Mẫu hình xăm cá chép hoá rồng: Ánh sáng sức mạnh và may mắn

Mẫu hình xăm cá chép hoá rồng: Ánh sáng sức mạnh và may mắn

Theo quan niệm từ xa xưa, cá chép là biểu tượng của tài lộc và sức khỏe. Trên con đường thăng tiến trong công việc, loài cá này đại diện cho công danh, sự thẳng tiến. Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho lòng dũng cảm, sức mạnh với truyền thuyết “vượt vũ môn” để hóa thành Rồng. Thậm chí, cá chép còn được xem là vua của các loài cá, đem đến cho chủ nhân sự may mắn, thịnh vượng. Do đó, không chỉ trong phong thuỷ, mà ở bộ môn nghệ thuật xăm mình, hình xăm cá chép cũng trở thành một trong những ý tưởng được yêu thích nhất.

Biểu tượng và ý nghĩa cá chép trong văn hóa truyền thống Việt Nam

Đối với người Việt Nam ta, cá chép được xem là một loại vật rất quen thuộc và gần gũi với cuộc sống, không khó để bắt gặp hình ảnh của chú cá chép trên các đồ vật như đèn Trung thu, bánh trái, bát đĩa… Hay trong ngày rằm tháng 7 và Tết ông Công ông Táo thì cá chép cũng là loài vật được chọn để phóng sinh, là con vật được ông Táo cưỡi về chầu trời như trong truyền thuyết.

Cá chép mang ý nghĩa vô cùng linh thiêng

Cá chép là một trong những loài vật nổi tiếng linh thiêng

Cũng vì những ý nghĩa đặc biệt đó mà hình xăm cá chép được rất nhiều người lựa chọn để xăm lên các vị trí khác nhau của cơ thể, mục đích là để đem đến sự may mắn, thuận lợi và luôn kiên trì trong mọi việc. Hình ảnh cá chép thường được chọn xăm ở lưng, cánh tay, trước ngực… nhưng theo phong thủy thì không phải ai cũng hợp để xăm hình này và không phải vị trí nào cũng xăm được mẫu này.

Theo quan niệm phương Đông thì cá chép đem đến may mắn

Theo quan niệm phương Đông thì cá chép đem đến may mắn

Ý nghĩa của hình xăm cá chép nổi tiếng nhất

Hình xăm cá chép ngoài việc mang ý nghĩa đơn thuần thường thấy thì đặt trong từng hoàn cảnh nó mang những ý nghĩa khác nhau. Thông thường xăm hình này chính là biểu tượng cho sự may mắn, dư dả, loại bỏ hung khí, giảm trừ bệnh tật.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của những mẫu tattoo cá chép này cũng gắn liền với sức mạnh cá nhân, sự kiên trì trong mọi việc để hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Với những người làm kinh doanh thì cá chép còn đại diện cho thu nhập, đồng thời biểu thị cho bản lĩnh trên thương trường sẵn sàng vượt mọi khó khăn để thu về lợi ích lớn.

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn là điển tích cực kỳ nổi tiếng

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn là điển tích cực kỳ nổi tiếng

Ngoài những kiểu xăm thông thường thì mẫu hình xăm cá chép hóa rồng hay vượt Vũ Môn cũng được nhiều người yêu thích. Nó được xem là đại diện của sự dũng cảm, kiên cường, mạnh mẽ bước qua chông gai, chống lại bất công của tạo hóa và hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Hình xăm cá chép hợp với tuổi nào trong phong thủy mang lại sự may mắn?

Xét theo ý nghĩa về màu sắc thì các mẫu “tha thu” cá chép sẽ có những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Xăm cá màu bạc: Là hình ảnh đại diện cho cung tài lộc, mang đến cho chủ nhân sự may mắn về tiền bạc.
 • Cá chép vàng: Mang ý nghĩa cho niềm tin, sự thịnh vượng, may mắn trong cuộc sống.
 • Cá chép trắng hoặc đỏ: Đây là biểu tượng đem đến sự thành công trong sự nghiệp và công việc của mỗi người.

Xăm hình cá chép là mẫu tattoo thông dụng hiện nay

Xăm hình cá chép là xu hướng rất được yêu thích

Bên cạnh những ý nghĩa thuần túy về hình tượng cá chép, thì trong phong thủy những ai có ý định xăm hình cá chép còn phải cân nhắc xem bản thân có hợp để “gánh” mẫu tattoo này hay không. Điều này phụ thuộc vào bản mệnh và tuổi của mỗi người để chọn các kiểu tattoo cá chép đơn giản thích hợp.

