Ý nghĩa của hình xăm Mandala và những vị trí xăm đẹp nhất

Đã từng gặp những hình xăm được thiết kế theo khuôn hình tròn với nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo bên trong chưa? Đó chính là hình xăm Mandala. Bên ngoài, tattoo Mandala có thể mang những hình ảnh như cánh hoa sen, hoa hướng dương,… và bên trong là hệ thống các chi tiết được kết nối chặt chẽ với nhau theo quy tắc đối xứng, cân bằng. Đây sẽ là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách xăm độc đáo này.

Hình xăm Mandala là gì?

Hình xăm Mandala là những hình xăm được sáng tạo trong một khuôn hình tròn với các chi tiết vô cùng đa dạng kết hợp với nhau. Mandala trong tiếng Phạn có nghĩa là vòng tròn, hàm ý đại diện cho vũ trụ. Mặc dù chứa nhiều chi tiết nhưng chúng đều có sự liên kết chặt chẽ, bổ sung, bù trừ cho nhau để tạo nên một tổng thể vô cùng chắc chắn, bền vững. Đó cũng là những ý nghĩa mà những nghệ nhân vẽ Mandala muốn truyền tải.

Hình xăm Mandala mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, thịnh vượng và may mắn

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala là gì?

Hoa sen trong văn hóa của người Đông Á thường được coi là biểu tượng của sự thuần khiết, hoàn hảo và giải thoát. Mandala là biểu tượng của sự hoàn hảo, toàn vẹn, trong khi hoa sen thể hiện sự tinh khiết, đẹp đẽ. Kết hợp hai yếu tố này trong hình xăm, ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala thể hiện sự hòa quyện và cân đối giữa cái đẹp tinh tế của Mandala và sự thanh khiết của hoa sen.

Mặt khác, hoa sen còn mang ý nghĩa tâm linh quan trọng trong Phật giáo và Hinduism, thường được coi là biểu tượng của giải thoát và trí tuệ. Vì vậy mà hình xăm hoa sen Mandala cũng có thể đại diện cho sự giải thoát khỏi vòng luân hồi và đạt được sự tỉnh thức cao nhất.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala rất quan trọng trong Phật giáo

Trong văn hóa Ấn Độ và một số quốc gia Đông Á, người ta cho rằng việc xăm hình hoa sen Mandala lên cơ thể chính là thể hiện sự tu tập, tìm kiếm bình an trong tâm hồn. Không chỉ vậy, người Ấn Độ còn tin rằng hình ảnh hoa sen Mandala sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu.

Tư vấn Phong Thủy cùng Chuyên gia Trang Nguyễn

image

Nên xăm hoa sen Mandala ở vị trí nào trên cơ thể?

Việc lựa chọn vị trí xăm hình hoa sen Mandala thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân, diện tích da và mức độ đau mà bạn có thể chịu đựng. Sau đây là một số vị trí phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Cổ tay: Vị trí này thích hợp cho những hình xăm nhỏ hoặc những mẫu đơn giản. Xăm hoa sen Mandala trên cổ tay sẽ đem lại sự thanh khiết, cân bằng trong cuộc sống cho người sở hữu.

Có thể xăm hình Mandala ở cổ tay

  • Cánh tay và khuỷu tay: Vì diện tích da rộng hơn, vị trí thường thích hợp cho những hình xăm lớn và chi tiết. Hình xăm hoa sen Mandala tại vị trí này có thể thể hiện sự phức tạp và sắc sảo của nghệ thuật Mandala.

  • Lưng: Lưng là vị trí phổ biến cho những hình xăm Mandala hoa sen lớn và nhiều chi tiết, hứa hẹn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và đầy nghệ thuật.

