tattoo Cho Nam Nữ] By Trung Tadashi On Tháng Tư 21, 2024 Hình Xăm Never…

Mốt xăm chữ tiếng Anh ở Trung Quốc#

Trên ngực trái của một cô gái trẻ 26 tuổi, có một tấm hình xăm độc đáo. Đó là chữ “My Baby M”, được xăm để dành…

Font chữ xăm đẹp - Tổng hợp font chữ Tattoo đẹp nhất

Tìm kiếm font chữ xăm đẹp – Tổng hợp font chữ Tattoo đẹp nhất

Bạn đã bao giờ muốn có một hình xăm chữ đẹp nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không cần phải lo lắng nữa vì bài…

Xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền?

Xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền?

Xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền? By Trung Tadashi On Tháng Tư 20, 2024 Xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền? Bạn đã bao giờ tự hỏi xăm…

Hình Xăm Chữ Om: Khám phá Ý Nghĩa và Các Mẫu Độc Đáo

Hình Xăm Chữ Om: Khám phá Ý Nghĩa và Các Mẫu Độc Đáo

Hình Xăm Chữ Om: Khám phá Ý Nghĩa và Các Mẫu Độc Đáo By Trung Tadashi On Tháng Tư 20, 2024 Hình Xăm Chữ Om: Khám phá…