Giới trẻ lựa chọn xăm hình ngón tay thay cho nhẫn cưới

Cuộc thăm dò mới đây tại Mỹ đã tiết lộ rằng đến 66% những người chuẩn bị kết hôn có ý định tặng hoặc nhận một chiếc nhẫn không phải là kim cương. Thay vào đó, họ quan tâm tới việc xăm hình trên ngón tay lam thay vì một chiếc nhẫn truyền thống.

Giới trẻ xăm hình lên ngón tay thay cho nhẫn cưới
Thế hệ trẻ ngày nay rất hứng thú với nhẫn thay thế, trong khi chỉ một nửa số người thuộc thế hệ trước hứng thú với điều này (Ảnh: Bride Box).

Ngoài xăm hình, những người được khảo sát cũng đề cập tới việc chọn nhẫn đính hôn bằng kim loại, ngọc lục bảo hoặc sapphire. Đáng chú ý, gần 3 trong số 5 người được hỏi cho biết họ muốn chọn nhẫn ngay khi quyết định kết hôn, trong đó có tới 71% thuộc thế hệ Millennials.

Những người tham gia khảo sát đã xem tới 8 mẫu nhẫn khác nhau trước khi lựa chọn một chiếc phù hợp. Có 18% trong số họ đã xem tới 10 mẫu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về nhẫn cưới.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi OnePoll thuộc Minted, với mục đích tìm hiểu cách các cặp đôi lên kế hoạch đính hôn trong năm qua và trong mùa lễ hội.

Giới trẻ xăm hình lên ngón tay thay cho nhẫn cưới
Những người được hỏi thích được cầu hôn trong khung cảnh thân mật và riêng tư hơn là giữa đám đông (Ảnh: Boutique Events).

Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng tính riêng tư và sự cẩn thận trong việc lên kế hoạch là những yếu tố quan trọng nhất của một cuộc cầu hôn. Chỉ có 25% những người được hỏi đánh giá cao việc trao nhẫn, trong khi 2 trong 5 người khác cho rằng điều quan trọng nhất là những gì được thể hiện trong buổi cầu hôn.

Các truyền thống như quỳ gối và ra mắt gia đình vẫn được coi là quan trọng đối với những người tham gia khảo sát, bất kể lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu được chọn lựa, phần lớn những người được hỏi thích một cuộc cầu hôn bất ngờ hơn là một kế hoạch từ trước.

Minted kết luận rằng: “Sự chuẩn bị cẩn thận là một yếu tố rất quan trọng đối với việc quyết định lời cầu hôn hoàn hảo. Dù bạn thích truyền thống hay sự đột phá, việc chuẩn bị trước cho một cuộc cầu hôn sẽ gắn liền với những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống. Những lễ vật kỷ niệm trong dịp riêng tư như vậy có thể mang đến những trải nghiệm kỳ diệu.”

Sau cuộc cầu hôn, đa số bạn trẻ thường chờ chưa đầy 15 phút trước khi thông báo cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, một số người lại chờ đến hơn một giờ trước khi chia sẻ tin tức vui này. Hơn nữa, hầu hết mọi người đều suy nghĩ rất kỹ trước khi đăng ảnh nhẫn cầu hôn lên Instagram, vì họ tin rằng bạn bè sẽ cảm thấy buồn nếu chỉ biết thông tin qua mạng xã hội mà không được nghe trực tiếp từ họ.

Giới trẻ xăm hình lên ngón tay thay cho nhẫn cưới
Nhiều người trẻ tham gia khảo sát bày tỏ mong muốn được cầu hôn vào dịp Giáng sinh hoặc đêm giao thừa (Ảnh: Today’s Bride).

Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ muốn cầu hôn trong những ngày lễ, bởi họ yêu thích không khí lãng mạn của những kỳ nghỉ đặc biệt và muốn tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Minted cũng nói thêm rằng: “Một cuộc cầu hôn hoặc thông báo kết hôn trong những ngày lễ sẽ làm lan tỏa niềm vui cho tất cả mọi người”.

Thông qua cuộc khảo sát này, chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ và ước muốn của giới trẻ khi lên kế hoạch cho cuộc cầu hôn và ngày trọng đại trong cuộc đời. Việc thay đổi nhẫn cưới truyền thống bằng việc xăm hình ngón tay và việc lựa chọn những ngày lễ đặc biệt cho cuộc cầu hôn là những xu hướng đáng chú ý trong giới trẻ ngày nay.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…