Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao?

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao?
Video cheap tattoos vs expensive

Tattoo đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, đặc biệt là trong giới trẻ, như những biểu tượng để thể hiện bản thân bên trong người đã khắc. Tuy nhiên, vì có nhiều lựa chọn trên thị trường, người mới bắt đầu có thể rất rối rắm khi không biết chọn lựa loại hình nào. Đừng lo lắng! Điểm khác biệt quan trọng giữa tattoo rẻ và đắt chính là đây. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về từng loại và đưa ra quyết định thông minh!

Tổng quan về Tattoo rẻ và Tattoo đắt

Đúng như vậy, Tattoo có ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của mọi người. Chúng không phải là những cái nhãn dán bạn có thể bỏ ra bất cứ lúc nào bạn muốn, hoặc henna mà thường bị phai mờ sau vài tuần. Thay vào đó, tattoo sẽ mãi mãi nằm trên da bạn. Vì vậy, chuyên gia khuyến nghị bạn nên chọn một người họa sĩ tattoo một cách khôn ngoan.

cheap tattoos vs expensive 1

  • Lựa chọn một người họa sĩ tattoo một cách khôn ngoan là rất quan trọng.

Tuy vậy, có rất nhiều người họa sĩ tattoo có giá trọn gói khác nhau. Một số người tính cho bạn hơn 800 đô la cho một hình xăm, trong khi người khác chỉ tính dưới 100 đô la. Vì vậy, hãy khám phá giải thích ngắn gọn của hai loại hình xăm này để bạn có được một số ý tưởng tổng quan trước khi so sánh chi tiết.

Tattoo rẻ

Giá cho tattoo dựa vào một số đặc điểm như kích thước, danh tiếng của người nghệ sĩ, thiết kế, trang thiết bị và vị trí đặt tattoo. Tuy nhiên, có mức giá trung bình cho các loại tattoo tùy thuộc vào kích thước của chúng. Ví dụ, một hình xăm hình trái tim dưới 2×2 inch có thể có giá từ 30 đến 100 đô la, trong khi một hình xăm 4×4 inch sẽ có giá trên 250 đô la.

cheap tattoos vs expensive 2

Do đó, những người có giá dưới mức giá trung bình có thể được coi là tattoo rẻ. Ví dụ, nếu người họa sĩ, người không phải là bạn của bạn, chỉ yêu cầu 100 đô la cho một hình xăm trên vai bạn và thường mất hơn năm giờ để hoàn thành, trong khi không phải là Black Friday, thì chắc chắn sản phẩm cuối cùng sẽ là một hình xăm rẻ.

Tattoo đắt

Ngược lại, tattoo đắt hơn là những hình xăm có giá trên mức giá trung bình. Ví dụ điển hình là một hình xăm 4×4 inch mà có giá hơn 800 đô la.

Một số người họa sĩ tattoo cũng ước tính giá trị của tác phẩm của họ thông qua việc tính toán thời gian để tạo ra một hình xăm. Các nghệ sĩ này có kinh nghiệm dưới mười năm sẽ nhận được khoảng 100 đến 200 đô la mỗi giờ công. Do đó, một hình xăm lớn kéo dài 6 giờ ít nhất phải trả ít nhất 600 đô la.

expensive tattoos

  • Một hình xăm tỉ mỉ và tuyệt đẹp trên tay một người đàn ông.

Nếu một nghệ sĩ yêu cầu bạn trên 850 đô la cho một hình xăm lớn kéo dài 6 giờ, có thể coi hình xăm bạn nhận được là đắt đỏ.

Như có thể thấy, có một sự khác biệt đáng chú ý về giá cả giữa tattoo rẻ và tattoo đắt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn ba sự khác biệt chính nữa giữa hai loại hình xăm này. Đọc tiếp để biết thêm!

Tattoo rẻ và tattoo đắt: 3 sự khác biệt chính

Mức độ kỹ năng

Số tiền bạn trả cho mỗi hình xăm có thể dựa trên kinh nghiệm và mức độ kỹ năng của nghệ sĩ. Thông thường, một nghệ sĩ tattoo đã làm việc trong ngành này mười năm sẽ mang lại cho bạn một hình xăm tốt hơn vì nó đến từ việc họ học hỏi và cải thiện kỹ năng trong nhiều năm qua. Do đó, nghệ sĩ có kinh nghiệm có thể tính bạn một chút cao hơn giá trung bình.

Mặt khác, việc cho một nghệ sĩ mới hoặc người mới bắt đầu sự nghiệp tattoo thực hành kỹ năng trên da bạn thường sẽ giảm giá so với mức giá trung bình. Họ thường đưa ra một giao dịch tốt vì bạn đã đảm bảo một số rủi ro khi chọn làm việc với họ.

cheap vs expensive tattoos 2

cheap vs expensive tattoos

  • Tattoo rẻ so với tattoo đắt.

