120+ Mẫu hình xăm cha mẹ mini đẹp, ý nghĩa nhất

Xăm hình là một trong những cách thể hiện tình yêu với gia đình, cha mẹ. Chính vì vậy, các hình xăm liên quan tới tình cảm cha, mẹ thường được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa. Dưới đây là gợi ý cho bạn đọc các mẫu hình xăm cha mẹ mini đẹp và ấn tượng nhất.

Vì sao hình xăm cha mẹ được yêu thích trong tattoo?

Tình cha mẹ là một trong những chủ đề được nhiều người lựa chọn nhất khi xăm hình nghệ thuật. Tình cảm với cha, mẹ luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất với tất cả mọi người. Tình cảm cha mẹ khác biệt hoàn toàn so với mọi thứ cảm xúc khác trên đời, nó to lớn, đặc biệt, độc nhất và không thể thay thế.

Để bày tỏ tình yêu và sự trân trọng với công ơn sinh thành, nuôi dưỡng vô giá của cha mẹ, nhiều người sẽ lựa chọn xăm hình ảnh hoặc chữ về cha mẹ lên cơ thể. Các hình xăm gắn bó suốt đời trên da sẽ như một lời nhắc nhở chủ nhân không bao giờ lãng quên cội nguồn. Đây cũng là một cách để khắc ghi gia đình lên cơ thể, để gia đình có thể mãi mãi ở cạnh bên mình.

Hình xăm cha mẹ có ý nghĩa gì?

Các hình xăm về chủ đề cha mẹ không chỉ được người xăm yêu thích, mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho người thợ xăm. Các hình xăm cha mẹ mini có thể biểu đạt được rất nhiều ý nghĩa như:

 • Lòng hiếu thảo: Hình xăm cha mẹ thể hiện lòng kính yêu và sự hiếu thảo mà người con dành cho bậc sinh thành.
 • Ghi nhớ kỷ niệm: Xăm hình cha mẹ đôi khi cũng là cách để ghi nhớ và gợi nhắc về các kỷ niệm với cha, mẹ hay những người thân yêu.
 • Tình yêu thương: Hình xăm cha mẹ là cách thể hiện tình yêu thương của con dành cho cha, mẹ và của cả những bậc làm cha mẹ dành cho con cái.
 • Đánh dấu thành tựu: Hình xăm cha mẹ là một cách để đánh dấu những bước tiến lớn đã đạt được trong đời như kết hôn, sinh con, có cháu bế…

Hình xăm cha mẹ mini ở những vị trí nào?

Bởi vì chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, nên các hình xăm cha mẹ nên được thể hiện ở vị trí nổi bật, dễ thấy. Những vị trí xăm hình cha mẹ đẹp và được yêu thích nhất như:

 • Bả vai.
 • Lưng.
 • Cổ tay.
 • Bắp tay.
 • Cánh tay.
 • Ngực.
 • Cổ.

Gợi ý các mẫu hình xăm cha mẹ mini ý nghĩa nhất

Dưới đây là gợi ý một số ý tưởng hình xăm cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất mà bạn có thể thử tham khảo:

Hình xăm mẹ con

Tình mẫu tử thiêng liêng là cảm hứng vô tận trong sáng tạo nghệ thuật, đặc biệt là xăm hình. Mẹ là người trực tiếp mang thai, sinh thành, dành toàn bộ tình yêu cũng như cả cuộc đời cho con cái. Đồng thời, những đứa con thường cảm thấy thân thiết, gần gũi với mẹ hơn cha. Do đó, hình xăm mẹ con sẽ là lựa chọn lý tưởng để khắc ghi tình cảm thiêng liêng này.

Thông thường, hình xăm mẹ con sẽ là hình ảnh mẹ bồng con nhỏ, mẹ dắt tay con hay mẹ ôm con. Mẫu hình xăm này sẽ ý nghĩa hơn nếu như được kết hợp với các dòng chữ hay câu thơ, câu hát để bộc bạch tình cảm.

Hình xăm cha con

Người cha được biết tới là người đàn ông duy nhất trên đời thương yêu bạn vô điều kiện. Mặc dù so với mẹ, cha thường nghiêm khắc, khó gần hơn nhưng cha lại là người quan tâm, lo lắng cho con hơn ai hết. Hình xăm cha con sẽ là cách để chúng ta thể hiện sự tôn kính, biết ơn và ghi nhớ với sự hy sinh to lớn của cha.

Người cha chịu trách nhiệm chính trong gia đình để che chở, nuôi nấng và dạy dỗ con cái. Đôi khi vì tính khô khan của đàn ông mà tình yêu cha dành cho con không nói ra bằng lời, không thể hiện nhiều bằng hành động. Vì thế, hình xăm sẽ là công cụ giúp con hoặc cha thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương.

Hình xăm chữ cha mẹ thư pháp

Một trong số những mẫu hình xăm cha mẹ mini đẹp nhất đó là chữ thư pháp. Có một điều đặc biệt là là chữ “Cha Mẹ” có sự cân đối, hài hòa hoàn hảo về các nét khi viết ra, đặc biệt là ở dạng thư pháp. Vì thế, chữ cha mẹ thư pháp sẽ là họa tiết xăm hình vừa đẹp mắt, vừa thể hiện được tình yêu thương dành cho đấng sinh thành.

