Hiện tượng 2 mặt trời cùng lúc xuất hiện trên bầu trời: Chuyên gia nói gì?

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được gọi là “mặt trời đôi” khiến nhiều người chia sẻ với dòng trạng thái: “Hình ảnh hiếm có. 2 mặt trời ẩn hiện nối tiếp nhau trên bầu trời, vô cùng mãn nhãn”. Hiện tượng này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Việt Nam.

Hình ảnh "mặt trời đôi" được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua.

Người dùng Hoàng Hiếu đã bình luận: “Có thể là mặt trăng và mặt trời nằm cùng một thời điểm nhưng không đồng tâm cũng xảy ra hiện tượng này. Ngày xưa đã từng có”. “Biến đổi trời đất chắc chắn có cơ duyên”, Nhôm Kính Gia Khánh đã chia sẻ.

“Mình thường nghe bài hát có ca từ: Riêng mặt trời chỉ có 1 mà thôi, và mẹ em chỉ có 1 trên đời. Nay lần đầu thấy tận 2 mặt trời lạ ghê!”, Mê Len đã bình luận. “Hiện tượng này có thật không cả nhà? Hay chỉ là photoshop?”, Hiền Nguyễn đã thắc mắc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tượng 2 mặt trời xuất hiện cùng lúc đã được cư dân mạng chia sẻ những ngày qua tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) cách đây không lâu. Clip do một người đàn ông quay lại, khi ông ta nhìn thấy 2 mặt trời ẩn hiện trong mây và đã đăng tải lên mạng xã hội.

“Hiện tượng rất hiếm gặp!”

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn và Vũ trụ học Việt Nam (VACA) cho biết hiện tượng 2 hoặc 3 mặt trời cùng xuất hiện là rất hiếm.

Theo ông Sơn, hiện tượng này xảy ra do sự khúc xạ và tán xạ của ánh sáng trong khí quyển khi gặp điều kiện phù hợp, tạo ra một hoặc nhiều hình ảnh ảo của mặt trời. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng như hình ảnh được chia sẻ trên mạng là rất hiếm gặp.

Nhiều tài khoản mạng xã hội cũng khẳng định đã chứng kiến hiện tượng "mặt trời đôi" xuất hiện tại Việt Nam.

Chuyên gia cũng cho biết trong một vài trường hợp, mặt trời và mặt trăng có thể đang ở gần nhau, và do điều kiện ánh sáng và hiệu ứng của máy ảnh nên tạo thành dạng hiện tượng như vậy. Hoặc có thể ảnh thứ 2 của mặt trời được tạo thành do ánh sáng mặt trời phản xạ 2 lần trong các hạt nước, gây ra sự hình thành ảnh trên các đám mây.

“Nhìn chung, hiện tượng này rất hiếm gặp, nhưng hiển nhiên cũng chỉ là một hiện tượng quang học thuần túy, không phải là một điềm báo gì”, ông Đặng Vũ Tuấn Sơn đã nói.

Trước đó, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng đã chia sẻ về việc chứng kiến hiện tượng “mặt trời đôi” xuất hiện trên bầu trời ở một số tỉnh thành Việt Nam.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Hình xăm chó sói – Sự lựa chọn ý nghĩa và đẹp nhất

Hình xăm chó sói – Sự lựa chọn ý nghĩa và đẹp nhất

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao hình xăm sói lại được nhiều người lựa chọn không? Con sói đã từ lâu trở thành một biểu…

Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Koi

Điểm Mặt Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Koi Cá Koi hiện nay được biết đến là một loại cá thường được thêm vào các đài phun…

Các phong cách xăm hình nghệ thuật phổ biến hiện nay

Các phong cách xăm hình nghệ thuật phổ biến hiện nay

Tattoo hay xăm hình là một hình thức tạo dấu ấn trên cơ thể bằng những nét mực, hình vẽ nghệ thuật đầy cá tính. Hình xăm…

Hình xăm dưới góc nhìn văn hóa: Lựa chọn nào cũng có sự đánh đổi

Hình xăm: Nghệ thuật và đánh đổi trong văn hóa hiện đại

Video nghệ thuật hình xăm Hình xăm đã trở thành một hình thức nghệ thuật phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới….

199+ Hình xăm Samurai – Sức mạnh và tinh thần Nhật Bản

Hình xăm Samurai đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những ai muốn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Với sự cảm hứng…

30 Ý tưởng hình xăm Hoa Hồng kết hợp với Thánh Giá dành cho Nam và Nữ

30 Ý tưởng hình xăm Hoa Hồng kết hợp với Thánh Giá dành cho Nam và Nữ

Nếu bạn dạo bước trên phố vào một buổi tối hè ấm áp, và mắt bạn chẳng thể rời khỏi một tác phẩm hình xăm tuyệt đẹp…