Hướng dẫn tối ưu cho việc xỏ lỗ sụn tai

Bạn đã suy nghĩ về việc xỏ lỗ sụn tai và nâng cấp phụ kiện tai của bạn? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết, bao gồm các phong cách khác nhau để lựa chọn và những gì bạn cần mong đợi khi lỗ sụn tai của bạn đang hồi phục.

Bạn có thể đã thấy một cái tai có rất nhiều hoặcng tai khi lướt qua Instagram và Pinterest. Đối với những người yêu thời trang, việc thêm lỗ sụn tai vào tai của họ giúp thể hiện cái tôi riêng biệt của họ.

Lỗ sụn tai là một trong những loại thay đổi cơ thể phổ biến nhất. Việc xỏ lỗ sụn tai cũng khá dễ dàng và có thể tạo thêm sự điệu đà cho phong cách của bạn. Có nhiều loại lỗ sụn tai khác nhau, mỗi loại có vẻ ngoài riêng biệt. Một số phổ biến nhất là lỗ sụn tragus, lỗ sụn conch và lỗ sụn helix.

Nhưng trước khi bạn xỏ lỗ mới, hãy đọc hướng dẫn này trước! Nó sẽ giúp bạn biết mọi thứ bạn cần biết về lỗ sụn tai, từ các loại lỗ sụn đến việc chăm sóc sau khi xỏ.

Lỗ sụn tai là gì?

Lỗ sụn tai là bất kỳ lỗ nào xuyên qua mô sụn cứng, không uốn cong, được gọi là sụn, ở phía trên tai lớp. Sụn cứng hơn da nên lỗ sụn thường mất thời gian để lành.

Nhưng đợi chờ đáng giá – lỗ sụn tai độc đáo và thú vị hơn so với việc xỏ lỗ hình thù truyền thống ở tai lưng, và chúng thực sự làm nổi bật phong cách của bạn.

Các loại lỗ sụn tai

Trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ về cách tạo kiểu tai của bạn, hãy nói về thuật ngữ. Trong phần này, chúng tôi sẽ nói về tên các lỗ xỏ tai khác nhau, vị trí chúng trên tai và kiểu bông tai nào phù hợp nhất với từng loại lỗ xỏ tai.

Bảng Lỗ xỏ tai

Lỗ xỏ helix

Bắt đầu từ trên! Lỗ xỏ helix là bất kỳ lỗ nào trên sụn tai phía trên / cạnh ngoài tai. Thời trang và tinh tế, lỗ xỏ helix là một trong những lỗ xỏ tai phổ biến nhất, với rất nhiều người xỏ nhiều lỗ xỏ helix và kết hợp đặc biệt tốt với bông tai kiểu huggie.

Lỗ xỏ conch

Trung tâm sự chú ý? Đúng vậy! Nằm ở phần bên trong tai, lỗ xỏ conch được xỏ qua phần sụn dày nhất của tai, ngay dưới lỗ helix, và thường là điểm trung tâm của bất kỳ bộ tai nào! Có hai vùng chính của sụn giữa này: lỗ xỏ conch trong và lỗ xỏ conch ngoài. Cả đinh đô và bong tai trông tuyệt vời trong lỗ xỏ sụn nổi bật này.

Lỗ xỏ tragus

Nằm trên mảng sụn nhỏ bên cạnh khuôn mặt che kín ống tai, lỗ xỏ tragus là một trong những lỗ xỏ sụn tai linh hoạt nhất. Không thể chọn giữa bong tai sụn nhỏ hoặc bong tai lắp như thế nào? Lấy cả hai và thay đổi phong cách trong lỗ xỏ tragus của bạn!

Lỗ xỏ daith

Nếu chúng tôi đang trao giải cao nhất cho việc xỏ lỗ tai, lỗ xỏ daith sẽ đoạt giải Quý Nhất! Nằm trên nếp gấp nhỏ nhất của sụn trong ống tai, nơi đường viền ngoài của tai gặp tai trong phía trên ống tai, lỗ xỏ daith là lỗ xỏ vui nhất để tạo kiểu. Chúng tôi đề xuất bắt đầu với một món trang sức nổi bật cho lỗ xỏ daith của bạn, để bạn có thể xây dựng bộ tai xung quanh nó.

Lỗ xỏ rook

Nhiều diện mạo, một lỗ xỏ rook! Lỗ xỏ rook nằm ở sụn trên, giữa tai ngoài và tai trong và ở trên lỗ xỏ tragus của bạn. Lỗ xỏ tai đặc biệt này trông tuyệt vời với bong tai sụn nhỏ hoặc thanh barbell cong mảnh.

