12 Kiểu xăm hình cổ điển bạn nên biết

Có hàng ngàn kiểu xăm hiện nay, từng ngày nghệ sĩ tài năng tạo ra những thiết kế riêng. Tuy nhiên, nhiều trong số đó được phỏng theo các kiểu xăm phổ biến trong lịch sử, có tuổi đời hàng thập kỷ hoặc thậm chí hàng thế kỷ.

Dưới đây là 12 phong cách xăm hình nghệ thuật cổ điển mà bạn nên biết trước khi quyết định thiết kế hình xăm. Dù bạn không biết chính xác thuật ngữ những gì bạn muốn, nhưng bạn có thể sẽ tìm thấy một trong số những phong cách này. Tìm kiếm một thiết kế hình xăm hoàn hảo có thể khó khăn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng những phong cách dưới đây sẽ giúp bạn thu hẹp sự lựa chọn.

1. Phong cách xăm Mỹ cổ điển

Đây có thể là loại hình xăm đầu tiên bạn nghĩ đến, một phong cách cổ điển với đường viền đậm và màu sắc và hình ảnh tương tự. Nó liên quan đến đại dương, hải quân, phụ nữ nhỏ nhắn, động vật săn mồi hung dữ hoặc sự kết hợp của trái tim, hoa hồng và dao găm. Phong cách này được phổ biến từ những năm 1930 bởi Norman “Sailor Jerry” Collins và vẫn là một lựa chọn phổ biến ngày nay.

2. Phong cách xăm mới

Phong cách xăm New School giống như một cuốn truyện tranh điên rồ trên cơ thể bạn. Tác phẩm của Jesse Smith nổi tiếng trong thể loại này, miêu tả những thế giới tưởng tượng đầy màu sắc sống động.

3. Phong cách xăm Nhật Bản

Irezumi, phong cách xăm hình truyền thống của Nhật Bản, đã có một lịch sử kéo dài hàng thế kỷ. Nghệ sĩ xăm vẫn tạo ra những tác phẩm cổ điển và hiện đại trên những tấm bìa lớn trên lưng, tay và chân. Chris O’Donnell ở New York đã thể hiện phong cách này với hình ảnh động vật, hoa lá và Samurai.

4. Phong cách xăm đen xám

Hình xăm đen xám không giới hạn bởi chủ đề, nhưng mô tả mọi thứ một cách chân thực bằng các sắc thái xám. Jessica Mascitti của East Side Tattoo ở LA cho chúng ta thấy những ví dụ tuyệt vời về loại công việc khác nhau trong phong cách này.

5. Hình xăm chân dung

Shane O’Neill đã tạo ra những chân dung vô cùng chân thực bằng màu sắc và xám đen. Phong cách này gần như không có đường viền màu đen, nhưng vẫn thể hiện chính xác nét đặc trưng và cảm xúc của con người.

6. Hình xăm dính và chọc

Phong cách này được thực hiện bằng cách sử dụng một kim duy nhất để tạo ra các thiết kế đơn giản. Dù rất phổ biến trong cộng đồng yêu thích hình xăm DIY, khi được thực hiện bởi một nghệ sĩ chuyên nghiệp, nghệ thuật này có thể tạo nên những thiết kế đẹp mắt, đặc trưng bởi đường nét dày và đậm.

7. Hình xăm chủ nghĩa hiện thực

Hình xăm chủ nghĩa hiện thực có thể khắc họa mọi thứ từ phong cảnh đến động vật và con người. Tạo ra những tác phẩm nghệ thuật giống như thật đòi hỏi kỹ thuật cao và tay nghề của nghệ sĩ xăm hình hoặc nhà thiết kế.

8. Phong cách xăm Blackwork

Phong cách xăm Blackwork bắt nguồn từ các hình xăm bộ lạc Tribal. Tuy nhiên, nghệ sĩ đã đưa thể loại này lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp các mẫu hình và hình ảnh đa dạng.

9. Hình xăm cơ sinh học

Hình xăm cơ sinh học thích ứng với dòng chảy của cơ thể, tạo ra những hình xăm giống máy móc. Roman Abrego nổi tiếng với những hình xăm lấy cảm hứng từ người ngoài hành tinh và máy móc, thường bao phủ cánh tay và chân.

10. Phong cách xăm hình học

Hình xăm hình học rất phổ biến và có thể vượt thời gian nếu được thực hiện đúng cách. Sự kết hợp giữa đường nét chính xác và đường cong trên cơ thể tạo nên một cảm giác táo bạo.

11. Hình xăm Polka thùng rác thực tế

Phong cách Trash Polka được tạo ra bởi Câu lạc bộ hình xăm Buena Vista của Đức. Với cấu trúc giống ảnh ghép và mẫu từ nhiều nguồn khác nhau, phong cách này tạo nên một trải nghiệm tưởng tượng mê hoặc.

12. Phong cách xăm hình siêu thực

Phong cách siêu thực mang đến cho nghệ sĩ nhiều tài liệu để làm việc. Dù có thể thay đổi, phong cách này tạo nên một cảm giác tưởng tượng và sáng tạo đáng kinh ngạc.

Đó là tổng hợp về 12 kiểu xăm hình phổ biến nhất hiện nay. Nhớ rằng không có quy tắc nào khi chọn kiểu xăm hợp với bạn. Bạn có thể sáng tạo theo cảm hứng của mình với những phong cách trên.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

"Lỗ Trí Thâm" của Tân Thủy Hử là ngôi sao cơ bắp nhất Trung Quốc

“Tấn Tùng, Ngôi Sao Cơ Bắp Nhất Trung Quốc Trong Vai Lỗ Trí Thâm”

Nam diễn viên Tấn Tùng đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với vai diễn Lỗ Trí Thâm trong phiên bản Tân Thủy Hử…

37 Ý tưởng hình xăm dây chuyền cho nam giới

Hình xăm dây chuyền đơn giản, mạnh mẽ và tinh tế. Dây chuyền không nhất thiết phải mang ý nghĩa; một số người chỉ đơn giản là…

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Hơn 100 Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một mẫu hình xăm rồng đẹp và độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới…

Dragon Tattoo Meaning and Symbolism (Guide)

Ý nghĩa và Tượng trưng của Hình xăm Rồng (Hướng dẫn)

Rồng là những sinh vật huyền thoại nổi tiếng trong nhiều văn hóa trên thế giới. Những sinh vật mạnh mẽ này đã được sợ hãi và…

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

25 Cách thiết kế hình xăm gia đình thông qua hình ảnh độc đáo và ý nghĩa

Họ thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Đối với hàng triệu người, một hình xăm gia đình là cách tuyệt vời để thể…

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Đam Mê Hình Xăm Cặp: 100+ Mẫu Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Hình xăm cặp đã trở thành một xu hướng phổ biến và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nó không chỉ mang tính nghệ thuật và…