55 Ý Tưởng Hình Xăm Mệnh Mộc Đẹp Mắt Mang Ý Nghĩa

Tattoo phong thủy đang trở thành một xu hướng hot trong những năm gần đây, không chỉ để tạo vẻ đẹp mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt, với những người thuộc hành mộc, việc sở hữu một hình xăm mệnh mộc có thể mang đến nhiều lợi ích cho công danh, tài lộc, và tình cảm. Dưới đây là một số ý tưởng cho mẫu hình xăm phù hợp với người mệnh mộc, vừa đảm bảo yếu tố nghệ thuật, lại vừa mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành.

I – Tìm Hiểu Về Mệnh Mộc Trong Quan Hệ Ngũ Hành

Trên trái đất, có 5 hành kim, mộc, hỏa, thủy, và thổ liên kết mật thiết và tương hỗ cho nhau. Mệnh mộc (cây cối) là một trong ngũ hành và có mối tương sinh, tương khắc với 4 mệnh khác như sau:

  • Mệnh tương sinh với Mộc là Hỏa và Thủy: Mộc (cây cối) đốt cháy sẽ sinh ra Hỏa (lửa). Thủy (nước) tưới cho Mộc (cây cối) tốt tươi.

  • Mệnh tương khắc với Mộc là Thổ và Kim: Mộc (cây cối) lấy đi chất dinh dưỡng từ Thổ (đất). Kim (những vật làm bằng kim loại như dao, rìu,…) có thể chặt phá Mộc (cây cối).

hình xăm mệnh mộc

Mệnh mộc và mối quan hệ trong ngũ hành

Dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh mộc với tứ hành còn lại, chúng ta có thể chọn lựa những màu sắc phù hợp hoặc tránh đối với người mệnh Mộc.

  • Màu sắc mang đến may mắn cho người mệnh mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xám vì là sắc màu tượng trưng cho mệnh tương sinh Thủy. Hoặc màu sắc của chính cây cỏ như màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ,… cũng thích hợp với người mệnh mộc (Mộc hợp với mộc).

  • Màu sắc tránh đối với người mệnh mộc là màu ánh kim vàng, màu trắng hoặc màu nâu đất vì những tone màu này biểu tượng cho Kim và Thổ – những mệnh tương khắc với mộc.

mệnh mộc xăm hình gì

Xanh biển (thủy) là màu sắc hợp nhất với người mệnh mộc

Việc chọn màu sắc phù hợp hoặc tránh đối với người mệnh mộc sẽ giúp họ lựa chọn những dụng cụ, đồ vật hoặc trang sức, hình xăm phù hợp với phong thủy của bản thân, mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

II – Mệnh Mộc Xăm Hình Gì Hợp Nhất?

Việc sở hữu một hình xăm mệnh mộc trên cơ thể không chỉ đáp ứng sở thích cá nhân mà còn giống như một vật hộ mệnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Điều đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn một hình xăm hợp mệnh mộc là màu sắc của mẫu hình.

Hãy dựa trên sự tương hợp và tương khắc trong quan hệ ngũ hành (như đã phân tích ở trên) để chọn lựa một hình xăm đẹp và thích hợp. Màu sắc tattoo được khuyến khích là đen, xanh nước biển, xám hoặc xanh lá, nâu gỗ.

Ngoài yếu tố màu sắc, kiểu hình xăm nào phù hợp với nam nữ mệnh mộc?

  • Vì Mộc tương hợp với Mộc, các mẫu hình tattoo về hoa lá, cây cỏ sẽ cực kì hợp mệnh. Gợi ý một số ý tưởng hình xăm mệnh mộc như tre, trúc, tùng, hoặc hoa cúc, hoa lan, mai, đào,…

hình xăm hợp mệnh mộc

Hình xăm cây cối rất phù hợp với nam nữ mệnh mộc

  • Vì Thủy tương sinh với Mộc, những kiểu tattoo về nước như biển, sóng biển, suối, sông, mưa, giọt nước,… là lựa chọn hoàn hảo dành cho người mệnh mộc.

những mẫu tattoo thuộc hành Thủy (nước) tương sinh với người mệnh mộc

Những mẫu tattoo thuộc hành Thủy (nước) tương sinh với người mạng mộc

Vậy nên, tùy vào sở thích của từng người để tìm kiếm một mẫu hình xăm đẹp mắt và phù hợp với mệnh mộc. Vị trí của hình xăm trên cơ thể không có quy tắc cố định, mà hoàn toàn dựa trên sở thích cá nhân.

III – Tổng Hợp Một Số Mẫu Hình Xăm Mệnh Mộc Đẹp Mắt Và May Mắn

Dưới đây là gợi ý một số kiểu hình xăm phù hợp với nam và nữ mệnh mộc. Hãy tham khảo để chọn cho mình một kiểu hình đẹp mắt và ý nghĩa.

