Hình xăm tạm thời, miếng dán đồ chơi: Không phải là không hại!

Có rất nhiều loại hình xăm tạm thời và miếng dán đồ chơi dành cho trẻ em hiện đang được bày bán khắp nơi. Nhiều phụ huynh và trẻ em cho rằng chúng hoàn toàn vô harm và an toàn. Tuy nhiên, thực tế là các miếng dán này chứa hóa chất độc hại không an toàn cho sức khỏe.

Các loại tattoo dành cho trẻ

Các cửa hàng bán quần áo trẻ em như Ja&Na’s Little House thường tặng miếng dán tattoo dạ quang giáng sinh cho khách hàng mua sản phẩm trên 500.000 đồng. Ngoài ra, các cửa hàng còn bán các bộ tattoo riêng lẻ với nhiều màu sắc và hình thù nhân vật hoạt hình khác nhau. Tất cả những loại tattoo này được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng và được quảng cáo là an toàn cho trẻ nhỏ.

Đừng bao giờ coi thường hóa chất độc hại

Tuy các miếng dán tattoo có thể dán lên mặt, tay, chân của trẻ thoải mái mà không gây lo ngại về chất độc, nhưng thực sự chúng không hề an toàn. Một số miếng dán tattoo có khả năng phát sáng trong bóng tối, rất hút khách và được sử dụng để trang trí cho cả trẻ em và người lớn.

Miếng dán đồ chơi và hóa chất độc hại

Miếng dán tattoo không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, mà còn được bày bán trước cổng trường học. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại đồ chơi như miếng dán, súng đồ chơi, nhẫn, dây chuyền, hình siêu nhân… Một số miếng dán tattoo đen trắng được bày bán mà không có thông tin gì về nguồn gốc và hợp chất trong bao bì.

Tác hại của hóa chất trong miếng dán tattoo và mực xăm

Miếng dán tattoo không chỉ tồn tại những rủi ro về chất độc, mà các loại miếng dán và mực xăm khác cũng gây lo ngại. Các loại sticker thường được bày bán rộng rãi tại cửa hàng sách và đồ chơi. Chúng có nguồn gốc không rõ ràng hoặc từ Trung Quốc, và cũng chứa phthalate và diisononyl phthalate, những chất gây vô sinh.

Mức độ nguy hiểm của miếng dán tattoo

Miếng dán tattoo tồn tại những rủi ro về sức khỏe, đặc biệt là phản ứng dị ứng nghiêm trọng như viêm da tiếp xúc và viêm da dị ứng. Chất paraphenylenediamine (PPD) có thể gây những phản ứng dị ứng nghiêm trọng cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra, các miếng dán tattoo có thể gây ra các tổn thương lâu dài như tăng sắc tố sau viêm, sẹo và các vấn đề về da khác.

Hóa chất và tác dụng không mong muốn

Các màu sắc trong mực xăm và miếng dán tattoo có thể chứa các chất gây tổn thương đến cơ thể như tổn thương gan, não, thận, phổi và gây loãng xương. Các chất tạp chất trong mực xăm càng nhiều, mức độ nguy hiểm càng cao. Ngoài ra, một số mực xăm còn chứa các chất phát lân quang hoặc huỳnh quang, có thể gây tổn thương phóng xạ hoặc ung thư.

Sự an toàn khi sử dụng các loại miếng dán và mực xăm đang được đặt dấu hỏi tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc kiểm soát miếng dán tattoo và các loại đồ chơi từ miếng dán tattoo vẫn còn rất cần thiết.

Đừng để những thứ vô hại biến thành mối nguy hiểm

Trước khi sử dụng miếng dán tattoo hoặc mực xăm cho trẻ em, hãy thận trọng và cân nhắc về nguy cơ liên quan đến sức khỏe. Việc sử dụng các sản phẩm không an toàn này có thể để lại những hậu quả không mong muốn.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…