Categories: Khám phá

Ăn dứa sau phun môi có tốt không? Mấy ngày thì ăn được?

Published by

Ăn dứa sau khi phun môi có được không? Mấy ngày thì có thể ăn được? Hãy cùng chuyên gia của Chance Kim đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

1. Phun môi xong ăn dứa được không?

Nhiều người thường thắc mắc sau ăn dứa sau phun môi hoặc uống nước dứa sau phun môi có được không? Câu trả lời chắc chắn là có. Dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp môi hồi phục sau phun nhanh chóng. Chính vì vậy việc uống nước dứa sau phun môi hoặc ăn dứa sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình môi lên màu đều và đẹp hơn.

2. Ăn dứa, uống nước dứa sau phun môi có tốt không?

Như đã nói ở trên, dứa có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Cụ thể, thành phần dinh dưỡng có trong một quả dứa bao gồm protein, hydroxy acid, kali, đồng, mangan, canxi, magie, vitamin C, bromelain, beta-caroten, thiamin, vitamin B6 và folate, chất xơ hòa tan/không hòa tan…

Với giá trị dinh dưỡng cao, việc bạn ăn dứa hoặc uống nước dứa sau phun môi không chỉ tốt mà còn đem lại nhiều lợi ích như:

  • Giảm viêm nhiễm: Hoạt chất bromelain cao có trong dứa có thể kích hoạt hệ miễn dịch hoạt động mạnh, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể, giúp chống viêm nhiễm, giảm thiểu nguy cơ nhiễm, mưng mủ ở môi.
  • Nhanh lành tổn thương: Vitamin C có trong quả dứa cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo ra collagen cho cơ thể, có tác dụng chữa lành vết thương nhanh chóng. Ngoài ra Vitamin C còn có công dụng đào thải các sắc tố melanin giúp môi lên màu môi tươi tắn hơn.
  • Giúp môi lên màu đẹp: Hàm lượng hydroxy acid cao có trong dứa có tác dụng tẩy tế bào chết giúp da môi nhanh khô và kích thích tế bào mới tái tạo nhanh hơn. Từ đó, giúp môi sau phun lên màu nhanh và chuẩn nhất.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Các hoạt chất sắt, mangan, vitamin B6 và vitamin C,… có vai trò kích thích hoạt động của bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các tác động xấu của các gốc tự do, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3. Phun môi mấy ngày thì ăn dứa? Thời điểm ăn thích hợp

Với rất nhiều những công dụng và giá trị dinh dưỡng cao, bạn hoàn toàn có thể ăn dứa trong ngày đầu tiên sau phun môi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ép dứa để uống, vừa để bổ sung nước và bổ sung các dưỡng chất cho môi sau phun, từ đó giúp môi nhanh hồi phục và lên màu đẹp nhất.

Lưu ý: Trong 4 tiếng đầu tiên sau khi phun môi có thể chảy nước mô, dịch vàng sau đó sẽ se lại. Đây là thời điểm môi hết sức nhạy cảm, do vậy bạn chỉ nên uống nước ép dứa bằng ống hút và tránh để chạm vào môi.

2. Các món ăn, đồ uống từ dứa tốt cho người phun môi

Với nhiều tác dụng có lợi dành cho đôi môi sau khi phun xăm, phái đẹp có thể chế biến dứa thành các loại nước uống hoặc món ăn khác nhau để bổ sung loại thực phẩm dinh dưỡng này vào khẩu phần ăn hàng ngày mà không gây nhàm chán.

2.1. Nước ép dứa

Nước ép dứa là một trong những thức uống phù hợp nhất dành cho người vừa phun môi. Uống nước ép dứa vừa giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng, vừa tránh chạm vào môi gây tổn thương sau phun xăm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dứa: 1 quả
  • Đường: 3 thìa

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế dứa, cắt thành miếng nhỏ vừa với máy ép.
  2. Ép dứa bằng máy ép (có thể sử dụng máy say sinh tố và rây lọc).
  3. Thêm 50ml nước lọc + 3 thìa đường vào nước ép.