Lỗ xỏ có kết nối

Lỗ xỏ có kết nối thực sự là hai lỗ xỏ được kết nối bằng thanh barbell. Nó được xỏ qua sụn bên trên tai và thường được đeo làm lỗ xỏ trang trí.

Lỗ xỏ helix tiến lên phía trước

Lỗ xỏ helix tiến lên phía trước nằm ở mô sụn nhỏ ở phần viền bên ngoài ống tai ở phía trên, ngay trên ống tai. Bong tai phẳng phía sau là loại trang sức phổ biến nhất cho loại lỗ xỏ tai này, nhưng đừng giới hạn bản thân bởi nó! Bong tai sụn nhỏ cũng trông tuyệt vời trong lỗ xỏ ống tai tiến lên phía trước.

Lỗ xỏ helix tiến lên phía trước là một trong những lỗ xỏ tai độc đáo mà không nhiều người có, nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để làm cho tai của bạn nổi bật.

Lỗ xỏ trên tragus

Chúng ta đã nói về tragus, giờ hãy tìm hiểu về lỗ xỏ trên tragus. Trên tragus là mô sụn môi dọc tương đối nhỏ ở phía trên đường viền tai và đối diện với tragus. Chúng tôi thích tạo kiểu lỗ xỏ này với thanh cong hoặc bong tai huggie, đi qua nếp gấp da ở khu vực nhỏ cong nhỏ trên đường viền tai của bạn.

Lỗ xỏ snug

Sẵn lòng thú vị, nhưng lỗ xỏ snug có thể còn tuyệt hơn! Lỗ xỏ snug là lỗ xỏ ngang qua rặng sụn bên trong của sụn tai nằm ngay trên tragus. Lỗ xỏ snug là độc đáo và trông đẹp với bong tai huggie nhỏ hoặc thanh cong mảnh nhỏ xinh.

Lỗ xỏ lobe

Đây là lỗ xỏ bắt đầu tất cả – đó là có lẽ chỗ bạn đã xỏ lỗ tai đầu tiên! Lỗ xỏ sụn lobe, như tên gọi, là lỗ xỏ vào sụn tai. Chúng tôi yêu lỗ xỏ lobe vì chúng không đau (thường) và thời gian lành nhanh nhất. Trời là công cụ hạn chế khi bạn có lỗ xỏ lobe trong tai. Chọn bong tai phẳng phía sau, bông tai, huggie lớn, bông tai tròn, và danh sách còn dài nữa!

Bao nhiêu tiền để xỏ lỗ sụn tai?

Giá xỏ lỗ sụn tai sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại xỏ lỗ, bộ trang sức mà bạn chọn và địa điểm của cửa hàng. Nhưng trung bình, bạn có thể mong đợi phải trả từ 40 đến 100 đô la cho một lỗ xỏ sụn đơn giản.

Nếu bạn có lỗ xỏ phức tạp hơn, chẳng hạn như lỗ xỏ industrial hay lỗ xỏ rook, giá sẽ gần 100 đô la hơn.

Và nếu bạn xỏ lỗ tại một studio cao cấp với trang sức hàng đầu, bạn có thể mong đợi phải trả nhiều hơn nữa.

Mẹo chuyên gia: Đừng rơi vào bẫy giá thấp. Khi xỏ lỗ, bạn sẽ nhận được những gì bạn trả tiền. Xỏ lỗ giá rẻ từ một studio đáng ngờ có khả năng bị nhiễm trùng và mất thời gian để lành. Việc chi tiêu thêm một chút để đảm bảo lỗ xỏ của bạn được thực hiện đúng cách là đáng giá.

Đau và thời gian lành lỗ xỏ

Lỗ xỏ sụn tai đau nhường nào?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự chịu đựng đau của bạn và loại lỗ xỏ tai bạn đang xỏ. Nhưng hầu hết mọi người đều nói rằng lỗ xỏ sụn tai đau hơn so với lỗ xỏ sụn lobe tai.

Ở thang điểm từ 1 đến 10, với 10 là đau nhất, hầu hết mọi người nói rằng lỗ xỏ sụn conch và lỗ xỏ sụn rook nằm giữa 8 và 9. Ngược lại, lỗ xỏ sụn helix là một trong những loại lỗ xỏ sụn tai ít đau nhất. Thông thường chỉ khoảng 4 hoặc 5 trên thang đau.

Lỗ xỏ sụn tai mất bao lâu để lành?