  • Vùng ngực: Với diện tích nhỏ hơn so với lưng, bạn nên chọn một mẫu Mandala nhỏ xinh, ít họa tiết hơn nhưng đầy tinh tế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bắp chân hoặc cổ cho việc xăm hình Mandala nói chung và hình xăm hoa sen Mandala nói riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc xem có cần phải che giấu hình xăm hay để lộ ra ngoài, việc này cũng quyết định vị trí xăm. Nếu cần che giấu, hãy xăm ở vị trí ngực, lưng, nếu có thể để lộ, có thể lựa chọn cổ tay, bắp tay, bắp chân, cánh tay, khuỷu tay.

Nếu muốn để lộ hình xăm, bạn có thể lựa chọn vị trí bắp tay

Thiết kế hình xăm Mandala phổ biến

Ngoài hình xăm hoa sen Mandala, trong văn hóa của người Ấn Độ, tattoo Mandala còn được biến tấu với nhiều kiểu dáng, chi tiết khác nhau. Mỗi người nghệ nhân sẽ có những cách sáng tạo, kết hợp chi tiết riêng, vì vậy mà đa số các hình xăm Mandala thường không hoàn toàn giống nhau.

Các hình xăm Mandala có thể được tạo hình theo một bông hoa hướng dương hoặc hoa đồng tiền với nhiều cánh, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, hạnh phúc.

Trong hình xăm Mandala, người ta cũng có thể kết hợp các yếu tố mặt trăng, mặt trời, ánh sáng, trái đất với những chấm tròn to nhỏ, độ đậm nhạt của các đường nét. Những chi tiết này sẽ được kết hợp với nhau theo một quy luật nhất quán, chúng lặp đi lặp lại giữa các phần của hình tròn hoặc đối xứng với nhau.

Có thể kết hợp hình xăm Mandala với mặt trăng, mặt trời

Ngoài ra, người ta còn phát triển, sáng tạo nghệ thuật xăm hình Mandala theo nhiều hướng khác nhau, có thể vượt ra khỏi khuôn khổ của hình tròn, tuy nhiên vẫn giữ được tinh thần và ý nghĩa vốn có. Bạn có thể lựa chọn nhiều màu để làm nổi bật hình xăm và đem lại sự sống động, rực rỡ cho cuộc sống của chính mình.

Những tattoo Mandala đẹp, ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo

Như đã đề cập, hình xăm Mandala được phát triển vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng, chi tiết khác nhau. Vì vậy mà bạn cũng có vô số sự lựa chọn cho những mẫu xăm mandala của mình. Cùng tham khảo ngay nhé!

Hình xăm Mandala đơn giản dành cho nữ

Nữ giới thường ưu tiên lựa chọn những hình xăm có kích thước nhỏ, đơn giản, nhẹ nhàng để tôn lên vẻ nữ tính, nhưng vẫn thể hiện cá tính. Các hình xăm Mandala thường có sự đối xứng, vì vậy việc xăm ở vai, bắp tay, cổ tay, giữa ngực, sau lưng sẽ đem lại sự cân đối, hài hòa cho tổng thể.

Hình xăm hoa sen Mandala ở giữa lưng
Hình xăm hoa sen Mandala cách điệu với nhiều chi tiết mềm mại
Hình xăm ở bắp tay dành cho nữ
Hình xăm hoa sen giữa lưng tinh tế
Một biến tấu đặc biệt của hình vẽ Mandala với hình tứ giác và hoa ly
Hình xăm bao quanh bắp tay trông như một chiếc Joker xinh xắn
Hình xăm họa tiết vuông vức, cân đối bao quanh cổ chân theo phong cách Mandala
Hình xăm kín lưng ấn tượng
Hình xăm Mandala sau lưng với nhiều họa tiết
Hình xăm với nhiều họa tiết đối xứng giúp giấu vết sẹo mổ sau sinh một cách khéo léo
Hình xăm đại diện cho vũ trụ trên đùi
Hình xăm kín ngực cho nam
Hình xăm trên mu bàn tay đầy mạnh mẽ

Hình xăm Mandala dành cho nam

Đối với nam giới, những hình xăm với họa tiết Mandala thường có đường nét đậm, mạnh mẽ, nam tính hơn. Điểm khác biệt nữa là các chàng trai thường có xu hướng thích hình xăm có kích thước lớn, có thể phủ kín toàn bộ một vị trí nào đó như cổ, lưng. Những vị trí thường được lựa chọn có thể là giữa ngực, một bên ngực, bụng, sau lưng, cổ, bắp tay hoặc bắp đùi.

