99+ Hình Xăm Ngọn Hải Đăng: Tươi Sáng, Tự Do, và Hy Vọng

Video hình xăm ngọn hải đăng mini

Hải đăng là một biểu tượng đẹp trong thơ ca và cũng là một ý tưởng độc đáo trong xăm nghệ thuật. Hình xăm ngọn hải đăng nói lên điều gì? Đâu là những mẫu lighthouse tattoos gây sốt hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu về 99+ mẫu hình xăm cực chất trong bài viết này.

I – Ý nghĩa của hình xăm ngọn hải đăng

Hải đăng là một công trình trên biển có tác dụng chiếu sáng, đánh dấu, định vị phương hướng cho tàu thuyền. Tháp đèn biển đầu tiên được xây dựng vào năm 283 TCN tại Phoenicia với mục tiêu phát tín hiệu và tránh ngư dân đi lạc.

ý nghĩa tattoo

Các ý nghĩa phổ biến của hình xăm ngọn hải đăng

Nhìn chung, tattoo hải đăng là một hình xăm giàu tính biểu tượng. Các ý nghĩa phổ biến nhất khi nói tới tattoo này là:

  • Tình yêu biển: Hải đăng là kiến trúc gắn liền và trường tồn với biển. Rất nhiều khách hàng chọn xăm hình này để bộc lộ nỗi nhớ biển, nhớ tới quê hương miền biển.

  • Sự hướng dẫn và bảo vệ: Chức năng chính của đèn biển là chiếu sáng, chỉ rõ đường lối trên biển, hướng dẫn thuyền bè đi đúng hướng và tránh các vùng nước xoáy. Tattoo nói tới sự bảo hộ và bảo vệ tuyệt đối.

  • Sự an toàn: Khi một con thuyền trôi dạt trên biển, thứ duy nhất giúp họ tìm thấy đường về là ngọn hải đăng. Vì vậy, nói đến hải đăng là nói tới đất liền, sự an toàn và gia đình đang chờ đợi.

  • Niềm hy vọng: Phương Tây cho rằng lighthouse tattoos đại diện cho niềm hy vọng, sự cứu vớt và khả năng thoát khỏi hiểm cảnh. Chỉ cần thấy được ánh sáng của đèn biển, tăm tối xung quanh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi nữa.

  • Nỗi cô độc: Những ngọn hải đăng thường cách xa nhau hàng trăm km, bốn bề là biển rộng mênh mông. Vì thế, người Trung Hoa cho rằng đèn biển gợi về sự cô độc, vô định, lẻ loi, không ai bầu bạn.

II – Tổng hợp những mẫu hình xăm ngọn hải đăng đẹp và ý nghĩa nhất

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp và ý nghĩa của ngọn hải đăng thì đừng bỏ qua 99+ mẫu tattoo dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trước sự độc đáo và cá tính của các hình xăm này.

1. Hình xăm hải đăng trước ngọn sóng

Waves & Lighthouse Tattoos là mẫu xăm đầu tiên bạn nên thử nghiệm. Tattoo lấy thấp đèn biển làm trung tâm, xung quanh là từng đợt sóng tung bọt trắng xóa, phù hợp với các khu vực như: dọc bắp tay, bắp chân hay lưng.

tattoo hải đăng trước sóng đẹp

tattoo hải đăng trước sóng ý nghĩa

tattoo hải đăng trước sóng

xăm hải đăng trước sóng đẹp

xăm hải đăng trước sóng

Đèn biển trước ngọn sóng nói đến những khó khăn trong đời bạn sẽ trải qua. Chúng sẽ ập tới bất ngờ, ngẫu nhiên buộc bạn phải chống đỡ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiên trì đứng vững như ngọn hải đăng mặc sóng gió bủa vây.

2. Hình tattoo ngọn hải đăng và chim én

Sự kết hợp này toát lên vẻ đẹp cổ kính, hoài niệm nhờ 2 tone màu xám và đen. Phía trên tháp đèn biển là hình ảnh cánh én được cách điệu đơn giản mà tinh tế.

tattoo hải đăng chim én độc đáo

tattoo hải đăng chim én ý nghĩa

tattoo hải đăng chim én xinh

tattoo hải đăng chim én đẹp

tattoo hải đăng chim én

Hình xăm đèn biển – chim én là lời nhắn nhủ hy vọng, báo hiệu vận may và cái nhìn lạc quan về tương lai. Với giới thủy thủ, tattoo này còn thể hiện sự nhớ nhung, ước hẹn tình yêu, nỗi đợi chờ của những người thân tại đất liền.

