Ý nghĩa của hình xăm rồng đỏ trong văn hoá Châu Á

RỒNG ĐỎ THẦN THỨ BIỂU TRƯNG CỦA SỨC MẠNH

Rồng là một trong những linh vật đặc trưng trong văn hoá của nhiều nước Châu Á. Mỗi quốc gia đều có ý nghĩa riêng của Rồng, tuy nhiên chung quy lại, Rồng luôn đại diện cho sức mạnh và uy quyền.

Rồng trong văn hoá Trung Quốc

Trong văn hoá Trung Quốc, Rồng được xem như con trời – tức là vua. Theo truyền thống, Rồng nên hướng lên trời, nếu rồng hướng xuống đất sẽ báo hiệu điềm xấu. Hình ảnh Rồng mang đến may mắn, bảo vệ, tự do và thông tuệ. Một hình xăm Rồng cũng thể hiện sức mạnh quyền lực có thể lãnh đạo và điều hướng mọi người xung quanh.

229175cc99ac2acb0f7fb9cc4a3588a1

Rồng trong văn hoá Nhật Bản

Ở Nhật Bản, Rồng được xem như một vị thần nước, thường được thể hiện trong hình ảnh đạp mây. Rồng Nhật thường có nhiều màu sắc và hàm răng sắc nhọn, tượng trưng cho quyền uy của hoàng gia. Những người có hình xăm Rồng thường được coi như được bảo vệ bởi vua chúa Nhật Bản. Tuy nhiên, trong văn hoá Nhật cũng có Rồng đỏ Kariu với thân hình trơn giống rắn và không có cánh, đây cũng là một trong số những hình dạng nhỏ nhất của Rồng trong văn hoá Nhật Bản.

b8fdeb043c60df66fac64bf59754055b

Rồng trong văn hoá Hàn Quốc

Trong văn hoá Hàn Quốc, Rồng mang trong mình dấu ấn tâm linh và thường có những đặc điểm của văn hoá Hàn. Có một câu chuyện nổi tiếng ở Hàn Quốc kể về một con Rồng luôn chào đón những người lạ. Do đó, hình xăm Rồng Hàn Quốc thường biểu thị sự chào đón, năng lượng nhân từ và sự hào phóng. Hình xăm Rồng cũng được cho là mang lại may mắn và sức mạnh cho người mang.

7d0e67e01d0b69d953e0e36fadec5bda

Rồng trong văn hoá Việt Nam

Ở Việt Nam, chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh Rồng ngậm ngọc đạp mây – một trong tứ linh. Ngay từ thời xa xưa, những vị vua Hùng đầu tiên đã thường xăm hình Rồng để gìn giữ nét văn hoá cổ truyền và tỏ lòng biết ơn đến người cha Lạc Long Quân – người đã sinh ra dân tộc Việt Nam. Rồng cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến cho hình xăm hiện nay, với ý nghĩa tốt như sự trống trải, tinh khiết, thịnh vượng, thành công, hạnh phúc, phát triển trường tồn và sức mạnh.

8040b2ae1b6818a1856eef5f37bb931d
fe9d3610d53ec0cce005cec9bf35a961

Hình xăm Rồng đỏ mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt và là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích. Với màu sắc đặc trưng gồm trắng, đỏ, vàng và xanh, mỗi màu sắc tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Trắng biểu trưng cho sự tinh khiết và trống trải, vàng biểu trưng cho sự thịnh vượng và thành công, xanh biểu tượng cho sự phát triển trường tồn và cuối cùng, màu đỏ đại diện cho sức mạnh.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…