100+ Hình xăm tay đẹp cho nam và nữ: Ý nghĩa và mẫu thiết kế

Hình xăm tay đẹp đơn giản đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích ngày nay. Cùng nhau khám phá 100+ hình xăm tay độc đáo và ý nghĩa dành cho cả nam và nữ qua bài viết dưới đây!

Hình xăm tay có ý nghĩa gì?

Tay là một vị trí thích hợp để xăm hình đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu hoặc yêu thích xăm hình. Với việc có thể nhìn thấy dễ dàng nhưng không quá phô trương, bạn có thể lựa chọn xăm ở cánh tay, bắp tay, cổ tay hoặc ngón tay tùy theo sở thích và ý nghĩa riêng của từng người. Ý nghĩa của hình xăm tay cũng sẽ phụ thuộc vào nền văn hóa của từng quốc gia.

  • Ả Rập: Hình xăm henna (hình xăm vẽ trên tay) được thực hiện bằng mực từ nhựa cây. Đây là một cách làm đẹp truyền thống của phụ nữ Ả Rập.
  • New Zealand, Úc, Polynesia: Hình xăm tay được sử dụng để thể hiện hình ảnh gia đình, bộ tộc hoặc một khu vực nhất định.
  • Nhật Bản, Ai-len: Hình xăm tay kín là một xu hướng phổ biến, thể hiện tính cực đoan.

Bộ sưu tập hình xăm tay đẹp cho nam và nữ

Dưới đây là bộ sưu tập hình xăm tay đẹp đơn giản cho nam và nữ mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện.

Hình xăm bắp tay

Bắp tay là một vị trí được nhiều chàng trai yêu thích, thể hiện sự mạnh mẽ và cá tính. Nhiều chị em cũng chọn vị trí này để che giấu hình xăm của mình.

Hình xăm tay đẹp đơn giản ở bắp tay

Hình xăm cánh tay

Hình xăm cánh tay ở gần khuỷu tay là một vị trí ít gây chú ý nhưng cũng không quá kín đáo. Bạn có thể chọn hình xăm tay đẹp đơn giản với kích thước nhỏ hoặc lớn tùy theo sở thích.

Hình xăm đẹp ở cánh tay

Hình xăm cổ tay

Mặc dù xăm ở cổ tay có thể khá đau và không thoải mái do ít thịt và gần xương, gân, nhưng những mẫu hình xăm tay đẹp đơn giản tại vị trí này thường mang đến sự độc đáo và ấn tượng. Hình xăm mini, theo dạng chữ, hoa nhỏ,… rất phù hợp.

Hình xăm tay đẹp đơn giản ở cổ tay

Hình xăm mu bàn tay

Hình xăm mu bàn tay thường thể hiện sự nổi loạn, phù hợp với những người có cá tính mạnh.

Hình xăm ở mu bàn tay

Hình xăm ngón tay

Hình xăm tay đẹp đơn giản ở ngón tay thường ít người lựa chọn do đau đớn trong quá trình xăm. Ở vị trí này, bạn có thể chọn các hình đơn giản như chữ cái, vòng tròn nhẫn,…

Hình xăm tay đẹp đơn giản ở ngón tay

Hình xăm bít tay

Hình xăm bít tay là một lựa chọn cực “chất” và cool ngầu, phù hợp với các bạn nam. Hình xăm bít tay sẽ dễ thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Hình xăm full tay cực ngầu

Tổng hợp những mẫu hình xăm tay đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu hình xăm tay đẹp đơn giản dành riêng cho nam và nữ để bạn tham khảo và lựa chọn mẫu xăm phù hợp nhất.

