‘Đại ca’ một thời và bí mật về những hình xăm

Những hình xăm của Lâm Xung, đại bàng hay trái tim nhỏ máu… khiến người đàn ông đã bước qua tuổi 50 đậm chất lãng tử, nhưng theo chủ nhân của chúng, mỗi hình xăm lại ẩn chứa một bí mật đầy nước mắt.

17 tuổi đã nếm mùi cơm tù

Trong số hàng ngàn trại viên ở cơ sở giáo dục Thanh Hà, Nguyễn Quốc Chưởng, sinh năm 1963, trú tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, được xem là người “giàu” nhất. Nhưng những gì anh ta có không phải là tiền bạc, mà là những hình xăm trên cơ thể, đi kèm với những trải nghiệm và vấp ngã.

Không e dè, Chưởng tự tin mở áo để chúng tôi xem những hình xăm trên cơ thể mình. Nếu để xét về phương diện thẩm mỹ, chúng rất đẹp và sống động.

Trại viên Nguyễn Quốc Chưởng và những hình xăm

Chưởng cho biết rằng những hình xăm này thể hiện toàn bộ cuộc đời anh từ thời trai trẻ cho đến ước vọng đến khi già. Và thật đúng như vậy, hình ảnh trái tim nhỏ máu, gương mặt cô gái trẻ, xấp tiền và hình ảnh Lã Vọng câu cá, chứng minh rằng anh ta không nói dối.

Chưởng sinh ra trong một gia đình nghèo, và với vai trò là con cả, trách nhiệm của anh thật nặng nề. 14 tuổi, Chưởng đã phải đi làm thuê để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Có lẽ do tiếp xúc sớm với tiền bạc hay bởi môi trường làm việc vác hàng cho bọn buôn lậu, Chưởng đã trải qua nhiều khó khăn và trở nên đa nghi từ sớm.

16 tuổi, Chưởng yêu một người con gái nhưng không may, mối tình đầu ấy lại phải đối mặt với sự phản bội. Người phụ nữ này đã lợi dụng anh để chiếm đoạt tiền bạc và sức khỏe của cậu bé mới lớn. Vì một tai nạn xảy ra trong một vụ trộm hàng lậu lớn, Chưởng đã bị kết án 2 năm tù.

Chưa đầy 2 năm sau khi ra tù, Chưởng được tha, trở về với sự tinh quái và kinh nghiệm học được từ các bạn tù. Ban đầu, anh ta tham gia “cai” bến để thu tiền của dân buôn lậu vượt biên. Nhưng vì thân thể yếu đuối và không thể đối đầu với những kẻ mạnh khác, Chưởng chỉ còn cách nuôi hận và chờ đợi.

Anh ta đã thử vận may trong việc cá cược và quyết tâm kiếm vốn để sau đó quay về quê và xây dựng một cơ nghiệp. Nhưng mọi kế hoạch đổ bể khi anh ta rơi vào cái bẫy của bảo kê và bị lừa đá mất những số tiền kiếm được. Chưởng nhận ra rằng ở nơi xô bồ này, chỉ có luật rừng làm ăn hiền lành, lương thiện được chấp nhận.

Ban đầu, để thu hút sự chú ý, Chưởng tham gia vào các trận đánh nhau, sử dụng ma túy và buôn bán ma túy. Dân bãi vàng né tránh không dám đụng đến Chưởng, mặc dù anh ta kiếm tiền từ việc bán ma túy, nhưng Chưởng lại không bị bắt giữ.

Năm 1985, Chưởng bị bắt và kết án 5 năm tù vì tội buôn bán ma túy. Trong trại giam Hồng Ca (Bộ Công an), anh đã nhận ra những ngày lang bạt của mình và nghĩ đến việc xăm hình trên cơ thể để ghi nhớ. Hai hình xăm đó là rồng chầu mặt nguyệt trên ngực và một biểu tượng về tình ái, tiền bạc và tù tội trên cánh tay phải.

Theo lời chia sẻ của Chưởng, trong tù không có dụng cụ để xăm, nên họ đã dùng một chiếc đinh cùn mài nhọn và châm vào cơ thể, sau đó dùng dép cao su đốt cháy, nhỏ vào những vết châm đó. Nhiễm trùng, viêm da và loét là những điều dễ hiểu, nhưng Chưởng không màng để rồi những hình xăm nhạt nhòa vết sẹo xuất hiện.

