Ý nghĩa cơ bản của 12 cung chức năng trong Tử Vi

Tử vi là một nguồn thông tin quan trọng để hiểu về đời sống và tương lai của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa cơ bản của 12 cung chức năng trong tử vi, để hiểu rõ hơn về mình và những người xung quanh.

Cung Mệnh

Cung Mệnh là cung quan trọng nhất trong 12 cung. Nó là trọng tâm của mệnh bàn và có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Cung Mệnh thể hiện dung mạo, tính cách, tài năng, tư tưởng và mức độ phát triển của một người. Nó cũng quyết định vận thế tiên thiên, cơ hội tốt hoặc xấu, và tiền đồ của mỗi người. Cung Mệnh là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại trong cuộc đời.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ thể hiện mối quan hệ anh chị em trong gia đình. Nó cho chúng ta cái nhìn tổng quan về dung mạo, tính cách, tài năng và sự phát triển của anh chị em. Nó cũng cho biết quan hệ giữa chúng ta và mệnh chủ, và xem xét mối quan hệ hợp tác trong công việc và sự nghiệp.

Cung Phu Thê

Cung Phu Thê thể hiện người phối ngẫu. Nó cho ta biết về dung mạo, tính cách, tài năng và sự phát triển của người bạn đời. Nó cũng cho ta cái nhìn về tình hình yêu đương và hôn nhân của mệnh chủ, và quan hệ tình cảm giữa vợ chồng. Cung này cũng thể hiện thái độ của mệnh chủ đối với người phối ngẫu và mối quan tâm của mệnh chủ đến đối tượng mà họ yêu thích.

Cung Tử Nữ

Cung Tử Nữ thể hiện số con cái. Nó cho chúng ta biết về dung mạo, tính cách, tài năng, thành tựu, tiền bạc và mối quan hệ tình cảm giữa mệnh chủ và con cái. Nó cũng cho ta biết về tình trạng sinh dục, khả năng sinh con và quan hệ tình dục giữa vợ chồng.

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch cho ta biết về khả năng kinh tế và quản lý tiền bạc của mệnh chủ. Nó cho ta biết cách mệnh chủ sử dụng tiền tài, xu hướng phát triển tài vận và thu nhập cao hay thấp. Nó cũng cho ta biết cách mệnh chủ kiếm tiền và lập tiền bằng cách nào. Cung này là yếu tố quan trọng trong việc tìm hiểu về cầu tài của mệnh chủ.

Cung Tật Ách

Cung Tật Ách thể hiện thân thể của mệnh chủ. Nó cho ta biết về tình trạng sức khỏe, bệnh tật và xu hướng của sức khỏe. Nó cho ta biết về bộ phận yếu nhất trong cơ thể của mệnh chủ và nguyên nhân gây ra bệnh tật và sự cố. Cung này cũng cho ta biết về bộ phận bị tổn thương và những sự cố khác.

Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có quan hệ mật thiết với cung Mệnh. Nó biểu thị không gian, năng lực và địa vị xã hội của mệnh chủ. Nó cho biết độ quan hệ đối ngoại, cơ hội và sự ủng hộ xã hội, năng lực thích ứng và tình trạng cát hung của mệnh chủ khi hoạt động và đi xa. Cung Thiên Di cũng cho ta biết về du lịch, giao thông và quan hệ giao tế.

Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc thể hiện mối quan hệ bạn bè và người xung quanh. Nó cho ta biết về đánh giá của mọi người về mệnh chủ và mức độ hỗ trợ và giúp đỡ của họ. Nếu cung Nô Bộc không tốt, mệnh chủ dễ bị tiểu nhân bắt nạt và hãm hại. Cung này cũng cho ta biết về tình hình tình yêu và người tình sau khi kết hôn.

Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc biểu thị công danh, chức vị và sự phát triển sự nghiệp của mệnh chủ. Nó cũng cho ta biết về mối quan hệ ảnh hưởng đến sự nghiệp, như thầy cô và cấp trên. Nếu gặp các sao tích cực, người trẻ sẽ có thành công trong học tập và thi cử. Cung này cũng có thể cho ta biết về suy nghĩ và thái độ của người phối ngẫu đối với mệnh chủ.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch biểu thị tình hình gia đình, nhà ở, tài sản và tình hình cư trú của mệnh chủ. Nó cho ta biết về môi trường sống, sắp xếp và trang trí nội thất. Nó cũng cho ta biết về gia sản của cha ông và khả năng giao dịch bất động sản. Cung này cũng giúp chúng ta hiểu về chuyển nhà, kho chứa và tình hình mua bán bất động sản.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức biểu thị tư tưởng và sự hưởng thụ. Nó cũng cho ta biết về tuổi thọ, phúc phận và sự hạnh phúc của mệnh chủ. Cung này cũng cho ta biết về tâm lý, tư tưởng, phẩm hạnh và thái độ của mệnh chủ. Nó cũng thể hiện sự hứng thú và niềm đam mê của mệnh chủ.

Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu thể hiện tính tình, tài năng, bối cảnh xã hội và tình hình cát hung của cha mẹ và có ảnh hưởng lớn đến mệnh chủ. Cung này cũng cho ta biết về mối quan hệ và sự ân huệ từ cha mẹ. Nó cũng biểu thị tình hình công việc và mối quan hệ với người thượng cấp. Cung Phụ Mẫu cũng có tác động đến tướng mạo và tư duy của mệnh chủ.

Đó là ý nghĩa cơ bản của 12 cung chức năng trong tử vi. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh thông qua việc tìm hiểu này.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử Vi 12 Con Giáp - Con Số May Mắn, Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Tử Vi 12 Con Giáp – Tìm Màu May Mắn và Tình Duyên Hợp Tuổi

Theo văn hóa Á Đông, mỗi người khi sinh ra sẽ được liên kết với một con giáp trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ có…

Những Bí Mật Về Sinh Con Năm 2022: Giờ Nào Tốt Nhất?

Video tuổi dần năm 2022 nữ mạng Năm 2022 đang đến gần và nhiều cặp vợ chồng đang tìm hiểu về điều kiện tốt nhất để sinh…

Xem tử vi tuổi Tân Mùi 1991 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Xem tử vi tuổi Tân Mùi 1991 – Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Bạn đang tò mò về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp và tài lộc của mình trong năm mới? Hãy cùng khám phá tử vi tuổi Tân…

Tử vi hàng ngày 12 con giáp: Tìm hiểu vận may trong tình duyên và tài lộc

Tử vi hàng ngày 12 con giáp: Tìm hiểu vận may trong tình duyên và tài lộc

Hãy cùng khám phá tử vi hàng ngày cho 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi vào ngày…

Theo phong thủy, con gái đeo vòng tay bên trái hay bên phải gặp may mắn?

Con gái đeo vòng tay bên trái hay bên phải gặp may mắn?

Trong phong thủy, việc con gái nên đeo vòng tay bên trái hay bên phải luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi chọn…

Tử Vi Tuổi Ất Mão 1975 Năm 2024: Nam Mạng Hạnh Phúc và Thịnh Vượng

Tử Vi Tuổi Ất Mão 1975 Năm 2024: Nam Mạng Hạnh Phúc và Thịnh Vượng

Video vận hạn tuổi ất mão Năm 2024 đến, và đây là một năm đặc biệt đối với nam mạng tuổi Ất Mão sinh năm 1975. Với…