12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết

Hình xăm đã trở thành một biểu tượng cá nhân quan trọng, cho phép mỗi người thể hiện cái tôi riêng của họ thông qua những hình ảnh đặc trưng trên cơ thể. Hiện nay, có hàng ngàn kiểu xăm khác nhau được tạo ra bởi những nghệ sĩ tài năng. Tuy nhiên, trong số đó, rất nhiều thiết kế được lấy cảm hứng từ những kiểu xăm cổ điển phổ biến trong lịch sử.

Dưới đây là mười hai kiểu xăm cổ điển bạn nên biết trước khi quyết định thiết kế hình xăm của mình. Mặc dù bạn có thể không biết rõ thuật ngữ chính xác để miêu tả ý tưởng của mình, những phong cách dưới đây sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tìm ra kiểu hình xăm hoàn hảo.

1. Americana cổ điển

Kiểu hình xăm - Cổ điển

Kiểu hình xăm Americana cổ điển được định nghĩa bởi đường viền đậm, sử dụng màu sắc và hình ảnh tương tự. Phong cách này liên quan chặt chẽ đến biển cả và hàng hải, các hình ảnh nhỏ gọn của phụ nữ, động vật săn mồi dữ dội hoặc sự kết hợp giữa trái tim, hoa hồng và dao găm. Phong cách này được phổ biến bởi Norman “Sailor Jerry” Collins vào những năm 1930 và vẫn là một lựa chọn phổ biến ngày nay.

2. Trường mới

Phong cách hình xăm - Trường học mới

Hình xăm New School như một cuốn truyện tranh điên rồ trên cơ thể bạn. Phong cách này được miêu tả bởi Jesse Smith với những thế giới tưởng tượng đầy màu sắc và những con vật thường được cưỡi ngựa.

3. Nhật

Phong cách hình xăm - Nhật Bản

Loại hình xăm Nhật Bản, được gọi là Irezumi, có lịch sử hàng thế kỷ và tiếp tục phát triển đến ngày nay. Phong cách này nổi tiếng với những hình ảnh lớn trên lưng, tay và chân. Chris O’Donnell ở New York đã tạo ra những tác phẩm động vật, hoa lá và samurai truyền thống theo phong cách này.

4. Đen và xám

Kiểu hình xăm - Đen và Xám

Hình xăm đen và xám không giới hạn bởi chủ đề, miêu tả mọi thứ một cách chân thực thông qua các sắc thái xám. Jessica Mascitti của East Side Tattoo ở LA đã thể hiện rõ điều này với các kiểu xăm khác nhau.

5. Chân dung

Kiểu hình xăm - Chân dung

Shane O’Neill đã tạo ra những chân dung rất chân thực trong hình xăm của mình. Chân dung nghệ thuật là một thể loại hiện thực, giúp tái hiện sự thật một cách chính xác về con người qua cả màu sắc lẫn màu đen và xám.

6. Dính và chọc

Kiểu hình xăm - Stick and Poke

Phong cách Stick and Poke được biểu hiện trong hình xăm đơn giản được tạo ra bằng cách sử dụng một chiếc kim duy nhất. Kỹ thuật này đã trở nên phổ biến đối với những người muốn tự tay xăm hình xăm của mình. Tuy nhiên, khi được thực hiện bởi nghệ sĩ chuyên nghiệp, phong cách này có thể tạo ra những tác phẩm đẹp với các đường nét dày và đậm.

7. Chủ nghĩa hiện thực

Hình xăm chủ nghĩa hiện thực có thể tái hiện mọi thứ từ phong cảnh, đồ vật đến động vật và con người. Phong cách này rất lý tưởng nếu bạn muốn thể hiện một điều gì đó cụ thể. Hình xăm chủ nghĩa hiện thực cần nghệ sĩ xăm hình hoặc nhà thiết kế có kỹ năng cao để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng với tác động thị giác đáng kinh ngạc.

