179+ Hình xăm trống Đồng Đẹp 2023 & Ý nghĩa nhất

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm trống đồng độc đáo nhất hiện nay như hình xăm trống đồng bắp tay hay ở chân và ở vai, hình xăm hoa văn trống đồng kín tay, xăm trống đồng nhỏ, xăm trống đồng Việt Nam, xăm trống đồng Đông Sơn, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.

Như vậy, hình xăm trống đồng có ý nghĩa gì? Hãy cùng đội ngũ INVERT điểm mặt chỉ tên mẫu xăm trống đồng thật ấn tượng và mang lại nhiều may mắn & tài lộc và bình an vô sự cho nam và nữ, mà chúng tôi INVERT gợi ý dưới đây nha!

I. Nguồn gốc của hình xăm Trống Đồng

Về nguồn gốc, hình xăm Trống Đồng được lấy cảm hứng từ hình ảnh Trống Đồng trong văn hóa lịch sử Việt Nam. Đây là một biểu tượng văn hóa của người Việt cổ được lưu giữ đến thời điểm hiện tại. Trống Đồng Đông Sơn đã có niên đại từ hàng ngàn năm trước.

Trước đây, Trống Đồng được sử dụng như một loại nhạc khí với tác dụng cổ vũ tinh thần và ý chí chiến đấu cho các tráng sĩ khi bước vào trận đấu bảo vệ đất nước. Sau này, Trống Đồng đã được sử dụng như một loại nhạc khí trong các lễ hội đặc biệt mang dấu ấn tân tộc.

Hình ảnh Trống Đồng đem đến nét đặc sắc trong nghệ thuật xăm hình bởi hệ thống hoa văn đa dạng, đẹp mắt và mang theo ý nghĩa lịch sử hào hùng.

II. Hình xăm trống đồng có ý nghĩa gì?

Về mặt ý nghĩa, bên cạnh việc mang theo dấu ấn của văn hóa và lịch sử Việt Nam thì hình xăm này cũng được nhiều người lựa chọn bởi nét đẹp độc đáo, khác lạ. Cụ thể, một số ý nghĩa của hình xăm Trống Đồng là:

 • Những hoa văn đa dạng trên hình xăm Trống Đồng như đàn hạc, đàn voi, đàn hươu, người giã gạo… Mang theo thông điệp vĩnh hằng, không có điểm bắt đầu cũng không có kết thúc mà xoay quanh vòng tròn luân hồi.
 • Hình ảnh Trống Đồng trong nghệ thuật xăm còn mang ý nghĩa biểu trưng về một thời kỳ thịnh vượng, thể hiện tinh thần đoàn kết của con người.
 • Hình xăm Trống Đồng còn mang ý nghĩa cổ vũ tinh thần, khích lệ mọi người có ý chí vươn lên và đối đầu với những khó khăn, trở ngại.
 • Hình ảnh này cũng thể hiện khát khao của con người về địa vị trong xã hội và mong muốn thể hiện cái tôi.
 • Hình xăm thể hiện tình yêu với thiên nhiên và các hoạt động dân dã xuất hiện trên Trống Đồng.
 • Hình xăm Trống Đồng mang hy vọng về cuộc sống tự do, hạnh phúc và không bị gò bó trong khuôn khổ.
 • Hình xăm thể hiện thái độ tôn trọng nét văn hóa truyền thống và mong muốn được lưu giữ những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

III. Các vị trí phù hợp và họa tiết trong hình xăm Trống Đồng

Hiện nay, hình xăm Trống Đồng thường được cộng đồng đam mê tattoo lựa chọn xăm ở nhiều vị trí khác nhau. Tùy vào cấu trúc và họa tiết hình xăm, bạn có thể lựa chọn những vị trí xăm khác nhau.

1. Xăm hình Trống Đồng ở lưng

Có thể nói, lưng chính là vị trí thể hiện rõ được những chi tiết có trên mặt Trống Đồng. Đương nhiên, nếu bạn không thích xăm nguyên một hình Trống Đồng kín lưng thì hoàn toàn có thể xăm nửa lưng hoặc xăm hình Trống Đồng với kích thước nhỏ hơn.

