Ý nghĩa vô cùng đặc biệt của hình xăm chữ Om

Om là một trong những lời kinh tiếng Phạn được dùng trong lúc cầu nguyện “Om Mani Padme Hum”, được sử dụng và tôn kính ở các tôn giáo phương Đông như Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo. Đây là biểu tượng biểu trưng cho cuộc sống và thể hiện tâm linh tín ngưỡng sâu sắc. Hình xăm chữ Om cũng được yêu thích vì vẻ đẹp thẩm mỹ của nó, với những đường cong uyển chuyển. Đây là biểu hiện của chu kỳ sự sống và cái chết. Om được biết đến là sự xuất hiện của cả vũ trụ. Ý nghĩa của hình xăm chữ Om ví như là âm thanh đầu tiên của cuộc sống. Chúng đại diện cho niềm tin của con người với tâm linh và tín ngưỡng.

Hình xăm chữ Om

Câu thần chú Om Mani Padme Hum chúng có ý nghĩa gì?

Cùng tìm hiểu câu thần chú Om Mani Padme Hūm với cách viết chữ Devanāgarī: ॐ मणि पद्मे हूं, tiếng Tây Tạng: ཨོཾ་མ་ནི་པ་དྨེ་ཧཱུྃ་, là một câu châm ngôn tiếng Phạn (châm ngôn cũng có thể là một câu chú hay một Đà-la-ni ngắn). Om Mani Padme Hum được xem là chân ngôn của Quan Thế Âm Bồ Tát và là chân ngôn lâu đời nhất chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong Phật giáo Tây Tạng. Câu thần chú Om Mani Padme Hum còn được gọi là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” – hay có nghĩa là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”, cụ thể từng câu chữ trong Om Mani Padme Hum như sau:

 • “Om” nghĩa là: Quy mệnh.
 • “Mani” nghĩa là: Viên ngọc như ý.
 • “Padme” nghĩa là: Bên trong hoa sen.
 • “Hum” nghĩa là: Tự ngã thành tựu.

Một số phiên âm của thần chú như sau:

 • Tên tiếng Trung: 唵嘛呢叭咪吽 >> phiên âm như sau: Ǎn mání bāmī hōng
 • Tên tiếng Tạng: ཨོཾ་མ་ཎི་པདྨེ་ཧཱུྃ >> phiên âm như sau: oM ma Ni pa d+me hU~M
 • Tiếng Việt: Úm ma ni bát ni hồng, Án ma ni bát mê hồng
 • Viết theo tiếng Thái Lan: โอมฺ มณิ ปทฺเม หูมฺ
 • Viết theo tiếng Triều Tiên: 옴 마니 파드메 훔, 옴 마니 반메 훔 >> phiên âm như sau: Om mani padeume hum, Om mani banme hum
 • Phiên âm tiếng Mông Cổ: ᠣᠧᠮ ᠮᠠ ᠨᠢ ᠪᠠᠳ ᠮᠡᠢ ᠬᠤᠩ >> Oëm ma ni bad mei qung, Ум мани бадмэ хум
 • Tiếng Nhật: オーン マニ パドメー フーン, オン マニ ペメ フン >> Ōn mani padomē hūn, On mani peme hun
 • Tiếng Tamil: ஓம் மணி பத்மே ஹூம்
 • Tiếng Phạn: ॐ मणिपद्मे हूं
 • Tiếng Nga: Ом мани падме хум
 • Tiếng Bengali: ওঁ মণিপদ্মে হুঁ
 • Tiếng Malayalam: ഓം മണി പദ്മേ ഹും

Ý nghĩa đặc biệt của chữ Om

Hình xăm chữ Om đang được nhiều bạn trẻ yêu thích vì mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hình xăm này thể hiện sự huyền bí, là một thứ ánh sáng thể hiện sức mạnh và là biểu hiện của sự tâm linh. Chúng đem đến cho bạn niềm tin và luôn cân bằng trong cuộc sống. Những hình xăm chữ Om thường được thiết kế với nhiều ý tưởng phong phú và đa dạng. Chúng kết hợp với chúa Ganesha, Trishul, hoa sen và nhiều thiết kế hỗn độn khác nhau tạo nên những hình xăm vô cùng ý nghĩa. Cũng giống như các tầng nghĩa, hình xăm chữ Om có rất nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Hình xăm chữ Om

Vị trí của hình xăm chữ Om

Hình xăm chữ Om biểu thị sự tín ngưỡng của người xăm và rất quan trọng. Nếu bạn quyết định lựa chọn hình xăm chữ Om, bạn cần suy nghĩ và lựa chọn sao cho phù hợp, để từ đó tạo nên tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa và sâu sắc.

Những vị trí thường xăm hình chữ Om là cổ tay, cổ chân, bắp tay, mu bàn tay, lưng, ngực, sau gáy,… đây là những vị trí vừa thể hiện sự may mắn và cũng thể hiện ý nghĩa và tư duy tâm linh.

Hình xăm chữ Om

Chính vì thế, việc xăm chữ Om hay câu thần chú của nó không phải là việc tùy tiện. Chúng có các quy chuẩn nhất định. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa và các thiết kế hình xăm chữ Om.

Nguồn: Le Plateau School – Phong Thủy

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…