Hình xăm cánh tay cho nữ

Những bạn nữ sẽ thích các hình xăm tay mini nhỏ, với các họa tiết như hoa lá, dòng chữ, câu trích dẫn, con vật,…

Các mẫu hình xăm tay đẹp đơn giản cho nữ

Hình xăm ở tay cho nam

Đối với nam giới, bạn có thể chọn những thiết kế hình xăm tay đẹp đơn giản hoặc phức tạp hơn, với kích thước lớn hơn, gồm toàn bộ tay hoặc một nửa tay. Những mẫu hình độc đáo, mạnh mẽ như hình xăm con vật (chó sói, rồng, hổ,…), đồng hồ, la bàn, đầu lâu,… sẽ rất phù hợp.

Các mẫu hình xăm tay đẹp cho nam

Xăm hình ở tay cần lưu ý gì?

  • Hình xăm tay đẹp đơn giản và độc đáo, nhưng vị trí này có thể gây đau đớn, trừ khi xăm ở bắp tay (có nhiều thịt hơn). Vì vậy, hãy chọn vị trí phù hợp và chú ý bảo vệ da sau quá trình xăm để tránh nhiễm trùng.
  • Việc chọn xăm ở tay trái hay tay phải không quá quan trọng, điều này sẽ tuỳ thuộc vào sở thích của từng người.
  • Nếu hình xăm bị hỏng, bạn có thể sửa lại bằng cách đè hình khác lên hoặc xóa xăm bằng công nghệ laser hiện đại. Xóa xăm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn màu mực cũ mà không gây đau đớn hoặc tổn thương da.

Chúng ta đã tổng hợp 100+ hình xăm tay đẹp đơn giản dành cho nam và nữ, phù hợp với nhiều vị trí khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu hình xăm lý tưởng, độc đáo và thể hiện cá tính riêng của mình!

Đăng bởi: Thiện Nguyễn Văn

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình xăm tình yêu vĩnh cửu: 100+ ý tưởng mới và ý nghĩa cho các cặp đôi 2022

Hình xăm tình yêu vĩnh cửu: 100+ ý tưởng mới và ý nghĩa cho các cặp đôi 2022

Các cặp đôi luôn sáng tạo để thể hiện tình yêu sâu sắc của mình. Trong đó, hình xăm tình yêu vĩnh cửu là lựa chọn táo…

Tìm Hiểu Về Hình Xăm Con Trâu Đáng Yêu và Ý Nghĩa Của Chúng

Tìm Hiểu Về Hình Xăm Con Trâu Đáng Yêu và Ý Nghĩa Của Chúng

Con trâu không chỉ đáng yêu mà còn mang trong mình ý nghĩa thiêng liêng. Xăm hình con trâu không chỉ là một trào lưu mà còn…

100+ Hình xăm mini ở cổ tay cho nam, nữ: Đẹp và ý nghĩa trong năm 2023

100+ Hình xăm mini ở cổ tay cho nam, nữ: Đẹp và ý nghĩa trong năm 2023

Hình xăm là một xu hướng mà phụ nữ hiện đại sử dụng để thể hiện cá tính riêng của mình. Không còn là một điều “không…

30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp Nhất – Khám Phá Ý Nghĩa Sâu Sắc

Bạn đang muốn tìm những mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất và mang ý nghĩa sâu sắc cho bản thân? Bạn muốn lựa chọn phong…

20 Mẫu Hình Xăm Hoa Hồng Đen Mini Đẹp Trên Các Vị Trí Cơ Thể

20 Mẫu Hình Xăm Hoa Hồng Đen Mini Đẹp Trên Các Vị Trí Cơ Thể

Hoa hồng là một trong những hình xăm được yêu thích nhất trong làng xăm hình. Với ý nghĩa đa dạng và những đường nét uyển chuyển,…

Xăm hình mini: Bí quyết chọn hình và giá cả hợp túi tiền

Xăm hình mini: Bí quyết chọn hình và giá cả hợp túi tiền

Bạn đang muốn xăm hình mini nhưng lại không biết giá cả như thế nào? Hay bạn đang đắn đo suy nghĩ về việc xăm chân dung…