Lỗ xỏ sụn tai mất thời gian lành lâu hơn so với lỗ xỏ sụn lobe tai. Thời gian lành trung bình là 8 tháng, nhưng có thể mất đến 12 tháng cho một số người.

Quá trình lành chậm do sụn không có nguồn cung cấp máu tốt. Điều này có nghĩa là cơ thể khó mở ra chiến tranh nhiễm trùng và khuyến khích lành lành.

Bạn có thể giúp lỗ xỏ của bạn lành nhanh hơn bằng cách tuân thủ những lời khuyên sau:

 • Vệ sinh lỗ xỏ hai lần một ngày bằng dung dịch muối sin hay khăn ướt không cồn.
 • Tránh chạm vào lỗ xỏ bằng tay bẩn.
 • Không ngủ trên lỗ xỏ.
 • Không tháo trang sức cho đến khi lỗ xỏ của bạn lành hoàn toàn.

Khi nào tôi có thể thay trang sức lỗ xỏ sụn tai?

Bạn nên chờ ít nhất từ ba đến sáu tháng trước khi thay trang sức lỗ xỏ sụn tai. Điều này cho phép lỗ xỏ của bạn có thời gian để lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bạn có thể thay trang sức sớm hơn nếu lỗ xỏ của bạn đã hoàn toàn lành và bạn cẩn thận. Hãy nói chuyện với người xỏ lỗ của bạn trước để xem liệu họ có đồng ý cho bạn thay trang sức sớm không.

Tại sao bạn không nên xỏ lỗ sụn tai?

Có một số lý do tại sao bạn có thể không muốn xỏ lỗ sụn tai.

 • Lỗ xỏ sụn tai đau hơn so với lỗ xỏ sụn lobe tai. Nếu bạn có sức chịu đựng đau thấp, bạn có thể muốn giữ lại lỗ xỏ sụn lobe.

 • Lỗ xỏ sụn tai mất thời gian để lành. Nếu bạn không kiên nhẫn, bạn có thể tìm thấy không được lành rỡ với quá trình lành chậm.

 • Lỗ xỏ sụn tai dễ bị nhiễm trùng. Điều này vì sụn không có nguồn cung cấp máu tốt, khiến cho cơ thể khó đánh bại trầm cảm và khuyến khích lành.

Chăm sóc sau đau lỗ xỏ

Chăm sóc lỗ xỏ sụn tai mới tương tự như chăm sóc bất kỳ loại lỗ xỏ nào khác. Giống như tất cả các lỗ xỏ, luôn có nguy cơ nhiễm trùng, vì vậy việc làm sạch lỗ xỏ của bạn thường xuyên rất quan trọng.

Hãy vệ sinh lỗ xỏ nhẹ nhàng hai lần một ngày bằng dung dịch muối sinh hoặc dung dịch muối biển. Sử dụng que bông hoặc ngón tay để thoa dung dịch lên lỗ xỏ, sau đó rửa bằng nước sạch. Tránh chạm vào lỗ xỏ bằng tay bẩn và đừng để ai khác chạm vào nó.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào, chẳng hạn như đỏ, sưng hoặc chảy dịch, hãy đi thăm bác sĩ.

Tôi nên làm gì nếu lỗ xỏ sụn tai của tôi bị nhiễm trùng?

Nếu bạn nghĩ lỗ xỏ của mình có thể bị nhiễm trùng, quan trọng là hãy tìm sự giúp đỡ y tế chuyên nghiệp ngay lập tức. Nhiễm trùng có thể gây ra biến chứng sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách.

Một số dấu hiệu của lỗ xỏ bị nhiễm trùng bao gồm:

 • Đỏ
 • Sưng
 • Đau
 • Chảy dịch màu xanh lá cây hoặc vàng
 • Đau hoặc ngứa
 • Vùng quanh lỗ xỏ bị vảy

Điều gì xảy ra nếu lỗ xỏ sụn tai không lành?

Nếu lỗ xỏ của bạn không lành đúng cách, quan trọng là tìm sự giúp đỡ y tế chuyên nghiệp. Có một số nguyên nhân khiến lỗ xỏ không lành đúng cách và chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán và điều trị chính xác.

Tạo kiểu cho lỗ xỏ sụn tai

Tại đâu tôi có thể tìm trang sức cho lỗ xỏ sụn tai của mình?