Hình xăm cha mẹ với thơ

Xăm cha mẹ với bài thơ cũng là một trong những hình xăm cha mẹ mini được rất nhiều người lựa chọn. Thông thường, đây sẽ là các bài thơ ngắn hoặc các câu thơ ý nghĩa, giúp truyền tải thông điệp mà chủ nhân muốn thể hiện thông qua hình xăm. Người chọn xăm hình cha mẹ với thơ có đời sống nội tâm phong phú, là người giàu tình cảm, tinh tế và rất biết lắng nghe. Đây cũng sẽ là người con có hiếu, biết kính trọng cha mẹ, yêu thương anh chị em và luôn nhớ về nguồn cội.

Hình xăm cha mẹ phong cảnh

Một kiểu hình xăm cha mẹ mini khá độc đáo khác đó chính là xăm cha mẹ với phong cảnh. Thông thường, đây sẽ là các hình ảnh quen thuộc mang tính kỷ niệm của gia đình mà chỉ những thành viên mới có thể hiểu được ý nghĩa của nó. Đôi khi, phong cảnh trong hình xăm cũng sẽ là những hình mang đặc trưng về tuổi thơ để nhắc nhở nguồn cội như con sông, lũy tre, cổng làng,…

Hình xăm ảnh cha mẹ

Một trong những kiểu hình xăm cha mẹ mini độc đáo nhất đó chính là xăm hình ảnh cha mẹ. Hình xăm này có độ chi tiết và độ khó cao, nhưng lại có thể thể hiện chính xác được hình ảnh của cha mẹ lên cơ thể. Cũng vì tính đặc biệt của khuôn mặt mỗi người mà đây sẽ là dạng hình xăm độc nhất và không sợ bị trùng lặp với những người khác.

Hình xăm cha mẹ tiếng Anh

Ngoài hình xăm cha mẹ mini bằng tiếng Việt, xăm tiếng Anh cũng được giới trẻ rất ưa chuộng. Xét về ý nghĩa, dù diễn tả bằng ngôn ngữ nào thì hình xăm này vẫn tượng trưng được cho tình cảm gia đình sâu sắc. Tuy nhiên, với một số người, chữ tiếng Anh đôi khi sẽ tạo nên sự khác biệt, hiện đại và độc đáo hơn so với xăm bằng tiếng Việt.

Hình xăm cha mẹ bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, việc xác định mức giá của hình xăm cha mẹ còn phụ thuộc nhiều vào độ khó của hình, độ phức tạp, số lượng màu sắc, kích thước, mức thời gian tiêu tốn khi xăm hay tay nghề thợ xăm. Trung bình, một hình xăm cha mẹ dạng chữ đơn giản hay hình mini có thể có giá từ dưới 1 đến 2 triệu đồng.

Ngược lại, các hình xăm dạng ảnh thường đòi hỏi độ chi tiết, độ phức tạp và kích thước lớn hơn. Các mẫu hình xăm này có thể có giá khác nhau theo khu vực xăm như sau:

 • Từ 2 – 5 triệu: Xăm ở 1 mặt khuỷu tay, bắp tay, xăm được phần bả vai, ¼ lưng, phần bắp chân hoặc một mặt của đùi.
 • Từ 6 – 9 triệu: Xăm ở ngực, kín đùi, kín tay, ½ lưng hay các khu vực khó tiếp cận hơn trên cơ thể.
 • Trên 10 triệu đồng: Các hình xăm cỡ lớn full lưng với độ phức tạp cao cùng nhiều chi tiết khó.

Vừa rồi là tất cả những thông tin về hình xăm cha mẹ cũng như gợi ý những mẫu hình xăm cha mẹ mini đẹp nhất. Slife chúc bạn sớm lựa chọn được cho mình một ý tưởng xăm thật độc đáo, ý nghĩa để thể hiện tình cảm của bản thân với gia đình.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về tuổi Ngọ 2002….

10 hình xăm mệnh Mộc ý nghĩa cho các chàng trai sành điệu

Bạn có biết về mệnh Mộc và những ý nghĩa mà nó mang lại cho chúng ta không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về những hình…

10 Hình Xăm Thảm Họa Của Các Nghệ Sĩ Hip Hop và Câu Chuyện Dở Khóc Dở Cười

Video hình xăm hiphop Bạn có bao giờ tự hỏi về những hình xăm độc đáo trên cơ thể các nghệ sĩ Hip Hop? Mỗi bức xăm…

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Một chú mèo được thiết kế trừu tượng đáng yêu và nhiều ý nghĩa Tín đồ của chiếc bánh pizza thì không thể bỏ lỡ hình xăm…

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen: Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Tinh Thần

Hoa sen không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết trong tâm hồn. Mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn…

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỹ niệm người quan trọng

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỷ niệm người quan trọng

Việc xăm một cái tên lên cơ thể luôn mang ý nghĩa rất đặc biệt và ý nghĩa, đặc biệt nếu tên đó đã có sự ảnh…