Cách chọn vòng phong thuỷ hợp mệnh để đón may mắn và tài lộc

Vòng phong thuỷ không chỉ dành riêng cho phái nữ, ngày nay người ta ưa chuộng vòng này ở mọi độ tuổi và giới tính. Vòng phong thuỷ được cho là mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho người đeo. Bên cạnh yếu tố tâm linh, vòng phong thuỷ còn sở hữu nhiều kiểu dáng thời trang, trẻ trung, là một chủ đề thu hút nhiều người quan tâm.

1. Vòng phong thuỷ là gì?

Phong thủy là một bộ môn huyền học có nguồn gốc từ Trung Quốc, nghiên cứu sự tác động của tự nhiên đến vận mệnh con người. Phong thủy áp dụng các yếu tố như hướng nhà, hướng gió, hướng khí, mạch nước để tìm ra quy luật và kết hợp chúng nhằm tăng cường vượng khí, mang lại phúc lợi cho gia chủ.

Vòng phong thuỷ là loại vòng tay sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên như đá phong thủy hoặc gỗ trầm hương để tạo nên năng lượng tốt, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Có nhiều loại vòng phong thuỷ khác nhau như vòng cầu duyên, thu hút tài lộc, cải thiện giao tiếp, cầu thăng tiến…

Ngoài ra, vòng chỉ cũng được sử dụng như phương pháp xua đuổi tà khí, mặc dù ngày nay loại vòng này ít được sử dụng do yếu tố thẩm mỹ thấp.

2. Hướng dẫn chọn vòng phong thuỷ theo mệnh

Theo phong thủy, mỗi người có mệnh tương ứng với 5 yếu tố ngũ hành: Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, Mộc. Mỗi mệnh phù hợp với màu sắc, đá quý khác nhau. Nguyên tắc chọn vòng phong thuỷ cũng dựa trên yếu tố ngũ hành này.

2.1. Vòng phong thuỷ mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại trong đất trời. Màu sắc tượng trưng cho Kim là trắng và vàng kim. Vì vậy, người mệnh Kim nên chọn vòng phong thuỷ có màu bản mệnh của mình để tăng cường năng lượng. Các màu sắc và đá phong thuỷ đại diện cho mệnh Kim bao gồm:

 • Tương sinh: Vàng kim, trắng, nâu đất – Đá phỉ thúy, Thạch Anh vàng, Garnet…
 • Tương hợp: Màu ghi, màu be, vàng – Vòng hạt bạc, Thạch Anh trắng, Jade trắng…
 • Chế khắc: Xanh lá cây – Ngọc Lục Bảo, Sapphire…
 • Tương kỵ: Đỏ, hồng, tím – Thạch Anh tím, đá Garnet, Ngọc hồng lựu, Ruby…

2.2. Vòng phong thuỷ mệnh Hoả

Người mệnh Hoả nên chọn các loại đá có màu sắc bản mệnh của mình hoặc màu sắc hành Mộc. Phong thủy cho rằng gỗ cháy sinh ra lửa, Mộc giúp năng lượng Hỏa tăng cao. Các màu sắc và đá phong thuỷ đại diện cho mệnh Hoả bao gồm:

 • Tương sinh: Xanh lá cây – Đá Jade, đá Turquoise, đá Diopside…
 • Tương hợp: Đỏ, hồng, cam, tím – Đá Ruby, đá Garnet, đá Hổ Phách…
 • Chế khắc: Trắng – Ngọc lục bảo, Sapphire…
 • Tương kỵ: Xanh dương, xanh biển, đen – Đá Topaz xanh, đá Aquamarine…

2.3. Vòng phong thuỷ mệnh Thổ

Người mạng Thổ nên chọn những loại đá có màu sắc bản mệnh hoặc thuộc hành Hỏa, tránh sử dụng các loại đá có màu xanh lá. Các màu sắc và đá phong thuỷ đại diện cho mệnh Thổ bao gồm:

 • Tương sinh: Đỏ, hồng, tím – Đá Ruby, đá Garnet, đá Hổ Phách…
 • Tương hợp: Vàng sậm, nâu đất – Đá san hô hóa thạch, đá Citrine, đá Mắt Hổ…
 • Chế khắc: Đen, xanh nước biển, xanh da trời – Sapphire đen, Thạch Anh khói…
 • Tương kỵ: Xanh lá – Đá Sapphire, Ngọc Lục Bảo, Thạch Anh rêu…