3. Hình xăm hải đăng và mỏ neo

Hải đăng và mỏ đeo đều là những hình xăm chỉ sự neo đậu, bến dỗ, điểm an toàn. Tại các vùng ven biển, ngư dân sẽ xăm mẫu này và coi đó là ‘tín vật’ may mắn. Họ mong rằng mỗi chuyến ra khơi đều an toàn, thu được thành quả và trở về bình yên.

xăm hải đăng mỏ neo đẹp

xăm hải đăng mỏ neo độc đáo

xăm hải đăng mỏ neo ý nghĩa

xăm hải đăng mỏ neo xinh

xăm hải đăng mỏ neo

Mặt khác, hình xăm mỏ neo, hải đăng còn nói tới lòng tin, sự tôn trọng và tin cậy giữa những người bạn. Vì thế, hãy rủ tri kỷ của mình xăm couple hình này nhé.

4. Hình tattoo hải đăng và con thuyền

Mẫu tattoo này ghi điểm bằng những nét họa sinh động và tone màu hoài cổ. Với hình này, bạn nên xăm tại lưng và ngực là đẹp nhất. Hình xăm đèn biển – con thuyền đại diện cho quê hương, điểm dừng chân an toàn và mong ước bình yên. Tuyệt đối không xăm thuyền lật hoặc hải đăng không còn chiếu sáng.

hải đăng và thuyền tattoo đẹp

hải đăng và thuyền tattoo thuyền

hải đăng và thuyền tattoo

Hình xăm ngọn hải đăng và con thuyền là một hợp tác đầy hỗn hợp. Trên bề mặt ấy, đèn biển biểu thị sự an toàn và hy vọng, trong khi thuyền tượng trưng cho sự tự do và cuộc sống trên biển.

5. Hình xăm ngọn hải đăng và la bàn

Compass & Lighthouse Tattoos là một phong cách được nhiều người dân châu Âu ưa chuộng và chạm khắc lên cơ thể mình. Sự kết hợp khéo léo giữa tattoo giúp vừa mang tính cổ điển, vừa đậm chất sáng tạo, hợp với mọi độ tuổi và giới tính.

xăm la bàn hải đăng nghệ thuật

xăm la bàn hải đăng ý nghĩa

xăm la bàn hải đăng độc đáo

xăm la bàn hải đăng đẹp

xăm la bàn hải đăng

Tattoo hải đăng – la bàn biểu trưng cho khát vọng chế ngự không gian, làm chủ thời gian và tham vọng chinh phục biển cả. Theo thần thoại xưa, người nào nắm giữ được biển sẽ có khả năng làm chủ thế giới.

6. Hình tattoo hải đăng và hoa

Một sự kết hợp mới mẻ nhưng không kém phần tinh tế đó là tattoo đèn biển và hoa. Đèn biển ý chỉ sự đơn độc/lẻ loi; Hoa nói tới vẻ đẹp rạng rỡ, thu hút và nồng nhiệt. Tattoo mang thông điệp hòa nhập, hướng tới lối sống tích cực, thoát khỏi vỏ bọc của mình.

lighthouse and flower tattoo ý nghĩa

lighthouse and flower tattoo độc đáo

lighthouse and flower tattoo xinh

lighthouse and flower tattoo đẹp

lighthouse and flower tattoo

Một số loài hoa thường được lựa chọn để kết hợp với hình hải đăng là: hoa hướng dương (tương lai tươi sáng); hoa hồng (sự cô độc quyến rũ); hoa bỉ ngạn (sự siêu sinh/nhập thể vào đại dương), hoa bồ công anh (tình yêu biển gửi đi muôn nơi).