 • Người thuộc mệnh Kim: Nên chọn những mẫu xăm có màu vàng để đem đến vượng khí tốt cho bản thân.
 • Người thuộc mệnh Mộc: Hãy xăm những hình cá chép kết hợp với hoạ tiết hoa lá, cỏ cây và nên chọn tông màu xanh lá cây cho nền hình “họa bì”.
 • Người thuộc mệnh Thủy: Bạn nên chọn những hình ảnh cá chép bơi dưới nước như hình tượng cá chép hóa rồng.
 • Người thuộc mệnh Hỏa: Tránh xăm những hình cá chép bơi dưới nước và nên chọn các gam màu đỏ, xanh lá để xăm.
 • Người thuộc mệnh Thổ: Có thể xăm các mẫu hình cá chép ở dưới nước hoặc không tùy thích, nhưng hãy lưu ý phải xăm các mẫu cá chép có màu vàng nâu nhé.

Các mẫu tattoo cá chép đẹp mắt, ấn tượng

Lựa chọn mẫu tattoo cá chép phù hợp phong thủy

Gợi ý những mẫu hình xăm cá chép ý nghĩa và ấn tượng nhất

Ngày nay, việc sở hữu một hình tattoo không phải điều gì quá khác biệt và những mẫu tattoo cá chép đã trở nên cực kỳ phổ biến. Tattoo cá chép là một mẫu xăm đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn khi “tha thu”. Trong nghệ thuật xăm mình ở Việt Nam hiện nay, hình cá chép không chỉ sở hữu tính thẩm mỹ cao mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt dành cho chủ nhân.

Tuy nhiên đây là mẫu xăm hàm chứa rất nhiều những ý nghĩa phong thủy đặc biệt, vì thế bạn nên có sự cân nhắc kỹ càng để chọn cho mình mẫu tattoo ưng ý. Dưới đây 2momart sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu tattoo cá chép độc đáo, ấn tượng nhất để bạn tham khảo cho từng vị trí trên cơ thể của mình.

4.1 Hình xăm cá chép vượt vũ môn ý nghĩa

Hình tattoo cá chép hóa rồng hay cá chép vượt vũ môn thường được nhiều người lựa chọn vì nó đại diện cho sự kiên cường, dũng cảm, bền bỉ vượt qua mọi chông gai, thử thách để đi đến thành công. Đây là hình tha thu đại diện cho sự nỗ lực, mạnh mẽ, chỉ cần kiên trì thì thành công sẽ tìm đến bạn. Mỗi cá nhân khi sở hữu hình ảnh độc đáo này cũng luôn tâm niệm không gì là không thể vượt qua được.

Hình tattoo cá chép vượt vũ môn nổi tiếng

Hình tattoo cá chép vượt vũ môn nổi tiếng

4.2 Hình xăm cá chép hóa rồng trên lưng

 • Xăm nửa lưng cá chép

Theo điển tích này, cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng thể hiện những con cá chép đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hóa thành rồng phun mưa cho nhân thế, đem đến cuộc sống bình yên cho con người. Vì thế chọn hình xăm cá chép hoá rồng nửa lưng chính là đại diện cho ý nghĩa về sự thịnh vượng và sự may mắn cho người sở hữu.

Khi xăm biểu tượng này bạn hãy lựa chọn cá chép hóa rồng ngược dòng hoặc cá chép hóa rồng bơi xuôi dòng, cả hai hình đều đại diện cho những điều tốt lành.

Cá chép hóa rồng nửa lưng mang sự may mắn thịnh vượng

Cá chép hóa rồng nửa lưng mang sự may mắn thịnh vượng

Tattoo cá chép vượt vũ môn trên lưng

Tattoo cá chép vượt vũ môn cực đẹp trên lưng

4.3 Hình xăm cá chép truyền thống trên lưng

 • Xăm một nửa lưng

Xăm các mẫu cá chép trên lưng chính là biểu tượng của sức mạnh, kiên trì và sự thăng tiến trong sự nghiệp, trong cuộc sống, vì thế mà khi xăm hình này như ngụ ý nhắc nhở chúng ta luôn kiên trì, cố gắng vượt lên chính mình để chạm tay đến đỉnh vinh quang.

 • Hình tattoo cá chép kín lưng

Hình xăm cá chép kín lưng thể hiện một con người yêu nghệ thuật, nó mang ý nghĩa về khả năng thực hiện mục tiêu, vượt qua khó khăn, thích nghi tốt với những môi trường khắc nghiệt. Tham khảo những hình tha thu dưới đây để lựa chọn cho mình mẫu tattoo ưng ý nhé.