8. Blackwork

Kiểu hình xăm - Blackwork

Blackwork là một phong cách ban đầu xuất phát từ các hình xăm truyền thống của các bộ lạc. Đây là một phong cách đặc trưng với các đường đen dày và đậm, kết hợp với các hình dạng hình học khác nhau. Nazareno Tubaro đã tạo ra những tác phẩm ấn tượng trong phong cách này.

9. Cơ sinh học

Kiểu hình xăm - Cơ sinh học

Hình xăm Cơ sinh học thích ứng với dòng chảy độc đáo của cơ thể con người, tạo ra những hình ảnh tượng trưng cho máy móc ẩn sâu trong da. Roman Abrego đã gây ấn tượng bởi những hình ảnh được lấy cảm hứng từ người ngoài hành tinh và công nghệ.

10. Hình học

Hình xăm hình học rất phổ biến ngày nay và có thể trở thành một kiểu xăm vượt thời gian nếu được thực hiện đúng cách. Chúng có thể chỉ chứa các yếu tố hình học hoặc kết hợp giữa hình học và hữu cơ (như hoa hoặc tự nhiên). Sự tương phản giữa đường nét chính xác và các đường cong trên cơ thể tạo nên sự nổi bật độc đáo.

11. Realistic Trash Polka

Phong cách hình xăm - Polka thùng rác thực tế

Phong cách Realistic Trash Polka được tạo ra bởi Câu lạc bộ hình xăm Buena Vista của Đức. Phong cách này lấy cảm hứng từ một cấu trúc giống như hình ghép, phức tạp và được lấy mẫu từ các tài liệu in ấn khác nhau.

12. Chủ nghĩa siêu thực

Phong cách hình xăm - Chủ nghĩa siêu thực

Phong cách chủ nghĩa siêu thực cung cấp cho nghệ sĩ rất nhiều tài liệu để làm việc. Phong cách này có thể thay đổi, chủ đề có thể khác nhau, nhưng mục tiêu chung của phong cách này là tạo ra một trải nghiệm tưởng tượng với người xem. Pietro Sedda, một nghệ sĩ xăm người Milan, đã tạo ra những tác phẩm ấn tượng thuộc phong cách này.

Đây là tổng hợp 12 kiểu xăm cổ điển phổ biến nhất. Nhưng hãy nhớ rằng không có luật nào cụ thể khi chọn kiểu hình xăm. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cảm hứng riêng của mình với những phong cách trên. Vậy phong cách xăm yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận!

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình xăm Samurai: Những ý nghĩa sâu sắc từ dũng cảm đến danh dự

Hình xăm Samurai: Những ý nghĩa sâu sắc từ dũng cảm đến danh dự

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết By Trung Tadashi On Tháng Một 22, 2024 12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết Hình xăm samurai…

Tìm Hiểu Về Mẫu Hình Xăm Ở Eo Bụng Đẹp Dành Cho Phái Đẹp

Tìm Hiểu Về Mẫu Hình Xăm Ở Eo Bụng Đẹp Dành Cho Phái Đẹp

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết By Trung Tadashi On Tháng Một 22, 2024 12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết Xăm hình nghệ…

Ý nghĩa hình xăm Maori là gì? 100+ mẫu tattoo Maori ấn tượng

Ý nghĩa hình xăm Maori: Tìm hiểu về nghệ thuật và các mẫu đẹp

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết By Trung Tadashi On Tháng Một 22, 2024 12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết Xăm hình Maori…

Hình Xăm Lông Vũ: Ý Nghĩa Đằng Sau Các Nét Họa

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết By Trung Tadashi On Tháng Một 22, 2024 12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết Dạo gần đây,…

xam hinh vong tron 1

Ý nghĩa hình xăm vòng tròn

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết By Trung Tadashi On Tháng Một 22, 2024 12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết Vòng tròn là…

Xăm Chữ ở Cổ: Ý Nghĩa và Mẫu Xăm Độc Đáo

12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết By Trung Tadashi On Tháng Một 22, 2024 12 kiểu xăm cổ điển bạn nên biết Hình xăm chữ…