2.4. Vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ nên chọn vòng tay có màu sắc tượng trưng cho mệnh của họ như xanh biển, xanh dương, đen. Ngoài ra, họ cũng có thể chọn các loại đá quý thuộc màu sắc hành Kim. Các màu sắc và đá phong thuỷ đại diện cho mệnh Thuỷ bao gồm:

 • Tương sinh: Trắng, vàng kim – Vòng hạt bạc, Thạch Anh tóc vàng, ngọc trai…
 • Tương hợp: Đen, xám, xanh – Đá Aquamarine, Topaz xanh, đá Lưu Ly…
 • Chế khắc: Đỏ hồng, cam, tím – Đá Ruby đỏ, Thạch Anh hồng, Thạch Anh tím…
 • Tương kỵ: Nâu đất – Đá Mắt Hổ, đá Citrine, đá Garnet nâu đỏ…

2.5. Vòng phong thuỷ mệnh Mộc

Người mạng Mộc nên tránh sử dụng các loại đá quý tự nhiên đại diện cho hành Kim và chọn các màu sắc thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc để tăng cường năng lượng mệnh của mình. Các màu sắc và đá phong thuỷ đại diện cho mệnh Mộc bao gồm:

 • Tương sinh: Đen, xám, xanh nước biển – Đá Lưu Ly, Aquamarine, Topaz…
 • Tương hợp: Xanh lá cây – Diopside, Turquoise, Jade Lục…
 • Chế khắc: Nâu sẵm, vàng đất – Đá Mã Não, Thạch Anh vàng, đá Mắt Hổ…
 • Tương kỵ: Trắng, vàng kim – Thạch Anh trắng, Topaz trắng, Citrine…

3. Số hạt trên vòng phong thuỷ bao nhiêu là tốt?

Nguyên tắc lựa chọn số hạt trên vòng tay phong thuỷ là chọn những con số có thể chia cho 4 và dư 1 như 9, 13, 17, 21… Theo quan niệm của người xưa, số 4 mang ý nghĩa chấm dứt sinh mệnh. Bằng cách chọn 4 dư 1, vòng quay lại bắt đầu từ chữ “sinh”, tượng trưng cho sự khởi đầu và trường thọ. Ngoài ra, những con số lẻ mang năng lượng tích cực, giúp tăng cường vượng khí cho người đeo.

4. Lưu ý khi chọn charm cho vòng phong thuỷ

Ngoài đá phong thuỷ, charm cũng là một yếu tố quan trọng giúp vòng tay phong thuỷ trở nên thời trang và mang đậm dấu ấn cá nhân. Chọn charm cũng không có quá nhiều kiêng kỵ, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn charm phù hợp.

Một số loại charm phong thuỷ mang ý nghĩa tích cực bao gồm charm Tỳ Hưu, charm Cá Chép, charm Phật Bản Mệnh, charm Hồ Ly, charm Thiềm Thử, charm Hồ Lô, charm Đồng Điếu… Nhờ charm, chủ nhân vòng phong thuỷ có thể thu hút thêm vượng khí, tài lộc và sự thuận lợi trong con đường kinh doanh.

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn chọn vòng phong thuỷ hợp mệnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được vòng tay phong thuỷ phù hợp và mang đến may mắn và tài lộc cho bạn!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng: Những dự đoán chính xác về vận mệnh

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng: Những dự đoán chính xác về vận mệnh

Một năm đã trôi qua, và chúng ta đang chào đón một năm mới – năm 2022. Nếu bạn sinh vào năm 1990 và thuộc tuổi Canh…

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Mão 1963 Năm 2023 – Nữ Mạng

Chào mừng các bạn đến với bài viết về tử vi tuổi Quý Mão 1963 năm 2023 cho nữ mạng. Hãy cùng tìm hiểu xem năm mới…

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng: Xem bói năm 2022

Theo phân tích của chuyên gia từ phongthuyso.vn, tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng dự báo sẽ gặp những khó khăn trong năm Nhâm…

Sinh năm 1979 năm 2022 bao nhiêu tuổi

Chắc hẳn bạn đang tò mò muốn biết sinh năm 1979 năm 2022 bao nhiêu tuổi? Trang thientue.vn sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời trong…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 18/1/2024

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn theo 12 con giáp. Các con số này có thể giúp chúng ta nhận biết…

Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nữ Mạng – Năm Tuổi Liệu Sẽ Ra Sao?

Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nữ Mạng – Năm của Những Thử Thách

Phong thủy và tử vi luôn là vấn đề quan trọng đối với nhiều người, ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý. Đặc biệt, những người…