Phun Môi Bị Đậm Viền – Làm thế nào để xử lý?

Bạn đã từng gặp tình trạng phun môi bị đậm viền sau khi lên màu ổn định? Điều này khiến cho đôi môi mất thẩm mỹ và làm nhan sắc chị em trông già đi hẳn. Vậy khi gặp tình trạng khách như thế này, bạn đã biết cách xử lý nền môi chưa?

Tại sao môi bị đậm viền sau khi phun xong?

Sau khi bong, màu môi chưa đều là bình thường, nhưng sau thời gian môi đã lên màu ổn định, viền môi vẫn đậm màu hoặc thâm xỉn thì chắc chắn bạn đã bị rơi vào trường hợp phun môi hỏng. Tình trạng này đa phần do lỗi ở tay nghề KTV gây nên:

  • Sử dụng kỹ thuật cũ: kỹ thuật phun môi cũ thường đi rõ phần viền và dày mực, nếu chỉ cần KTV yếu tay nghề, đi phần viền môi kỹ một chút thì phần viền môi đã đậm mực hơn nhiều so với phần lòng môi.
  • Chưa điều khiển được lực tay: những bạn đang học phun xăm thẩm mỹ, hay thợ mới, việc chưa kiểm soát tốt lực tay đều đặn trên cả môi rất dễ xảy ra. Vùng da viền môi có khả năng bám mực nhanh hơn lòng môi, nên khi đi viền phải hết sức thận trọng và điều khiển lực tốt.
  • Chưa xử lý nền môi thâm, môi cũ: đôi khi nền môi của khách hàng đã qua phun xăm, màu loang lổ, hay nền môi thâm viền sẵn có, nếu bạn chưa xử lý nền môi cho đều màu thì khi phun lên một lớp mực thì chắc chắn phần viền sẽ đậm hơn hoặc màu môi không đều.
  • Ủ tê bị cháy: khi bạn ủ tê bị lâu hay lượng tê quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng cháy tê ở lòng môi. Do lòng môi da mỏng hơn phần viền môi rất nhiều, khi cháy tê sẽ không vào mực, cho nên phần viền môi sau khi bong sẽ đậm màu hơn.

Phun môi chuẩn kỹ thuật đòi hỏi rất nhiều yếu tố ở người KTV. Họ phải được đào tạo chuyên nghiệp, hiểu kiến thức và vững kỹ năng để đảm bảo kết quả phun xăm, tránh được những tình huống do lỗi kỹ thuật.

Phải xử lý phun môi bị đậm viền như thế nào?

Cách xử lý phun môi bị đậm viền là phải trung hòa được màu mực hoặc giảm, xóa đi phần mực bị đậm. Tùy vào tình trạng và mong muốn của khách hàng, người KTV có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau:

  • Sử dụng laser để xóa viền: cách nhanh nhất để xử lý viền môi bị đậm chính là dùng laser để xóa đi màu môi đã phun, sau đó phun lại màu mới. Phương pháp này thích hợp cho môi quá đậm, tràn viền, tuy nhiên sẽ tốn chi phí cao.
  • Dùng dung dịch hút mực: người KTV phun xăm chuyên nghiệp sẽ dùng dung dịch xóa xăm để đi vào phần viền môi, đẩy các hạt mực ra bên ngoài dần dần. Mức độ đậm nhạt của viền môi sẽ quyết định số lần thực hiện phương pháp này, màu mực sẽ được hạ từ từ và hài hòa với lòng môi.
  • Trung hòa màu mực ở môi: Với những môi có phần viền không quá đậm so với lòng môi, bạn có thể dùng màu mực phun lên thêm để tăng phần lòng môi cho đều màu toàn bộ. Hoặc dùng màu nhạt hơn như cam sữa hoặc màu da để phun lên làm nhạt màu ở phần viền. Bạn cần chú ý kỹ thuật tốt để phần mực đi vào môi không quá dày nhé.

Học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại World Nail School sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn cách xử lý và cover lại sản phẩm phun xăm, như cách xử lý phun môi bị đậm viền chẳng hạn. Hãy đầu tư thời gian vào việc học nghề một cách chỉnh chu và rèn luyện thật nhiều để mang lại những sản phẩm phun xăm đẹp nhất cho khách hàng.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…