Hình xăm với nhiều họa tiết độc đáo phủ kín một bên ngực và cánh tay
Hình xăm trên bắp tay
Hình xăm với chi tiết đơn giản, tinh tế trên bắp tay
Hình xăm con mắt trong tam giác là biểu tượng của sự giám sát và bảo vệ
Hình xăm hoa trên cổ chân cho nam giới
Hình xăm họa tiết thổ dân trên bắp tay
Hình xăm với nhiều họa tiết độc đáo phủ kín một bên ngực và cánh tay

Hình xăm hoa sen Mandala

Trong nghệ thuật xăm hình Mandala, hoa sen là yếu tố được đề cao và lấy cảm hứng nhiều nhất, vì vậy mà bạn có thể lựa chọn loài hoa này để làm hình tượng cho hình xăm của mình.

Hình xăm hoa sen Mandala đơn giản cho nữ phía sau lưng
Hình xăm hoa sen nhỏ đơn giản trên cổ tay
Hoa sen được cách điệu tạo thành một hình xăm che sẹo hoàn hảo

Hình xăm Mandala cho cặp đôi

Các cặp đôi khi yêu nhau luôn muốn tìm kiếm những kỷ vật định tình hoặc một dấu hiệu nào đó có thể minh chứng cho tình yêu bền đẹp của họ. Vì vậy mà những hình xăm Mandala dành cho cặp đôi được ra đời. Những hình xăm cặp đôi này có thể được lựa chọn giống nhau, đối xứng hoặc là một nửa của hình tròn, trái tim hoặc mỗi người một kiểu dáng nhưng lại có chung chi tiết.

Hình xăm mang phong cách Mandala với cây cung và mũi tên tình yêu
Hình xăm độc đáo cho cặp đôi đam mê với những nét mực trên cơ thể
Hình xăm nhỏ cho cặp đôi ở ngón tay áp út
Hai bạn có thể xăm cùng 1 hình nhưng ở hai vị trí khác nhau

Cách chăm sóc da sau khi xăm hình để lên màu đẹp nhất

Chăm sóc da sau khi xăm hình là rất quan trọng, giúp giữ cho màu sắc, chi tiết của hình xăm hoàn hảo và bền đẹp.

Thông thường, sau khi xăm hình, nghệ sĩ sẽ bao bọc kín vùng xăm bằng một lớp màng bảo vệ da và tránh vi khuẩn. Sau khi về nhà, bạn nên rửa tay sạch và cẩn thận gỡ bỏ lớp bảo vệ và thực hiện các bước chăm sóc da theo hướng dẫn. Bạn cũng sẽ được cấp một loại kem hoặc thuốc mỡ thoa lên vết xăm, hãy sử dụng định kỳ ngày 2 lần để vết thương nhanh chóng hồi phục hơn.

Bên cạnh đó, hãy kiêng nước hoàn toàn, chỉ làm sạch với nước muối sinh lý. Đồng thời bảo vệ da khỏi tác động từ ánh nắng Mặt Trời bằng cách hạn chế ra ngoài hoặc mặc áo khoác dày, rộng.

Tuyệt đối không nên đi bơi khi vừa mới xăm xong vì chất tẩy trong nước có thể khiến mực xăm nhanh phai đi. Ngoài ra, vi khuẩn trong nước cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Hình xăm Mandala mang những ý nghĩa to lớn trong văn hóa của người Đông Á, nhất là trong Phật giáo và đạo Hindu. Người ta tin rằng những hình xăm tròn trịa, đối xứng với nhiều chi tiết kết hợp chặt chẽ với nhau sẽ đem lại điều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Nếu yêu thích phong cách này và những hình xăm đầy ý nghĩa, hãy lựa chọn cho mình một mẫu bạn nhé!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…