1. Hình xăm cho nữ mệnh mộc

Hoa lá, cây cỏ rất phù hợp để xăm cho nữ mạng mộc. Những mẫu tattoo hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, cây tre, cây trúc với màu sắc đen trắng hoặc thiên về xanh lam, xanh lá là lựa chọn hoàn hảo cho mệnh mộc nữ.

Ngoài ra, phái đẹp mang mệnh mộc cũng có thể xem xét về ý tưởng sóng biển, sông, suối, băng, hình xăm bông tuyết, hoặc những con vật đáng yêu dưới đại dương như cá heo, sao biển,…

hình xăm hợp mệnh mộc

Tattoo hình cây nhỏ ở cổ tay

hình xăm cho mệnh mộc

hình xăm phong thủy mệnh mộc

Một số mẫu hình hoa lá đẹp mắt ở lưng, vai

hình xăm hợp mệnh mộc nam

hình xăm phong thuỷ mệnh mộc

Hình xăm mệnh mộc ấn tượng có cây cối và chim chóc dành cho nữ giới

hình xăm mệnh mộc

hình xăm mệnh mộc tuvikhoahoc

Hình xăm lá cây đơn giản ở lưng

hình xăm mệnh mộc cho nam

Xăm hình sóng biển…

hình xăm nam mệnh mộc

…hoặc khối băng ở tay

2. Hình xăm hợp mệnh mộc nam

Vì khí chất mạnh mẽ và rắn rỏi, nam giới mệnh mộc có thể lựa chọn những hình xăm cây cối, cổ thụ nhỏ hoặc to lớn kín tay, kín lưng. Đặc biệt, mẫu hình tattoo nghệ thuật cá chép đen trắng được khắc họa nổi bật dưới làn nước hoặc biến tấu cùng những con sóng to, dữ dội trong mẫu hình cá chép vượt vũ môn hóa rồng cực kì được phái mạnh yêu thích.

hình xăm mệnh mộc nam

hình xăm đẹp mệnh mộc

hình xăm theo mệnh mộc

Những biến tấu bắt mắt cho hình xăm cây lá ở cổ tay, bắp tay

hình xăm mệnh mộc nữ

hình xăm dành cho mệnh mộc

Tattoo cây cổ thụ lớn full lưng

hình xăm dành cho nữ mệnh mộc

hình xăm đẹp cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp với xăm hình rồng…

nam mệnh mộc xăm hình gì thì hợp

…hoặc cá chép kín lưng

3. Hình xăm mini cho người mệnh mộc

Bất kỳ chủ đề nào thì hình xăm mini nhỏ xinh vẫn luôn được lòng các tín đồ tattoo. Các mẫu hình xăm hợp mệnh mộc cũng vậy, có rất nhiều kiểu tattoo thích hợp để xăm theo phong cách mini như nhành cây, bông hoa, chiếc lá, giọt nước, bông tuyết,… Cách thể hiện sáng tạo của nghệ nhân xăm hình sẽ khiến cho các mẫu hình xăm mệnh mộc mini trở nên thật tinh tế và bắt mắt.

mẫu hình xăm mệnh mộc

Xăm hình sóng nước và cây lá mini ở cổ tay…

hình xăm người mệnh mộc

hình xăm hợp với mệnh mộc nữ

…ở cạnh sườn

hình xăm hợp mệnh mộc cho nữ

… ở vai

hình xăm đẹp cho nam mệnh mộc

… sau gáy

những hình xăm cho mệnh mộc

hình xăm cá chép hợp mệnh mộc

…hoặc ở lưng

hình xăm mini cho người mệnh mộc

Mẫu hình bông tuyết

hình xăm may mắn cho mệnh mộc

Cá heo nhỏ

4. Hình xăm kín lưng mệnh mộc

Tattoo kín lưng thường phù hợp với những ai có cá tính mạnh, không phân biệt nam nữ, nhưng thường phổ biến với nam giới hơn. Những mẫu hình xăm mệnh mộc như cây cổ thụ, tre, trúc hoặc hoa hồng, hoa cúc, cá chép, sóng biển được khắc họa kín lưng giúp hình xăm trở nên sống động và nổi bật hơn.

hình xăm con vật hợp mệnh mộc

Xăm hình cây trúc kín nửa lưng

mệnh mộc xăm hình cá chép

hình xăm dành cho người mệnh mộc

Tattoo cây cổ thụ lớn kín lưng

hình xăm dành cho nữ mệnh mộc

hình xăm đẹp cho mệnh mộc

Mệnh mộc hợp với xăm hình rồng…

nam mệnh mộc xăm hình gì thì hợp

…hoặc cá chép kín lưng

Trên đây là tổng hợp những ý tưởng hình xăm mệnh mộc bắt mắt và ý nghĩa nhất. Mong rằng, những mẫu hình này sẽ mang đến may mắn, hỗ trợ cung đường tài lộc và tình duyên gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc thật kĩ về mẫu hình xăm mà mình thích để tránh việc phải xóa bỏ nó, điều này sẽ khó khăn và đắt đỏ hơn rất nhiều.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…