7. Hình xăm ngọn hải đăng và mặt trăng

Với những ai yêu thích sự lãng mạn thì không nên bỏ qua tattoo hải đăng – mặt trăng. Mẫu xăm tái hiện 2 sắc thái đối lập, trong đó đèn biển tượng trưng cho hiện thực, vầng trăng nói tới sự lãng mạn. Tattoo mang thông điệp dù ở hoàn cảnh nào, hãy luôn giữ cho mình ngọn lửa tình yêu, đam mê và không ngừng phấn đấu.

hải đăng mặt trăng tattoo xinh

hải đăng mặt trăng tattoo ý nghĩa

hải đăng mặt trăng tattoo đẹp

hải đăng mặt trăng tattoo

hải đăng mặt trăng tattoo độc đáo

Mặt khác, mặt trăng và đèn biển là hai sự vật song hành và gắn bó cùng nhau. Vì thế, tattoo còn ngợi ca tình bạn bè, tri kỷ và những mối quan hệ đáng quý trong cuộc sống.

III – Vấn đề về giá cả

Cũng như các hình xăm khác, giá tiền tattoo hải đăng chủ yếu dựa trên kích thước và màu sắc bạn lựa chọn. Mẫu xăm càng lớn thì chi phí càng cao. Vì vậy, hãy cập nhật bảng giá dưới đây để biết thêm chi tiết:

  • Tattoo hải đăng mini (<3cm): 300 – 900 ngàn đồng
  • Tattoo hải đăng nửa lưng/bụng: 16 – 20 triệu đồng
  • Tattoo hải đăng full lưng/bụng: 21 – 30 triệu đồng

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên xăm bán thân khi thực sự yêu thích và tin vào phong thủy vì mẫu tattoo sẽ gắn bó cả đời, trên cơ thể, không thể phục hình da trở về ban đầu.

Không chỉ là một ‘dấu ấn’ ý nghĩa trên cơ thể, hình xăm ngọn hải đăng còn tượng trưng cho tình yêu biển, cuộc sống tự do và những hy vọng về tương lai. Chọn xăm mình tại những cơ sở uy tín để sở hữu mẫu tattoo thời thượng và độc đáo này nhé.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình Xăm Con Cáo Có Ý Nghĩa Gì? Tìm Hiểu Về Hình Tattoo Nghệ Thuật Cho Nữ

Hình Xăm Con Cáo Có Ý Nghĩa Gì? Tìm Hiểu Về Hình Tattoo Nghệ Thuật Cho Nữ

Loài cáo đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, thông minh, khôn ngoan và lắm mưu mô. Nhiều người tin rằng hình…

Cô gái với hình xăm con rết: Hành trình vượt qua biến cố và tìm được hạnh phúc

Đã 5 năm trôi qua kể từ vụ đánh ghen gây rúng động dư luận, ít ai ngờ rằng cô gái trẻ xứ Nghệ mang hình xăm…

Hình xăm ở bụng và các điều lưu ý  khi xăm ở bụng

Xăm hình ở bụng: Những điều cần lưu ý để có một hình xăm đẹp và an toàn

Xăm hình ở bụng không chỉ là một xu hướng nghệ thuật hiện đại, mà còn là cách để thể hiện cá tính và tôn lên vẻ…

Mẫu hình xăm mặt quỷ: Ý nghĩa đơn giản, đẹp và ấn tượng

Mẫu hình xăm mặt quỷ: Ý nghĩa đơn giản, đẹp và ấn tượng

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn một mẫu hình xăm mặt quỷ và bị cuốn hút bởi sự độc đáo và mạnh mẽ của nó chưa? Mặc…

359+ Hình xăm Lá Cần sa đẹp & Ý nghĩa Hay 2024

359+ Hình xăm Lá Cần sa đẹp & Ý nghĩa Hay 2024

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm Lá Cần sa độc đáo nhất hiện nay như xăm lá cần sa…

11+ Ý tưởng hình xăm Sư Tử và Chữ thập sẽ làm bạn say mê!

11+ Ý tưởng hình xăm Sư Tử và Chữ thập sẽ làm bạn say mê!

Hãy cùng nhau khám phá một số ý tưởng thiết kế hình xăm Sư Tử và Chữ thập đẹp mê hồn để thúc đẩy sức mạnh và…