Mẫu hình cá chép vô cùng độc đáo trên lưng

Mẫu hình cá chép vô cùng độc đáo trên lưng

Xăm hình cá chép trên lưng đầy mới lạ

Xăm hình cá chép trên lưng đầy mới lạ

Xăm hình cá chép tái lung mang sự may mắn thịnh vượng

Xăm hình cá chép tái lung mang sự may mắn thịnh vượng

4.4 Hình xăm cá chép kết hợp hoa sen đẹp

Đây là mẫu xăm mang ý nghĩa thuần khiết với biểu tượng tâm linh về Phật giáo. Cá chép tuy chỉ là loài vật nhỏ bé nhưng với lòng can đảm và kiên trì đã giúp nó hóa thân thành rồng tuyệt thế. Hình xăm cá chép hoa sen không chỉ đơn thuần là mẫu “tha thu” đẹp mà còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa bên trong đó như sự giàu sang, may mắn, vinh quang, tài lộc.

Mẫu tattoo cá chép với hoa sen mới lạ

Mẫu tattoo cá chép với hoa sen đầy tinh tế

Hình xăm hoa sen cùng cá chép mới lạ

Hình “họa bì” hoa sen cá chép mới lạ

Hình xăm tinh tế của hoa sen với cá chép

Kiểu xăm độc đáo của hoa sen với cá chép

4.5 Hình xăm cá chép mặt quỷ cá chép may mắn

 • Mẫu xăm cá chép mặt quỷ nửa lưng

Mẫu “tha thu” trên nửa lưng này thể hiện sự cá tính, bản lĩnh của người sở hữu chúng. Có rất nhiều những mẫu hình tattoo độc đáo đã được giới thiệu để giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng mới lạ trong việc xăm hình.

 • Hình tattoo cá chép trên cả lưng

Hình xăm mặt quỷ cá chép đang là từ khóa được giới trẻ khá săn đón với lượng tìm kiếm cực lớn trên các trang mạng xã hội. Hình ảnh mặt quỷ cá chép ngụ ý hóa giải những điềm xấu của con người trong cuộc sống.

Mẫu hình xăm mặt quỷ cá chép rất ấn tượng

Mẫu hình tha thu mặt quỷ cá chép cực độc đáo

Tạo hình mới mẻ giữa mặt quỷ và cá chép

Tạo hình mới mẻ giữa cá chép và mặt quỷ

4.6 Hình xăm cá chép ở tay phổ biến nhất

 • Xăm cá chép trên cánh tay

Xăm hình cá chép ở tay là mẫu “tha thu” đẹp mắt và nổi tiếng nhất về chủ đề cá chép. Đây là mẫu xăm đem đến rất nhiều cảm hứng sáng tạo cho các nghệ nhân tattoo vì nó tạo nên cá tính mạnh mẽ với nam giới, bộc lộ rõ nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Ngoài ra đây cũng là ý tưởng xăm được các bạn nữ rất yêu thích với ý chỉ về việc dám nghĩ, dám làm, bước qua giới hạn của bản thân.

 • Hình xăm vòng tay cá chép

Mẫu xăm vòng tay cá chép mang ý nghĩa về sự may mắn, sự thành công và thể hiện cá tính của chủ nhân. Dưới đây là một số những mẫu tattoo cá chép trên tay cực đẹp mà bạn có thể tham khảo.

![Vòng tay xăm hình cá

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Ý Nghĩa Hình xăm Rồng Phượng

Rồng phượng, một biểu tượng linh thiêng, đã gắn kết trong tâm trí của mọi người với ý nghĩa kỷ niệm và sự bình yên. Đây là…

199+ Ý tưởng Hình xăm ở eo bụng đẹp cho phụ nữ quyến rũ và thú vị năm 2023

199+ Ý tưởng Hình xăm ở eo bụng đẹp cho phụ nữ quyến rũ và thú vị năm 2023

Bạn yêu thích xăm hình và đang tìm kiếm ý tưởng cho một mẫu hình xăm ở eo bụng độc đáo nhất dành riêng cho phụ nữ….

45+ Hình xăm xương rồng đẹp và ý nghĩa đặc biệt

Hình xăm xương rồng luôn được yêu thích và lựa chọn vì thông điệp ý nghĩa tích cực mà nó mang đến. Đồng thời, nó còn giúp…

100+ Mẫu Hình Xăm Cáo Đẹp, Độc Lạ Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022

Hình xăm cáo là một trong những mẫu tattoo phổ biến được nhiều người nam và nữ ưa chuộng. Ngoài việc mang đến vẻ ngoài độc đáo…

99+ Hình xăm cánh tay nữ: kiểu dáng độc đáo, ý nghĩa sâu sắc

99+ Hình xăm cánh tay nữ: kiểu dáng độc đáo, ý nghĩa sâu sắc

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xăm hình trên cánh tay chưa? Đây là vị trí lý tưởng để thể hiện cái tôi và tạo điểm…

Xăm hình ở hông eo HCM – Lê Nguyễn Tattoo

https://tadashitattoo.vn/wp-content/uploads/2024/04/66384.mp3 XĂM HÌNH BÊN HÔNG EO CHO NAM VÀ NỮ Làm đẹp, thể hiện cá nhân thông qua xăm hình đã trở thành một xu hướng phổ…