Hình xăm – Khám phá cá tính của phụ nữ độc đáo

Xăm mình đã không còn là điều xa lạ với giới trẻ trong vài năm qua. Đối với những người yêu thích hình xăm, nó không chỉ là cách thể hiện cá tính, mà còn chứa đựng những thông điệp sâu sắc và sự quyến rũ không thể tả được. Hình xăm không chỉ thể hiện phong cách sống mà còn là cách để mỗi người tự diễn tả bản thân mình.

Một hình xăm có thể thể hiện cá tính, suy nghĩ, hy vọng, ước mơ và sự dũng cảm, độc đáo của chủ nhân. Trái ngược với phái nam thích những hình xăm lớn, có nhiều chi tiết thể hiện sức mạnh và tự tin của mình, phụ nữ thường thích những hình xăm nhỏ gọn và dễ thương hơn. Vị trí xăm của phụ nữ thường tập trung ở vai, gáy, ngực, cổ tay, cổ chân và eo, những vị trí kín đáo hơn để không trực tiếp hiện ra. Nhưng chính sự kín đáo này lại làm cho họ thêm phần hấp dẫn. Nhiều chàng trai thích những cô gái có hình xăm vì nó là cách để hiện thị tính cách độc đáo, một chút bướng bỉnh và dũng cảm mà vẫn giữ được vẻ nữ tính và dịu dàng.

Trước đây, phụ nữ xăm mình thường không được xã hội chấp nhận, thậm chí bị chỉ trích. Những cô gái có hình xăm thường bị coi là không đứng đắn, hư hỏng và sống không lành mạnh. Tuy nhiên, ngày nay, với sự lan tỏa của trào lưu xăm mình và ảnh hưởng đó tới tư duy của nhiều người, phụ nữ với hình xăm lại trở nên quyến rũ hơn.

T.Giang, một cô gái ở Hàng Bồ, Hà Nội, đã có hình xăm từ khi còn học cấp 3. Cô đã chọn xăm dòng chữ “Freedom is being yourself without permission” để thể hiện con người của mình, ý thích tự do và không muốn bị ràng buộc. Dòng chữ này được xăm gần trái tim để nhắc nhở Giang luôn sống theo lý tưởng của mình. May mắn thay, bố mẹ của Giang cũng không cấm con gái xăm mình do họ khá hiện đại và sáng suốt. Tuy vậy, bố mẹ cô khuyên cô nên xăm ở những vị trí ít hiện ra, để không bị xã hội đánh giá sai. Bởi thực tế, xã hội vẫn có những đánh giá không tích cực về những người có hình xăm.

Sau khi trang Dân Trí đăng một câu chuyện về lo lắng của một người mẹ khi con gái thích xăm mình, nhiều ý kiến của độc giả đã được gửi đến. Ngoài những ý kiến ủng hộ tính cá nhân của giới trẻ với nhận định rằng “Nếu chỉ dừng lại ở hình xăm mà biết là cô gái ngoan hay hư thì quá dễ rồi. Tiêu chuẩn hiểu một người không thể chỉ nhìn vào những chi tiết nhỏ nhặt bên ngoài…” thì cũng có không ít người cho rằng người mẹ này cần phải nghiêm khắc với con gái. Theo nhận định của nhiều độc giả, ranh giới giữa việc thể hiện cá tính và sự sa ngã rất mong manh, đặc biệt khi con gái đang trong giai đoạn trưởng thành.

Ngọc, một cô gái trẻ sở hữu một số hình xăm trên người, cũng cho biết: “Con gái xăm mình hiện nay vẫn chưa được xã hội đa số chấp nhận và hiểu đúng, vì vậy khi xăm thì cần chọn thời điểm và địa điểm thích hợp. Khi đi đến những nơi trang trọng, nghiêm túc hoặc gặp những người lớn tuổi, nên giấu hình xăm lại. Dù nó có vẻ đẹp nghệ thuật nhưng nếu không xăm đúng chỗ, không khoe đúng lúc, nó cũng có thể gây ấn tượng xấu và làm giảm đi ấn tượng ban đầu của người khác về mình.”

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…