Lưu ý: Bên cạnh việc chỉ sử dụng dứa, bạn cũng có thể ép dứa với cam hoặc cà rốt để tang thêm hương vị, đây cũng là các loại hoa quả tốt cho môi sau phun.

2.2. Thịt lợn xào dứa

Các chị em cũng có thể tham khảo món thịt lợn xào dứa vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Không giống như thịt gà và thịt bò, thịt lợn khá lành tính không gây ảnh hưởng tới quá trình lên màu sau phun môi. Bên cạnh đó, thịt lợn còn chứa nhiều Protein, Canxi, Sắt… cùng các chất dinh dưỡng khác, giúp thúc đẩy quá trình hồi phục sau phun môi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt lợn nạc dăm: 150 gram.
  • Dứa: 1/4 quả.
  • Bột mì: 2 thìa.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính.

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế thịt lợn, thái thành miếng mỏng vừa ăn.
  2. Bỏ thịt lợn vào tô, thêm 2 thìa bột mì, đậy nắp và sóc đều để cho bột phủ đều lên thịt.
  3. Bắc chảo dầu và chiên thịt trong khoảng 2-3 phút, đến khi thịt vàng đều là được.
  4. Sơ chế dứa, hành tím, hành lá; dứa cắt miếng vừa ăn, hành lá và hành tím thái nhỏ.
  5. Bắc chảo lên bếp và dung 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tím.
  6. Cho dứa vào chảo, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mì chính; đảo nhanh tay.
  7. Cho tiếp thịt lợn đã chiên vào chảo, đảo trong 3-5 phút.
  8. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

2.3. Salad dứa, dưa chuột

Salad dứa, dưa chuột là một món ăn thanh mát phù hợp cho các chị em đang có nhu cầu giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn vô cùng tốt để giúp môi phục hồi sau phun nhờ vào hàm lượng Vitamin và khoáng chất dồi dào.

Nguyên liệu:

  • Dứa: 1 quả.
  • Dưa chuột: 1 quả.
  • Hành tây: 1/2 củ.
  • Rau mùi: 3 nhánh.
  • Nước cốt chanh: 45ml.
  • Dầu oliu: 8ml.
  • Mật ong: 15ml
  • Vỏ chanh bào vụn: 1 thìa cà phê.
  • Gia vị: Muối, Hạt tiêu.

Cách thực hiện:

  1. Dứa gọt vỏ và thái miếng vừa ăn; dưa chuột thái miếng vuông.
  2. Hành tây bóc vỏ và thái mỏng; sau đó ngâm nước lạnh để giảm vị hăng.
  3. Làm hỗn hợp nước sốt gồm: 8ml dầu oliu, 15ml mật ong, 45ml nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
  4. Cho dứa, dưa chuột và hành tây vào bát; thêm nước sốt và trộng đều.
  5. Xếp ra đĩa, cho rau mùi lên bên trên để trang trí.

Lưu ý: Do môi vừa mới phun đang nhạy cảm, bạn chỉ nên pha nước sốt có độ mặn vừa phải, không nên quá mặn có thể gây xót môi.

2.4. Canh chua thịt nấu dứa

Canh chua thịt băm nấu dứa là một món canh rất dễ ăn mà lại vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với người phun môi. Các chị em có thể tham khảo cách nấu dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 200gr.
  • Dứa: ½ quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Giá đỗ: 100gr.
  • Sấu chua: 2-3 quả (Hoặc 1 quả me chua).
  • Hành khô: 2-3 củ.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.