Công việc chuẩn bị

Tattoo đắt cũng khác biệt so với tattoo rẻ ở công việc chuẩn bị. Có thể thấy rằng các nghệ sĩ cao cấp dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho hình xăm của bạn so với các nghệ sĩ bình dân.

Họ có thể sắp xếp buổi tư vấn với bạn trước. Trong buổi tư vấn, bạn có thể chia sẻ một số kỷ niệm, đau khổ và khó khăn bạn đã trải qua trong cuộc sống, cùng với động lực đằng sau hình xăm bạn yêu cầu.

Sau đó, họ mất khoảng 1 hoặc 2 ngày để tư duy, hình dung và vẽ tay các họa tiết thật sự liên quan và truyền cảm hứng cho bạn. Khi bạn hài lòng với hình ảnh hình xăm, nghệ sĩ sẽ bắt đầu thực hiện hình xăm trên da của bạn.

Ngược lại, tattoo rẻ có thể chỉ mất một giờ hoặc vài giờ để hoàn thành.

Chi phí thiết bị

Khi đặt giá, một người họa sĩ cần xem xét tất cả các chi phí của máy xăm, mực xăm, kim và các thiết bị cần thiết khác. Vì vậy, tattoo rẻ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trong nhiều trường hợp vì các nghệ sĩ sử dụng mực không đạt tiêu chuẩn hoặc máy không hợp vệ sinh để giảm giá. Ngược lại, vì thiết bị chất lượng yêu cầu đầu tư nhiều hơn từ chủ cửa hàng tattoo, họ có thể tính bạn một chút tiền thêm để đền bù.

Bạn nên chọn Tattoo rẻ hay Tattoo đắt?

Có vẻ như luôn tốt hơn để chọn một nghệ sĩ tài năng, người dành thời gian chuẩn bị cho hình xăm của bạn và đã trang bị cửa hàng của mình với những sản phẩm tốt nhất. Các tattoo đắt tiền này thường xứng đáng với khoản đầu tư khổng lồ của bạn vì chúng đảm bảo những biểu tượng tuyệt vời và ý nghĩa đi kèm với bạn qua những thăng trầm của cuộc sống.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng chúng không phải lúc nào cũng phải chăng. Nếu bạn không thể tiết kiệm đủ tiền, lựa chọn duy nhất có sẵn có thể là một hình xăm rẻ. Nhưng liệu lựa chọn đó có phải là một sự rủi ro không?

Đừng lo lắng! Chừng nào bạn chọn người nghệ sĩ một cách khôn ngoan, anh ta sẽ mang đến cho bạn một hình xăm hợp lý nhưng chất lượng. Vì vậy, hãy đọc qua hoặc yêu cầu một số nhận xét về cửa hàng trước khi sử dụng dịch vụ của nó. Bên cạnh đó, bạn nên theo dõi chặt chẽ vệ sinh của cửa hàng và một số thiết kế trước của nghệ sĩ để đảm bảo họ có đủ kỹ năng để thực hiện hình xăm trên da của bạn.

Kết luận

Trong trường hợp tồi tệ nhất, khi bạn cuối cùng chọn một hình xăm rẻ mà kinh khủng, nó có thể mất thêm nhiều tiền và đau đớn để loại bỏ khỏi da của bạn. Vì vậy, hãy luôn cân nhắc thật kỹ lưỡng. Với những sự so sánh chi tiết giữa tattoo rẻ và tattoo đắt được nêu trên, hy vọng rằng bạn đã có đủ tư duy để đưa ra quyết định thông minh.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

+100 Hình Xăm Mini Đẹp và Ý Nghĩa

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? By Trung Tadashi On Tháng Hai 17, 2024 Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? Hình…

300 Mẫu Hình Xăm Châu Âu Đẹp: Tìm Hiểu Về Tattoo Châu Âu

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? By Trung Tadashi On Tháng Hai 17, 2024 Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? Châu…

Ý nghĩa hình xăm rồng, các mẫu xăm hình đầu rồng đẹp

Hình xăm rồng: Ý nghĩa và các mẫu đẹp

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? By Trung Tadashi On Tháng Hai 17, 2024 Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? Bạn…

32 Mẫu xăm sau tai ấn tượng mà không rõ ràng

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? By Trung Tadashi On Tháng Hai 17, 2024 Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? Bạn…

Hình xăm chữ phạn vì sao lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy | Tattoo - Ý Nghĩa Hình Xăm - Hình Xăm Đẹp - Xăm Hình Nghệ Thuật

Hình xăm chữ Phạn: Hình xăm độc đáo và ý nghĩa sâu sắc

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? By Trung Tadashi On Tháng Hai 17, 2024 Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? Hình…

Hình xăm tình yêu vĩnh cửu: 100+ ý tưởng mới và ý nghĩa cho các cặp đôi 2022

Hình xăm tình yêu vĩnh cửu: 100+ ý tưởng mới và ý nghĩa cho các cặp đôi 2022

Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? By Trung Tadashi On Tháng Hai 17, 2024 Cheap Vs Expensive Tattoos: Sự khác biệt ra sao? Các…