Xăm Tattoo: Đau đớn hay đáng giá?

Sở hữu một hình xăm không còn là điều xa lạ, bởi xã hội đã mở mang quan niệm hơn rất nhiều. Trong thời đại hiện tại, việc có một hình xăm chỉ còn phụ thuộc vào hai yếu tố: tiền bạc và nỗi sợ đau.

Bạn có sợ xăm đau không?

Để trả lời câu hỏi này ngắn gọn, câu trả lời là… tất nhiên rồi! Xăm hình cơ bản là việc sử dụng kim để đưa mực thâm nhập vào lớp da. Với công nghệ hiện đại, tốc độ đâm kim có thể lên tới 10-15 mũi/s (thậm chí lên đến 80-100 mũi/s), với độ sâu khoảng 1,5mm.

Tốc độ này đủ nhanh để làm rách da và gây chảy máu, tuy nhiên lại chậm đủ để không gây tổn thương nghiêm trọng. Và nói chung, khi da rách và chảy máu, đau là điều không thể tránh khỏi.

Vấn đề là mức độ đau như thế nào?

Trong quá khứ, việc xăm hình khác rất nhiều. Để có được một hình xăm vào thế kỷ 18, bạn phải chịu đau khi dao cắt vào da, sau đó bôi mực vào vết thương và sử dụng kim (làm từ xương nhọn) đâm mực sâu vào da.

Dựa trên những gì đã miêu tả, bạn có thể cảm nhận được đau đớn mà những người xăm hình phải trải qua. Điều này chưa kể đến nguy cơ nhiễm trùng cao.

May mắn là nghệ thuật xăm hình đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm ngày nay sử dụng súng xăm, đẩy mực vào lớp hạ bì và để hệ miễn dịch hoàn thành tác vụ là bạn có một hình xăm đẹp hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, việc tiến bộ không có nghĩa là không đau. Xin nhắc lại, xăm hình nhất định sẽ đau, và mức đau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, vị trí xăm hình có thể xem là quan trọng nhất.

Bạn biết đấy, hệ thần kinh trong cơ thể con người phân bổ không đồng đều. Một số vùng có nhiều dây thần kinh hơn, và dĩ nhiên sẽ đau hơn so với các vùng khác. Để biết vùng nào đau nhất, bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Vùng đau xăm hình

Bảng so sánh trên chỉ mang tính chất tương đối, bởi mức độ đau còn phụ thuộc vào trình độ và công nghệ xăm hình, đặc biệt là tốc độ đâm kim. Tốc độ càng nhanh, cảm giác đau càng giảm đi.

Để so sánh dễ dàng, với hầu hết các hình xăm, cảm giác đau giống như “mèo cào” do súng xăm hiện đại thường có tốc độ cao (khoảng 80-100 mũi/s trở lên). Nếu sử dụng kim chậm, cảm giác đau sẽ giống như bị ong đốt. Và nếu kết hợp với vị trí có nhiều dây thần kinh tập trung, cơn đau có thể trở thành một lửa đốt, thậm chí làm bạn ngất xỉu.

Tóm lại, nếu bạn vẫn muốn xăm hình, hãy nhớ rằng xăm dễ, nhưng xóa đi rất khó.

Tham khảo: Tattoo dot

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Công dụng thần kỳ của Baking Soda trong giặt giũ

Baking Soda – Vũ khí bí mật cho quần áo sạch và thơm

Baking soda không chỉ là một “thần dược” trong nhà bếp, mà còn là vũ khí bí mật để giúp bạn giặt giũ một cách hiệu quả….

Tên Sam có ý nghĩa gì? Tên con trai hay gái? 80+ Tên đệm cho tên Sam

Tên Sam – Một cái tên ý nghĩa cho bé

Đặt tên cho con là một nhiệm vụ quan trọng và khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. Tên Sam có ý nghĩa gì? Đây là…

MẮM TÔM ĐƯỢC LÀM TỪ CON GÌ?

Mắm Tôm – Gia Vị Đặc Trưng không Thể Thiếu trong Ẩm Thực Việt

Mắm tôm là một loại gia vị đặc trưng, chỉ có ở Việt Nam. Nó trở thành một phần không thể thiếu trong những món ăn như…

Trọn bộ 3 thực phẩm chức năng giúp bé thông minh, phát triển cao lớn mỗi ngày

Tìm hiểu về 3 sản phẩm chức năng giúp bé thông minh, phát triển cao lớn mỗi ngày

Khi bé bắt đầu ăn dặm, cơ thể bé cần những dưỡng chất dồi dào hơn bao giờ hết. Thức ăn thông thường không đủ để tăng…

Cách lựa chọn quả sầu riêng ngon, chất lượng

Cách lựa chọn quả sầu riêng ngon, chất lượng

Nhiều người thắc mắc quả sầu riêng có mấy múi? Chọn sầu riêng như thế nào để biết quả ngon? Ăn sầu riêng có khó hay không?…

Chi tiết quá trình phục hồi môi sau phun xăm 2 tháng

Phục hồi môi sau phun xăm trong vòng 2 tháng

2 tháng là khoảng thời gian quan trọng mà bạn có thể nhìn thấy quá trình phục hồi môi sau phun xăm thay đổi từng ngày. Trong…