Từ khi có hình xăm, Chưởng trở nên nổi tiếng và được biết đến bởi nhiều kẻ giang hồ. Anh ta trở thành dây tầm gửi, sống bám vào loạt nhà hàng, khách sạn và những địa điểm giải trí ở phường Pom Hán, thành phố Lào Cai.

Đến trở thành trùm bảo kê đường biên

Khi không biết phải bắt đầu từ đâu để kiếm sống sau 2 lần ra tù vì tội, Chưởng bỗng nhiên được nhiều thanh niên tìm gặp. Chúng tâng bốc, gọi anh ta là đại ca, sư phụ và sau vài buổi nhậu nhẹt, Chưởng và những kẻ vô công rồi nghề này đã tìm ra cách kiếm tiền.

Theo đó, họ lên danh sách những nhà hàng, quán ăn và tự tin đề ra yêu cầu bảo kê để thu phí hàng tháng từ những chủ quán này. Nhìn vào gương mặt của Chưởng và những hình xăm trên ngực, trên 2 cánh tay, ai cũng dè chừng, không dám chống đối.

Vì vậy Chưởng trở thành trùm bảo kê, mặc dù công việc này không luôn suôn sẻ. Nhiều cuộc đấu tranh với các băng đảng khác diễn ra với đủ loại vũ khí như dao, gậy và cả ma túy. Nhưng nhờ sự gan dạ, chẳng sợ khó khăn, Chưởng vẫn tồn tại và chiến đấu bất chấp những thương tật. Trong một trận đánh, anh bị tổn hại tới 36% sức khỏe, phải nhập viện điều trị trong 6 tháng.

Chưởng không chỉ bảo kê những quán hàng trong khu vực, mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như bảo kê vũ trường, sòng bạc và cả mại dâm. Tiền kiếm được, anh ta dùng cho ma túy và những mối tình tạm ngắn. Vì vậy, khi trong túi có nhiều tiền, anh ta không bao giờ thiếu em út, nhưng khi vào tù, Chưởng không có ai đến thăm.

“Tôi có rất nhiều kẻ thù, họ chỉ chờ cơ hội để hạ tôi nhưng không dễ”, Chưởng chia sẻ. Trong giới giang hồ, anh ta hiểu rõ các thủ đoạn và luôn tỉnh táo, sẵn sàng thể hiện bản lĩnh của mình khi có cơ hội.

Bản lĩnh này đã khiến cả những kẻ cùng giới phải kính nể và sợ hãi, không hiểu Chưởng thuộc hàng người nào mà lại có khí phách đáng sợ như vậy.

Khi được hỏi về lý do anh ta vào cơ sở giáo dục Thanh Hà, Chưởng chỉ cười và nói “cũng nằm trong kế hoạch”. Với 4 lần thụ án, Chưởng đã biến cơ thể mình thành một bức tranh xăm đầy đủ, không còn chỗ trống nào với những biểu tượng tình yêu, tiền bạc, tù tội, phượng hoàng, đại bàng và cá mập; cũng như hình ảnh Lâm Xung và Lã Vọng ngồi câu cá. Chưởng chỉ còn gan tay và chân là chưa có hình xăm, nhưng anh ta đã chán việc xăm nên không muốn làm thêm.

Chỉ nhìn vào hình xăm của Lã Vọng, Chưởng mong ước có một tuổi già yên bình như Lã Vọng, sống cuộc đời bên khu vườn và cái ao, nhưng chắc là điều rất khó bởi giang hồ không phải là nơi dễ dàng trở thành lành mạnh. “Một điều chắc chắn là tôi chưa có vợ con, vì vậy không làm hại ai”, Chưởng chia sẻ.

Theo anh ta, Chưởng rất muốn rửa tay gác kiếm, nhưng có nhiều thứ ngăn trở và không dễ để làm được. Khi được hỏi những trở ngại không cho anh ta đổi đường sống, Chưởng suy nghĩ: “Có nhiều điều khó đoán được, vì mỗi giới có luật riêng của mình. Người bên ngoài không thể hiểu được. Chỉ biết rằng, nếu lần đầu tiên bước vào giang hồ khó thế nào, thì việc thoát ra còn khó gấp vạn lần”.

Chúng tôi không biết điều Chưởng nói đúng bao nhiêu phần, nhưng chắc chắn rằng, anh ta đã chán nản với cuộc sống trước đây và hi vọng vào một tuổi già bình yên. Điều đó là tốt vì chỉ cần quyết tâm, anh ta sẽ thực hiện được.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…