Tôi rất vui khi bạn hỏi! Assolari có một bộ sưu tập bong tai và đinh đô vàng tuyệt vời cho lỗ xỏ tai của bạn. Chúng tôi không bao giờ gây thiệt hại cho chất lượng, nhưng giá cả của chúng đã được thiết kế dành cho những người muốn trông tuyệt nhưng không phải trả hết một mức lương để đạt được điều đó.

Kích thước nào phải chọn cho bông tai lỗ xỏ sụn tai của tôi?

Kích thước phổ biến nhất cho lỗ xỏ sụn tai là 16 gauge. Kích thước này đủ lớn để phù hợp với quá trình lành của hầu hết mọi người nhưng nhỏ đủ để giảm thiểu nguy cơ gây hại cho mô.

Đây là cách đo kích thước lỗ xỏ sụn tai của bạn:

Khoảng cách từ lỗ xỏ đến viền bên ngoài tai là điều bạn muốn đo. Điều này sẽ cho bạn chu vi tai của bạn.

Mẹo chuyên gia: Đo lường sau theo một đường thẳng; nếu bạn đo theo một góc chéo, bạn có thể nhận được một bông tai quá lớn.

Vật liệu nào phải là trang sức lỗ xỏ sụn tai của tôi?

Các vật liệu tốt nhất cho trang sức lỗ xỏ sụn tai là thép không gỉ, titanium hoặc vàng 14k. Những vật liệu này không phản ứng và không gây dị ứng, làm cho chúng lý tưởng cho những người bị dị ứng với kim loại.

Tôi đã sẵn sàng cho một lỗ xỏ khác! Khi nào tôi có thể xỏ lỗ mới?

Có một số điều cần xem xét khi suy nghĩ về lỗ xỏ mới. Điều quan trọng nhất là chắc chắn rằng bạn đã hồi phục hoàn toàn từ lỗ xỏ trước khi làm bất kỳ điều gì mới. Một khi bạn chắc chắn rằng cơ thể của bạn đã sẵn sàng, đến lúc bạn bắt đầu suy nghĩ về phong cách bạn muốn.

MUỐN CHÚNG TÔI TẠO KIỂU TAI CHO BẠN?

Nếu tạo bộ tai tuyệt mỹ là mục tiêu của bạn, Assolari có thể giúp bạn!

Chúng tôi đã thiết kế hàng trăm bộ tai cho khách hàng của mình và chúng tôi rất mong được tạo bộ tai mơ ước của bạn. Chỉ cần cho chúng tôi biết về lỗ xỏ, phong cách cá nhân và sở thích của bạn, chúng tôi sẽ sắp xếp bộ tai chắc chắn bạn sẽ yêu thích! Dịch vụ này đi kèm với phiếu mua hàng trị giá 60 đô la cho lần mua tiếp theo của bạn, vì vậy đừng ngần ngại, hãy đặt lịch tư vấn của bạn ngay hôm nay!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Xỏ khuyên tai: Thông tin về giá cả và địa điểm uy tín

Bạn đang muốn xỏ khuyên tai nhưng không biết giá thành như thế nào? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để xỏ khuyên? Hãy cùng…

Nên Bấm Hay Xỏ Khuyên Tai? Phương Pháp Nào An Toàn Và Ít Đau Hơn?

Muốn làm đẹp với bông tai, bạn cần tạo lỗ tai bằng phương pháp xỏ hoặc bấm khuyên. Nhưng không ít người phân vân không biết phương…

XỎ KHUYÊN CHÂN MÀY – VỊ TRÍ XỎ KHÔNG BỎ THỪA MỘT AI

Xỏ khuyên chân mày – Khiến bạn trở nên thật độc đáo

Con người luôn tìm kiếm những cách độc đáo để tôn vinh vẻ bề ngoài của mình. Xỏ khuyên là một trong những phương pháp tiêu biểu…

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Top 6 địa chỉ xỏ khuyên tai, mũi, rốn đẹp, an toàn tại Hà Nội

Xỏ khuyên đang trở thành một xu hướng làm đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng ở Hà Nội. Không chỉ có xỏ khuyên tai, mà xỏ…

Tướng tai kỵ bấm lỗ, chớ dại tự mình phá tướng Trời ban

Tướng tai kỵ bấm lỗ, đừng tự phá tướng Trời ban

Bạn có biết rằng bấm lỗ tai có thể phá tướng không? Tuy nhiên, việc này cần được xem qua góc độ nhân tướng. Tai là một…

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Xỏ khuyên mũi: Đẹp ngầu và an toàn tại HCM

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những hình ảnh xỏ khuyên mũi cá tính và muốn thử trải nghiệm phong cách mới mẻ này? Xỏ khuyên mũi…