Dứa được biết đến là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là có công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang phân vân về việc phun môi bao lâu thì nên ăn dứa để có một môi đẹp tự nhiên và màu sắc tươi sáng. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Dứa không chỉ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, mà còn có nhiều công dụng làm đẹp. Trong đó, môi sau phun là một trong những vùng da được chú ý. Dứa chứa lượng vitamin C lớn, giúp ức chế sự sản sinh sắc tố Melanin và cải thiện màu môi nhanh chóng.
Dứa chứa hàm lượng hydroxy acid cao, giúp tẩy tế bào chết và kích thích da môi nhanh khô. Ngoài ra, dứa còn giúp tái tạo tế bào mới nhanh hơn, giúp môi sau phun lên màu nhanh và chuẩn nhất.
Ăn dứa sau khi phun môi có thể giảm sưng nhanh và đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Dứa cũng giúp tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể. Vì những công dụng tuyệt vời trên, các chuyên gia khuyến nghị nên ăn dứa sau khi phun môi.
Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi phun môi, trong vòng 1 – 2 ngày đầu, không nên ăn dứa. Dứa là loại trái cây có chứa hàm lượng axit hữu cơ cao, nếu môi chưa khô mà ăn dứa sẽ khiến vết thương bị kích thích, gây ngứa và khó chịu ở môi.
Vì vậy, từ ngày thứ 3 sau khi phun môi, bạn có thể ăn dứa. Lúc này, nên bổ sung nhiều nước ép dứa hoặc các món ăn từ dứa để giúp da môi nhanh lành, cũng như phục hồi và lên màu môi nhanh chóng. Bạn có thể chế biến dứa thành nhiều loại nước uống khác nhau như nước ép dứa, sinh tố sứa, hoặc ăn dứa tươi.
Ngoài ra, dứa còn chứa lượng chất xơ và nước cao, với lượng calo rất thấp. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng mỗi ngày mà không phải lo tăng cân. Hơn nữa, dứa còn là một trong những loại quả giúp giảm cân rất tốt.
Từ ngày thứ 3 sau khi phun môi, bạn có thể ăn dứa nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ nên ăn ½ – 1 quả/ngày. Bạn có thể chế biến dứa thành nhiều hình thức khác nhau như nước ép, sinh tố, ăn tươi, chế biến thành món ăn… Nhưng hãy nhớ, trước khi ăn, hãy gọt sạch và loại bỏ mắt dứa. Ngoài ra, để tránh ăn phải vi sinh vật gây ngứa hoặc nấm độc, hãy ngâm dứa với nước muối trước.
Hãy chia đều dứa trong các bữa ăn và tránh ăn quá nhiều cùng một lúc. Nếu ăn quá nhiều, có thể gây ngứa rát cổ họng và lưỡi. Môi sẽ lên màu rõ rệt sau 1 – 2 tháng đầu, và sau 3 tuần, môi sẽ lên màu chuẩn nhất và duy trì lâu dài, có thể từ 3 – 5 năm.
Dứa là loại trái cây giúp quá trình phục hồi và lên màu môi nhanh, nhưng cần ăn đúng thời điểm và với số lượng phù hợp để tận dụng tối đa công dụng của nó. Lạm dụng hoặc ăn quá sớm có thể làm môi lâu lành và gặp một số tác dụng phụ. Do đó, phun môi bao lâu thì ăn dứa là lựa chọn đúng.
Khi ăn dứa sau phun môi, hãy lưu ý những điều sau để đạt hiệu quả tốt nhất:
Đó là các lưu ý cần biết khi ăn dứa sau phun môi. Dứa tuy tốt cho quá trình phục hồi và làm màu môi đẹp tự nhiên, nhưng cần thận trọng. Sau 3 ngày sau khi phun môi, hãy ăn dứa để đảm bảo không gây kích ứng cho môi. Hơn nữa, hãy lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín để sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên.
This post was last modified on Tháng năm 20, 2024 1:11 sáng
Cách ép side tóc nam đơn giản, giữ nếp lâu là điều mà các chuyên…
Tóc buộc nửa đầu mang lại vẻ trẻ trung và năng động Tóc dài buộc…
Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về…
Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng…
Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá…
Tóc tém xoăn xù, biểu tượng thời trang được săn đón không chỉ vì sự…