Về họa tiết, bạn có thể lựa chọn đa dạng các hình ảnh trong Trống Đồng nhưng vẫn giữ được nét giản dị và hài hòa vốn có. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ quy tắc sắp xếp hình ảnh trên Trống Đồng với:

 • Một vòng có hình ảnh người và vật.
 • Một vòng có hình ảnh chim và hươu xen kẽ nhau hoặc thuyền gỗ vượt sông…
 • Một vòng có hình chim ăn cá.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đan xen các con số la mã hoặc chữ tượng hình trong hình xăm Trống Đồng ở lưng để tăng sự hài hòa cho tổng thể hình xăm và mang đặc trưng cá nhân.

2. Xăm hình Trống Đồng ở tay

Khi lựa chọn hình xăm Trống Đồng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xăm ở các vị trí như cánh tay, cổ tay và bắp tay. Hình xăm hoa văn Trống Đồng khi được thiết kế xăm trên cánh tay sẽ tạo nên nét đẹp hết sức độc đáo và cũng thể hiện được nét đẹp vô tận, tuần hoàn và không có điểm kết của Trống Đồng.

3. Hình xăm trống đồng bắp tay

Theo nét văn hoá của người Việt cổ xưa, những hình xăm trống đồng ở bắp tay luôn được ưa chuộng, lưu giữ và phát triển. Cùng điểm qua một số mẫu tattoo trống đồng ở bắp tay cực kỳ nam tính và thu hút sau.

4. Hình xăm hoa văn trống đồng kín tay

Giống như các mẫu hình xăm khác, tuỳ theo sở thích của mỗi người mà bạn cách thể hiện hình xăm riêng, chẳng hạn như xăm kín tay. Cùng thưởng thức trọn bộ sưu tập mẫu xăm hoa văn trống đồng kín tay chất ngầu và mạnh mẽ ngay sau đây nhé.

5. Xăm hình Trống Đồng ở chân

Hình xăm Trống Đồng ở chân thường được các thợ xăm thiết kế mang theo sự độc đáo và cá tính riêng. Đây cũng là mẫu hình xăm được nhiều bạn nam lựa chọn bởi hình xăm sẽ mang theo sự nam tính, mạnh mẽ cùng cá tính nổi bật.

6. Xăm hình Trống Đồng ở vai hoặc ngực

Vị trí trên vai hoặc trên ngực cũng là nơi phù hợp để xăm hình Trống Đồng. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn xăm toàn bộ hình Trống Đồng lên ngực hoặc vai, thậm chí là kéo dài xuống phần bắp tay. Tuy nhiên, bạn luôn cần đảm bảo giữ được sự cân bằng của hình xăm đúng với hình ảnh Trống Đồng.

IV. Dấu hiệu hình xăm trống đồng bị hư/hỏng

 • Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.
 • Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.
 • Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.
 • Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình trống đồng

Trước khi xăm

 • Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.
 • Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.
 • Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm

 • Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo.
 • Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại. Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,… chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn. Một số thức phẩm không nên ăn sau khi xăm như thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.
 • Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.
 • Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.
 • Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.
 • Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.

VI. Bảng giá xăm hình trống đồng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo khảo sát giá xăm hình trống đồng tại các cửa hàng chuyên xăm hình nghệ thuật thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm. Dưới đây là một số mẫu và bảng giá tham khảo:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu:

 • Full ngực: 1 triệu.
 • Full tay: 1.5 triệu.
 • Full lưng: 2 triệu.
 • Full chân: 2 triệu.

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn:

 • Mini tattoo 2 centimet: 200K (xăm đen), 300K (xăm màu).
 • Mini tattoo 3 centimet: 300K (xăm đen), 400K (xăm màu).
 • Mini tattoo 4 centimet: 400K (xăm đen), 500K (xăm màu).
 • Mini tattoo 5 centimet: 500K (xăm đen), 600K (xăm màu).
 • Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet: 200K (xăm đen), 300K (xăm màu).
 • Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet: 300K (xăm đen), 400K (xăm màu).
 • Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet: 400K (xăm đen), 500K (xăm màu).
 • Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet: 500K (xăm đen), 600K (xăm màu).
 • Xăm full lưng: 12 triệu (xăm đen), 15 triệu (xăm màu).
 • Xăm nửa lưng: 7 triệu (xăm đen), 8 triệu (xăm màu).
 • Và nhiều mẫu và vị trí khác.

Trên đây là một số mẫu hình xăm trống đồng xu hướng của năm 2023. Chúc bạn may mắn tìm được mẫu xăm phù hợp và trải nghiệm một trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…