Cách chế biến:

  1. Thịt băm ướp với 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu khoảng 15-20 phút.
  2. Cà chua rửa sạch, bổ cau; Dứa gọi vỏ, bỏ lõi, thái miếng tam giác vừa ăn.
  3. Giá đỗ rửa sạch và để ráo nước, Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
  4. Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu và phi thơm một nửa chỗ hành khô.
  5. Cho thịt vào đảo nhanh tay, sau khi chin thì xúc ra để riêng.
  6. Cho nốt chỗ hành khô còn lại vào phi thơm, sau đó cho dứa và cà chua vào xào chín.
  7. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào để nấu canh, cho thêm sấu chua đập dập vào nấu cùng.
  8. Đun sôi canh khoảng 5 phút thì cho thịt vào nồi, nêm nếm cho vừa ăn.
  9. Cho giá đỗ vào nồi canh, đun sôi khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
  10. Múc canh ra bát và thêm hành lá thái nhỏ.

3. Lưu ý khi ăn dứa tốt cho người phun môi

  • Nên cắt dứa thành các miếng nhỏ khi ăn: Nếu để miếng to khi ăn thì dứa có thể chạm vào môi, gây nên lực chà sát ảnh hưởng tới quá trình hồi phục môi.
  • Không nên uống nước ép dứa khi đang đói: Trong dứa có hàm lượng acid cao, nếu sử dụng khi đói sẽ không tốt cho dạ dày, có thể gây chóng mặt, buồn nôn… Chị em có thể sử dụng vào giữa các bữa ăn chính như một bữa ăn nhẹ, giúp bổ sung năng lực cho các hoạt động sinh hoạt, làm việc.
  • Không nên để dứa trong tủ lạnh quá 3 ngày: Với dứa để lâu ngày, các dưỡng chất có thể bị mất bớt; ngoại ra bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.
  • Không nên ăn nhiều dứa một lúc: Mặc dù trong dứa có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn nhiều dứa trong cùng một lúc sẽ gây ngứa, tê đầu lưỡi.

4. Gợi ý một số loại rau quả khác tốt cho người phun môi

Ngoài quả dứa, sau khi phun môi phái đẹp cũng có thể sử dụng một số loại hoa quả khác để bổ sung vitamin C và các dưỡng chất khác như quả bưởi, cam quýt, dâu tây, kiwi, các loại táo, đu đủ, dưa hấu…

Bên cạnh trái cây, chị em cũng nên bổ sung các thực phẩm rau củ chứa các vitamin trên và có thể ép thành nước để bổ sung được nhiều dưỡng chất cho đôi môi hơn. Cụ thể có thể kể đến như: rau bina, rau cần tây, rau diếp cá, cà rốt…

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, chị em đã có thể khẳng định rằng sau phun môi có nên ăn dứa hay không và ăn khi nào. Từ đó giúp phái đẹp sẽ có một thực đơn hàng ngày với dứa hợp lý, mang lại nhiều lợi ích tốt cho đôi môi.

Khác biệt so với các công nghệ phun xăm cũ, phun môi không bong Chance Kim sử dụng công nghệ phun mới nhất cùng đầu kim siêu vi giúp hạn chế tối đa tổn thương. Chuyên viên với nhiều kinh nghiệm (phục vụ trên 1000 lượt khách hàng mỗi tháng) đi kim đúng lực đúng tầng da. Khách hàng sở hữu đôi môi đẹp ngay sau làm, sắc môi tươi tắn, trong trẻo và không cần kiêng khem khắt khe bất cứ điều gì.

This post was last modified on Tháng năm 20, 2024 11:10 chiều

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách ép side tóc tự nhiên đẹp như nam thần Hàn Quốc

Cách ép side tóc nam đơn giản, giữ nếp lâu là điều mà các chuyên…

4 tháng ago

15+ kiểu tóc nam dài cột từ đơn giản, cá tính đến lãng tử, sáng tạo

Tóc buộc nửa đầu mang lại vẻ trẻ trung và năng động Tóc dài buộc…

4 tháng ago

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về…

4 tháng ago

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng…

4 tháng ago

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá…

4 tháng ago

Bí Mật 8+ Kiểu Tóc Tém Xoăn Xù Phù Hợp Mọi Góc Nhìn

Tóc tém xoăn xù, biểu tượng thời trang được săn đón không chỉ vì sự…

4 tháng ago