Rỉ tai 5 bí quyết chăm sóc môi sau phun xăm chuẩn cho chị em

Bạn đã từng phun xăm môi và cảm thấy bối rối không biết cách chăm sóc môi sau phun xăm như thế nào cho đúng? Đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 5 bí quyết để chăm sóc môi sau phun xăm một cách chuẩn mực và hiệu quả.

Một lời cầu cứu từ một mẹ mới phun môi

Theo một mẹ mới phun xăm môi có nickname mattroibecon942 trên diễn đàn phụ nữ lớn nhất Việt Nam, sau khi phun xăm môi, cô ấy cảm thấy đau ê ẩm. Môi căng và có cảm giác nhếch nhại, thậm chí có chút rát. Cô ấy lo lắng về việc chăm sóc môi sau phun xăm một cách an toàn. Vậy nên, cô ấy cần sự giúp đỡ từ những người đã có kinh nghiệm để biết cách chăm sóc môi sau phun xăm.

Ri tai 5 cach cham soc moi sau phun xam chuan cho chi em

5 bí quyết chăm sóc môi sau phun xăm

Cử động môi càng nhiều càng tốt

Cách chăm sóc môi sau phun xăm đầu tiên là cử động môi càng nhiều càng tốt. Bạn có thể ăn uống bình thường và càng nói nhiều càng tốt. Lưu ý rằng, khi phun xăm môi, bác sĩ sử dụng thuốc tê làm môi hơi bị ê ẩm.

Chỉ ăn nhẹ trong 3 ngày đầu

Sau khi phun xăm môi, trong 3 ngày đầu bạn nên ăn nhẹ. Điều này giúp tránh gây đau đớn và nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng ống hút để không động vào môi.

Ri tai 5 cach cham soc moi sau phun xam chuan cho chi em

Để môi tự bong tróc da

Sau khi phun xăm môi, nhiều người có thói quen tự bóc lớp da bong tróc trên môi. Tuy nhiên, điều này không được khuyến cáo bởi bác sĩ. Bạn nên để da môi tự bong tróc. Đồng thời, hãy chăm sóc môi bằng cách sử dụng son dưỡng hàng ngày.

Uống nước dừa và ăn nhiều dứa

Sau 1 tuần, môi sẽ tương đối bình thường, nhưng để môi ổn định thì phải mất từ 1 đến 3 tháng. Trong thời gian này, hãy uống nhiều nước dừa và ăn nhiều dứa để môi luôn tươi tắn và giữ được màu sắc lâu bền.

Ri tai 5 cach cham soc moi sau phun xam chuan cho chi em

Không nên tô son ngay sau phun xăm

Khi mới phun xăm môi xong, môi thường khá khô và bề mặt có vẻ đánh lừa. Đừng lo lắng và hãy che giấu đó bằng cách không tô son ngay lập tức. Bình thường, môi sẽ bong tróc sau khoảng 4 đến 5 ngày. Màu sắc tự nhiên của môi sẽ trở nên rõ ràng sau 3 tuần. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và không tô son môi sau khi phun xăm.

Hy vọng với 5 bí quyết chăm sóc môi sau phun xăm trên, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất và sự tự tin với môi xinh đẹp. Hãy chia sẻ thông tin này với những ai cần nhé!

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Video hình xăm thần anubis Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…